Thấy gì từ việc Đại đức Thích Nhật Từ trắng trợn xuyên tạc giáo lý Kitô giáo? - Dân Làm Báo

Bài Mới

baimoi

Thấy gì từ việc Đại đức Thích Nhật Từ trắng trợn xuyên tạc giáo lý Kitô giáo?

< A >
Ngô Phương Trạch (Danlambao) - (Bài này chỉ phản biện bài thuyết giảng của Đại Đức Thích Nhật Từ, nhằm vạch mặt sự xuyên tạc, vu cáo trắng trợn của kẻ núp áo cà sa của tay VC nằm vùng đối với Kitô giáo. Không hề xúc phạm đến Phật giáo hay tôn giáo khác.)

Ngày 01/4/2020 vừa qua, Đại đức Thích Nhật Từ (tên khai sinh là Trần Ngọc Thảo), Trụ trì chùa Giác Ngộ TP. HCM, thuyết giảng về đề tài: “Cảnh báo về hiện tượng đổi đạo các Phật tử qua việc chăm sóc bệnh nhân và kinh nghiệm cận tử” (1).

Đây không phải là lần đầu tiên Thích Nhật Từ (TNT) lợi dụng các bài thuyết giảng tại chùa Giác Ngộ và một số chùa khác để xuyên tạc một cách trắng trợn, vu khống và báng bổ giáo lý Kitô giáo. Nhưng lần thuyết giảng này thì trầm trọng hơn nhiều. Ông ta trắng trợn xuyên tạc và thêm thắt nhiều nội dung không có trong giáo lý Kitô giáo.

Lẽ ra trước khi muốn phản biện một nội dung gì, một đề tài gì, thì người phản biện phải tim hiểu thấu đáo, cặn kẽ về những nội dung đó. Chúng ta không trách người ngoài Kitô giáo hiểu biết chưa đúng về Kitô giáo. Nhưng những kẻ như TNT hiểu sai và rất mơ hồ về giáo lý Kitô giáo.Vậy mà lại dám “khua môi múa mép” đứng ra phản biện? Chẳng khác gì “múa gậy vườn hoang”.

Chúng ta hãy lần theo bài thuyết giảng này để “lật mặt” TNT đã xuyên tạc, bảng bố giáo lý Kitô giáo như thế nào?

Mở đầu, TNT dè dặt nói rằng: “Đây là đề tài khá nhạy cảm, việc nêu đề tài này không phải là lên án các tôn giáo bạn”. Nhưng nội dung thì hoàn toàn ngược lại.

Ông ta khoe khoang đã thuyết giảng chủ đề “Chiến lược cải đạo của Thiên Chúa giáo và Tin Lành”, nhằm cảnh báo hơn 10 phương pháp mà các nhà thần học Kitô giáo, gồm các vị Linh mục, các Ma sơ đã làm rất tốt...

Ngay việc TNT dùng cụm từ “Thiên Chúa giáo và Tin Lành” đã chứng tỏ TNT không hiểu biết gì về Kitô giáo cả, hoặc có biết nhưng cố tình “đánh bùn sang ao”?

“Thiên Chúa giáo” là cụm từ của nhà nước CSVN dùng để ám chỉ những người theo Công giáo, vì họ không dám dùng từ Công giáo. Chính các Đức Giám mục Việt Nam cũng đã nhiều lần góp ý với nhà nước rằng dùng cụm từ này là không chính xác.

Chỉ có 3 tôn giáo này được gọi là Tôn giáo Nhất thần, là Kitô giáo, Do Thái giáo và Hồi giáo. Trong đó Công giáo và Tin lành là hai trong số 4 hệ phái chính của Kitô giáo, gồm Công giáo, Tin lành, Chính thống và Anh giáo.

Theo giáo lý Kitô giáo: Không có tôn giáo nào gọi là Thiên Chúa giáo cả.

TNT khoe rằng, năm 1991, ông ta được cái gọi là “Ủy ban Đoàn kết Công giáo yêu nước”(UBĐKCGYN) TP. Hồ Chí Minh mời thuyết trình phản biện tác phẩm “Thần học Kitô giáo theo cung cách châu Á” của Mục sư Tống Toàn Thịnh (Choan Seng Song người Đài Loan).

Nên biết rằng, cái gọi là UBĐKCGYN không phải là một tổ chức của Giáo hội Công giáo Việt Nam, mà đó là một tổ chức thành viên của Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, là cánh tay nối dài của ĐCSVN. Bản chất của cái gọi là Ủy ban này không phải nhằm đoàn kết người Công giáo, mà hoàn toàn nhằm chống lại Công giáo, như lời Đức TGM Giuse Ngô Quang Kiệt đã nói: “Đó là Công giáo nhãn hiệu”. Do đó việc UBĐKCGYN TP.HCM mời TNT phản biện tác phẩm “Thần học Kitô giáo theo cung cách châu Á” của Mục sư Tống Toàn Thịnh nhằm mục đích gì là điều dễ hiểu.

Tiếp theo: TNT giải thích Phúc âm Thánh Mác-cô, thì nói người Tin lành gọi là Gia-cơ, Phúc âm Thánh Lu-ca thì TNT nói rằng người Công giáo gọi là Joon, người Tin lành gọi là Jang. 

Sai hoàn toàn.Thật buồn cười cho một vị Tiến sĩ Phật học. Ngay cả tên goi của các sách Phúc âm của Kitô giáo cũng không biết, vậy mà cũng đòi mở mồm ậm ự thuyết giảng và phản biện?.

“...Hoa Kỳ là nước công nghiệp phát triển, tiến bộ về kha học kỹ thuật nhất thế giới, nhưng it nhất 80% người Mỹ là mê tín”. Đúng là “ếch ngồi đáy giếng”.

Một bài viết trên báo nhà nước CSVN năm 2016: “Các nước phương Tây có nhiều người đoạt giải Nobel nhất; Trong đó, Mỹ dẫn đầu với tổng cộng 336 người đoạt giải. Trong tất cả các lĩnh vực, Mỹ đều xếp thứ hạng cao, nhất là lĩnh vực Vật lý. Vì nước Mỹ sở hữu nhiều “bộ não thông minh nhất thế giới” (2).

Phải chăng cái “mê tín” mà TNT muốn nói là vì nước Mỹ sở hữu nhiều bộ não thông minh nhất thế giới? Hay là TNT cho rằng những ai không theo tôn giáo của TNT đều là... mê tín?

“...Thời đế quốc Roma, đạo Công giáo được truyền đi khắp thế giới thông qua dấu giày xâm lược của đế quốc La Mã trên toàn cầu”.

Hoàn toàn xuyên tạc lịch sử.

Đế quốc Roma được bắt đầu từ sự lên ngôi của Caesar Augustus, là vị Hoàng đế đầu tiên, trị vì La Mã từ năm 27 trước Công nguyên. Và bị sụp đổ sau vào năm 1453 (SCN). Thời kỳ cực thịnh nhất của Đế quốc Roma là hai thế kỷ đầu tiên. Nó đạt tới đỉnh cao về lãnh thổ dưới triều đại của Trajan (98-117 SCN), bao gồm những vùng lãnh thổ rộng lớn nằm xung quanh Địa Trung Hải ở châu Âu, Bắc Phi và Tây Á, cho tới giai đoạn khủng hoảng quân sự thế kỷ thứ Ba,

Sau khi người Do Thái giết Chúa Giê-su vào khoảng năm 33 (SCN), các Thánh Tông đồ mới bắt đầu đi truyền giáo, ban đầu là trong cộng đồng người Do Thái, sau đó mới tỏa đi tới các vùng khác thuộc Đế quốc Roma.

Nhưng rồi cuộc bách hại người Công giáo bắt đầu từ năm 64, khởi sự từ Rôma và tràn ra khắp Đế quốc. Các Ki-tô hữu lại bị bách hại rất ác liệt kéo dài hai thế kỷ rưỡi. Thời kỳ ấy, các Ki-tô hữu phải sống chui rúc dưới các hang Toại đạo dưới lòng đất mà ngày nay vẫn còn.

Đặc biệt là Hoàng đế Nero, người dám đốt thành Roma để lấy cảm hứng làm thơ. Trước sự căm phẫn của nhân dân, ông đổ vạ cho người Ki-tô hữu, hành hạ rồi đem giết cho thỏa giận. Thánh Phê-rô và Phao-lô tử đạo vào thời này, năm 67 (SCN).

Cho đến năm 313, Hoàng đế Constantinus I Đại Đế ban bố chiếu chỉ Milan, theo đó Đế quốc La Mã coi trọng quyền tự do tôn giáo. Từ đó, Ki-tô giáo được chấm dứt thời kỳ bị đàn áp.

Vậy mà TNT dám trắng trơn xuyên tạc rằng: “Thời đế quốc Roma, đạo Công giáo được truyền đi khắp thế giới thông qua dấu giày xâm lược của đế quốc La Mã trên toàn cầu”.

TNT nói tiếp: “Phép ấn chứng lễ Xức dầu: Luồng quyền năng từ Đấng Toàn Năng có thể xuyên qua thân thể của người ban phước cho đến thân thể của người bệnh, và người bệnh được khỏi bệnh... rằng anh em sẽ được hết bệnh, sống khỏe mạnh và thậm chí khỏi hẳn”.

Đây là sự xuyên tạc hết sức trắng trợn và hàm hồ.

Giáo luật giải thích: "Bí tích Xức Dầu bệnh nhân ban cho ta những ơn này: một là thêm ơn tin tưởng phó thác cho Chúa; hai là kết hiệp với cuộc khổ nạn của Chúa để sinh ơn cứu độ; ba là cả Hội Thánh cùng hiệp thông cầu nguyện cho bệnh nhân; bốn là chuẩn bị cho cuộc ra đi cuối cùng được tốt đẹp.” Hoàn toàn không có chuyện người bệnh được xức dầu thì khỏi bệnh" (3).

TNT nói tiếp: “Đến thời điểm này, trong số những người bị nhiễm và bị chết, Hoa Kỳ đứng đầu trong số những người chết vì dịch corona, mà người theo đạo Tin lành chiếm đa số, Ý đứng thứ nhì, rồi đến Tây Ban Nha. Tại Roma có tối thiểu 50 linh mục chết vì corona trong khi đang nỗ lực xức dầu cho bệnh nhân hết bệnh. Nếu điều đó là thật thì 50 vị Linh mục này không phải chết vì nghi thức đó làm cho bệnh nhân được sống. Và rất nhiều Masơ bị nhiễm”.

Ở đây TNT có ý mỉa mai rằng, những quốc gia theo Kitô giáo lại là những quốc gia có số người chết vì dịch corona nhiều nhất. Xuyên tạc trắng trợn đến thế là cùng. Giáo lý Công giáo không hề xác quyết rằng Bí tích Xức dầu làm cho bệnh nhân khỏi bệnh. Nhưng TNT đã tự bịa đặt ra và mỉa mai: “Nếu điều đó là thật thì 50 vị Linh mục này không phải chết vì nghi thức đó làm cho bệnh nhân được sống”. Đây là hành vi “Ngậm máu phun người”, “bốc lửa bó tay người”. 

Dịch bệnh corona do Trung cộng gieo rắc và nay đã lan tràn ra khắp thế giới, làm cho hàng chục ngàn người bị chết vì dịch bệnh này là nỗi đau của những người có lương tri.

Thì TNT với giọng hả hê, coi đó như một sự đắc thắng, như một sự trả thù với tôn giáo mà ông ta vô cùng căm thù. Cười cợt và nhạo báng trên nỗi đau của kẻ khác liệu có phải là cái tâm từ bi mà Đức Phật đã dạy mà nay TNT, một giáo sĩ Phật giáo đang thực hành?

Câu hỏi đặt ra là tại sao TNT lại hốt hoảng, lồng lộn kêu gào và vu khống xuyên tạc Kitô giáo vào lúc này như vậy?

Có 2 sự kiện vừa xảy ra, mà một trong hai sự kiện đó đã được TNT nói đến.

Một là nữ diễn viên Mai Phương vừa qua đời vào tối 28/3 ở tuổi 35 vì ung thư phổi, mà theo TNT, diễn viên Mai Phương là một Phật tử thường hay đi chùa. Vào những ngày cuối đời, nữ diễn viên này đã bỏ Phật giáo và theo Tin lành.

Hai là ông Nguyễn Phúc Liên Thành, nguyên Chỉ Huy Trưởng Cảnh Sát Quốc Gia Tỉnh Thừa Thiên-Huế, là người sinh ra và lớn lên trong gia đình Hoàng tộc ở Huế, có truyền thống nhiều đời theo Phật giáo. Nhưng vừa qua ông Nguyễn Phúc Liên Thành lại tuyên bố từ bỏ Phật giáo và gia nhập đạo Công giáo. Ông Liên Thành nhận định: “Giờ đây Phật Giáo Việt Nam trong nước và hải ngoại đang ở trong giai đoạn cuối của Pháp nạn, giai đoạn tan rã hoàn toàn không còn đứng dậy nổi. Phật Giáo đang trên đà hủy diệt hoàn toàn”.

Có lẽ vì hai sự kiện trên, cùng với lòng thù hận Kitô giáo đến tận xương tủy đã tích tụ lâu ngày, đã làm cho TNT hoảng loạn, choáng váng và phun ra những lời cay độc như vậy.

Đạo Công giáo truyền vào Việt Nam từ năm 1533, khi các vị Thừa sai châu Âu theo các tàu buôn nước ngoài vào truyền đạo, cho đến nay được gần 500 năm. Theo dòng lịch sử, Giáo hội Việt Nam cũng đã trải qua nhiều biến cố, nhiều bước thăng trầm, đã qua nhiều cuộc bách hại. Đỉnh cao của các cuộc bách hại là từ những năm 1745-1862 dưới sự cai trị phần lớn thời gian của các vua triều Nguyễn. Nhưng Giáo hội Công giáo Việt Nam chẳng những không bị tiêu diệt mà ngược lại vẫn tồn tại và ngày càng phát triển mạnh mẽ.

Trong thế giới văn minh, các chức sắc tôn giáo không bao giờ truyền giáo bằng cách vu khống, xuyên tạc, mạ lỵ các tôn giáo khác. Mà họ dùng tài thuyết giảng, tài hùng biện của mình để thuyết giảng về tôn giáo họ, để thu phục các tín đồ.

Nhưng với TNT, lại truyền giáo bằng cách xuyên tạc, vu khống và mỉa mai các tôn giáo khác, thì cũng chẳng khác gì bọn khủng bố IS đang hàng này tàn sát những người vô tội một cách man rợ mà chúng cho là khác đạo.

Thế nhưng những sự xuyên tạc vu khống của TNT và đồng bọn không thể làm cho giáo lý Kitô giáo vì thế mà bị lu mờ. Những hành động chống phá thô thiển và rẻ tiền ấy chẳng khác gì “nước chảy trên đá” mà thôi.

Chú thích:

© Copyright 2019 Dân Làm Báo, All rights reserved

Contact Form

Name

Email *

Message *

Powered by Blogger.