Thư ngỏ gửi công an

Nhà văn  Phạm Đình Trọng

Tân Bình, ngày 28 tháng 7 năm 2011

Kính gửi Anh NGUYỄN THÀNH TÂM,

Phó quận trưởng Công an quận Tân Bình -  Sài Gòn


Thưa Anh Tâm

Bộ quần áo quyền uy nhà nước, công an mặc trên người, đồng lương ưu đãi công an nhận hằng tháng đều từ tiền thuế của người dân. Người dân nuôi công an, trang bị mọi phương tiện làm việc hiện đại, đắt tiền cho công an để công an bảo vệ cuộc sống bình yên của dân, bảo vệ dân. Nhưng có quá nhiều sự việc đau lòng trong đối xử của công an nhân dân Việt Nam đối với người dân Việt Nam. Tôi xin nhắc lại hai sự việc.

- Anh Nguyễn Văn Hải, công dân thành phố Sài Gòn nồng nàn yêu nước, quyết liệt phản đối Trung Hoa xâm lược Việt Nam: Biểu tình trước tổng lãnh sự quán Trung Hoa phản đối Trung Hoa sát nhập quần đảo Hoàng Sa, Trường Sa của Việt Nam vào đơn vị hành chính Tam Sa của Trung Hoa. Phản đối Trung Hoa đưa quần đảo Hoàng Sa, Trường Sa của Việt Nam vào hành trình rước đuốc thế vận hội trên đất nước Trung Hoa. Hành hương đến mảnh đất Tổ quốc nơi đầu cùng biên cương phía Bắc ở Đàm Thủy, Trùng Khánh, Cao Bằng, chụp ảnh phần sông núi thiêng liêng của Việt Nam ở thác Bản Giốc nay đã trở thành đất Trung Hoa sau hiệp định biên giới nhượng đất cho Trung Hoa. Viết blog bộc lộ nỗi đau xót về những sự kiện tủi nhục này. . . Để trừng trị tiếng nói yêu nước, trung thực và dũng cảm nhưng không thuận tai nhà nước cộng sản đã đặt đảng cộng sản lên trên Tổ quốc Việt Nam, đặt sự tồn tại của đảng cộng sản lên trên sự tồn tại của đất nước Việt Nam, đặt lợi ích của đảng cộng sản lên trên lợi ích của dân tộc Việt Nam, cả hệ thống công cụ bạo lực chuyên chính vô sản được vận hành tạo ra cho anh Nguyễn Văn Hải tội trốn thuế với bản án ba năm tù! Thủ tướng Chính phủ trực tiếp quản lí Vinashin để Vinashin thất thoát cả trăm ngàn tỉ đồng của dân thì Thủ tướng vô can! Chỉ với tội trốn thuế vài trăm triệu đồng mà người tù Nguyễn Văn Hải bị trung tá công an Hoàng Văn Dũng dằn mặt như dằn mặt kẻ thù không đội trời chung, bộc lộ rõ sự độc ác man rợ của người mang hàm trung tá công an: “Tao sẽ làm cho mày suy kiệt mà chết! Tao sẽ đánh cho bác sĩ nhìn không ra, luật sư tìm không thấy! Tao sẽ làm cho mày mất khả năng đàn ông!”

- Ngày 17.7.2011, trong đoàn người biểu tình ở Hà Nội phản đối Trung Hoa gây hấn với Việt Nam, anh Nguyễn Chí Đức bị bốn công an vật ngửa, nắm hai chân, hai tay khiêng đi như khiêng heo ném lên ô tô. Khi người - heo Nguyễn Chí Đức bị khiêng ngửa đến sát ô tô thì đại úy công an tên Minh, mặc dân sự, thuộc công an quận Hoàn Kiếm, Hà Nội, đứng trên cửa xe co cẳng đạp liên tiếp vào mặt người - heo Nguyễn Chí Đức!

Từ cách ứng xử tận cùng tàn ác, man rợ không còn chút tính người của công an đối với dân có thể thấy lực lượng công an đã bị bưng bít, lừa dối về hiện tình nguy khốn của đất nước Việt Nam hôm nay! Đại Hán bành trướng đã cướp đất, cướp biển của ta, hàng ngày hàng giờ giết dân ta, phá kinh tế của nhà nước ta, phá cuộc sống làm ăn của dân ta, đã xâm nhập quá sâu vào đất nước ta! Xâm nhập sâu vào lòng đất ở Tây Nguyên! Xâm nhập sâu vào lòng rừng ở cả dải rừng đầu nguồn rộng lớn! Xâm nhập sâu vào các công trình xây dựng trên khắp đất nước! Xâm nhập sâu vào tận cánh đồng trồng khoai lang ở Vĩnh Long! Xâm nhập sâu vào cả tình cảm, vào cả tư tưởng nhiều lãnh đạo nhà nước ta! Nhưng lực lượng công an bị bưng bít không được thấy điều đó! Bị bưng bít không thấy được rằng đảng cộng sản Việt Nam hôm nay đã thí bỏ cả đất đai của tổ tiên, đã thí bỏ cả lợi ích dân tộc để đánh đổi lấy lợi ích của đảng, đánh đổi lấy sự tồn tại của đảng! Lực lượng công an đã coi những tiếng nói, những hành động yêu nước thiết thực và cần thiết của người dân nhưng không thuận ý đảng, gây nguy hại cho sự tồn tại ích kỉ của đảng là những thế lực thù địch. Coi dân là kẻ thù thì trung tá công an Dũng, đại úy công an Minh mới có thể hành xử với dân man rợ như vậy!

Lực lượng công an đã bị giáo dục nhồi sọ sai trái, méo mó, làm đảo lộn mọi giá trị, thiêng liêng hóa cái tầm thường và tầm thường hóa cái thiêng liêng! Đảng phái chính trị chỉ là một tổ chức có một tiêu chí tập hợp và một mục tiêu hướng tới. Cuộc sống vô cùng đa dạng, phong phú. Có tập hợp theo tiêu chí này thì cũng có tập hợp theo tiêu chí khác. Đảng Cộng sản Việt Nam chỉ là tập hợp của một tiêu chí xa lạ: Giai cấp vô sản! Và theo đuổi một mục tiêu ảo: Chủ nghĩa xã hội! Trong khi lịch sử Việt Nam đã chứng minh rằng: Để dân tộc Việt Nam bé nhỏ tồn tại được bên cạnh đế quốc Đại Hán khổng lồ, luôn nuôi khát vọng bành trướng thì tiêu chí tập hợp làm nên sức mạnh Việt Nam phải là DÂN TỘC và để phát huy được sức mạnh Việt Nam thì mục tiêu cần hướng tới phải là DÂN CHỦ!

Giai cấp vô sản là giai cấp chỉ có trong quá khứ, trong thời kì giai cấp tư sản vừa hình thành cần tích lũy tư bản bằng bóc lột. Bóc lột sức lao động người làm thuê! Bóc lột tài nguyên, bóc lột thiên nhiên ở trong nước! Bóc lột máu ở thuộc địa! Người lao động ở tất cả các nước trên thế giới đang công nghiệp hóa đều bị bóc lột tàn tệ trở thành giai cấp vô sản thế giới luôn chứa chất ý chí phản kháng giai cấp! Đó là điều kiện xã hội để chủ nghĩa Mác ra đời. Đó là mảnh đất thênh thang để học thuyết đấu tranh giai cấp nảy nở và lan tràn. Ngày nay tích lũy tư bản bằng bóc lột không thể tồn tại ở các nước công nghiệp phát triển. Khoa học kĩ thuật giúp tích lũy tư bản lương thiện và mau lẹ gấp nhiều lần. Anh sinh viên nghèo Bill Gates, người Mĩ, nhanh chóng trở thành người giầu nhất nhì thế giới nhờ tạo ra những sản phẩm trí tuệ chiếm lĩnh thị trường cả thế giới. Giai cấp vô sản hoàn toàn không còn tồn tại ở các nước công nghiệp phát triển. Ở đó, người lao động bình thường cũng làm chủ nhiều tài sản có giá trị, làm chủ cả tư liệu sản xuất, làm chủ chính cuộc đời họ.

Người lao động làm thuê bị bóc lột sức lao động chỉ còn ở các nước đang phát triển như Việt Nam. Sức lao động dư thừa, rẻ mạt cùng với “đất đai là sở hữu toàn dân do nhà nước thống nhất quản lí” (Luật đất đai), vì thế đất đai thực chất là vô chủ đã có sức hấp dẫn rất lớn với những ông chủ mới khởi nghiệp, vẫn còn phải tích lũy tư bản bằng phương cách cổ điển là bóc lột sức lao động! Những ông chủ đó sau nhiều lần đi đêm với những quan chức nhà nước quản lí đất đai liền được giao những thửa đất ngon lành với giá hời bất ngờ. Từ đây xuất hiện những người vô sản mới và xuất hiện những đối kháng giai cấp không thể dung hòa! Nông dân bị thu hồi đất với giá đền bù rẻ mạt như bị cướp không, phải vác đơn đi kiện từ thế hệ này sang thế hệ khác vẫn không được ai giải quyết! Không còn đất sản xuất, họ trở thành vô sản nông nghiệp. Nhiều vô sản nông nghiệp trẻ phải chui vào làm công nhân trong những nhà máy của những ông chủ đã cướp đất của họ, bị bóc lột tàn tệ sức lao động, họ lại trở thành vô sản công nghiệp! Chủ nghĩa tư bản hoang dã thời ông Mác không còn đất sống ở các nước tư bản công nghiệp phát triển lại được những người Cộng sản Việt Nam rước về cho hoành hành ở Việt Nam!

Vô sản nông nghiệp vác đơn đi kiện đòi đất đai nối dài trong thời gian!

Vô sản công nghiệp đình công đòi quyền lợi nổ ra trên cả nước trải rộng trong không gian!

Oái oăm thay, đảng Cộng sản Việt Nam nhân danh là đảng của giai cấp vô sản, là đội tiên phong của giai cấp công nhân nhưng nếu không lộ liễu đứng về phía những ông chủ bóc lột, không lộ liễu đứng về phía những quan tham cướp đất thì đảng cũng lặng lẽ đứng ngoài cuộc trong những cuộc đấu tranh chính đáng của những người vô sản nông nghiệp và vô sản công nghiệp Việt Nam hôm nay! Những quan chức nhà nước quản lí vùng lãnh thổ đều là đảng viên cộng sản đã cướp đất của dân giao cho những ông chủ, đương nhiên phải đứng về phía những ông chủ bóc lột! Không được tổ chức, lãnh đạo và giác ngộ chính trị, những người vô sản Việt Nam hôm nay, đơn độc, lẻ loi, phân tán, rời rạc, vô dịnh, không có phương hướng, yếu ớt tội nghiệp, không thể trở thành một giai cấp, không thể trở thành một lực lượng chính trị!

Từ thái độ chính trị của đảng Cộng sản Việt Nam với công nhân, với những người vô sản Việt Nam đã bộc lộ rõ đảng Cộng sản Việt Nam hôm nay chỉ còn một mớ lí thuyết giáo điều cộng sản ở bờ môi chót lưỡi! Trong thực tế đảng Cộng sản không còn một chút lí tưởng cộng sản! Đảng viên cộng sản Việt Nam hôm nay đều là những ông chủ. Đảng viên càng có chức vụ cao càng là ông chủ lớn! Tham nhũng đang hoành hành ở mọi nơi, mọi cấp! Tham nhũng đang tàn phá tan hoang đất nước Việt Nam! Phải là đảng viên cộng sản mới có chức quyền! Phải có chức quyền mới có thể tham nhũng! Vì thế thảm họa tham nhũng của đất nước ta hôm nay là từ đảng Cộng sản, là do đảng Cộng sản! Tổng bí thư đảng suốt hai nhiệm kì chỉ bận tâm lo toan làm bằng được mỗi một việc: Đưa bằng được con trai vào ban chấp hành trung ương! Nhiệm kì trước làm chưa được thì nhiệm kì sau phải làm được và trước khi mãn nhiệm ông đã hả hê mãn nguyện! Con trai Tổng bí thư ở tuổi đi học không vào được đại học phải đi xuất khẩu lao động, làm thuê bằng cơ bắp! Con người cơ bắp đó nay là ủy viên trung ương đảng đầy quyền lực! Trong các loại tham nhũng thì tham nhũng quyền lực là tham nhũng lớn nhất, tệ hại nhất, lại là loại tham nhũng ngang nhiên nhất, tràn lan nhất trong đảng!

Lí tưởng cộng sản thời giai cấp vô sản thế giới còn tồn tại là cao cả nhưng thực tế đảng Cộng sản Việt Nam hôm nay đã quá tầm thường và lỗi thời! Dù là đảng cầm quyền, dù đảng có vài triệu đảng viên, dù đảng có lịch sử vài chục năm, có lịch sử cả trăm năm đi nữa thì đảng Cộng sản Việt Nam cũng là một hiện tượng bình thường của đời sống xã hội, là một sản phẩm tầm thường và tội lỗi của lịch sử, là một tổ chức tồn tại trong một giai đoạn lịch sử nhất thời, không phải là mãi mãi, càng không phải là một giá trị bền vững, thiêng liêng, tuyệt đối! Chỉ có Dân tộc Việt Nam là bền vững! Chỉ có Nhân dân Việt Nam là vĩnh hằng, bất biến! Chỉ có Tổ quốc Việt Nam là thiêng liêng! Đất đai sông núi Việt Nam, những trang lịch sử oai hùng Việt Nam, hồn thiêng của tổ tiên Việt Nam, nền văn hiến Việt Nam và nhân dân Việt Nam chính là Tổ quốc Việt Nam thiêng liêng. Nhưng lực lượng công an được giáo dục coi cái tầm thường là thiêng liêng, coi đảng cộng sản là giá trị thiêng liêng, cao cả! Vì thế công an mới trương khẩu hiệu mê muội “Công an nhân dân chỉ biết còn đảng còn mình!” Coi những giá trị thiêng liêng là tầm thường, cắt nhượng đất đai thiêng liêng cho bành trướng, coi Nhân dân thiêng liêng như kẻ thù! Vì thế đại úy công an Minh mới đứng ở cửa ô tô hùng hổ đạp vào mặt dân! Vì thế trung tá công an Dũng mới trắng trợn, man rợ nói với dân: “Tao sẽ đánh cho mày suy kiệt mà chết!”

Người mẹ sinh được đứa con cưng. Dù nghèo khổ, mẹ vẫn chắt chiu nuôi con ăn học đầy đủ. Khi lớn lên, đứa con giao du với kẻ xấu, về nhà trừng mắt, giơ nắm đấm, nói với người mẹ khốn khổ: Tao sẽ đánh cho mày suy kiệt mà chết! Tội nghiệp cho người mẹ đó hết phúc rồi! Công an từ nhân dân mà ra. Nhân dân lam lũ làm lụng đóng thuế nuôi công an mà công an đạp vào mặt dân! Đến nông nỗi đó thì Nhân dân Việt Nam hết phúc rồi! Đến nông nỗi đó thì đất nước Việt Nam đến hồi nguy khốn rồi, Anh Tâm ạ! Vì thế tôi muốn bộc lộ với Anh Tâm nỗi niềm không yên của tôi về phúc phận của dân tộc Việt Nam, về những nguy khốn của đất nước, về những băng hoại, mất mát của văn hóa Việt Nam hôm nay.

Lần thứ hai Anh Tâm gặp tôi, tôi có hứa sẽ đưa Anh Tâm đọc một số bài viết của tôi về thế sự. Những bài viết đó nhiều lắm, tới hơn ba trăm trang, chắc Anh Tâm không có thời gian đọc, mà những điều tôi cần thưa với Anh Tâm, thưa với công cụ bạo lực chuyên chính vô sản của đảng Cộng sản Việt Nam, lại chưa có trong những bài viết đó. Nay tôi chỉ gửi Anh Tâm mấy bài viết sau:

. THƯA CHUYỆN VỚI CÔNG CỤ BẠO LỰC CHUYÊN CHÍNH VÔ SẢN. Chuyên chính vô sản là thảm họa lớn nhất của dân tộc Việt Nam, thảm họa lớn nhất trong lịch sử Việt Nam, đã đánh tan tác khối đoàn kết dân tộc làm nên sức mạnh để dân tộc Việt Nam tồn tại.

. KIÊU BINH THỜI ĐẢNG TRỊ. Những kiêu binh thời Lê mạt trong trang sử buồn Việt Nam đang sống lại và lộng hành trong cuộc sống hôm nay. Điểm qua vài món nợ máu công an nhân dân đã chấm bút vào máu dân, kí nợ với người dân Việt Nam.

. KHÔNG THỂ ĐI NGƯỢC Ý CHÍ NHÂN DÂN. Vì lợi ích của đảng Cộng sản, vì sự tồn tại của đảng Cộng sản, đảng Cộng sản Việt Nam đang đi ngược ý nguyện chính đáng, tha thiết của người dân Việt Nam.

. ĂN MÀY DĨ VÃNG – THỰC CHẤT CUỘC VẬN ĐỘNG HỌC TẬP ĐẠO ĐỨC HỒ CHÍ MINH. Đảng đã quá tha hóa phải mang Hồ Chí Minh ra núp bóng! Đổ vỡ về lí tưởng, tham nhũng trong hành động, đảng phải tồn tại bằng bạo lực công an và bằng tuyên truyền lừa dối!

Chỉ bốn bài trên cùng với thư này đã tới 58 trang đặc kín chữ rồi! Cảm ơn Anh Tâm đã đọc những trang viết chân thực từ trái tim đau của tôi.

Kính thư 

Nhà văn Phạm Đình Trọng

30 Nhận xét

  1. Bài viết thật hay, khúc triết, chân thành...nhưng tiếc rằng với lũ công an còn đảng còn mình, khác nào "ĐÀN GẨY TAI TRÂU"? Tiếc thay những tiếng nói đầy tâm huyết, đầy kiến văn quảng bác của trí thức bị cái chế độ này, chính quyền này nó vùi dập không thương tiếc.

    Trả lờiXóa
  2. Hoi cac anh cong an! Dau xot cho dan toc VN vi co mot luc luong CA hung hau chi biet con dang con minh. Vay thi ai se la nguoi bao ve nhan dan ?Doc nhung
    loi tam huyet tu con tim ri mau cua nha van ma toi thay nghen dang trong long.Nhung co bao nhieu anh CA doc nhung dong chu nay ?bao nhieu anh thuc tinh ?

    Trả lờiXóa
  3. Day la bat dau cua phong trao nguoi dan dung len the hien quyen lam chu dat nuoc. Hay tiep tuc viet tho, khieu nai, to cao, bieu tinh nhung hanh vi vi hien trong xa hoi. Cong viec cua nhung nguoi lam viec cho cong quyen la thuc thi luat phat va binh dinh xa hoi. Neu xa hoi khong duoc binh dinh va ho vi pham luat phap thi dan khong tha cho ho. Phai tiep tuc nguoi nguoi tao ap luc len ho thi xa hoi moi thay doi duoc. Phai tao ap luc ap luc len ho bang viet tho, khieu nai , to cao, bieu tinh. Ho khong xet van phai tiep tuc tao ap luc. Vi ap luc se tang dan neu khong duoc giai quyet. Cuoi cung thi chinh ap luc nay se lam no tung cai che do thoi nat nay va mo ra mot giai doan moi cho to quoc. Cam on tac gia da viet tho. Xin tiep tuc len tieng.

    Trả lờiXóa
  4. Dang dap vao mat to quoclúc 22:37 19 tháng 8, 2011

    Nguyen Chi Duc mat heo bi cong an dap vao mat.
    Cong an cong san oc heo.
    Cu dap lich su cua cong an dai dien dang, la cu dap vao mat to quoc Viet Nam.

    Trả lờiXóa
  5. Có điểm đáng chú ý ở đây là ông Phạm Đình Trọng gọi tên thành phố là Sài Gòn chứ không phải là TPHCM, phải chẳng là ông đã sáng mắt về "cha già dân tộc" của vc rồi .

    Trả lờiXóa
  6. -ĐÀN GÃI TAI TRÂU MÀ THÔI !

    -CỘNG SẢN KHÔNG THỂ SỮA CHỮA MÀ PHẢI LOẠI BỎ !

    Trả lờiXóa
  7. Bài viết của nhà văn Trình Đình Trọng rất hay, nói lên những ý kiến mà mọi người đều đang muốn nói tới nhưng thật ko may mắn cho lắm, lũ CAM và tụi lãnh đạo của tụi nó sẽ ko bao giờ xem và đọc qua bài viết của nhà văn đâu.Mặt khác nó sẽ nói đây là bài viết xuyên tạc,phản động và bôi nhọa danh dự lũ chó săn của tụi nó đấy nhưng dù sao cũng cám ơn nhà văn.Chúc Bác nhìu sức khỏe!

    Trả lờiXóa
  8. .....................MỘT MAI CỘNG SẢN TAN HÀNG
    ĐẢNG ĐI NGOẠI QUỐC CÔNG AN VÀO TÙ....................

    Được như vậy còn nhờ phước ba đời,sợ lúc đó nhân dân sẽ treo cổ các anh lên nữa đó.Cứ tiếp tục đàn áp nhân dân cho nhiều vào nữa đi.

    Trả lờiXóa
  9. Khối đại đoàn kết là gì? Và Ai gây chia rẻ?
    Nếu chính quyền Hà Nội gọi những người biểu tình chống TQ là phản động, là gây chia rẻ khối địa đoàn kết thì những kẻ bán nước, bán Trường Sa-Hoàng Sa, bán Ải Nam Quan, thác Bản Giốc...gọi là gi?
    Đúng là không có chế độ nào ăn ngang nói ngược như chế độ cộng sản. Những kẻ bán nước thì được tô son, trét phấn, gắn thêm cái đuôi 'yêu nước', còn những người biểu tình đòi lại đất cho đất nước, cho dân tộc thì bị chụp mũ tội cấu kết với những thế lực thù địch bên ngoài, là 'phản quốc'.
    Hầu hết các bạn công an bây giờ đều được ăn học tử tế, bằng cấp đầy người, chẳng lẻ không biết suy luận trước một sự việc rõ rành rành như hiện nay ai mới là những kẻ 'cấu kết với thế lực thù địch bên ngoài', ai bán nước?
    Các bạn là công an nhân dân đã đến lúc các bạn phải trở về với nhân dân đừng tiếp tay với bè lũ bán nước chống lại nhân dân mà cũng chính là chống lại các bạn. Các bạn đừng gây thêm tội ác nữa mà hãy đứng về phía nhân dân đòi lại những phần đất đã bị những kẻ bán nước bán cho giặc tàu.
    Tôi hy vọng, các bạn sau khi đọc thư ngõ của nhà văn Phạm Đình Trọng sẽ hiểu ai đúng ai sai.

    Trả lờiXóa
  10. CS sap phai tra gia, den no dan toc roi. Coi Libya di! Coi Egypt di!
    Co len ba con oi!! Sap duoc tra thu dan toc roi. Phai doan ket

    Trả lờiXóa
  11. Bức tâm thư thật tuyệt vì nó dễ dàng làm lay động lòng người Việt Nam yêu nước. Theo tôi biết còn rất nhiều trái tim rỉ máu khác đau quặn trước nỗi đau này. Hiện nay không chỉ có trí thức mới quan tâm những sự kiện chính trị trọng đại này mà nó đang lan tỏa rộng rãi trong dân chúng những tầng lớp thấp cổ bé họng khác, họ cũng đang say sưa theo dõi diễn biến về các cuộc biểu tình yêu nước ở các thanh phố lớn như HN, SG. Các chị em xưa nay hay bàn chuyện cơm áo gạo tiền bữa nay cũng ra rã nói về Bauxit ở Tây Nguyên, hàng ngàn lao động TQ đang cắm dùi ở các công trường rồi sinh con đẻ cái với các thiếu nữ người dân tộc hoặc kinh của VN vì thiếu thông tin hoặc do hoàn cảnh nào đó, rồi chuyện hối lộ, tham nhũng, rồi đến chuyện lớn là TQ sẽ xâm lược VN nếu VN cứ mãi hiếp đáp dân thế này. Mỗi lần nghe các chị em ở góc phố nẻo đường nói về điều này con tim tôi nó cũng muốn reo lên vì vui mừng vì đơn giản đất nước VN là không của riêng ai, nó là của nhân dân VN chứ không phải của bất kỳ một đảng phái chính trị nào khác.

    Dưới chế độ CS mọi tiếng nói khác biệt có thể sẽ bị đe dọa bằng hình thức này hay hình thức kia mà thôi. Vậy cầu cho ông có được những vũ khí cần thiết của nhà văn để tiếp tục cứu nguy cho dân tộc.

    Có một điều tôi phân vân liệu có cách nào để các CA còn đảng còn mình đọc được những tin tức trên Danlambao và các trang blog tương tự khác. Họ được nhồi sọ nhắm mắt làm ngơ. Than ôi.

    Trả lờiXóa
  12. (Năm 1955 – 1957) Tổ Quốc Việt Nam bị đảng CS mà trực tiếp là ông Hồ Chí Minh mang học thuyết Marx – Le – Mao về „tàn sát“ hết giới trung lưu, trí thức từ cải cách ruộng đất đến vụ Nhân Văn Giai Phẩm. Thực tế giới trí thức chân chính của Việt Nam đã „chết hẳn hoặc còn lại những TRÍ NGỦ). Ngay thời kỳ „cởi trói“ (1986 -1987 – Nguyễn Văn Linh) cũng chỉ còn „thoi thóp thở“ rồi chẳng được mấy hơi lai „nghẹt thở“. Đến nay, rất may có thứ vũ khí vô địch: Truyền Thông Tin Học toàn cầu và rất mong quý vị nhân sỹ, trí thức đang hồi sinh bằng „hơi ấm“ của hồn thiêng sông núi hãy vượt lên chính mình, băng qua sự: XIN – CHO, khẳng định Quyền Sống, quyền Tự Do – quyền Làm Người là bất khả xâm phạm… để thổi LUỒNG SINH KHÍ mới cho TUỔI TRẺ Việt Nam trong giai đoạn bức thiết này. Hãy sẻ chia những mất mát, đau thương, những kinh nghiệm quý báu, những bài học máu xương cho thế hệ kế tiếp sớm nhận biết: SỰ THẬT – CÔNG LÝ để lớp trẻ sẵn sàng và đủ trí tuệ gánh vác giang san đang đầy chuyện khóc.
    Rất mong, kính mong…
    oxyfree08@yahoo.com.vn

    Trả lờiXóa
  13. Nhận xét này đã bị quản trị viên blog xóa.

    Trả lờiXóa
  14. Xin mõi người đi biểu tình nhớ lấy 3 đều này:

    1/ LẤY LÒNG YÊU NƯỚC MÀ THẮNG SỰ SỢ HẢI.
    2/ĐI BIỂU TÌNH KHÔNG CÓ CHẾT ĐÂU MÀ SỢ.
    3/ CHÓ CÓ SUẢ MẶC CHÓ ,ĐÒAN LỮ HÀNH TA CỨ ĐI.

    Trả lờiXóa
  15. “Hèn hạ với giặc, hung dữ với dân”… chẳng thế mà cái thằng giặc con Vương hàn Lĩnh dám mở miệng huênh hoang giữa cái bộ chính trị trung ương đảng CSVN hồi năm ngoái mà chẳng có một cái đầu “đỉnh cao trí tệ” nào dám làm gì nó cả… thật là hèn hạ và nhục nhã… Khiếp nhược cúi đầu trước một thằng “tàu” con nít như vậy chẳng khác nào thừa nhận lời nó nói là đúng… vậy tội gì nó không khinh bỉ và xâm lược VN cho được… đảng CSVN chỉ là một lũ “ô sin” nô bộc cho tàu… cái đảng chó đẻ ngu xuẩn này không thể lãnh đạo toàn dân được!... chúng hèn hạ quá mà… mất nước là điều chắc chắn…

    Trả lờiXóa
  16. Bác nhà văn ơi, Tụi nó muốn ngồi lên chiếc ghế đó thì tụi nó đã được trui rèn từ khi mới chập chững vào ngành này rồi. Phải quỳ lụy cấp trên, xưng vương cấp dưới,hà khắc nhân dân.Rồi phải bỏ ra 1 số tiền lớn để tham gia đấu thầu cái ghế này thì tụi nó phải lấy lại gấp vạn lần chứ..
    Tụi nó đã được đảng bảo kê đến tận răng rồi thì ngu gì nó lại nghe lời ông anh ạ... Chỉ có gởi cho nó 1 quả bom là điều tốt nhất mà thôi....

    Trả lờiXóa
  17. Độc đảng sinh độc quyền.
    Độc quyền sinh độc tài.
    Độc tài sinh độc ác.
    Độc ác sinh đại tham.
    Đại tham sinh đại dục.
    Đại dục sinh đại dâm.
    Đại dâm sinh đại hối lộ,
    tham nhũng, buôn dân bán nước.
    ..............................
    Cho nên các đồng chí phải ráng nhớ:
    Chúng ta cùng là một đồng bọn
    Đảng trước mình sau.
    Đừng quá vì mình mà quên Đảng.
    Còn Đảng thì còn mình, còn CAM.
    Còn mình thì còn ăn hối lộ, bán nước bán dân.
    Mất Đảng thì mất mình.
    Mất mình thì còn đâu mà hối lộ, bán nước bán dân.

    "Đừng tin những gì cộng sản Tàu và cộng sản Việt Nam nói.
    Hãy nhìn những gì bọn THỰC DÂN TÀU CỘNG và VIỆT GIAN BÁN NƯỚC làm."

    "ĐÁNH CHO BỌN THỰC DÂN TÀU CỘNG SỢ.
    ĐÁNH CHO BỌN NGỤY QUYỀN CỘNG SẢN VIỆT GIAN BÁN NƯỚC NHÀO."

    Trả lờiXóa
  18. 3 - 2 1930 - 2010 CÔNG AN NHÂN DÂN của đảng (xin đừng lộn với CÔNG AN CỦA NHÂN DÂN và TỔ QUỐC VIỆT NAM)chỉ biết còn đảng CỘNG SẢN TÀU CỘNG và CỘNG SẢN VIỆT GIAN BÁN NƯỚC và còn mình CAM.

    HOAN HÔ CÔNG AN NHÂN DÂN CAM KHÔNG CÓ BỘ ÓC VÀ THÔNG MINH THUA CON LỪA.

    Trả lờiXóa
  19. Dat nuoc vn nam den thoi cao chung roi,chuyen nay khg danh ma thang roi do.coc keu thau troi roi,co thinh co suy ,do la luat tu nhien cua cuoc doi,boi vi che do doc tai ,tan bao phai tra gia ma thoi,nhung biet hoi cai ,an nan thi con co cho dung than,nhin the gioi truoc mat do,boi vay nhung nguoi CA ,can khon ngoan ma quay ve voi dan toc ,de tranh no mau xay ra ,,

    Trả lờiXóa
  20. Cuộc sống giờ chỉ nói đến đồng tiền thôi Bác ạ. Chân lý thuộc về đồng tiền miếng cơm manh áo phù du. Đau xót thay Tổ Quốc tôi.

    Trả lờiXóa
  21. Hue, TET MAU THAN

    Theo tau thi mat nuoc lam no le,con hon 1000 ngan cho dan toc bi no le,that qua dau thuong cho dan toc,bat hanh,csvn se thanh toi do dan toc(ban nuocvn
    khg ky ,khg hop dong)Theo my thi mat DANG,mat dang Mat quyen,con bi toa an quoc te dem ra xu,ve toi nhan van giai pham,toi dau to,toi giet chet hang ngan nguoi Tet Mau Than o HUE,va toi tu cai tao tap the,chet khg co ly do,va sau cung la toi bat bo tu nhung thanh phan doi lap tu tuong khg co chung cu,tat ca nhung Ho so da co san tai toa an roi,Tai boi cs trong cai Nhan khg tot,nay la den luc nhan cai QUA khg lanh ,do la nguyen tac luat nhan qua,tren doi nay.MOI hien tuong xay ra tren coi doi nay,deu co nguyen nhan,nguyen nhan la su truy nguyen cua hau qua,chi co thoi gian nhan hay cham ma thoi.

    Trả lờiXóa
  22. Thua qui vi,

    Ai la nguoi ban nuoc cho tau cong la phan boi dan toc, phan boi que huong va phan boi chinh cha me cua bon do.
    cong san VN an ngang noi nguoc. Chinh tui no ban nuoc cho tau cong thi lai dua cai toi tay troi do chup len dau nhung nha tri thuc va nhan si, ma noi la nguoi BT la phan dong hoac le bon the luc nuoc ngoai. Chinh dang cong san dua vao the luc tau cong de hanh ha dan chu ai? Ga de ga tuc tac, cha ong minh noi dau co sai. Te hon the nua la bat nong bat nguoi cac nha tri thuc tre o Vinh vi y do kem kep cho dang ton tai.
    Da dao cong san ban nuoc hai dan, da dao, ngan van lan da dao bon con do di ninh bo bon tau cong.

    Qui vi ba con co bac oi! Ac on den the thi thoi chu khong ai co the ac hon bon cs HN duoc.
    Da dao bon viet gian cong san ban nuoc hai dan, da dao

    Trả lờiXóa
  23. Hình ảnh CA VN đàn áp khủng bố người biểu tình yêu nước VN đã được phổ biến rộng rãi và lưu trử vĩnh viễn trên mạng điện toán toàn cầu, nằm ngoài tầm khống chế của CSVN xin các anh nhớ cho rằng quyền lực của các anh là hữu hạn, chứng cớ tội ác được lưu trữ là vô hạn vì vậy hãy hành động cho đúng lương tâm của một con người để khỏi phải hối tiếc về sau, không có gì là quá muộn.

    Trả lờiXóa
  24. BÁC TRỌNG ƠI bác có viết có nói cho lắm chúng nó chả đọc chả cần nghe
    Chúng nó chỉ biết còn đảng còn tiền
    Có tiền để mua nhaf lầu xe hơi
    Có tiền để tham gia ngân hàng thụy sỷ
    Có tiền để mua gái đệp
    Có tiền để bao lô đề
    Có tiền để ăn nhậu xem đỉ múa lửa múa cột
    Có tiền để cá độ đá banh
    cÓ tiền để đánh bài-đá gà
    TRÊN ĐÂY LÀ CÁC MÓN ĂN CHƠI CỦA CÔNG AN XHCN ,ĐẶC BIỆT LÀ CẢNH SÁT GIAO THÔNG VÀ CẢNH SÁT MÔI TRƯỜNG .

    Trả lờiXóa
  25. Ý kiến của Mẹ Nấm về thông báo cấm biểu tình của đcs tuyệt hay. Vào đây xem và nghe
    http://www.youtube.com/watch?v=7DMc4GngI_g&feature=relmfu

    Có Minh Hằng, Như Quỳnh-Mẹ Nấm, Phương Bích, Tạ Phong Tần... cùng biết bao nữ nhi, anh thư khác, chúng ta còn chần chờ gì mà không xuống đường nhất loạt phản đối TQ vừa tiếp tục bắt cóc, tống tiền ngư dân và tẩy chay thông báo cấm biểu tình vi hiến???

    Trả lờiXóa
  26. Đứng về nhân dân trước khi quá muộn hỡi công an NHÂN DÂN.

    Trả lờiXóa
  27. Cám ơn Nhà văn Phạm Đình Trọng có bài viết hay tâmhuye61t nhưng không biết có thuyết phục được anh CA nào ?
    Bác có nhiều tin tức của A.Hải cụt, xin liên lạc dapmatyeunuoc AT gmail.com.
    http://dapmatyeunuoc.blogspot.com/
    dapmatyeunuoc@gmail.com

    Trả lờiXóa
  28. Cám ơn Nhà văn Phạm Đình Trọng có bài viết hay tâmhuye61t nhưng không biết có thuyết phục được anh CA nào ?
    Bác có nhiều tin tức của A.Hải cụt, xin liên lạc dapmatyeunuoc AT gmail.com.
    http://dapmatyeunuoc.blogspot.com/
    dapmatyeunuoc@gmail.com

    Trả lờiXóa
  29. Hoàng Văn Dũng là một trong các điển hình ác ôn côn đồ của nhiều trung tá công an khác. Cấp bậc trung tá mà phát ngôn vô văn hóa, hung ác như vậy thì chắc phải có cấp trên cao hơn lẫn đám thuộc hạ cấp dưới chăm chỉ đào tạo và học tập. Trên đào tạo, dưới học tập.

    Hãy nghe nó đe Điếu Cày “Tao sẽ làm cho mày suy kiệt mà chết! Tao sẽ đánh cho bác sĩ nhìn không ra, luật sư tìm không thấy! Tao sẽ làm cho mày mất khả năng đàn ông!”

    Trả lờiXóa
  30. toi nho mang mang la co 1 vi nao do(chuc vu cung to lam nhung bi cho ve huu roi)noi:nguoi cong san khong the thay doi.chi co thay doi nguoi cong san ma thoi.that la chi ly phai khong cac ban?mong cac ban binh luan va chi giao dum cau noi nay nhe.

    Trả lờiXóa
Mới hơn Cũ hơn