Lại trò mị dân! - Dân Làm Báo

Lại trò mị dân!

Người Quan Sát (Danlambao) - Trong những tháng qua, Bộ Công thương là nơi mang nhiều tai tiếng nhất trong tất cả các bộ tai tiếng của đảng và nhà nước. Từ việc các quan chức "ôm" của chạy lấy người như Trịnh Xuân Thanh, Vũ Đình Duy, Lê Chung Dũng, cho đến vụ bà thứ trưởng 91 tỉ Hồ Thị Kim Thoa đang bị Nguyễn Phú Trọng chiếu tướng, Bộ Công thương đang trở thành Bộ... Thương đau.

Trước tình hình be bét đó Bộ trưởng Bộ Công thương này là Trần Tuấn Anh đã Quyết định số 440/QĐ-BCT, để cho biết mỗi tháng Bộ trưởng sẽ tiếp dân một lần.

Mục tiêu của chuyện này, theo nội dung của Quyết định là để cho "Bộ Công thương lắng nghe, tiếp nhận các thông tin, khiếu nại, tố cáo, kiến nghị, phản ánh, góp ý kiến của công dân về những hành vi vi phạm đường lối chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước; đồng thời hướng dẫn công dân thực hiện quyền và nghĩa vụ khi đến khiếu nại, tố cáo, kiến nghị phản ánh theo quy định của pháp luật."

Khi nào thì Bộ này trở thành nơi "hướng dẫn công dân thực hiện quyền và nghĩa vụ khi đến khiếu nại, tố cáo, kiến nghị phản ánh theo quy định của pháp luật."?

Khi nào thì Bộ này có trách nhiệm "tiếp nhận khiếu nại, tố cáo, kiến nghị, phản ánh, góp ý kiến của công dân về những hành vi vi phạm đường lối chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước"?

Công việc của Bộ Công Thương là thực hiện chức năng quản lý nhà nước về công nghiệp và thương mại chứ có phải là nơi "hướng dẫn quyền công dân và nhận nhận những vi phạm về đường lối..."!

Bên cạnh đó, nếu muốn người dân góp ý về hoạt động hay phản ảnh những sai trái trong phạm vi hoạt động của Bộ Công thương, tại sao không mở ra một diễn đàn trên trang nhà của Bộ Công thương để người dân công khai góp ý và nhiều người khác đọc và biết?

Cho đến nay, đảng và nhà nước cũng có những văn phòng tiếp dân nhưng thật sự có bao dân oan được tiếp? Đôi khi được tiếp nhưng tiếp bằng công an và lực lượng dân phòng hay côn an giả dạng côn đồ.

Mỗi tháng Bộ trưởng sẽ tiếp dân một lần! Mới nghe qua thì tưởng chỉ có bộ trưởng ở VN mới quan tâm đến dân đến thế. Nhưng nhìn kỹ thì đây cũng vẫn là chiêu trò mị dân quen thuộc của đảng cộng sản trong bao năm qua.

18.02.2017Bình Luận

Articles in English

Thời Sự

Video

 
http://danlambaovn.blogspot.com/search?max-results=50
Copyright © 2014 Dân Làm Báo