Những màn hình LCD không bao giờ tắt - Dân Làm Báo

Bài Mới

baimoi

Những màn hình LCD không bao giờ tắt

< A >
Trần Quốc Việt (Danlambao) - Khi luật sư Lê Công Định bị bắt vào năm 2009 nhiều người dân ở Hà Nội than rằng màn hình LCD đã tắt. Một phần hy vọng và mong ước về dân chủ và tự do của họ gởi gắm thầm lặng vào luật sư Định qua đó cũng chết theo. Ngày hôm qua nhà hoạt động rất trẻ Trần Hoàng Phúc bị kết án nặng nề. Một LCD thế hệ mới khác bắt đầu tắt lịm sau song sắt. Nhưng trước khi tắt những LCD này đã truyền can đảm, khích lệ và quyết tâm cho nhiều màn hình LCD khác thuộc nhiều thế hệ hiện nay và trong tương lai trong cuộc đấu tranh trường kỳ cho tự do và dân chủ.

Con đường đến tự do được thắp sáng bởi chính vô vàn những màn hình LCD của cuộc đấu tranh gian nan ấy. Không có ánh sáng và sự hy sinh của họ con đường ấy không thành hình trước tiên trong lòng người và sau đấy trong thực tế. Tất cả những màn hình LCD, nếu đặt sát bên nhau, sẽ tạo thành màn hình LCD cực lớn phản ánh nguyện vọng của nhân dân về xã hội tương lai đặt trên nền tảng tự do, dân chủ và nhân quyền trong một nước Việt Nam hưng thịnh và độc lập trường tồn.

Những bản án tù liên tiếp giáng xuống những người đấu tranh trong thời gian qua là những con dao rạch nát những màn hình LCD đấu tranh. Nhưng từ trong nhân dân, từ trong lương tâm và trách nhiệm cá nhân, từ trong truyền thống yêu nước ngàn xưa đến nay, những màn hình LCD mới và cũ sẽ vẫn tiếp tục chạy ra và chiếu sáng trên con đường hay băng chuyền đấu tranh vì tự do không bao giờ tắt lịm trong lòng người. Những LCD sinh ra và lớn lên trong lòng chế độ độc tài không biết tự do như Trần Hoàng Phúc thì họ sẽ phát minh ra tự do. Chính niềm khao khát tự do bất tử này đã, đang, và sẽ tạo ra những LCD tiếp tục lên đường và mở đường tiến về tương lai tươi sáng. 

02.02.2018

© Copyright 2019 Dân Làm Báo, All rights reserved

Contact Form

Name

Email *

Message *

Powered by Blogger.