Đinh La Thăng có ngon thì hãy xử trảm Formosa!!! - Dân Làm Báo

Đinh La Thăng có ngon thì hãy xử trảm Formosa!!!

CTV Danlambao - Vào ngày 13.02.2017, Đinh La Thăng - bí thư thành Hồ đã lên tiếng "Cả hệ thống chính trị phải vào cuộc" (1) để chống thất thu thuế và chống chuyển giá. Cả hệ thống này không phải là cái thứ tam quyền phân lập của tư bản giãy chết mà là toàn bộ "đảng ta". "Đảng ta" phải huy động toàn bộ để xóa đói giảm nghèo với cái... gia tài của mẹ đang nguy khốn sau khi Nguyễn Tấn Dũng hạ cánh an toàn về làm người "tử tế".

"Sự cố" mà "đảng ta" đang phải vào cuộc bằng cả hệ thống là gì?

Mức thuế ở Việt Nam đánh vào doanh nghiệp nước ngoài là 20%. Trong khi đó một số quốc gia khác có mức thuế 0%. Do đó các doanh nghiệp nước ngoài, hay của Việt Nam hùn vốn hay sang nhượng thương hiệu để trở thành doanh nghiệp đa quốc gia đã chuyển lợi nhuận về vùng 0% để không phải nộp thuế.

Thế là dù vỗ ngực khoe khoang về sự lãnh đạo tài tình, "đảng ta" trong suốt bao năm qua đã bị chúng lừa. Việt Nam trở thành nơi đầu tư mà "đảng ta" chẳng được sơ múi gì cả. Chỉ có đám nhân dân làm chủ là thật thà bị "đảng ta" đóng thuế đến tê cả người.

Tuy nhiên, lại có những công ty, tập đoàn chẳng cần phải chuyển giá, sang nhượng lợi nhuận về vùng đất 0% nào cả. Không những thế mà còn được "đảng ta" đem cả hệ thống vào cuộc để miễn thuế cho chúng.

Đó là Formosa. Đây là tập đoàn xả thải, tàn phá môi trường nhưng đã được ta ưu ái miễn thuế và không truy thu thuế với số tiền hơn 10, 450 tỷ đồng (2)

Từ tháng 4 năm 2014 đến gần cuối năm 2016, Formosa đã được hoàn thuế với số tiền 10.173 tỷ đồng, trong đó 1.185 tỷ đồng là thuế giá trị gia tăng đã nộp khâu nhập khẩu thực hiện cơ chế ghi thu ghi chi.

Trước đó, "đảng ta" qua Bộ Tài Chính đã miễn giảm, miễn phạt và hoàn lại số tiền thuế đã truy thu, phạt cho Formosa số tiền trị giá 71,6 tỷ đồng. Đây là số tiền miễn giảm và hoàn lại khoản thuế tài nguyên, phí bảo vệ môi trường đã nộp đối với hoạt động hút cát san nền số tiền 71,6 tỷ đồng (trong đó thuế tài nguyên là 49,2 tỷ đồng, phí bảo vệ môi trường là 22,75 tỷ đồng).

Tổng cộng "đảng ta" đã tự nguyện miễn thuế cho Formosa sơ sơ hơn 10 ngàn tỷ mà Formosa chẳng cần phải... mánh mung gì cả.

Đinh La Thăng có muốn cả hệ thống vào cuộc thì hãy bắn pháo lệnh để mà xử Formosa trước.

Nhưng có bắn thì phải nhớ hỏi ý kiến của đảng trưởng Nguyễn Phú Trọng, nếu không đảng trưởng, người đã nhận quà lại quả tượng vàng Hồ Chí Minh từ Formosa, lại lôi ra một lần nữa để đả muỗi đập ruồi thì khốn!

15.02.2017____________________________________Bình Luận

Articles in English

Thời Sự

Video

 
http://danlambaovn.blogspot.com/search?max-results=50
Copyright © 2014 Dân Làm Báo