Năm mới, lú mới - Dân Làm Báo

Năm mới, lú mới

Nguyễn Bá Chổi (Danlambao) - Năm mới, bác Cả Trọng nhà ta lại phòi ra cái lú mới, ấy là ngày đầu xuân, đi du hý bờ hồ Tây, bác bày trò ôm con nít nhà người ta.

Ôm con nít nhà người ta với nụ cười toe toét, hồ hởi phấn khởi như bác (TBT) ấy đi Tàu mới về, trong ngày đầu Xuân thế kia, cớ sao lại bị coi là lú?

Chỉ có bọn phản động chọc phà tổ Bìm Bịp, chứ không ai lại dám cả gan đi “xuyên toạc”, tức là xuyên suốt và nói toạc móng heo ra cái lú của người mệnh danh cầm đầu một băng đảng của bốn triệu băng viên nhưng thực tế nắm quyền sinh sát dân cả nước xấp xỉ một trăm triệu người.

Cái lú thứ nhất, là nếu không bị nhìn tấm hình đại lú ở trên, ngươi ta đã quên mất, hay ít ra đã không nhớ đến trong ba ngày Tết - vì “có kiêng có lành”, nhất là kiêng nhắc đến Cờ Sờ - chuyện cả Lú bôi tro trát trấu lên chính mặt mình khi cho công an bắt chị Trần Thị Nga đi tù khiến hai đứa bé 4 và 7 tuổi phải xa mẹ trong nhữ ngày thiêng liêng nhất của gia đình, tình mẫu tử, chỉ vì mẹ chúng phạm cái “tội” tham gia biểu tình chống Trung Quốc, tuần hành vì môi trường, phản đối công ty Formosa trong thảm họa môi trường miền Trung, trợ giúp dân oan khiếu kiện.

Chị Trần Thị Nga và 2 con nay phải xa mẹ bị nhà nước CSVN bỏ tù. 
Nguồn: Internet

Và trước đó không lâu, chị Nguyễn Ngọc Như Quỳnh, tức Mẹ Nấm, cũng vì cái “tội” yêu nước thương dân tương tự, đã bị bon “cái mâu cái thuẩn của đảng Cả Lú”, sừng sộ bắt đi trước mặt hai con thơ.

Mẹ Nấm - Nguyễn Ngọc Như Quỳnh và 2 con.
Nguồn: Danlambao

Người “có trình độ” hay “không trình độ”, kể cả trình độ xuất thân từ “trường xây dựng đảng”, ai cũng biết một kẻ bắt trẻ thơ phải xa mẹ vì mẹ chúng bày tỏ lòng yêu nước và đòi hỏi quyền làm người, chống bất công xã hội như Nguyễn Phú Trọng, thì chuyện hắn ta ôm nựng con nít nhà người ta hoàn toàn gây phản cảm”, nếu không nói trắng ra là xỏ lá ba que một cách trắng trơn và... lú.

Cái lú thứ hai, là nếu không bị nhìn tấm hình đại lú này, người ta đã không nhớ đến hình ảnh “bác Hồ”: Con gái nhà người ta thì bác hôn bác hít, nhưng con ruột mình thì bác “đồng minh tháo chạy”, đứa không nhìn mặt từ khi còn trong bụng mẹ (Nông Đức Mạnh) (1), đứa thì bị cho làm con nuôi (Nguyễn Tất Trung) (2).

Nói túm lại một cục, là: Năm mới, chưa làm được cái gì mới, nhưng bác Cả Trọng nhà ta đã phòi ra cái lú mới. Khi bác du hý bờ hồ, giả vờ vồ ôm trẻ nít, đảng trưởng đảng ta vừa trát thêm tro lên mặt mình, vừa bội nhọ thêm lên mặt "bác".

Những bộ mặt vốn đã, "như đồ nhà khó, vừa nhọ vừa thâm"

23.02.2017_________________________________

Ghi chú:
Bình Luận

Articles in English

Thời Sự

Video

 
http://danlambaovn.blogspot.com/search?max-results=50
Copyright © 2014 Dân Làm Báo