Dựng tượng Lê Nin ở Vinh là xu thế tất yếu của thời đói - Dân Làm Báo

Dựng tượng Lê Nin ở Vinh là xu thế tất yếu của thời đói

Nguyễn Bá Chổi (Danlambao) - Trước hết, người viết bài này xin được “làm theo tư tưởng” bác Lú, “mây đen toàn cầu, nhưng mặt trời vẫn...” vân vân, để mần đầu câu chuyện: Tượng đài Lê Nin đã bị dẹp toàn cầu, nhưng mặt trùm vô sản vẫn phơi phới giữa trời Việt Nam sau ngày đảng ta “đổi mới tư duy”- còn gọi là “đổi mới hay là chết”, bỏ kẻng hợp tác xã chạy theo kinh tế thị trường; bỏ đồng Rúp ông Liên Xô sang núp đồng Đô của “bọn đế quốc tư bản Mỹ bóc lột”, khiến tuyệt đại bộ phận quần chúng nhân dân Việt Nam vốn đã “bức xúc”, nay lại càng “bức xúc” hơn trước quyết định mới đây của đảng tỉnh ủy Nghệ An cho dựng tượng ông thần khố rách áo ôm mà thiên hạ gồm cả cái nôi nẻ ra "người" đã khiếp vía lôi cổ xuống, kéo vứt nơi bãi rác.


“Bức xúc” trên đây, công bình mà nói, rất là chính đáng, là hợp với xu thế thời đại, là phản ánh trung thực tâm tư tình cảm nguyện vọng không gì lay chuyển nổi của toàn thể dân Việt chưa bị liệt não. 

Thế nhưng tại sao/mần răng, đảng ta có tiếng vừa là đại diện chân chính độc nhất của toàn dân, vừa là nơi tập trung của đỉnh cao trí tệ loài người chứ không phải đười ươi, lại đi làm cái chuyện dân chửi dân nguyền dân... “bức xúc”. Ấy là đến giờ này mà còn dựng tượng thờ ông thần bị gậy đã đưa Việt Nam vốn “nước ta giàu và đẹp, rừng vàng biển bạc đất phì nhiêu” xuống hàng ăn mày tứ phương, xin xỏ năm châu suốt mấy thập niên, qua bao thế hệ?

Thắc mắc như thế cũng đúng thôi, nhưng chỉ đúng ở “một vế”. Vì chỉ biết vế “xu thế thời đại” mà không biết vế “xu thế thời đói”. Nghệ An là “quê hương bác” bị chính “gậy ông đập lưng ông” (do công bác ra đi tìm đường rước nó về) đang kinh qua thời kỳ quá... đói:

“Con số do chính báo chí của tỉnh này cho thấy: Năm 2018, tỉnh Nghệ An thu ngân sách đạt đạt hơn 13 ngàn tỷ đồng, nhưng chi gần 25 ngàn tỷ đồng. Tính trung bình mỗi ngày tỉnh này đã nhận gần 32 tỷ đồng để bù vào việc chi tiêu. Thu ngân sách trong năm 2019, tăng khoảng 10% so với năm trước, nhưng việc chi tiêu không hề được giảm xuống. Tết Canh Tý vừa rồi, trung ương phải cấp hơn 1.200 tấn gạo để cứu đói dân Nghệ An.

Dân Nghệ An phải phiêu dạt khắp nơi từ bắc chí nam để kiếm miếng ăn. Số người tìm đường ra nước ngoài lao động hợp pháp, lẫn bất hợp pháp thuộc hàng đứng đầu cả nước. 

Hắn biết một số người Nghệ An đi theo kiểu bất hoặc bán hợp pháp đến Ba Lan, sang Đức, Pháp, qua Úc… ngay cả ở Mỹ cũng có. Sự chặt chẽ trong chính sách nhập cảnh vào Mỹ cũng bị dân Nghệ An ‘đâm thủng’. Trong vụ 39 công dân Việt Nam chết tại hạt Essex, đông bắc Lôn Đôn, nước Anh vào năm ngoái, thì riêng tỉnh Nghệ An đã có đã có 21 người.” (1)

Nghệ An đói như thế, nên dựng tượng Lê Nin ở Vinh lúc này, tuy rõ ràng là phản động chống lại xu thế thời đại, nhưng rất hợp với xu thế thời đói đang giãy dụa ngất ngư con tàu đi trên “quê hương bác”. 

Đó là sáng kiến thiên tai long trời lở đất của lãnh đạo tỉnh Nghệ An đã được trung ương đảng ta gật đầu “ô kê salem, không có gì quý hơn” công trình - xây dựng tượng đài Lê Nin ở Ngã 5 Chuồng Chó, à lộn, Ngã 5 Thành phố Vinh, một cách khẩn cấp vào thượng tuần Tháng Ba năm nay, 2020.

Sách đã chẳng có câu: “Cứu bệnh như cứu hỏa”. “Bệnh” ở đây (Nghệ An) lại là bệnh đói lẫn bệnh tham nên càng phải “hỏa tốc” thi công “khẩn trương” hơn là như vậy.

Là dân mít, ai mà chẳng “thấm nhuần tư tưởng bác” Mạnh (Nông Đức) từng khẳng định với báo nước ngoài khi làm tổng bí đảng, “Tất cả người dân Việt Nam ai cũng là con, cháu của Bác Hồ. Chúng tôi đều coi ông là người cha già của dân tộc Việt Nam.”(2)

Nếu Bác Hồ là cha già DT, thì bác Nin là ông nội DT. Bác Hồ có ra đi tìm đường rước về, mình mới bị có Lênin làm ông nội, rõ rà là như thế chứ còn gì nữa (lại nói leo bác cả Lú).

“Cha già DT” đã có lăng tổ bố tạo công ăn việc làm cho cả..một bột tư lệnh lính gác gồm hàng vạn người hơn nửa thế kỷ nay, thì cớ sao “ông nội DT” lại không có được một chỗ đặt chân để cứu đói cháu ngoan xứ Nghệ bằng nghề bảo vệ ông nội khỏi bị ném đá, đù bà.

Nghề gì chứ nghề bảo vệ “cha già DT” với bảo vệ “ông nội” Lê Nin thì chẳng những không lo mất việc vì “biên chế” cắt giảm, mà trái lại lực lượng này ngày càng mở rộng khuếch trương khuếch tán thêm, theo đà ném đá “đù bà” ngày một gia tăng của người đi ngang qua lăng qua tượng. Đại để như: “Vì mặt mày mà đất nước VN mới bị ra nông nỗi như hôm nay!!!”

Ghi chú:03.03.2020
Bình Luận

Thời Sự

Chuyên đề

 
http://danlambaovn.blogspot.com/search?max-results=50
Copyright © 2014 Dân Làm Báo