Chuyện nghiêng đầu lắng nghe và 2 điều kẹt của thủ tướng - Dân Làm Báo

Chuyện nghiêng đầu lắng nghe và 2 điều kẹt của thủ tướng

Bạn đọc Danlambao - Phát biểu trong buổi làm việc với Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam, ông thủ tướng của đảng đã tuyên bố rằng Thủ tướng luôn lắng nghe bất cứ nhà khoa học nào. Tuyên bố này có 2 điều rất kẹt!

Kẹt 1: Ở đất nước CHXHCNVN bằng cấp chạy đầy đường này, và cũng ở cái xã hội hồng hơn chuyên này, có bao nhiêu nhà khoa học thật sự là "nhà". Và nếu "nhà" này hiện hữu thì có "nhà" nào được ngồi vào chỗ có tượng Hồ Chí Minh trên sân khấu để nói cho thủ tướng của đảng nghe. Và nếu có "nhà" như thế tức là phải là đảng viên. Mà là đảng viên cộng sản thì không thể có trí tuệ vượt qua nhánh cỏ để là nhà khoa học.

Kẹt 2: Nếu có một nhà khoa học nào đó từ trên trời rớt xuống thiên đường xã hội chủ nghĩa này thì nói làm sao cho ông thủ tướng cờ bờ lờ mờ ma dê này hiểu? Không chừng nói vài câu thủ tướng ta không hiểu là cho đi học lại bình dân học vụ không chừng.

Theo báo báo của "nhà" Chủ tịch Liên hiệp Hội KHKT Đặng Vũ Minh thì hiện nay hội này có tới 2,8 triệu hội viên, trong đó có hơn 1,5 triệu hội viên là trí thức. 

Chừng đó trí thức chạy đầy đường như vậy mà lại "được" lãnh đạo bởi một ông bờ cờ lờ mờ và một ông danh thì sáng như lú. 

Sao kỳ vậy ta?!

18.02.2017Bình Luận

Articles in English

Thời Sự

Video

 
http://danlambaovn.blogspot.com/search?max-results=50
Copyright © 2014 Dân Làm Báo