Chế độ công an trị


Vũ Nhật Khuê (danlambao) Chưa bao giờ mà công an lại thao túng quyền hành như hiện nay. Trong Bộ Chính Trị 14 người thì hiện có 2 người là của công an. Đó là chưa kể trước đây thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng cũng xuất thân là người của Bộ Công an.

Ngày 15-8, ông Tô Huy Rứa, Trưởng ban Tổ chức Trung ương, đã công bố các quyết định của Bộ Chính trị điều động Phạm Minh Chính (UVTW) thôi giữ chức Thứ trưởng Bộ Công an để giữ chức Bí thư Tỉnh ủy Quảng Ninh và Bùi Văn Nam thôi giữ chức Thứ trưởng Bộ Công an để giữ chức Bí thư Tỉnh ủy Ninh Bình.

Sau khi Thứ trưởng Bộ công an Phạm Minh Chính về làm bí thư tỉnh Quảng Ninh và Thứ trưởng Bộ công an Bùi Văn Nam về làm bí thư tỉnh Ninh Bình chắc chắn sẽ có 2 nhân vật khác vây cánh của Nguyễn Tấn Dũng được đôn lên làm thứ trưởng mới của Bộ Công An.

Bộ công an là bộ cồng kềnh nhất hiện nay với nhân lực đồ sộ nhất. Bộ công an có đến 8 thứ trưởng. Không như các bộ khác cải cách hành chánh và cắt giảm nhân sự thì Bộ Công an lại cồng kềnh với nhiều chức năng chồng chéo. Ngân sách cho Bộ Công An tiêu tốn còn hơn cho Bộ quốc Phòng. Hiện chỉ có công xã (phường) nằm trong biên chế của Bộ Công an còn công an khu vực, công an ấp, thôn không thuộc công chức của Bộ Công an.

Để vào làm ngành công an thì lý lịch phải 3 đời "trong sạch theo chuẩn của Đảng". Chỉ lấy ví dụ về chuyện kết hôn của công an viên thôi là biết quy định của ngành công an còn cao hơn cả Hiến Pháp và Luật Hôn Nhân - Gia đình hiện nay.

Khắp cả nước, trên diện rộng từ Bắc Giang, Hà Nội, Thanh Hóa, Nghệ An, Quảng Nạm Khánh Hòa, Ninh Thuận, Bình Dương, Đồng Nai, Sài Gòn đến Long An, Tiền Giang, Hậu Giang, Cà Mau... công an giết người như rạ. Thế nhưng chuyện xử lý các công an giết người đó là chuyện " xử lý nội bộ". Có nhiều vụ như vụ anh Nguyễn Minh Nhựt ở Bình Dương hay ông Trịnh Thanh Tùng ở Hà Nội thì coi như chìm xuồng.

Dư luận một thời thì cho là Bộ Công an tài giỏi hơn Bộ Giáo dục và Đào tạo. Lý do?: Bộ Giáo dục và Đào tạo dạy cả đời chưa biết ăn năn nhận tội gì chứ vào tay Bộ công an thì chưa đầy 1 tháng đã lên VTV ăn năn nhận tội xin nhà nước khoan hồng. Như anh Nguyễn Minh Nhựt trước khi chết còn viết thư tuyệt mệnh khen ngợi các anh chị trong ngành công an rất tốt và tử tế.

Thế nhưng bên ngoài thế giới tự do thì người ta cho là Bộ Công an luôn làm mất mặt Bộ ngoại giao. Vụ Linh mục Nguyễn Văn Lý hay vụ án Cù Huy Hà Vũ là những minh họa cho thấy Bộ ngoại giao rất lúng túng giải thích với thế giới bên ngoài.

Thế nhưng những diễn biến trong thời gian qua cho thấy rằng công an không phải là công cụ quá đáng để chế ngự nỗi sợ hãi của người dân. Vụ an ninh Quận Hoàn kiếm đạp vào mặt người biểu tình chưa đầy vài ngày sau người ta đã có tên họ và địa chỉ số điện thoại của tên an ninh chìm chuyên đi khủng bố này. Cũng không khó khăn khi muốn tìm kiếm số phone và địa chỉ của các an ninh chuyên đi khủng bố các nhà dân chủ. Sau mỗi buổi " làm việc" thì an ninh luôn bắt người ta ký biên bản "không tiết lộ các tin tức buổi làm việc hôm nay". 

Khi Bộ công an chia người về các tỉnh để làm Bí thư tỉnh ủy là dấu hiệu của việc lo sợ từ phía công an. Bộ công an muốn tăng thêm quyền lực trấn áp từ các địa phương. Công an lo sợ nghĩa là phần thắng thế nghiêng về phía người dân.

Dù có tăng cường cỡ nào thì lực lượng công an cũng ít hơn dân chúng. Những tội ác mà công an gây ra chính là nguyên nhân làm cho họ sợ hãi trước sức mạnh của dân chúng ngày càng bất mãn chế độ.

Khi người dân bị đẩy đến tận cùng thì 100, 1000 lần Bộ Công an hiện nay cũng chả ăn thua gì. Những cuộc biểu tình diễn ra ngay tại thủ đô Hà Nội gần đây cho thấy nỗi sợ của công an tăng lên theo con số của người tham dự.

Khi cả dân tộc thức giấc thì chế độ độc đảng, độc tài, độc ác sẽ lùi vào quá khứ.

41 Nhận xét

  1. Chúng tôi , đựơc may mắn , chúng tôi đã đi nhiều nứơc trên cái hành tinh này.
    Chúng tôi chưa thấy một đất nứơc nào lại có nhiều CÔNG AN như các nứơc theo chủ nghiã Cộng sản , nhất là Việt nam của chúng ta ngày nay .
    Ở mấy nứơc có Tự do,dân chủ , nhân quyền ,Tìm kiếm một ngừơi Cảnh sát hay Công an ở ngòai đừơng phố thật là khó , khó vô cùng .
    Còn ở cái đất nứơc Việt nam thì đi đâu cũng thấy Công an (cảnh sát) , thậm chí có thể thấy Công an (Cảnh sát) còn nhiều hơn cả CỨT chó iả bậy trên đùơng phố ( Thật là đau buồn cho dảng CSVN ).

    Trả lờiXóa
  2. Công An là bộ máy đàn áp của nhà nước ,bộ máy khổng lồ này ngốn gần hết ngân sách hằng năm ;chúng còn tồn tại vì :
    Tiền ăn cướp của dân,
    Tiền thuế đất đai,
    Tiền đầu tư của nước ngoài vào VN .
    Bộ máy này sẽ tự động tan rã khi :
    Hết khai thác tiền thuế đất ,gía đất bị hạ ,lúc đó muốn có tiền chúng phải công nhận quyền tư hữu ,giá đất sẽ tăng >>>chúng tiếp tục sống trong điều kiện mới.
    Lạm phát ,nợ nước ngoài qúa cao ,luật đầu tư ,luật rừng khiến nhà đầu tư e ngại ...khiến không còn tiền để nuôi đàn giòi bọ này..
    Công An sẽ ăn cướp của dân táo tợn hơn ,lòng dân căm phẫn ,tức nước vỡ bờ ,người dân sẽ tự võ trang để tồn tại .Sẽ hình thành một cuộc chiến mới.!

    Trả lờiXóa
  3. Rình mò, bắt cóc, bỏ tù dân chống giặc "đồng chí" giỏi bao nhiêu thì mở cửa biên giới, hải phận mời tàu lạ, công nhân lạ vào xâm thực biển đất. Nuôi ong tay áo, rước voi về dày mã tổ ngu xuẩn chưa từng thấy. Nó đã đánh bật máu đầu nhiều trận, đã cướp HS, giết sạch hải quân "đồng chí" không hề run tay, cướp giết ngư dân "đồng chí" ngay trong hải phận đồng chí mà không thèm canh gác giặc đồng chí, ngược lại còn ưu đãi, gọi mời, thả cửa cho chúng tự do vào ra cài cắm nội gián. Ai nói sự thật chúng khủng bố, bỏ tù để tự do mời rước Tàu.

    Trả lờiXóa
  4. CA VN đang là bản sao của CA TQ.

    Trả lờiXóa
  5. Cứ đợi đấy . Phải sống cho đến chết,đừng chết khi còn đang sống

    Trả lờiXóa
  6. CA chỉ là công cụ để bảo vệ chế độ mà thôi,nào có bảo vệ dân bao giờ đâu! Vào đồn mà ra thì một là què, hai là chết!!!!!!!!!!!!

    Trả lờiXóa
  7. Tui là học sinh một trường chuyên,trước đây điểm số học tập rất cao, mơ ước vào phục vụ trong ngành công an, nhưng khi nộp hò sơ đi thi mới té ngửa ra: người Hoa không được vào ngành công an, đất nước này hay các bác nhẩy,thế cũng gọi là "công bằng,văn minh" tôi thấy người gốc VN làm việc trên tàu sân bay USS của Mĩ,người gốc VN làm phó thủ tướng Đức... Nhìn ra thế giới thấy mà thèm, nên mới có chuyện người ta đi học ở nước ngoài không về nước làm việc nữa. Ỏ việt nam nên có khẩu hiệu( Công cốc-Văn sớ thay cho công bằn-văn minh)

    Trả lờiXóa
  8. NHÂN DÂN VIỆT NAM CHỈ BIẾT CÒN ĐẢNG CÒN CÔNG AN ĐÀN ÁP NHÂN DÂN

    Trả lờiXóa
  9. "Công an nhân dân" là lực lượng bảo vệ nhà cầm quyền trong thời bình bằng bạo lực cách mạng có trang bị vũ khí quân dụng hạng nhẹ. "Quân đội nhân dân" là lực lượng chiến đấu thiện chiến để bảo vệ đất nước không bị rơi vào tay thế lực khác và chi viện cho "công an nhân dân" khi lực lượng chỏ nên quá mỏng không đủ sức.

    Trả lờiXóa
  10. Dung la che do csvn dang run ray. Mot dat nuoc gi matu quan tren den quan duoi deu la lu congan bat nhan ngu dot thi lam.sao cho dan giau nuoc manh duoc

    Dam vo hoc bat nhan nay se la noi o nhuc cho dat nuoc nay. That dau don va nhuc nha khiphai song duoi che do nay

    Trả lờiXóa
  11. Chưa có chế độ nào sợ dân như chế độ cộng sản, cứ gieo gó rồi gặt bão đén mức trên cả bội thu. Thời kỳ tin học phát triển như vũ bão này thì khi bão nổi; danh sách của bọn CA viên cấp xã trở lên đã được cập nhật lưu trử khắp thế giới, Hãy đợi đấy hỡi những tên CA của lực lưỡng tích cực nhất làm đất nước chìm đắm đến không đáy của sự lầm than,khốn nạn.

    Trả lờiXóa
  12. Bạch cầu tăng quá cao thế này có nghĩa là cơ thể đang bị ung thư. Bệnh này y học bó tay chấm com. Đương nhiên là sẽ chết sớm thôi. Cái đầu là nơi biết rõ điều này nhất. Khi đã biết phải chết thì người ta có 2 lựa chọn. Một là tận hưởng, hai là làm điều thiện.

    Trả lờiXóa
  13. Nhờ thế, rất nhiều kẻ hiện được đứng trên pháp luật, tức là pháp luật không bao giờ chạm được vào họ!

    Trả lờiXóa
  14. Các bác đừng nói oan cho mấy anh CA, QĐ ăn tiền dân mà đi hiếp dân. Các anh bây giờ ăn lương của Tàu chứ ko ăn lương của dân đâu.

    Trả lờiXóa
  15. Chúng nó sợ,nên nuôi bầy chó giữ chặc tài sản ăn cướp !Chết cũng vì tham,đến lúc tận mạng của bọn Cộng sản .

    Trả lờiXóa
  16. Cùng là quỉ CS thì bản chất gian manh,ác độc phải giống nhau thôi

    Cửu Bình 7: Lịch sử giết chóc của Đảng Cộng sản Trung Quốc

    http://www.youtube.com/watch?v=CKcWFH8ejl4

    Trả lờiXóa
  17. Theo tin VTV : Nhiệm vụ chính của CA là bảo vệ đảng, nhà nước (rồi mới đến) nhân dân mà.
    Có bạo loạn ở Anh, cảnh sát bất lực lúc đầu. Tìm hiểu nguyên nhân, hóa ra, cảnh sát bên xứ sở tư bản giãy chết đó phải chờ Thủ Tướng họp Quốc Hội khẩn cấp, để Quốc Hội cho phép cảnh sát Anh có quyền : 1. ra lệnh người dân bạo loạn lột khăn che mặt ; 2. dùng vòi rồng để giải tán đám đông bạo loạn.
    Xem người rồi ngẫm đến ta, thấy tủi hổ cho người dân quá.

    Trả lờiXóa
  18. Cựu bộ đội Trường sơnlúc 12:19 17 tháng 8, 2011

    Nghệ An, quê hương của xô-viết Nghệ Tĩnh đã đi đầu trong việc này từ năm kỉa năm kia cơ, nhưng là giám đôc sở công an lên làm chủ tịch tỉnh, bây dừ là bí thư, chớ không được như các tỉnh khác là các vị thứ trưởng về mô. Các tỉnh khác học đòi đấy.

    Trả lờiXóa
  19. CONG AN LA CANH TAY DACLUC CUA DANG NHU VAY CONG AN PHAI BAO VE DANG NEU DANG CHET THI CONG AN CHET ,NHU VAY MUON TON TAI THI CONGAN PHAI HANH DONG THAT LA DA MAN NHU BON MAFIA NOI GIET LA GIET ,MUON SONG THI PHAI TAT NGUYEN SUOT DOI , NEU CHONG LAI CONG AN ...CONG AN VIET NAM LA MOT LU NGUOI KHONG CO TRAI TIM ,LA MOT CON VAT CHI NGHE CU BAO VA HANH DONG NHU MOT LOAI SUC VAT ....NHUNG CON VAT VO TRI VO GIAC ,AC VOI DAN ,THAT LA MOT LU NGUOI SANH SAN RA NHUNG DUA LAM CONG AN THA NO SANH RA QUA TRUNG THI HON ,GIA DINH NAO CO CON LA CONG AN THAT LA VO PHUC ,,,,,,,,

    Trả lờiXóa
  20. Công an ,cảnh sát ...nhà tù và kèm theo sự trấn áp dân chúng yêu nước... là công cụ đắc lực đễ bảo vệ chế độ CS .Khi chế độ cs còn non trẻ (phôi thai) thì cộng sản dựa vào nhân dân ...trong đó đa số là dân nghèo nông thôn nhất là nông dân ...khi chúng giành quyền kiểm soát ...cai trị thì chúng trở mặt cướp bóc tước đoạt của cải ...đất đai,đồi rừng... của nông dân khai phá ra đễ canh tác ...chúng dùng chính sách đất đai là tài sản quốc gia ...!là quyền sở hữu của toàn dân !? (nghĩa chung chung) đễ nhóm quyền lực thâu tóm tướt đoạt của nông dân đem về làm giàu cho nhóm quyền lực, nay gọi là (tư bản đỏ)...còn những người bị tướt đoạt thì bị phá gia khánh kiệt về kinh tế ...nên xảy ra nghèo và tái nghèo từ đó không có tiền cho con ăn học... nên đành chịu dốt đi làm thuê... làm công nhân cho các khu công nghiệp Đài Loan ,Hàn Quốc ,Trung cộng.v v..mà chúng còn tuyên truyền ra rã là công nhân là giai cấp tiên phong của đảng cs VN... hu hu hu ...!?

    Trả lờiXóa
  21. Công an khắp nơi nhiều hơn cứt chó ỉa ngoài đường. Đúng đó.
    CSVN họ sợ dân nói lên sự xảo trá của họ nên họ sợ và hiếp đáp dân, thêm nữa CA sẽ giữ được bình yên để CSVN vơ vét thêm của cải cho vào túi riêng. E rằng CA đang ăn lương của TQ đấy chứ nên sợ TQ hơn cọp beo. Nhục nhã.

    Trả lờiXóa
  22. Bí thư thành ủy thành phố Hải phòng Nguyễn văn Thành cũng là người công an ông này tốt nghiệp đại học cảnh sát khoa điều tra xét hỏi khóa 2

    Trả lờiXóa
  23. Muốn chiến thắng giặc ngoại xâm , chúng ta phải đoàn kết lại , phải biết tập hợp mợi trầng lớp tranh thủ sự ủng hộ của mọi tầng lớp . Tổ chức nào cũng có người tốt kẻ xấu , trong đoàn người biểu tình cũng vậy và công an hay quân đội cũng vậy . Nhưng tất cả mọi người đều có mầm thiện , hãy vun trồng nuôi dươỡng nó , hãy chăm sóc nó để nó trở thành cây đại thụ Thiện . NHÂN CHI SƠ TÍNH BẢN THIỆN .

    Trả lờiXóa
  24. Công an sẽ toàn thắng!
    quý vị đã nghe khẩu hiệu này chưa:
    "MỖI NGƯỜI DÂN LÀ MỘT CÔNG AN"

    Trả lờiXóa
  25. Công an sẽ toàn thắng!
    quý vị đã nghe khẩu hiệu này chưa:
    "MỖI NGƯỜI DÂN LÀ MỘT CÔNG AN"

    Trả lờiXóa
  26. cong an CON DANG CON TIEN roi day se bi toa an cua nhan dan lopi ra vanh mong ngua ma den toi
    Toi ac cua cong an cong san thi khong co but muc nao ta
    may thang cong an ngu ngu nghe day: neu dat nuoc thay doi thi may thang chop bu chay truoc, tui bay o lai hung chiu het hau qua. Nghe chua?

    Ghe tom bon an ninh. dang rua sa cha me nao co con lam cong an

    Trả lờiXóa
  27. Công an đang run sợ trước sức mạnh phản kháng của người dân nên họ tăng cường lực lượng
    Từ ngòai phố cho đến trường học, bệnh viện, công sở người ta đã biềt cách chống lại an ninh và công an. Nhiều người đã tấn công và tát vào mặt của công an
    Cái ác sẽ bị trừng trị, sớm hay muộn gì thì công an cũng đền tội trước chính nghĩa quốc gia

    Mười Thành

    Trả lờiXóa
  28. cÂU nói hay nhất:"đưa lưu manh vào đào tạo thành CA hay trường CA đào tạo ra lưu manh" vế thứ hai cho ta thấy bản chất của chế độ

    Trả lờiXóa
  29. Công an Việt Nam : Hèn với giặc , ác với dân...Từ hành động đến lời nói không khác gì bọn côn đồ lưu manh là mấy.

    Trả lờiXóa
  30. Ca dao:

    Công an

    Con do cha mẹ sinh ra
    Vì đảng giáo dục mới ra thế này
    Công an, cảnh sát đời nay
    Có coi cha mẹ, u thầy ra chi
    Đánh dân chẳng nói làm gì
    Rồi đây chúng sẽ đổ đi bàn thờ
    Đảng ta đâu phải lủ khờ
    Giàu sang quyền thế cũng nhờ công an
    Một mai chế độ tan hàng
    Đảng đi ngoại quốc công an vào tù.



    Ai ơi muốn được yên thân
    Tránh xa cảnh sát đừng gần công an
    Bọn này tánh khí tham tàn
    Dây dưa với chúng là mang họa liền.


    Kiếp sau nếu có lấy chồng
    Thà đi làm đĩ hơn chồng công an
    Có chồng cảnh sát công an
    Bạn bè xa lánh xóm làng rẻ khinh

    Trả lờiXóa
  31. Thoạt đầu Nó có tên gọi là Công an ,hội nhập được vài năm có người gọi Nó là Cảnh sát ,ăn hối lộ quá nên thiên hạ gọi Nó là Bò vàng.Bắt bớ và đánh chết người khắp nơi nên Nó có tên mới là Chó săn ,lần này vì quá tệ ,hết thuốc chửa khiến người dân nổi giận nên phán cho Nó cái tên nghe rất là Phản... động.Đó là Bãi Cứt hết ý......Vậy là từ nay chúng ta cứ nhất trí như vậy đi ha. ha.

    Trả lờiXóa
  32. Công An tạo ra luu manh . luu manh đào tạo thành Công An

    Trả lờiXóa
  33. Công An tạo ra luu manh . luu manh đào tạo thành Công An

    Trả lờiXóa
  34. Sự xấu xa, tàn bạo, thối nát của chế độ công an trị, đảng trị chuyên chế hiện nay trên đất nước VN là quá rõ ràng, đã được nói quá nhiều, và việc lật đổ nó là việc quá đương nhiên, quá cần thiết.

    Nhưng người dân chúng ta còn u mê, còn sợ hãi ngày nào, thì tập đoàn thống trị kia còn dương dương tự đắc cười phe phé và điên cuồng vơ vét ngày ấy.

    Người dân chúng ta nhẫn nhục trăm năm nữa, thì chúng tiếp tục vênh váo 1 trăm năm nữa.

    Trả lờiXóa
  35. Cong an la ban thang tau,
    he tau ia chay cuop nhap tung bay.
    Lam sao dan kho the nay?
    Mot bay cho doi canh bay hay sua la.
    Cong an la nhung bong ma,
    tu bon tau chet sinh ra lu nay.
    Con do vay mau dan ta,
    Ngay tan che do phan thay (chung) tan tanh

    Trả lờiXóa
  36. Trong mặt mà bắt hình dong,cha nào con nấy.Gieo nhân nào hưởng quả ấy,cứ chờ xem.

    Trả lờiXóa
  37. 6 dieu bac HO day cong an nhan dan , dieu 5 cong an la cha e cua nhan dan???

    Trả lờiXóa
  38. rfivietnamse có một bài khá hay như ở đây rfivietnamse

    Trả lờiXóa
  39. Làm CA chó săn cho CS khổ lắm các bac ơi

    Trả lờiXóa
  40. làm chó săn khổ lắm các bac ơi

    Trả lờiXóa
  41. Sao hong thay ai..benh vuc cho Ca va CS vay......buon,,,hixx. Vay da ro roi nhe.

    Trả lờiXóa
Mới hơn Cũ hơn