"Có chức quyền đất đá cũng thành kim cương" - Dân Làm Báo

"Có chức quyền đất đá cũng thành kim cương"

CTV Danlambao - Nhìn lại quá khứ 2016, rút sợi dây kinh nghiệm cho 2017, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã tìm ra được nguyên nhân của quốc nạn tham nhũng. Nguyên nhân này theo ông đó là "tâm điểm" của tình trạng "chúng nó ăn không chừa một thứ gì" để dẫn đến hiện tượng "đánh chúng là đánh ta" như lời thú nhận của Nguyễn Phú Trọng.

Tâm điểm đó, theo Nguyễn Xuân Phúc là... đất. Thế thì bên ngoài "đảng ta" bán biển, bán đảo, bán biên giới cho Tàu, bên trong thì "đảng ta" kinh doanh đất để làm giàu.

Theo ông Phúc thì bè đảng các đồng chí của ông đã quy hoạch đất đai với quy mô lớn nhưng không định giá chính xác, tùy tiện nên đất trở thành tâm điểm của tham nhũng. (*)

Cũng cùng đề tài này, một đồng chí khác của ông Phúc là Nguyễn Đức Chung, thiếu tướng công an, chủ tịch Hà Nội đã trình bày... lột trần hơn: các quan chức lập đồ án và sau đó "xi nhan người thân người quen đi mua, toàn nội bộ chúng ta ra cả". (2)

"Đồ án" dễ cướp nhất, dễ "giải phóng" (mặt bằng) nhất, dễ mua thấp bán cao, mua 1 bán 1000 nhất chính là đất.

Liên quan đến đề tài "đất là tâm điểm của tham nhũng" này thì ông Phúc cũng thú nhận về những khoản xài tiền thuế phung phí của nhân dân bởi các quan chức cộng sản - trong đó có ông ta. Đó là trụ sở và xe công. 

Chính vì những kiểu ăn và xài có hệ thống, có chủ trương, có quy trình này của toàn bộ hệ thống cầm quyền độc tài mà, cũng theo Nguyễn Xuân Phúc - tỷ lệ nợ công tăng rất nhanh. 5 năm qua tăng 18,4%, nhanh gấp 3 lần tốc tộ tăng trưởng kinh tế... Nợ công đã tiến sát trần cho phép là 65% GDP"... Thu không đủ chi thường xuyên và trả nợ... Chính phủ buộc đi vay..." 

Sau cùng, người dân đọc báo lề đảng, nếu từ những lời tuyên bố của thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc mà nghĩ rằng ít ra cũng có một thủ tướng cộng sản đàng hoàng, dám nói những điều thực tế thì xin đọc câu thông tin này": Thủ tướng cũng nêu cao tinh thần tiết kiệm, giản dị, đơn cử như phê bình việc đi hàng dài xe ô tô mấy chục chiếc đón lãnh đạo nhà nước về làm việc với địa phương vì như thế là “lãng phí quá trời đất”. 

Cũng chính ông thủ tướng này chứ không ai khác đã cùng tuỳ tùng lái xe hàng dài làm náo loạn phố cỗ Hội An, nơi cấm xe ô tô và chỉ dành cho người đi bộ.

Trở lại với chuyện đất là tâm điểm của tham nhũng... 

Câu "cạp đất mà ăn" thường để nói lên sự nghèo khó tận cùng đã không còn ứng nghiệm dưới "thiên đàng" cộng sản. Ngày hôm nay, các quan to, quan nhỏ, quan vừa của đảng cộng sản đều trở thành tổ sư cạp đất mà giàu.

Và câu "có sức người sỏi đá cũng thành cơm" ngày hôm nay phải được đổi thành "có chức quyền đất đá cũng thành kim cương" để thể hiện bản chất "vinh (quang) hoa" của các ông bà quan to cộng sản.

07.01.2017___________________________________
Bình Luận

Articles in English

Thời Sự

Video

 
http://danlambaovn.blogspot.com/search?max-results=50
Copyright © 2014 Dân Làm Báo