Cuối cùng thì mụ "cuồn cuộn" cũng được đeo vòng kiềng số 8 - Dân Làm Báo

Cuối cùng thì mụ "cuồn cuộn" cũng được đeo vòng kiềng số 8

Hương Khê (Danlambao)
- Từ hôm qua đến nay (25/01), việc CA thành Hồ bắt giam bà Nguyễn Phương Hằng (PH) đã làm nóng dư luận trong và ngoài nước.(1)

Từ tháng 3/2021 đến nay, kể từ khi PH Live Stream, đầu tiên là tố thần y Võ Hoàng Yên chiếm đoạt hàng trăm tỷ đồng đã làm nóng dư luận.

Sau đó PH tiếp tục tố cáo giới nghệ sĩ ăn chặn tiền từ thiện, lại càng được chú ý hơn. Vì như nghệ sĩ Trịnh Kim Chi từng nói rằng, đụng đến giới nghệ sĩ là đụng vào ổ kiến lửa. Vậy mà PH đã giám xông vào ổ kiến lửa ấy, dám xé toang ánh hào quang vây quan họ, dám lột trần bộ mặt thật của lớp người này và phơi bày “zĩ zãng zơ záy zễ zì zấu ziếm” của họ, thì những buổi Live Stream của PH đã thu hút hàng triệu người theo dõi.

Vậy tại sao PH bị bắt?

Tạm thời sơ lược công và tội của PH trong một năm qua.

Về công: 1.PH đã lột mặt nạ tên “thần y” Võ Hoàng Yên để mọi người biết rằng đây là tên lừa đảo, đã làm tiền trên nỗi đau của người bệnh nghèo.

Đồng thời qua đó cũng vạch mặt những kẻ “theo đóm ăn tàn” như Thích Nhật Từ, đã hai lần đăng đàn nói rằng, việc Võ Hoàng Yên chữa người câm điếc bẩm sinh là có thật, và chính Thích Nhật Từ là người điều phối chương trình đó, trong đó gồm các lương y hàng đầu, và một số nhà khoa học uy tín đã chứng kiến việc đó(2).

Nhưng khi phóng viên Vũ Hoàng Lân (của PhoBolsaTV) phỏng vấn, thì Thích Nhật Từ lại luồn lách và đổ thừa do đài truyền hình Bình Phước đưa tin trước. Và khi Thích Nhật Từ phát biểu lăng xê cho Võ Hoàng Yên, là khi chưa có cáo buộc gì về sự gian dối của Võ Hoàng Yên?

Điều buồn cười là trong hai lần trước đây, khi đăng đàn cổ vũ cho Võ Hoàng Yên chữa được bệnh câm điếc bẩm sinh, thì Thích Nhật Từ khẳng định là đã được các nhà khoa học, các bác sĩ có uy tín chứng kiến và xác nhận. Nhưng khi trả lời Vũ Hoàng lân thì Thích Nhật Từ lại nói rằng về câm điếc bẩm sinh thì Võ Hoàng Yên không thể chữa được(3).

2: PH đã lột trần bộ mặt dơ dáy của giới nghệ sĩ mà lâu nay được che đậy bởi những danh hiệu này nọ. Thực chất đây là bọn người dơ dáy, không đáng tin.

Cái đáng ghét của giới nghệ sĩ là chỉ cần hô một tiếng, kêu gọi tiền từ thiện là tiền vào ao ào như nước sông Hồng. Trong khi nhà nước khản cổ kêu gào mà tiền chỉ vào nhỏ giọt như cà phê phin. Ai mà chịu được? Thì từ nay tiền từ thiện sẽ được định hướng đi về đâu cho đúng mục tiêu và đường lối, các cá nhân không còn được tự do kêu gọi nữa.

3. Khi bị tố cáo ăn chặn tiền từ thiện, thì những ai đã lỡ câm nhầm mà chưa kịp đem đến các đối tượng được hưởng, thì phải kịp thời nôn ra. Cái này gọi là công đập bụi cho kẻ khác ăn chồn.

4. PH đã kéo hàng ngàn người đến vây hãm Tịnh thất Bồng Lai, và tố cáo ông Lê Tùng Vân loạn luân. Từ đó cơ quan chức năng có lý do để dẹp cơ sở tôn giáo không nằm trong hệ thống Phật giáo của nhà nước.

5. Lợi dụng buổi Live Stream, PH đã xuyên tạc bí tích giải tội của người Công giáo. Điều này đến bò đỏ và DLV cũng không dám làm. Vậy mà PH khi được ai đó kích động tới…háng, thì đã nhảy dựng lên và… dám làm.

Bên cạnh đó PH cũng đã phạm vào những tội lỗi rất nặng:

1. Dám tố cáo bà Nguyễn Thi Doan, nguyên phó chủ tịch nước nhận 10 tỉ cho Quỹ Vì trái tim để mua xe mà không mổ trái tim nào.

2. Dám đăng bài của Bùi Thanh Hiếu (Người buôn gió), là người Việt đang sống ở Đức, vì người này được cho là rất nguy hiểm cho sự tồn vong của chế độ.

3. Vượt làn ranh đỏ. Mặc dù PH đã chửi bọn phởn động, ca ngợi bác Chọng, tin tưởng nền Pháp luật XHCN....

Nhưng PH đã “vượt làn ranh đỏ” khi dám tố ông Phan Văn Mãi, cựu bí thư Bến Tre, là vô ơn, bạc tình bạc nghĩa với vợ chồng PH: “Vợ chồng tôi moi móc kinh doanh ra, đã đem cả nhà máy xuống bến Tre để giúp cho Bến Tre là quê hương ông, mà ông là bí thư. Nay ông đã quên ơn. Tại sao ông im lặng đáng sợ vậy. Chính ông đã bạc tình bạc nghĩa với vợ chồng tôi”(4):…

Cũng có ý kiến cho rằng việc đưa PH vào tù nằm trong kế hoạch của Dũng lò vôi. Vì mối tình mặn nồng của PH với Võ Hoàng Yên đến mức nào mà Cuồn Cuộn chuyển cả trăm tỷ cho Võ Hoàng Yên, mà Dũng lò vôi biết mà im thin thít chẳng dám làm gì. Thì đây là dịp để Dũng lò vôi… rửa hận vợ mình.

Bây giờ PH vào tù là dịp để ngẫm sự đời, và sẽ được “sáng mắt sáng lòng” với những “đóng góp” của mình cho sự nghiệp chung. Kịch bản mà Cuồn Cuộn diễn lúc đầu thì tốt. Nhưng nhiều lúc đi chệch quỹ đạo của trên và có thể do tác động từ ai đó, đã trở thành kiêu binh cắn càn. Vì vậy phải bóp miệng là đúng quy trình.

Tin cho biết: Công an thành Hồ đã khám xét 2 căn nhà của bà PH, là căn nhà số 6 đường Nguyễn Thông, quận 3; Và căn nhà thứ 2 của bà PH tại số 17 – 19 đường Ngô Đức Kế, phường Bến Nghé, quận 1, và đã thu giữ nhiều tài liệu, vật chứng tại hai căn nhà, đóng vào thùng mang lên ô tô đưa đi.

Dư luận cho rằng: Đề nghị tạm giữ toàn bộ số vàng, kim cương, hột xoàn của bà PH để giám định xem là thật hay giả. Nếu là thật thì cần cho “đổi màu” để trừng trị con mẹ bất trị hay khoe của này. Vì trước đây PH từng khoe kim cương cả ký, vàng cả rổ v.v...

Thì đây là dịp cho vàng và kim cương của mụ Cuồn Cuộn này được đổi màu dễ nhất.

Chú thích:
Bình Luận

Thời Sự

Chuyên đề

 
http://danlambaovn.blogspot.com/search?max-results=50
Copyright © 2014 Dân Làm Báo