Từ Corona Virus Vũ Hán, đến Covid-19 - Dân Làm Báo

Bài Mới

baimoi

Từ Corona Virus Vũ Hán, đến Covid-19

< A >
Trần Quang Thành (Danlambao) - Đến ngày 19-3-2020 đã có 176 nước và vùng lãnh thổ bị nhiễm dịch và hơn chín ngàn người chết. Từ khi đại dịch vi rút Vũ Hán bùng nổ đến ngày 2-3-2020 Việt Nam chỉ có 16 ca dương tính và đã được chữa khỏi, mặc dù trong thời kỳ đó biên giới Việt Trung được mở toang, ở Trung quốc dịch diễn ra dữ dội. Cả một thành phố Vũ Hán với hơn 11 triệu dân đã bị phong toả, điều đó đã gây nên sự nghi ngờ trong dư luận về thực trạng đại dịch vi rút Vũ Hán ở Việt Nam.

Trong khi Việt Nam đang rục rịch cho ngày công bố kết thúc dịch thì đã xảy ra sự việc xuất hiện bệnh nhân số 17 trên chuyến bay từ Luân Đôn về Hà Nội. Từ đó đến nay số bệnh nhân nhiễm vi rút Vũ Hán đã tăng nhanh từng ngày. Đến 18-3-2020 đã có 85 người ở nhiều địa phương khác nhau. Tại Hà Nội, Sài Gòn, Ninh Thuận nhiều khu dân cư bị phong toả để chống dịch. Diễn tiến đại dịch virút Vũ Hán ở Việt Nam đã gây nhiều nghi ngại trong dư luận về sự minh bạch thông tin của nhà cầm quyền cộng sản Hà Nội .

Từ thành phố Houston - Hoa Kỳ, Tiến sĩ Mai Thanh Truyết đã có cuộc trao đổi với nhà báo Trần Quang Thành đôi điều suy ngẫm về đại dịch vi rút Vũ Hán.

Nội dung như sau, mời qúy vị cùng nghe. Trần Quang Thành
 danlambaovn.blogspot.com

© Copyright 2019 Dân Làm Báo, All rights reserved

Contact Form

Name

Email *

Message *

Powered by Blogger.