Sài Gòn: 3 người phụ nữ bị hành hung và bắt giữ tùy tiện vì phản đối bao che tội ấu dâm - Dân Làm Báo

Sài Gòn: 3 người phụ nữ bị hành hung và bắt giữ tùy tiện vì phản đối bao che tội ấu dâm


“Sao mà ngừng được khi kẻ ác còn chưa ra tòa và nhận thức xã hội về việc này vẫn còn tâm lý mặc cảm không dám lên tiếng”Nguyễn Thị Bích Ngà

CTV Danlambao - Sáng thứ Năm, 16.03.2017, một nhóm các bà mẹ bỉm sữa đã đến trường tiểu học Lương Thế Vinh để biểu tình phản đối việc bao che tội ác ấu dâm gây xôn xao dư luận trong thời gian gần đây. Tuy nhiên, lực lượng công quyền đã phục kích 24/24 tại địa điểm này trong những ngày qua nên biểu tình không nổ ra được.

Sau khi không tiến hành được biểu tình ở trường Lương Thế Vinh. Một số người trong nhóm di chuyển qua Sở Giáo dục thành phố để biểu tình. Đó là các chị Nguyễn Thị Bích Ngà, Lê Thúy Bảo Nhi và Nguyễn Thanh Loan. Trên đường di chuyển, 3 chị đã bị lực lượng an ninh thường phục chặn xe taxi, lôi tất cả xuống xe, bắt giữ một cách thô bạo. Sau đó họ đưa 3 chị về đồn công an phường Linh Đông - Quận Thủ Đức để tra hỏi và quy chụp về hoạt động của các chị.

Đến 12:30, mọi người mới hay tin 3 chị bị công an bắt giữ. Một nhóm đã tập hợp lại để đi đòi người.

Đến 4:30 chiều, chị Lê Thúy Bảo Nhi được tự do sau nhiều giờ bị công an bắt giữ tùy tiện. Chị Nhi cho biết trong quá trình bị bắt giữ, công an đã giành giật điện thoại của chị. Để phản đối hành vi công an xâm phạm quyền tự do riêng tư, chị Nhi đã đập nát điện thoại của mình. 


Mặc dù được tự do nhưng chị Nhi kiên quyết không chịu ra khỏi đồn công an. Chị nhất quyết ở lại để đòi tự do cho 2 người bạn còn đang bị bắt giữ. Anh em Sài Gòn khi biết tin đã kéo đến công an phường Linh Đông - Thủ Đức đồng hành đòi người cùng chị Nhi.

Gần 8 giờ tối, chị Nguyễn Thị Bích Ngà thông báo cho mọi người biết công an đã chở chị về đến nhà. Chị cho biết trong lúc bị bắt giữ, công an cũng tự tiện giành giật, xâm phạm đến điện thoại của chị và có thái độ thô bạo với chị. Chị chia sẻ trên Facebook cá nhân về nội dung công an làm việc với chị:

“Chung quy, họ cho là việc chúng tôi đi biểu tình là sai luật! Tôi đọc điều 25 Hiến pháp, họ bảo chính phủ chưa ra luật, tôi bảo chính phủ chưa ra luật là do chính phủ nợ dân và dân có quyền làm theo hiến pháp. Họ thôi. Lúc sau lại người khác lặp đi lặp lại chủ đề. Tôi chỉ cười và ngó ra cửa sổ khi họ hỏi tôi đi biểu tình được bao nhiêu tiền.

Họ bảo, vụ việc đang được các cơ quan chức năng xử lý mà các chị ra đó gây rối làm mất an ninh trật tự là sai. Và họ quy chụp đủ thứ. Tôi hỏi lại, "Nếu cộng đồng không lên tiếng thì vụ việc xâm hại ở Vũng Tàu và ở Hà Nội có được chủ tịch nước và phó chủ tịch nước chỉ đạo xử lý không? Không. Hai năm kéo dài với bao nhiêu bé gái đã bị xâm hại? Chủ tịch, phó chủ tịch nước, thủ tướng... là những người phải làm các công việc vĩ mô mà giờ phải đi chỉ đạo sự vụ mà đáng ra các anh ở cơ sở phải làm từ lâu. Các anh chờ bị áp lực xã hội thì mới khởi tố nghi phạm. Vụ này mà cộng đồng không lên tiếng thì sẽ lại như vụ Vũng Tàu chăng?"

Họ quay ra sỉ vả, "Các chị đang làm khuấy động lại nỗi đau của gia đình người ta. Con của người ta người ta lo, các chị cứ đi xoáy vào nỗi đau của họ. Các chị không có hiểu biết..." Tôi hỏi lại, "Các anh không hiểu và phân biệt được giữa hai việc xoáy vào nỗi đau với việc đồng hành cùng gia đình nạn nhân để họ không thấy cô đơn khi phải chống lại kẻ ác." Khi tôi cười và nói, "Một hành động mà hầu như tất cả các nước đều khuyến khích người dân làm thì lại bị ngăn chặn và bắt bớ chỉ ở hai, ba nước.." thì họ chặn lại, "Ở VN thì nói chuyện VN thôi."

Loanh quanh lẩn quẩn chỉ chừng đó lý lẽ khi thì có vẻ tình cảm, khi thì quát nạt, khi thì có vẻ tâm tình, khi thì hung tợn.”

Cũng vào lúc 8 giờ tối, chị Nguyễn Thanh Loan thông báo cho mọi người biết về tình trạng của chị khi đang nằm tại bệnh viện đa khoa quận Gò Vấp. Chị cho biết trong lúc chuyển chị sang phường khác giam giữ, công an đã quăng chị lên xe một cách thô bạo, đầu của chị bị đập mạnh vào thành xe khiến chị bị choáng váng. Sau đó, chúng đưa chị vào cấp cứu ở bệnh viện đa khoa Gò Vấp rồi biến mất. Anh em đã đến bệnh viện để chăm sóc và sau đó đưa chị về nhà an toàn.

Chị Nguyễn Thanh Loan tại bệnh viện

Khi được hỏi về dự định có tiếp tục theo đuổi vụ việc này không sau khi bị công an bắt giữ tùy tiện hôm nay, chị Ngà cho biết “Sao mà ngừng được khi kẻ ác còn chưa ra tòa và nhận thức xã hội về việc này vẫn còn tâm lý mặc cảm không dám lên tiếng”.

17.03.2017____________________________________Bình Luận

Articles in English

Thời Sự

Video

 
http://danlambaovn.blogspot.com/search?max-results=50
Copyright © 2014 Dân Làm Báo