Trọng lú nhắn ruồi Thanh: không trốn được đâu! - Dân Làm Báo

Trọng lú nhắn ruồi Thanh: không trốn được đâu!

CTV Danlambao - Sự việc Trịnh Xuân Thanh bỏ trốn giữa vòng bủa vây của Nguyễn Phú Trọng đã làm cho uy tín của Trọng đối với bè lũ đàn em suy giảm. Việc để xổng Thanh nói lên một điều: trong hàng ngũ đảng, nhất là công an, vẫn có một thế lực không phục tòng Nguyễn Phú Trọng và bao che cho Trịnh Xuân Thanh trốn thoát.

Cho đến nay, mặc dù lệnh truy nã đã được công bố từ trong ra ngoài nước đã lâu, nhưng Trịnh Xuân Thanh vẫn nhỡn nhơ ở đâu đó tại nước ngoài. Trước tình thế đó Nguyễn Phú Trọng đã dùng buổi tiếp xúc với cử tri Hà Nội vào ngày 6 tháng 12 để nhắn gửi, hù doạ rằng: "...tinh thần là phải bắt bằng được, không trốn được đâu".

Bên cạnh đó, Nguyễn Phú Trọng còn tuyên bố không những kỷ luật Trịnh Xuân Thanh về mặt kỷ luật đảng mà còn sẽ có thể truy tố về mặt hình sự. Đây là một bước khởi đầu cho sự nâng cấp thanh trừng nội bộ đối với thành phần không thuộc phe nhóm trong đảng. Nhưng nó cũng sẽ tạo thêm những sự chống đối trong nội bộ vì các quan lớn ai cũng nhúng chàm, cũng phải đối diện với tù đày nếu một ngày nào đó "phe ta" lâm vào tình trạng mất quyền như "phe địch".

Cũng trong buổi tiếp xúc cử tri này, Nguyễn Phú Trọng đã huênh hoang rằng "đại đa số đều hoan nghênh" việc ông ta đã kỷ luật Vũ Huy Hoàng qua biện pháp cách chức một người đã không còn giữ chức vụ.

Khi cử tri thắc mắc về chuyện "còn chức đâu mà cách" thì Trọng cho biết "Ủy ban Thường vụ Quốc hội đang soạn một Nghị quyết về vấn đề này" để xét xử theo quy định của luật pháp. Điều này có nghĩa là Nguyễn Phú Trọng đã gián tiếp thú nhận rằng từ trước đến giờ mọi hành vi tham nhũng của cán bộ, quan chức đảng viên đều được xét xử không theo quy định của pháp luật.

Về quốc nạn tham nhũng, Nguyễn Phú Trọng lần này đã đem những quốc gia khác ra đánh đồng cho tệ nạn gây ra bởi đảng độc tài của ông ta:

"Tôi nói nhiều lần rồi, tham nhũng không chỉ ở nước ta, nước nào cũng có, giai đoạn nào cũng có, thời kỳ nào cũng có, nhiều nước mất chính quyền, mất chế độ cũng là vì tham nhũng. Tham nhũng tức là ăn cắp của công, ăn cắp của Nhà nước, còn lợi ích là câu kết, móc ngoặc để "moi" của Nhà nước."

Điều mà ông ta không nói rõ là mức độ tham nhũng, việc áp dụng luật pháp đối với tham nhũng, tham nhũng lẻ tẻ bởi cá nhân ở các quốc gia khác nó khác xa với kiểu tham nhũng đại trà, tham nhũng có hệ thống, tham nhũng được bao che bởi cả một phe nhóm trong tập đoàn cai trị độc tài. 

Và khác biệt lớn nhất là tham nhũng ở nước CHXHCNVN đã được "đảng xử" giữa các đảng viên với nhau, theo kiểu "ta xử ta" từ bao năm qua mà không qua "toà xử" bởi một quan toà và bồi thẩm đoàn độc lập, và nhất là đã không dựa vào một quy định pháp luật nào như Nguyễn Phú Trọng vừa thú nhận.

Ông ta cũng thú nhận thêm "vấn nạn tham nhũng không phải bây giờ mới xảy ra mà có từ lâu rồi." Điều này cho thấy chính Nguyễn Phú Trọng cũng xác nhận chẳng có cái gọi là cộng sản thời nay xấu, cộng sản thời xưa tốt. Khi quyền lực hoàn toàn nằm trong tay, luật là ta - ta là luật thì tham nhũng là đương nhiên. Khi cần thanh toán nhau thì đem một "đồng chí" đã không còn là "đồng bọn" không còn giữ chức ra mà cách chức là xong chuyện.

06.12.2016Bình Luận

Articles in English

Thời Sự

Video

 
http://danlambaovn.blogspot.com/search?max-results=50
Copyright © 2014 Dân Làm Báo