Quả báo nhãn tiền

Hoàng Thanh Trúc (danlambao) - ...thủ phạm là hai cái vật tưởng chừng vô tri vô giác: “Cái búa và Cái Liềm ”. Nhưng như dưới tay con người hai vật ấy như có phép lạ nó có thể biến không thành có: Biệt thự, vila, đô la, cổ phiếu, từ vàng ký đến kim cương, từ người bình thường thành vua một cõi, từ độc lập chủ quyền thành phường tôi mọi, từ đầy tớ nhân dân thành chủ nhân ông côn đồ tội lỗi, từ kẻ phản bội tổ tiên hy sinh bờ cõi đến thành tội đồ có thể đứng trên giá treo cổ ngày mai...


*

Ai Cập sa thải 700 Quan chức và cảnh sát đàn áp người biểu tình

“REUTERS 14-7-2011 : Gần 700 cảnh sát Ai Cập bị sa thải vì tội dùng vũ lực đàn áp và giết chết nhiều người biểu tình trong những cuộc biểu tình diễn ra từ đầu năm 2011...".

Bộ trưởng Bộ Nội vụ Ai Cập Mansour Essawy cho biết: Ngoài việc hoàn tất hồ sơ và các thủ tục theo hiến định để xúc tiến những phiên tòa công khai xét xử những quan chức tham nhũng và lạm quyền gây ra cái chết và bị thương cho hàng ngàn người dân Ai Cập. Chính phủ mới còn thanh lọc loại trừ, sa thãi 505 đại tá và 164 cảnh sát viên, chính thức nghỉ việc từ ngày 1-8. Đây là các nhân viên , quan chức có dính líu trực tiếp vào các vụ đàn áp nhân dân biểu tình đòi thay đổi chế độ dưới thời ông Mubarak. Gây nên cái chết hơn 800 người trong suốt cuộc biều tình kéo dài 18 ngày bắt đầu từ ngày 11-2- 2011, khiến ông Mubarak phải từ chức …. .

Đọc tin này ngẫm lại, xót thương đồng bào mình hết sức – Chưa nói tới chuyện lật đổ ai hết – Chỉ đơn giản mới bày tỏ yêu nước nồng nàng thế thôi vậy mà truân chuyên đủ kiểu muôn hình vạn trạng:

( Sát bên nhà thờ Đức Bà, không biết Chúa có nhìn thấy và thấu hiểu nổi lòng chúng con chăng ?? )

Nhìn tấm ảnh bạn Phan Nguyên bị An Ninh chìm bóp cổ vác đi ở trên, người thân tôi ở Mỹ gọi về hỏi lại : đây là cảnh trong phim gì vậy ?? Tôi muốn á khẩu luôn, chỉ biết nhỏ nhẹ giải thích: Đây là biểu tượng “tự do dân chủ của bốn ngàn năm văn hiến” VN, là tấm ảnh thứ hai sau tấm ảnh Linh Mục Nguyễn văn Lý bị bịt miệng trước vành móng ngựa, chắc chắn cả hai sẽ là di sản phải được trân trọng gìn giữ để làm bằng chứng cho những phiên tòa lương tâm sau này của những người trong cuộc có liên quan trực hay gián tiếp đến những tấm ảnh ấy.

Trừ những người “Chỉ biết chăm lo bộ lông chính mình mà không đoái hoài đến tiếng kêu đau thương của đồng loại … (Karlmarx) ” thì không ai là không tự hỏi : Cái gì tạo nên những tấm ảnh “nhức mắt” ấy ?? .

Có vẻ khôi hài – nhưng chính xác là thế – thủ phạm là hai cái vật tưởng chừng vô tri vô giác: “Cái búa và Cái Liềm ”. Nhưng như dưới tay con người hai vật ấy như có phép lạ nó có thể biến không thành có: Biệt thự, vila, đô la, cổ phiếu, từ vàng ký đến kim cương, từ người bình thường thành vua một cõi, từ độc lập chủ quyền thành phường tôi mọi, từ đầy tớ nhân dân thành chủ nhân ông côn đồ tội lỗi, từ kẻ phản bội tổ tiên hy sinh bờ cõi đến thành tội đồ có thể đứng trên giá treo cổ ngày mai.

Nói chung hai cái Búa Liềm ấy từ lâu rồi nó không còn gần gủi, cần cù tận tụy mang đến ấm no hạnh phúc cho những người tạo nên nó là công nhân và nông dân, nó đả bán rẻ linh hồn và trách nhiệm cho một bọn người khác để người ta chỉ lợi dụng cái hình dạng của nó biến thành quyền lực đe dọa mọi người để thâu tóm quyền lợi cá nhân, còn bản thân nó thì nằm lăn lóc hoen rỉ chờ mang vào lò nung trả lại nguyên trạng kim loại thuần khiết ban đầu.

Chung qui chức năng tốt đẹp phục vụ người tạo ra nó – Búa Liềm – y hệt như chức năng của đám quan chức và nhân viên cảnh sát Ai Cập nói trên trong việc đàn áp nhân dân. Nhưng vì bán rẻ linh hồn và trách nhiệm cho “quỷ sứ” thì bây giờ chờ Công Lý như một qui luật “Quả Báo Nhãn Tiền ” không khác gì búa liềm hoen rỉ phải chờ đưa vào lò nung để định hình lại cho có ích hơn.


23 Nhận xét

  1.     *Ý nghĩa của cờ Búa Liềm :
      -Búa để đập đầu dân đen dám hô hào chống Trung Cộng.
      -Liềm để cắt cổ thành phần Trí thức dám lý luận Việt nam không phải là thuộc quốc của TÀU.

    Trả lờiXóa
  2. Viet Nam con che do doc tai CSVN thong tri se MAT TAT CA
    Viet Nam co TU DO - DAN CHU se co TAT CA
    Cuoc dau tranh giua THIEN va AC nay con cam go phia truoc. Nhung CHINH NGHIA nhat dinh thang  HUNG TAN + BAO  NGUOC. Do la TAT YEU LICH SU

    Trả lờiXóa
  3. Người Nước Ngoàilúc 06:24 18 tháng 7, 2011

    Cờ Máu sao vàng là cháu nội của cờ Máu Búa Liềm. Đi biều tình chống Tàu cộng mà mang theo cờ Máu, không khác gì muốn nói đây chỉ là chuyện bất-hòa trong gia-đình, giửa Ông Nội, Cha và Cháu đích tôn.

    Đồng bào hải-ngoại nôn nóng về tin biểu-tình trong nước. ngày nào cũng lên Internet để xem hình BT. Họ thấy còn nhiều cờ Máu quá, ngao-ngán nói với nhau:" Có lẻ trong nước còn thương mến cây cờ Máu lắm. Họ có quyền, muốn làm sao thì làm. Mình đâu có quyền gì góp ý-kiến. Bây giờ mình là người nước ngoài rồi!"

    Trả lờiXóa
  4. Bua' de cho quann toa` su an'
    Liem`de hanh` hinh`

    nho nhu the dcs moi dung vung den ngay hom nay

    Trả lờiXóa
  5. Những người trực tiếp dùng BÚA-LIỀM là công nhân, nông dân.
    -Công nhân VN thu nhập thấp, cuộc sống suy dinh dưỡng, đồng lương làm cả đời không mua được chổ ở, suốt đời nô lệ làm thuê cho giới chủ,vì chính quyền CS ấn định mức lương tối thiểu quá thấp ( nhưng lý thuyết CS, công nhân là giai cấp lãnh đạo!).
    -Nông dân bị thu hồi đất đai, cưởng ép đền bù với giá rẽ mạt cho các nhà tư sản làm sân gôn, giải trí, khu kinh doanh, chia chát ngầm lợi nhuận cho cán bộ.
              Cán bộ là đầy tớ nhân dân là vậy đó.

    Trả lờiXóa
  6. Thang Dung~ heo va thang Hung` meo' tai` san hon 6 ty~ usd roi . Nhung
    thang khac trong BCT thi 1-2 ty~ usd. Thang Bo truong , thu truong , bi
    thu tinh , chu tich tinh~ , den thang cuc truong cuc thue' thi vai` tram
    trieu usd den vai` chuc trieu usd .....Den thang canh sat giao
    thong va
    thang cong an khu vuc. thi cung cuop tien` cua nguoi dan bang` cach'
    nay` hay cach' khac' ... Vu. Bo xit' thang` Tong manh. va` thang Dung~
    heo chia nhau 350 trieu usd . Tien` dau ma` chung' no' co' nhieu` the' ?
    Thi` ban' dat' to tien , bien dao , cuop' dat' dan lanh` , ngay ca me.
    liet. sy~ ma` tui. no' van~ cuop' .vv..vv..
    Thu hoi : gio khong dan` ap'
    nguoi dan Vn yeu nuoc' lo~ thang` Trung Quoc' xi` ra danh sach' hoi'
    lo. tien` cho tui. no' thi` nguoi dan VN biet' lam` sao tui. no' con`
    dat' song' ? Do' la` 1 vi' du. nho nho tui dat. ra tai sao chung' no'
    lai. hung dzu~ voi nguoi dan VN yeu nuoc cua minh`. 

    Trả lờiXóa
  7. Phải biết: nhân dịp tùng dịp,tương kế tựu kế, ở với phật bận áo cà sa ở với ma bận áo giấy, phải theo qui luật tồn tại để phát triển!

    Trả lờiXóa
  8. Rights groups slammed Vietnam over Sunday's
    arrests. 









    'The Vietnamese government is shamefully showing its true
    authoritarian colours with this second consecutive week of police cracking down
    and arresting peaceful protesters,' said Phil Robertson, Asian deputy director
    of Human Rights Watch.




    Các nhóm hoạt động vì
    nhân quyền đã phản đối gay gắt về những vụ bắt giữ này.
    ‘Chính phủ VN đã để lộ rõ bộ mặt độc tài rất đáng hổ thẹn của mình qua việc đàn áp
    và bắt giữ những người biểu tình ôn
    hòa’, ông Phil Robertson, Phó GĐ phụ trách
    châu Á của Tổ chức Theo
    dõi nhân quyền phát biểu như vậy. 

    Trả lờiXóa
  9. Bà con Việt kiều ở hải ngoại hãy đến sứ quán Việt Nam biểu tình với khẩu hiệu tiếng Việt và tiếng Anh : " CS VN đánh Dân Tộc VN" ; " Người VN không đàn áp người VN "; “ Chính phủ
    phải bảo vệ người Yêu Nước “… cho Thế Giới biết CS VN đối xử với
    Đồng bào , Dân tộc mình như thế 
    nào.

    Trả lờiXóa
  10. Bài này không thuyết phục, gán ghép, gượng ép...

    Trả lờiXóa
  11. Phân tích ko thuyết phục chỗ nào xem? Tôi thấy bạn mới là ko thuyết phục

    Trả lờiXóa
  12. Đàn áp biểu tình ôn hòa là ngu-xuẩn

    Trả lờiXóa
  13. Dưới chế độ Pháp trị cái ác sẽ bị pháp luật trừng phạt.
    Dưới chế độ Đảng trị cái ác sẽ được tuyên dương, khen thưởng.

    Trả lờiXóa
  14. cần kêu gọi quân đội và công nhân nông dân đứng lên mới có thể làm bon chính quyền nhu nhược bán nước này thức tỉnh !mọi ngườ hãy vì đất nước ,vì mảnh đất thiêng liêng của ông cha ta mà hành động trước khi quá muôn! hãy thương lấy dân tộc đất nước mình

    Trả lờiXóa
  15. Bua liem la bieu tuong cua co, dap dau cho nhung ke yeu nuoc do

    Trả lờiXóa
  16. Việt Nam sa thải 7000 Quan chức và cảnh sát đàn áp người biểu tình..cú đá giò lái của Nguyen tan Dũng

    “REUTET 19-7-2011 : Gần 7000 cảnh sát Việt Nambị sa thải vì tội dùng vũ lực đàn áp và giết chết nhiều người biểu tình trong những cuộc biểu tình diễn ra từ tháng 6 năm 2011...".

    Thủ Tướng Nguyễn tấn Dũng cho biết: Ngoài việc hoàn tất hồ sơ và các thủ tục theo hiến định để xúc tiến những phiên tòa công khai xét xử những quan chức tham nhũng và lạm quyền gây ra cái chết và bị thương cho hàng ngàn người dân Viet nam và đất đai bị lấn chiếm Chính phủ quyết  thanh lọc loại trừ, sa thãi 6 Tướng 505 đại tá và 1640 cảnh sát viên, chính thức nghỉ việc từ ngày 19/7. Đây là các nhân viên , quan chức có dính líu trực tiếp vào các vụ đàn áp nhân dân biểu tìnhchống đối Trung Cong chiếm Hoang Sa và Trường sa cũa Viet nam.Gây nên những mâu thuẩn giửa chính quyền và nhan dân...

    Trả lờiXóa
  17. DÁNG 'ĐỨNG'... NGHẸN NGÀO-DÁNG 'ĐỨNG' VIỆT NAM!

    Anh tên gì, hỡi Anh yêu quý?
    Tấm hình Anh lan tỏa khắp địa cầu!
    Sức mạnh nào nếu không nhờ những 'Âm binh'
    Anh 'bay lên' chẳng cần đường băng Tân Sơn Nhất
    'Bệ phóng' của anh- bị nằm kẹp giữa đôi đường:
    Nơi Công Lý chẳng còn bởi Nam Kỳ Khởi Nghĩa
    Và Tự Do còn đâu khi Đồng Khởi vùng lên...

    Chú thích: Nơi bạn Phan Nguyên chuẩn bị 'cất cánh' nằm kẹp giưã đường Nam Kỳ Khởi Nghĩa (trước đây là đường Công Lý) và đường Đồng Khởi (trước đây là đường Tự Do). Thế nên người SG mới có thơ châm:
    "NAM KỲ KHỞI NGHĨA tiêu CÔNG LÝ
    ĐỒNG KHỞI vùng lên mất TỰ DO"

    Trả lờiXóa
  18. DÁNG 'ĐỨNG'... NGHẸN NGÀO-DÁNG 'ĐỨNG' VIỆT NAM!

    Anh tên gì, hỡi Anh yêu quý?
    Tấm hình Anh lan tỏa khắp địa cầu!
    Sức mạnh nào nếu không nhờ những 'Âm binh'
    Anh 'bay lên' chẳng cần đường băng Tân Sơn Nhất
    'Bệ phóng' của anh- bị nằm kẹp giữa đôi đường:
    Nơi Công Lý chẳng còn bởi Nam Kỳ Khởi Nghĩa
    Và Tự Do còn đâu khi Đồng Khởi vùng lên...

    Chú thích: Nơi bạn Phan Nguyên chuẩn bị 'cất cánh' nằm kẹp giưã đường Nam Kỳ Khởi Nghĩa (trước đây là đường Công Lý) và đường Đồng Khởi (trước đây là đường Tự Do). Thế nên người SG mới có thơ châm:
    "NAM KỲ KHỞI NGHĨA tiêu CÔNG LÝ
    ĐỒNG KHỞI vùng lên mất TỰ DO"

    Trả lờiXóa
  19. DÁNG 'ĐỨNG'... NGHẸN NGÀO-DÁNG 'ĐỨNG' VIỆT NAM!

    Anh tên gì, hỡi Anh yêu quý?
    Tấm hình Anh lan tỏa khắp địa cầu!
    Sức mạnh nào nếu không nhờ những 'Âm binh'
    Anh 'bay lên' chẳng cần đường băng Tân Sơn Nhất
    'Bệ phóng' của anh- bị nằm kẹp giữa đôi đường:
    Nơi Công Lý chẳng còn bởi Nam Kỳ Khởi Nghĩa
    Và Tự Do còn đâu khi Đồng Khởi vùng lên...

    Chú thích: Nơi bạn Phan Nguyên chuẩn bị 'cất cánh' nằm kẹp giưã đường Nam Kỳ Khởi Nghĩa (trước đây là đường Công Lý) và đường Đồng Khởi (trước đây là đường Tự Do). Thế nên người SG mới có thơ châm:
    "NAM KỲ KHỞI NGHĨA tiêu CÔNG LÝ
    ĐỒNG KHỞI vùng lên mất TỰ DO"

    Trả lờiXóa
  20. nguoi dien kg biet nholúc 21:20 18 tháng 7, 2011

    BUA -LIEM truoc kia la bieu tuong cua giai cap cong nong ,con BUA -LIEM ngay nay bieu tuong suc manh cua DCSVN ,chi dung de mo bung ,va dap dau nhung ai kg nghe va di theo le dang da ve ra cho dan toc duoi he thong cai tri cua dang day cac ban a./.

    Trả lờiXóa
  21. Vậy thì quì lạy lủ xâm lược Tàu  Cộng như  Tổng Bí Trọng Lú và Bộ trưởng  Phùng quì Nhanh mới thuyết phục phải không  CAM

    Trả lờiXóa
  22. Tôi cũng đang bị quả báo đây , tôi Trịnh Văn Toàn là hệ quả của quả báo . Hôm nay tôi mới biết Bố tôi cũng từng là CA , nhưng ông đã xin ra khỏi nghành vì không dám làm những điều thất đức bất nhân , khi ông đã ngộ ra .

    Trả lờiXóa
  23. Tôi đã phải chịu bao nhiêu kiếp nạn  , do chính đấng sinh thành mình đã vô tình hay cố ý gây ra  . Cho nên chính con ông bây giờ đang hứng chịu những quả báo đó , cũng may mà ông đã sớm tỉnh ngộ . Nếu không , tôi không biết đến đời con tôi sẽ như thế nào  . Thật quả báo nhãn tiền .

    Trả lờiXóa
Mới hơn Cũ hơn