Lật ngửa - Dân Làm Báo

Lật ngửa

Nguyễn Tâm Linh (Danlambao) - Nhiều sử gia, học giả, nhà nghiên cứu, phê bình, nhà làm phim... tốn công hao sức tìm hiểu sự thật về HCM, phải mất bao nhiêu năm dài cũng chưa giải được ‘một ẩn số’. Kẻ thương, người ghét, tranh nhau bày tỏ qua ngòi bút, bài bình luận... qua hình ảnh tràn ngập trên mạng lưới toàn cầu. Kẻ tin, người nghi ngờ... nói sao cho hết!  Một khi ‘quyền lực vô hình’ nhẹm sự thật thì ai là kẻ có thể “lật ngửa” chuyện giấu kín?

*

‘Quyền lực vô hình’ không thấy mà biết có? Lạ phải không hay thường tình? Sức mạnh vô hình thật khôn lường!

Bất cứ ai, bất cứ dân tộc, đất nước nào, mọi lúc, mọi ngõ ngách, trên không, trên biển, đất liền... nếu bị dòm ngó thì điều gì sẽ xảy ra? Lắm chuyện không may, tang thương thấy ngay trước mắt!

Kẻ nắm ‘quyền lực vô hình’ là vật thọ tạo, được quyền thao túng thế giới trên mọi lãnh vực (kinh tế, chính trị, quân sự...) từ đó đến nay.

Chắc bạn không thể ngờ kinh thánh đã bày tỏ về kẻ đó thường “ngao du trên địa cầu, đi tới đi lui khắp nơi” (1), có thể “giả làm thiên sứ sáng chói” (2), là kẻ “thống trị cả thế giới” (3), kẻ mà “Mi-ca-ên, là một trong những vị thiên sứ lớn nhất, khi tranh luận... cũng chẳng dám nặng lời...” (4) đang “xoay trục” hướng đến vùng Đông Á Thái bình dương.

Lời kinh thánh cũng nói đến kẻ được làm con cái THƯỢNG ĐẾ, được bảo vệ... “Quỉ Vương không thể động chạm đến họ được” (5).

“Nghe một bên chỉ thấy vài khía cạnh, nghe đôi bên mới biết trọn vấn đề” (6).

Đây là cách giới truyền thông thường sử dụng mọi hình thức, loan tin một chiều theo lệnh ‘quyền lực vô hình’ để không ai biết được sự thật.

Xót xa thay cho dân tộc Việt Nam, tự hào về truyền thuyết tổ tiên mình thuộc giống “Con Rồng, Cháu Tiên”, được dạy dỗ từ thế hệ nầy đến thế hệ tiếp nối không ngừng nghỉ mà không màng đến, hay không biết (?) lời kinh thánh đã chép:

“Con Rồng lớn đó là con rắn ngày xưa, có tên là Quỉ Vương hay Satan, là Kẻ lừa dối cả thế giới” (7), là “Vua sự chết” (8).

Chẳng lẽ tổ tiên mình... như thế!

Xót xa thêm Việt Nam có một ‘quốc phụ’, là ‘cha già dân tộc’ (như đảng CSVN thường rêu rao) lại là “một anh Tầu phù, tên Hồ Tập Chương, sinh ngày 11/10/1901, sắc tộc Khách Gia, sinh tại huyện Miêu Lật, địa khu Đồng La, Đài Loan; là ủy viên Quốc Tế Cộng Sản, được điều về Nga thay thế Nguyễn ái Quốc (sinh năm 1890, chết năm 1932), có 5 năm được huấn luyện tại đại học Lénine (1933-1938) học thêm ngôn ngữ Việt, Anh, Pháp.

Với bí danh Hồ Quang được gởi về Trung Quốc hoạt động dưới danh phận Nguyễn ái Quốc.

Tháng 5/1940 gặp Võ Nguyên Giáp, Hoàng Văn Hoan. Hồ Quang được giới thiệu là Nguyễn ái Quốc...”

(Tác phẩm “Hồ chí Minh sinh bình khảo” do nhà biên khảo Hồ tuấn Hùng, cháu ruột Hồ tập Chương. Ông khẳng định Hồ tập Chương chính là Hồ chí Minh).

Nhiều sử gia, học giả, nhà nghiên cứu, phê bình, nhà làm phim... tốn công hao sức tìm hiểu sự thật về HCM, phải mất bao nhiêu năm dài cũng chưa giải được ‘một ẩn số’.

Kẻ thương, người ghét, tranh nhau bày tỏ qua ngòi bút, bài bình luận... qua hình ảnh tràn ngập trên mạng lưới toàn cầu. Kẻ tin, người nghi ngờ... nói sao cho hết!

Một khi ‘quyền lực vô hình’ nhẹm sự thật thì ai là kẻ có thể “lật ngửa” chuyện giấu kín?

Lời kinh thánh: “Vì chẳng có gì che giấu mãi; tất cả các bí mật đều sẽ được công bố cho mọi người” (9).

Có bao giờ bạn nghĩ đến cái đơn sơ, cái thường tình trước mắt nên ít khi quan tâm đến hay bỏ qua?

Nhìn hình ảnh gương mặt Nguyễn Ái Quốc, Hồ Chí Minh (Hồ Tập Chương) giống nhau? Làm sao bạn phân biệt được? So sánh cách nào?

Sách báo, tài liệu, phim ảnh về HCM quá nhiều, gây cho con người đau đầu, nhức óc?

Một sự thật quá đơn sơ mà không ai ngờ, nghĩ đến là “chiều cao con người”.

Căn cứ vào yếu tố nầy là biết rõ!

“HCM ẩn số VN”: Nguyễn ái Quốc có chiều cao 1 mét 50, nặng 45 kí lô, hình ảnh trước năm 1932.

“Việt Nam Film Club” hình ảnh Hồ Chí Minh tham dự hội nghị Fountainbleau tại Pháp năm 1946, cao ngang ngửa với dân Tây.

“Cao thấp là cách giải được ẩn số về một con người”.

Không ai có thể đánh tráo được sự thật nầy!

Dù Đảng CSVN có tráo trở, nói gì gì đi nữa thì đề tài bài viết “Lật ngửa” như thêm một tiếng nói hòa cùng với tác giả Hồ Tuấn Hùng, do Thái Văn chuyển ngữ, bày tỏ một sự thật được giấu kín bấy lâu.

Viết để tỏ bày cho dân tộc VN biết được Đảng CS vẫn cứ phỉnh gạt dân tộc qua hình ảnh một con người, kèm theo lời kinh thánh, nhất là thế hệ trẻ hiểu được nỗi đau vì sao không được phép yêu đất nước khi sống ngay trên quê hương mình?

“Cứ nhìn vào hành động mà nhận ra chúng nó, chẳng khác nào xem quả biết cây” (10).

8/2013


________________________

Ghi chú theo kinh thánh bản diễn ý

(1) Gióp 1:7; 2:2b 
(2) II Côrinhtô 11:14 
(3) I Giăng 5:19b 
(4) Giu-đe câu 9 
(5) I Giăng 5:18b 
(6) Châm ngôn 18:17 
(7) Khải thị 12:8b 
(8) Hy-bá 2:14c 
(9) Mathiơ 10:26 
(10) Mathiơ 7:16 


Bình Luận

Thời Sự

Video

 
http://danlambaovn.blogspot.com/search?max-results=50
Copyright © 2014 Dân Làm Báo