Lâm tặc - Dân Làm Báo

Lâm tặc

CTV Danlambao - Chiều ngày 16-3, Ủy ban Thường vụ Cuốc hội (UBTVCH) họp “cho ý kiến” về dự án Luật bảo vệ và phát triển rừng (sửa đổi).

Không biết ma đưa lối quỷ dẫn đường thế nào mà "đồng chí" Chủ nhiệm Ủy ban Quốc phòng - An ninh Võ Trọng Việt lại phọt-mô-sa là "về cơ bản rừng đã phá hết do phá rừng, nhìn bên ngoài xanh tốt nhưng bên trong viêm đại tràng nặng..."

Xin chép nguyên văn những câu mà đồng chí Chủ nhiệm Ủy ban Quốc phòng phọt-mô-sa ra đằng mồm để bà con đọc chơi, hứng thú thì cùng vào thôn bình luận. Nhưng bà con chớ có mừng, đừng tưởng bở đồng chí Việt đang có biểu hiện suy thoái đạo đức, tự diễn biến nhé. Nói thật, đứa đồng chí đồng rận nào chả muốn đóng vai thẳng thắn, liêm khiết trong sự nghiệp vơ vét, đục khoét của dân.

Đồng chí Việt phọt những câu như ri:

“Nói rừng vàng nhưng người dân ở đó nghèo. Rừng ở trên cao nhưng chính sách đầu tư ở dưới thấp. Ta xem lại thì chủ yếu lấy của rừng về chứ đưa lên rừng được bao nhiêu đâu? Lào họ nói câu đơn giản là chặt một cây thì trồng một cây, còn ta thì bao nhiêu gỗ quý, thú quý, khoáng sản quý lấy hết rồi!”.

“Ngày xưa nói rừng là vàng, “rừng che bộ đội, rừng quây quân thù” nhưng giờ thì rừng làm giàu cho lâm tặc. Tôi đi cả nước thấy rằng về cơ bản rừng đã phá hết rồi do nạn phá rừng, có lãnh đạo còn nói là đi nhìn bên ngoài xanh tốt nhưng bên trong viêm đại tràng nặng, vì cây quý ở trong bị rút hết”.

“Tam sơn, tứ hải, nhất phần điền”, nhưng lâu nay ta chỉ quan tâm “nhất phần điền”, sinh ra nhiều đại gia.

"Để khai thác làm giàu cho đất nước cũng là các đại gia, phá đất nước cũng là các đại gia. Còn “tam sơn, tứ hải” thì ít đại gia mà lắm đại ca. Do đó phải làm sao tăng “đại gia” mà ít “đại ca” thì đất nước mới giàu”.

“Tỉnh muốn chuyển đổi mục đích rừng, giao khoán thì theo luật quy định của luật này là phải được Bộ Tài nguyên - Môi trường thẩm định, thế mới giám sát được nhau. Còn luật cứ đưa, thẩm quyền cứ làm mà sai thì cứ sai”.

"Từ rừng về thành phố có bao nhiêu trạm thế mà lâm tặc qua hết. Luật phải tạo cơ chế, hành lang pháp lý để chặn được việc này. Vụ chặt cây Bơ mu ở Quảng Nam Thủ tướng phải lên tiếng vì đầu nậu bố trí lên kế hoạch vượt mặt hết cơ quan chức năng”.

"Có kỹ sư lên rừng với máy móc vẫn đi lạc, còn lâm tặc không biết căn cứ vào tọa độ nào nhưng cây tốt ở đâu biết hết, tính toán chặt hạ và đưa về thế nào rất kỹ” - ông Võ Trọng Việt nêu thực tế và đề nghị phải tính cơ chế, hành lang pháp lý phù hợp hơn, theo hướng cần trao quyền mạnh hơn cho kiểm lâm.

“Nếu để “lâm tặc” lộng hành thì có tội với dân, với đất nước”.

Mèn đét ơi, cần gì có tội với dân, với đất nước! Chỉ cần có tội trước pháp luật và đem ra xử là OK rồi. Mà lại... mèn đét ơi, pháp luật lại nằm trong tay của một lũ "đa tặc" - tặc đủ loại, pháp luật rừng rú cũng nằm trong tay đám... luật tặc thì làm sao xét xử được đám giặc rừng!?

Rừng bị viêm đại tràng nặng, bị tiêu chảy nặng là do những con vi trùng mang tên đảng cộng sản Việt Nam hoành hành. Rừng đã hết, rừng đã cạn, rừng không còn là rừng cũng do những con khỉ đột Ba Đình tàn phá. Chúng không chỉ tàn phá rừng, biển, đất đai mà đang hủy diệt cả đất nước này.

Lũ khỉ lâm tặc Ba Đình ăn và phá giỏi thật!

17.03.2017Bình Luận

Articles in English

Thời Sự

Video

 
http://danlambaovn.blogspot.com/search?max-results=50
Copyright © 2014 Dân Làm Báo