7 năm thành lập Dân Làm Báo và cuộc chiến truyền thông - Dân Làm Báo

7 năm thành lập Dân Làm Báo và cuộc chiến truyền thông

Hải Âu (Danlambao) - Trong bối cảnh xã hội Việt Nam hiện nay ngập chìm trong sự dối trá mà đảng cộng sản sử dụng truyền thông để tuyên truyền theo hướng có lợi cho những kẻ cầm quyền. Hơn 700 tờ báo chính thống của nhà nước dưới sự quản lý của một tổng biên tập là ban tuyên giáo trung ương cộng sản. Những lều báo của đảng đã tích cực tham gia vào công cuộc cai trị của cộng sản bằng đường lối đưa tin sai sự thật. Bên cạnh đó đảng cộng sản còn được sự đóng góp tích cực của vô số những kẻ được gọi là dư luận viên tham gia đánh phá những trang mạng xã hội có nội dung bất đồng với nhà cầm quyền.

Giữa lúc sự thật bị đẩy lùi vào bóng tối vì lều báo đảng đã loan tải những bài viết của những kẻ bồi bút với nội dung ca tụng bưng bô cho đảng. Giữa lúc sự dối trá, sự đàn áp, bắt bớ được cộng sản sử dụng nhằm triệt tiêu tinh thần phản kháng của những tiếng nói bất đồng chính kiến. Giữa lúc dân oan tay không tấc sắt đang phải chống trọi với lũ cường hào ác bá với sự vô vọng. Giữa lúc những luận điệu mị dân, những chính sách ngu dân được đảng cộng sản sử dụng triệt để nhằm kìm hãm nhận thức của đại đa số người dân... Một trong những trang Blog đã gióng lên tiếng nói từ những con người may mắn thoát được cơn mộng mị đầy rẫy dối trá mà cộng sản đang bủa vây trong cuộc sống của hàng triệu người. Đó là trang Blog Dân Làm Báo.

Ngay từ cái tên Dân Làm Báo đã làm cho nhiều người thật sự cảm thấy ấn tượng bởi khái niệm này khá mới lạ nhưng lại rất gần gũi với những người thấp cổ bé họng. Ngay cả những người trí thức cũng tìm đến thôn Dân Làm Báo để gửi gắm ưu tư, tâm huyết của mình qua những bài viết nhằm góp tiếng nói đập tan sự giả dối của cộng sản. Nơi đây người ta tìm thấy những bài viết, những phóng sự hình ảnh, video lột trần sự độc ác, sự dối trá của một thể chế độc tài.

Song song đó là những tiếng nói bảo vệ dân oan, những người bất đồng chính kiến hay bất kể một nạn nhân nào đó bị chế độ cộng sản đe doạ, khủng bố, thậm chí giết hại. Những phản biện sự xảo ngôn của những kẻ lãnh đạo trong đảng cộng sản hay những phân tích sâu sắc tình hình chính trị, kinh tế, nhân quyền, dân quyền, môi sinh cũng được tìm thấy từ những bài viết trên trang Blog Dân Làm Báo.

Dân Làm Báo, cái tên rất đúng và sát nghĩa của nó khi bất cứ người dân nào quân tâm đến vận mệnh của đất nước, bất cứ ai thao thức trước nỗi đau của dân tộc, bất cứ thành phần nào chạnh lòng trước nỗi cơ cực của nhân dân. Họ đều có quyền thể hiện quan điểm của mình trên Dân Làm Báo. Tất cả từ những tác giả, còm sĩ hay những dư luận viên cắm cài trong Dân Làm Báo đều nhận thấy một trang Blog mang lại sự tự do trong tư tưởng, sự thoải mái trong nhận định qua những bài viết và phản hồi.

Có thể nói Dân Làm Báo đã đem lại ánh sáng thông tin của sự thật trước bóng tối tuyên truyền xảo trá của cộng sản tà quyền. Dân Làm Báo phản kháng lại những luận điệu sai trái của những kẻ cầm quyền. Dân Làm Báo qui tụ những ngòi bút sắc bén trong cuộc chiến truyền thông với hơn 700 tờ báo chính thống của đảng cộng sản. Nơi đó “mỗi người dân là một chiến sĩ truyền thông” ngày đêm chiến đấu với sự cai trị độc tài tàn ác của đảng cộng sản.

Đã 7 năm kể từ ngày thành lập, 22/8/2010-22/8/2017, Dân Làm Báo đã thật sự trở thành món ăn tinh thần của những người mất đi tự do ngôn luận, của những người yêu chuộng lẽ phải và sự thật. Xin gửi lời chúc tốt đẹp nhất đến Ban Biên Tập cùng những tác giả, còm sĩ đã đem đến bữa tiệc truyền thông đặc sắc cho người Việt. Mừng Sinh Nhật lần thứ 7, xin chúc Dân Làm Báo ngày càng mạnh mẽ trong cuộc chiến truyền thông để góp phần vào công cuộc giải thể chế độ cộng sản.

22/8/2017Bình Luận

Thời Sự

Video

 
http://danlambaovn.blogspot.com/search?max-results=50
Copyright © 2014 Dân Làm Báo