Quyết định mới của cộng sản: “chó” kiểm soát chó - Dân Làm Báo

Quyết định mới của cộng sản: “chó” kiểm soát chó

Dân đen (Danlambao) - ...Thay vì dùng tiền thuế của người dân vào những việc vớ vẩn như thế, thiết nghĩ cộng sản đảng nên dùng nó để quản lý những con “chó” do đảng đang nuôi dưỡng thì hơn. Những con chó ấy là những tên cảnh sát giao thông suốt ngày rình rập người đi đường để vòi tiền. Những con chó ấy là những tên côn an sắc phục, an ninh mật vụ vừa mới phá buổi tưởng niệm trận chiến biên giới 17/2/1979 được người dân Hà Nội, Sài Gòn tổ chức ngày 17/2/2017. Những con chó này ngày đêm làm việc theo lệnh của những con cáo già trong đảng cộng sản...

*

Nhà nước cộng sản vừa ban hành quyết định phê duyệt “chương trình khống chế và tiến tới loại trừ bệnh dại giai đoạn 2017-2021”. Nội dung mà chính phủ CSVN vừa ban hành yêu cầu UBND cấp xã và cấp trưởng thôn, ấp, bản lập danh sách hộ nuôi chó. Trong đó các hộ nuôi chó phải thông báo cho các cấp trên và cam kết nuôi nhốt trong khuôn viên gia đình.

Nhà nước cộng sản ngày càng tỏ ra sâu sát đến quần chúng, ngay cả mấy con chó, con mèo cũng đã được đảng và nhà nước quan tâm. Vấn đề này trước đây đã từng có những quyết định gây xôn xao dư luận. Năm 2009, đại diện cho nhà cầm quyền là Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thông đã quy định, các hộ nuôi chó mèo phải tới UBND xã để đăng ký cấp số cho vật nuôi. Việc này cũng giống như việc mỗi công dân phải làm chứng minh nhân dân. Tuy nhiên quyết định này đã gặp nhiều phản ứng trái chiều nên mặc dù đã ban hành nhưng chẳng mấy người quan tâm thực hiện. Tuy vậy nhưng đến năm 2011, cộng sản một lần nữa ra văn bản quyết định quản lý “chó chính chủ” với lý do kiểm soát và giảm thiểu bệnh dại.

Chính phủ cộng sản ban hành quyết định trên quả là chuyện nực cười chỉ có nơi thiên đường xã nghĩa. Nhiều người cho rằng “hôm nay đăng ký cấp số cho chó, lỡ ngày mai nó chết phải lên làm giấy khai tử nữa sao”, “lỡ chúng bị bắt trộm thì có cần thông báo mất tích không, và nếu báo chính quyền có điều tra này nọ không”. 

Trong khi đất nước còn vô số những điều bất cập cần giải quyết, cần thay đổi, cần quản lý thì nhà cầm quyền cộng sản chẳng mấy quan tâm. Ngoài biển đảo thì Trung cộng cướp lãnh thổ, cướp thuyền, thủy hải sản, ngư cụ thậm chí giết hại đồng bào ta. Lúc ấy thử hỏi lực lượng nào của cộng sản sẽ bảo vệ hay quan tâm đến họ. Khi ấy đảng chỉ biết tỏ ra hế sức quan ngại và cực lực phản đối. Biết bao người dân oan bị cướp mất đất đai, nhà cửa vì dự án, vì an ninh quốc gia ảo, trên tay họ là hàng vạn hồ sơ, tố cáo, khởi kiện doanh nghiệp, quan chức tham ô, tham nhũng, nhưng ai sẽ giải quyết cho họ. Hằng trăm, hàng ngàn vụ trộm, cướp, giết, hiếp diễn ra hằng ngày đấy sao không thấy công an, công quyền mạnh tay tung quả đấm thép như Đinh La Thăng tuyên bố... Những việc ấy tổn hại lớn đến an ninh, đời sống, xã hội của người dân, của đất nước. Vậy sao không thấy nhà cầm quyền đưa ra những quyết định để giải quyết nỗi oan của người dân hay để bảo vệ chủ quyền biển đảo.

Việc quản lý cấp số cho chó mèo hay lập danh sách những hộ nuôi theo quyết định của nhà cầm quyền là một việc làm gây lãng phí ngân sách. Trong khi người dân đang phải è cổ đóng đủ các loại thuế để nuôi cả một hệ thống cồng kềnh của đảng cộng sản. Nay số tiền thuế đó lại dùng vào việc quản lý những con chó chẳng mấy khi gây ra hậu quả đáng tiếc cho xã hội. 

Thay vì dùng tiền thuế của người dân vào những việc vớ vẩn như thế, thiết nghĩ cộng sản đảng nên dùng nó để quản lý những con “chó” do đảng đang nuôi dưỡng thì hơn. Những con chó ấy là những tên cảnh sát giao thông suốt ngày rình rập người đi đường để vòi tiền. Những con chó ấy là những tên côn an sắc phục, an ninh mật vụ vừa mới phá buổi tưởng niệm trận chiến biên giới 17/2/1979 được người dân Hà Nội, Sài Gòn tổ chức ngày 17/2/2017. Những con chó này ngày đêm làm việc theo lệnh của những con cáo già trong đảng cộng sản. 

Chúng ngày đêm tìm cách hãm hại những người yêu nước khi giam lỏng, trấn áp họ mỗi khi họ lên tiếng hay tham gia phản đối bất công xã hội, phản đối tàu cộng xâm lược. Chúng đánh đập bỏ tù dân đen khi họ tố cáo hành vi cướp đất đai, ruộng vườn, nhà cửa của doanh nghiệp, của quan tham. Chúng vung gậy đánh đổ máu hàng chục, hàng trăm ngươi dân Nghệ An tổ chức đi Hà Tĩnh gửi đơn khiếu kiện một cách ôn hòa. Chúng rắp tâm bảo vệ Formosa, thủ phạm gây ra thảm họa môi trường biển miền Trung. Chúng dàn dựng, vu khống, ghép tội và bỏ tù những ai không thích hoặc phản đối những điều sai trái của đảng cộng sản gây ra.

Nếu nhà cầm quyền thật sự tỏ ra quan tâm tới quần chúng nhân dân thì hãy quản lý những con chó này. Đây mới là những con vật mang trên mình mầm móng của bệnh dại vô cùng nguy hiểm. Thứ bệnh đã lây lan kể từ khi đảng cộng sản được thành lập, kể từ lúc Mao Trạch Đông biết sử dụng những con vật cho về hang Pắc Pó nhiễm bệnh phù-tàu và cho đến nay chúng chỉ biết còn đảng còn mình và hèn với giặc ác với dân.

18.02.2017Bình Luận

Articles in English

Thời Sự

Video

 
http://danlambaovn.blogspot.com/search?max-results=50
Copyright © 2014 Dân Làm Báo