Nguyễn Xuân Phúc chém gió - Dân Làm Báo

Nguyễn Xuân Phúc chém gió

Bạn đọc Danlambao - Với nhiệm kỳ 3 tháng trước khi đảng "cấu trúc" cho... tái đắc cử ĐBQH khóa 14 - được các nghị gật gật cho một lần lữa để có thể trở thành thủ tướng... 2 nhiệm kỳ, Nguyễn Xuân Phúc đã bắt đầu đem gió ra thổi không thua gì đồng chí tiền nhiệm ba X (không dẹp được tham nhũng tôi sẽ từ chức).

Để xác nhận tình trạng cả guồng máy "đảng chủ" nói mà không làm, Nguyễn Xuân Phúc đã vô tình "tiết lộ bí mật nhà nước" - tình trạng chém gió muôn năm của các quan chức - bằng tuyên bố: “Không để tình trạng nói mà không làm”.

Một bí mật khác mà tân thủ tướng đã xì ra cho đúng với tinh thần của "tiếp cận thông tin" là "Ngân hàng Nhà nước nắm bắt tình hình nợ xấu một cách thực chất, trong đó có vấn đề an toàn hệ thống tín dụng, theo dõi chặt chẽ diễn biến lĩnh vực tiền tệ." Tức là theo ông ta, từ đó đến giờ, tình hình nợ xấu được đảng và nhà nước ta nắm bắt theo kiểu tóc thì nắm kẻ... sói đầu, nắm bậy bạ, nắm viển vông!?

Ông ta chém gió tại phiên họp đầu tiên của cái gọi là "chính phủ 3 tháng" rằng: “Mỗi thành viên Chính phủ phải đổi mới cách làm dân chủ, minh bạch, cởi mở, quyết đoán, sáng tạo, dám nghĩ, dám làm, không để tình trạng trì trệ trong bộ máy hành chính”. (1)

Với mấy cái nhà bạc triệu đô ở Mỹ, đứng từ Ba Đình ông tân thủ tướng nhiều tiền lắm của này tuyên bố "từng bước đẩy lùi tệ nạn tham nhũng" theo đúng phương hướng của đảng ta từ nhiều năm qua: từng bước từng bước thầm...

Đồng thời, với thời gian ngồi tạm 3 tháng để rồi ngồi thật cho "hợp pháp" và "hợp hiến" sau khi quốc hội tương lai bầu thêm một lần nữa, ông Thủ mới đã ngồi chơi mà làm thật - phân công nhiệm vụ cho các phó Thủ một đống công việc để "làm mà không nói" - trên mọi thứ lãnh vực: "Chiến lược, kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội cả nước và các vùng; Chiến lược, chính sách tài chính, tín dụng, tiền tệ; Chi ngân sách, sử dụng dự phòng ngân sách nhà nước, Quỹ dự trữ tài chính, Quỹ dự trữ ngoại hối và các quỹ khác của Nhà nước; phát hành công trái, trái phiếu Chính phủ; kế hoạch cung ứng tiền hàng năm... Chiến lược quốc phòng, an ninh, đối ngoại; Công tác xây dựng thể chế, tổ chức bộ máy và công tác cán bộ; địa giới hành chính nhà nước; phát triển nông nghiệp, nông thôn; những vấn đề chung về công tác dân tộc, tôn giáo và thi đua, khen thưởng; Quan hệ phối hợp giữa Chính phủ với các cơ quan Đảng, Quốc hội..." (2)

Làm như... gió kiểu này thì đảng ta màu mè bầu lại làm gì cho nó tốn tiền... dân. "Dân chủ đến thế là cùng" mà. Cần gì phải mị dân chứng minh đảng ta dân chủ, hợp pháp, hợp hiến cho mệt cái đầu các ông bà nghị ĐBQH phải nhắm mắt mỏi cổ gật gù theo ý đảng.____________________________________
Bình Luận

Articles in English

Thời Sự

Video

 
http://danlambaovn.blogspot.com/search?max-results=50
Copyright © 2014 Dân Làm Báo