Chưa có thông tin người tù mãn án Đoàn Huy Chương - Dân Làm Báo

Chưa có thông tin người tù mãn án Đoàn Huy ChươngCTV Danlambao - Khoảng 7 giờ 30 ngày 13/02/1017 khoảng 30 người gồm thân nhân và bạn bè của TNLT Đoàn Huy Chương đã đến trại giam Z30 A Xuân Lộc, Đồng Nai đón anh trở về sau 7 năm tù giam.

Khi đoàn đến nơi thì phía Trại giam cho biết ba ruột của anh Chương là ông Đoàn Văn Diên đã đến đón anh từ trước. Tuy nhiên cho đến khi chúng tôi viết bản tin này là 14 giờ ngày 13/2, vẫn chưa ai có tin tức gì về người tù vừa mãn án này. Theo FB của cựu TNLT Chu Mạnh Sơn thì hiện ông Diên cũng chưa đón được con mình.


Đoàn Huy Chương sinh năm 1985. Năm 2006, Đoàn Huy Chương cùng với bạn bè sáng lập Hiệp Hội Đoàn Kết Công Nông Việt Nam với mục đích bảo vệ quyền lợi hợp pháp cho công nhân. Tháng 11/2006 anh Chương bị bắt và bị kết án 18 tháng tù giam với cáo buộc "Tuyên truyền chống nhà nước XHCNVN" theo điều 88 BLHS.

Kết thúc những tháng năm tù đày, anh vẫn không từ bỏ lý tưởng của mình. Anh đã kết nối cùng Đỗ Thị Minh Hạnh và Nguyễn Hoàng Quốc Hùng tiếp tục lên tiếng đấu tranh mạnh mẽ nhằm bảo vệ quyền lợi của công nhân Việt Nam. Chính sự đấu tranh mạnh mẽ và những đóng góp hiệu quả nên Đoàn Huy Chương đã bị bắt trở lại vào ngày 13/02/2010. TAND tỉnh Trà Vinh sau đó đã kết án Đoàn Huy Chương 7 năm tù giam, Đỗ Thị Minh Hạnh 7 năm tù giam và Nguyễn Hoàng Quốc Hùng 9 năm tù giam với cáo buộc vi phạm điều 89 BLHS “phá rối an ninh”. 

Chia sẻ với CTV Dân Làm Báo, chị Đỗ Thị Minh Hạnh, thành viên phong trào Lao Động Việt cho biết:

“Việc trại giam đã không cho vợ con anh Chương đón anh trở về. Đây là hành động vô nhân tính. Vợ con anh Chương đã không ngủ suốt đêm qua để chờ giây phút gia đình đoàn viên. Chính điều này cũng đã khiến cho những người đi chung vô cùng bức xúc. Không thể chấp nhận được cách hành xử tệ bạc của công an đối với công dân Việt Nam. Riêng Minh Hạnh từng là cộng sự và là người từng cùng anh đấu tranh, cũng đã khao khát được đón gặp anh nơi đây. Tuy nhiên nỗi khao khát ấy không thể sánh bằng cũng không bằng nỗi đau hai đứa con anh đã xa vắng bố từ bấy lâu”.

Trong đoàn đi đón Chương ngày hôm nay còn có mặt ông Nguyễn Kim Hoàng, ba ruột của anh Nguyễn Hoàng Quốc Hùng. Ông Hoàng cho biết mặc dù sức khỏe không tốt nhưng ông vẫn cố gắng đi đón Chương để động viên tinh thần anh. Đồng thời như một thông điệp gửi đến con trai ông là Nguyễn Hoàng Quốc Hùng (đang còn trong tù) và hai người bạn rằng ông ủng hộ những gì họ làm. Ông Hoàng cũng cho biết thêm trong lần thăm gặp gần đây, sức khỏe con trai ông không được tốt.

Chúng tôi sẽ tiếp tục cập nhật và gửi tới quý độc giả thông tin về TNLT Đoàn Huy Chương.

13/02/2016Bình Luận

Articles in English

Thời Sự

Video

 
http://danlambaovn.blogspot.com/search?max-results=50
Copyright © 2014 Dân Làm Báo