Tổng Biên tập và phóng viên báo Nhà báo và Công luận bị đảng kỷ luật vì dám nói thật Castro độc tài - Dân Làm Báo

Tổng Biên tập và phóng viên báo Nhà báo và Công luận bị đảng kỷ luật vì dám nói thật Castro độc tài

CTV Danlambao - Thuận Hữu, Chủ tịch Hội Nhà báo Việt Nam đã thay thế quan tòa, công an để kỷ luật Tổng Biên tập báo Nhà báo và Công luận là ông Nguyễn Ngọc Niên đã "sai phạm về quản lý, điều hành báo" trong thời gian qua.

Ông trời con chủ tịch Thuận Hữu này cũng không cần cho công chúng biết đồng chí của ông ta đã vi phạm cụ thể những điều gì, có vi phạm luật pháp hay không và nếu có thì tại sao không phải là an ninh "bắt quả tang tại chỗ", tạm giam để điều tra và sau đó ra tòa với bản án bỏ túi theo đúng quy trình.

Quyết định của quan nhà báo được ký vào ngày 01/12/2016 và có hiệu lực ngay lập tức.

Bên cạnh đó, một nhà báo khác của báo Nhà báo & Công luận là ông Phùng Hiệu cũng bị "đình chỉ công tác." Tội của ông này là đã lỡ nói thật khi đăng trên Facebook cá nhân của ông rằng: "Sau gần 50 năm cai trị đất nước Cuba với sự độc tài, bảo thủ và tôn thờ chủ nghĩa Marx một cách mê muội, ông Fidel Castro đã để lại một Cuba nghèo nàn, lạc hậu... Hy vọng sau khi ông mất người dân Cuba sẽ hòa nhập vào thế giới tiến bộ của con người."

Mặt dù đã nhanh chóng tự gỡ bài viết và tự thú tội "Tôi viết cái post trong lúc say rượu, mới đi đám cưới về và đang trong tình trạng vô thức" nhưng tuyên giáo đảng và ngài chủ tịch Hội cũng không tha.

Mặc dù ông Tổng biên tập Nguyễn Ngọc Niên đã tức tốc lên tiếng là ông Hiệu "chỉ là phóng viên, không phải là Hội viên Hội nhà báo""viết Facebook bày tỏ quan điểm cá nhân vi phạm quan điểm nên phải xử lý và bị đình chỉ công tác" nhưng bản thân của ông Niên cũng không thoát khỏi lưới kỷ luật của đảng.

Do đó, để tiếp tục làm bút nô cho đảng, không bị "đình chỉ công tác", các phóng viên báo chí "cách mạng" cần phải biết giữ mạng và tiếp tục bẻ cong ngòi bút như đa số các đồng nghiệp khác mà viết rằng:

"Sau gần 50 năm (cai trị) lãnh đạo đất nước Cuba với sự (độc tài, bảo thủ) dân chủ, cấp tiến và tôn thờ chủ nghĩa Marx một cách (mê muội) sáng suốt, ông Fidel Castro đã để lại một Cuba (nghèo nàn) giàu có, (lạc hậu) văn minh... Hy vọng sau khi ông mất người dân Cuba sẽ KHÔNG CẦN hòa nhập vào thế giới (tiến bộ) tụt hậu của con người."

Nếu không bẻ cong được ngòi bút nhưng lương tâm còn hơn lương tháng thì hãy tự đình chỉ công tác, kiếm việc khác làm dù phải bán trôn nuôi miệng, vẫn "vinh quang" hơn là bán linh hồn nuôi đảng và cúi đầu để (quốc) đảng tang cho Fidel Castro.

03.12.2016Bình Luận

Articles in English

Thời Sự

Video

 
http://danlambaovn.blogspot.com/search?max-results=50
Copyright © 2014 Dân Làm Báo