Tường thuật phiên tòa xét xử Nguyễn Hữu Quốc Duy, Nguyễn Hữu Thiên An - Dân Làm Báo

Tường thuật phiên tòa xét xử Nguyễn Hữu Quốc Duy, Nguyễn Hữu Thiên An

CTV Danlambao - Tòa đã tuyên án 3 năm tù giam cho Nguyễn Hữu Quốc Duy và 2 năm đối với Nguyễn Hữu Thiên An. Bản án đã được phán quyết trong khi bà Nguyễn Thị Nay, mẹ của Duy vẫn bị giam lỏng tại trụ sở công an phường Vĩnh Hải sau khi bà bị công an túm tóc và tống lên xe để đưa đi ra khỏi khu vực thành phố Nha Trang.


*

Như bản tin Dân Làm Báo đã đưa cách đây vài giờ, đoàn xe gồm 11 người từ Sài Gòn đi Nha Trang để quan sát phiên tòa xét xử Nguyễn Hữu Quốc Duy đã bị an ninh thường phục chặn lại và giữ xe. Nơi xảy ra vụ chặn xe thuộc đoạn Quốc lộ 1A, Tp Phan Rang - Tháp Chàm, Ninh Thuận.

Tin nhận được sau đó là cả 11 người đều đã bị đưa tới UB xã Cam Thịnh Đông - Cam Ranh - Khánh Hòa (số điện thoại 058.3855188).

Đến khoảng 6 giờ 30 phút sáng cùng ngày, chúng tôi đã không thể liên lạc được với những người bị bắt. 

Trong khi đó, các ngả đường đến tòa án, nơi xét xử Nguyễn Hữu Quốc Duy và Nguyễn Hữu Thiên An đều bị chặn. Khu vực trụ sở tòa án cũng bị vây kín bởi an ninh và mật vụ.


Photo: Tất cả các ngã tư đều bị chặnPhoto: Danlambao


An ninh can thiệp và chỉ định chỉ có bố của Nguyễn Hữu Quốc Duy và mẹ của Nguyễn Hữu Thiên An được vào tòa. Tuy nhiên, khi mọi người tới cổng tòa án thì công an ngăn cản không cho bất cứ ai vào.

Bà Nguyễn Thị Nay, mẹ của Duy và em trai của Duy - Nguyễn Hữu Quốc Trưởng đến cổng tòa án, cũng bị lực lượng bảo vệ ngăn cản. Một tay an ninh thường phục đã đánh em trai của Duy khi anh này định chụp hình cảnh xô xát.

Công an sau đó đã túm tóc bà Nguyễn Thị Nay và đẩy bà lên xe chở đi. Hiện chưa rõ bà bị đưa đi đâu.

Phiên tòa xét xử Nguyễn Hữu Quốc Duy và Nguyễn Hữu Thiên An diễn ra không có sự tham dự của gia đình.

Được biết, toàn bộ hoạt động của tòa án hôm nay tạm dừng.

Chiều cùng ngày, tòa đã tuyên án 3 năm tù giam cho Nguyễn Hữu Quốc Duy và 2 năm cho Nguyễn Hữu Thiên An.


Trong lúc đó bà Nguyễn Thị Nay, mẹ của Duy vẫn đang bị giam lỏng tại trụ sở công an phường Vĩnh Hải sau khi bị túm tóc, và bị tống lên xe để đưa đi ra khỏi khu vực thành phố Nha Trang.Trụ sở Công an phường Vĩnh Hải nơi giữ bà Nguyễn Thị Nay và tịch thu hai điện thoại mà không lập biên bản. Photo: CTV Danlambao

An ninh đã tịch thu hai điện thoại của bà Nay vì cho rằng bà quay phim, chụp ảnh trong khu vực cấm, mặc dù 1 trong 2 điện thoại mà bà Nay sử dụng là điện thoại liên hệ công việc nhãn hiệu Nokia không hề có chức năng chụp ảnh, ghi hình.

An ninh trốn phía sau khi bà Nay yêu cầu lập biên bản tạm giữ đồ. ​Photo: CTV Danlambao

Biên bản tạm giữ đồ của bà Nay. Photo: CTV Danlambao

Lúc 16 giờ 30 phút, CA Khánh Hòa đã thả những người bị bắt từ rạng sáng ngày 23/8 về. Tuy nhiên, những người bị bắt đã nhất quyết ở lại và yêu cầu công an làm rõ hành vi bắt người trái pháp luật. Hơn nữa, những người bị bắt cũng không thể thuê xe về Sài Gòn vì người lái xe bị đe dọa, không thể quay lại đón họ dù đã làm hợp đồng cả lượt đi lẫn lượt về.

23.08.2016Bình Luận

Articles in English

Thời Sự

Video

 
http://danlambaovn.blogspot.com/search?max-results=50
Copyright © 2014 Dân Làm Báo