Thiên đường XHCN diệt Nam: đất "lành" chim... xuất khẩu! - Dân Làm Báo

Thiên đường XHCN diệt Nam: đất "lành" chim... xuất khẩu!

Người Quan Sát (Danlambao) - Ở thiên đường xã hội chủ nghĩa độc lập tự do muôn vàn hạnh phúc của bác và đảng, việc đem dân đi làm cu li xứ người đã trở thành chính sách. Chính sách đó được đặt tên là "xuất khẩu lao động". Từ ô sin, công nhân đến cô dâu, già trẻ lớn bé, đàn ông, phụ nữ... đảng xuất hết cả bầy. Chiến lược buôn người kiếm ngoại tệ mới nhất là nâng cấp "mặt hàng" xuất khẩu này.

Doãn Mậu Diệp, Thứ trưởng Bộ Lao động Thương binh và Xã hội cho biết, Bộ đang giao Cục quản lý lao động ngoài nước xây dựng đề án "Đưa lao động có trình độ chuyên môn kỹ thuật đi làm việc ở nước ngoài, giai đoạn 2017-2020, định hướng đến 2025" để trình Chính phủ (1).

Thành phần "có trình độ" này là cử nhân, thạc sĩ học xong không có chuyện để hành đang ngồi nhà ngáp gió và thất nghiệp triền miên. Triển vọng ngáp gió dài dài này được... định hướng cho đến năm 2025 vẫn còn ngáp.

Thế thì tống cổ chúng ra khỏi thiên đàng xã hội chủ nghĩa, sang các nước tư bản giãy chết để làm hộ lý, làm công nhân để các lãnh đạo đảng là tầng lớp tiên phong, đại diện cho giai cấp công nhân gia tăng sức mạnh làm giàu.

Theo ông Thứ trưởng này thì "muốn tham gia vào các chương trình xuất khẩu lao động đều phải được hỗ trợ bồi dưỡng về ngoại ngữ, tay nghề, văn hóa, hoặc đào tạo ngắn hạn để chuyển đổi ngành nghề cho phù hợp với thị trường tiếp nhận." 

Phải chi ông ta đề nghị đảng cầm quyền có kế hoạch để tạo ra công ăn việc làm ngay tại Việt Nam thì đỡ khổ cho 1,1 triệu người dân Việt đang thất nghiệp, trong đó thành phần có cái bằng đại học trở lên chiếm đến 324.000 người.

15.02.2017__________________________________Bình Luận

Articles in English

Thời Sự

Video

 
http://danlambaovn.blogspot.com/search?max-results=50
Copyright © 2014 Dân Làm Báo