CSVN hết thời và sắp hết thở - Dân Làm Báo

CSVN hết thời và sắp hết thở

Năm Xích Lô (Danlambao) - Đảng Cộng sản Việt Nam (CSVN) đã bị Tàu cộng xỏ mũi khi dắt đảng trưởng Việt gian Nguyễn Phú Trọng (NPT) phải làm một việc ngu xuẩn hữu ích của bổn phận đánh thuê, dẫu có hy sinh đến những tên gian ác "ta đánh Mỹ là đánh cho Liên Xô - Trung Quốc" cuối cùng là bắt cóc Trịnh Xuân Thanh (TXT) để gí ba ếch vì tư thù vào cửa tử trong một đất nước Dân chủ cường quốc nằm trong "top ten" của thế giới. Hành động coi thường luật/công pháp quốc tế và chủ quyền một nước khác như đảng vẫn theo thói quen ngồi chồm hổm trên Hiến pháp do chính họ ban hành là một thái độ tự sát, tự cách ly với thế giới và qua đó sẽ là "một tỉnh không thể tách rời của Trung Quốc". Điều này càng chứng tỏ NPT đã ôm chân Tàu cộng, thể hiện một cách rõ ràng và minh bạch nhất, từ nay vấn đề biển Đông đừng hòng tìm được sự yểm trợ của khối EU và quốc tế như thói quen thường lệ, một cách bán chính thức sáp nhập theo Mật ước Thành đô của CSVN.

Một người có suy nghĩ bình thường nhất cũng không làm chuyện bắt cóc TXT trên một đất nước có tiếng nói trên chính trường quốc tế thì đảng CSVN lại hành động bất bình thường là một điều quá đỗi bất bình thường nhưng sẽ là bình thường vì bản chất của họ.

Không hẳn theo lập luận ấu trĩ của Dư luận viên cắc ké là An ninh Việt Nam quá giỏi nên qua mặt An ninh Đức(?!). Có những tình thế họ gài để nhà cầm quyền CSVN mắc bẫy mà không biết, xin lỗi nên nhớ an ninh của CSVN được đào tạo từ Đức và Nga, trò ngạo mạn qua mặt thầy chỉ có những tên ngỗ nghịch hoang đàng như Dương Khiết Trì từng nói về đảng CSVN. Nhà nước Đức một khi lên tiếng là có bằng chứng cụ thể không thể chối cãi chớ chẳng điên như CSVN chuyên vu khống và gán ghép những tội danh áp đặt với những anh chị đấu tranh ôn hòa trong nước để bắt bớ giam cầm một cách trơ trẽn.

Đức là một quốc gia Tự do Dân chủ nên tam quyền phân lập được thể hiện rõ ràng, do đó hành động ngu xuẩn của đảng CSVN theo thói quen đầu đường xó chợ qua mấy chục năm nắm quyền vẫn không thay đổi (sông núi dễ đổi, bản chất khó chừa) sẽ không thể yên với nhà nước Đức. Dứt khoát là CSVN phải trả TXT lại nước Đức trước khi thảo luận những vấn đề khác. Dẫu có là một tù nhân hay động vật hoang dã tại Đức vẫn luôn được đối xử nhân đạo và tử tế; bạn thử hành hạ động vật hay thô bạo với thành viên gia đình hoặc xã hội sẽ biết luật pháp sờ gáy ra sao, đó là một xã hội nhân văn nhưng kỷ luật. Nhà nước Đức dứt khoát phải làm đến nơi đến chốn vì nếu không giải quyết một cách triệt để thì luật pháp sẽ ra sao, có còn nghiêm minh? Công dân có an tâm và tin tưởng vào nhà nước hay sẽ loạn vì luật pháp không được bảo vệ và thực thi? Một số người sống tại Đức không/chưa quan tâm đến chính trị, nay đều biết vụ bắt cóc này và đa số nhận định hành động của CSVN là xấc xược và ngu xuẩn. CSVN không quá ấu trĩ để vì cá nhân TXT mà hy sinh quyền lợi toàn trị khi chính kẻ đòi xử TXT là kẻ tham nhũng gấp trăm lần nhưng vì sức ép của Tàu cộng nên đã lỡ hành động côn đồ sẽ phải trả lại một TXT ngu ngơ cho nước Đức. Nguyên tắc là TXT xin tỵ nạn chính trị và đang trong tình trạng cứu xét thì hành động của CSVN đã vô tình chứng minh cho tư cách xin tỵ nạn chính trị của TXT. Đức sẽ không bao giờ đưa người có thể bị tù tội đến tử hình về nơi họ chạy trốn. Điều quan trọng nhất là nội bộ đảng CSVN sẽ mâu thuẫn, "tự diễn biến" vì đảng trưởng chỉ biết mình nên ông hãy tự lo đi và ba ếch tuy bị hạ bệ nhưng vẫn còn tay chân nắm quyền trong đảng.

CSVN luôn nói "Việt Nam muốn làm bạn với thế giới"(?!). Bạn kiểu lưu manh này thì chẳng ai muốn chơi dẫu đồng hội đồng xuồng, bạn gì mà rình rình lén lén chờ nhà người ta sơ ý là giở thói côn đồ. Khi mình không tôn trọng đất nước người ta thì đừng mong ai tôn trọng đất nước mình. Trong ngoại giao thì CSVN đã tự sát và là một tổn thất nghiêm trọng trên chính trường quốc tế, họ tự đào mồ chôn sống đảng CSVN, chưa nói đến những hệ lụy kéo theo như đầu tư, thương mại, du lịch,... CSVN chỉ có thể bưng bít thông tin trong nước nhưng không thể bịt được sự đàm tiếu và khinh bỉ của thế giới.

Chẳng một thường dân nào ưa CS, một lũ mối mọt giòi bọ chuyên đục phá đất nước, giết hại dân lành nên cũng chẳng bao giờ bênh vực tên TXT hay bất cứ tên CS XYZ. Vấn đề ở đây là một nhà nước có hành động côn đồ làm mất thể diện đất nước có xứng đáng đòi độc quyền lãnh đạo? Khi chuyện xảy ra, Đức đã triệu tập đại sứ CSVN để phản đối và tống cổ tên tham tán (tùy viên) quân sự về nước, giả sử nhà nước Đức vu oan cho đảng thì sao không triệu tập ngược lại để phản đối mà chỉ chiếu lệ "rất tiếc, bla bla bla" qua phát ngôn viên Lê Thị Thu Hằng? Điều này cho thấy trong một đất nước Dân chủ và thực sự có chủ quyền, người dân sẽ phản ứng nếu đảng cầm quyền thiếu trách nhiệm và bổn phận trong vai trò lãnh đạo, đây là quyền công dân được gián tiếp biểu lộ thái độ và được tôn trọng, không một ai có thể khiên cưỡng cho đó là âm mưu lật đổ chính quyền như nhà nước độc tài. Chế độ Dân chủ chưa phải hoàn hảo nhưng trong tương đối đến hiện nay vẫn tốt hơn độc tài và càng cách biệt với độc tài CS. Đảng đối lập trong thể chế Dân chủ sẽ giám sát đảng cầm quyền thay mặt cử tri chớ không độc diễn như chế độ độc tài cưỡng bức công dân khi phải có điều 4 trong Hiến pháp.

Có lẽ vấn đề TXT nên dần khép lại vì còn nhiều chuyện quan trọng hơn của đất nước. Chúng ta có bao giờ tự hỏi là đôi khi chúng ta bị CSVN làm lạc hướng dư luận? TXT chẳng là gì với chế độ, chúng lấy cớ để triệt hạ lẫn nhau và để người dân không hoặc có biết về bãi Tư Chính lãng quên, điều này thì chúng ta ai cũng thấy. CSVN bị Tàu cộng xỏ mũi là chuyện bình thường vì thân phận tay sai nhưng chúng ta, những người yêu chuộng Tự do Dân chủ phải có trách nhiệm nhìn ra vấn đề và có bổn phận hướng dư luận về những gì đáng quan tâm nhất. Đánh rắn phải đánh dập đầu, nếu không thì đất nước chúng ta sẽ còn chìm đắm và dân tộc chúng ta sẽ bị nuốt chửng như một số dân tộc láng giềng khác khi họ tự xưng là rốn của địa cầu qua danh từ "Trung quốc". Trước mắt là chúng ta phải bằng mọi cách cho người dân sống dưới ách thống trị của đảng CSVN biết về thái độ hèn nhát và tay sai của họ ở bãi Tư Chính hiện nay. Điều này chúng ta hãy nhắc khéo qua mail với bạn bè trong nước về danh từ "Tư Chính" nhưng chưa cần bàn về vấn đề, sau khi từ Tư Chính mà lề đảng ém nhẹm nhưng loan tỏa rộng trong công luận sẽ tạo thắc mắc "Tư Chính" là gì? Có phải là Chính trị tư nhân hay "tu chính",... sẽ tạo sự thắc mắc tìm hiểu, lúc đó sẽ lộ rõ thêm bộ mặt ghê tởm hèn với giặc – ác với dân của đảng CSVN.

Ngoại trừ tôn giáo thì chưa có chế độ hoặc chủ nghĩa nào đòi và gọi là muôn năm dẫu có gian ác hơn Hitler hoặc Stalin nên nhớ đảng chỉ là nhất thời, đất nước dân tộc mới trường tồn. Không một thể chế, đảng phái nào đứng hoặc ngồi chồm hổm trên đầu dân tộc mãi với thời gian. Liên xô và hệ thống XHCN Đông âu có mấy ai lúc đó nghĩ là sẽ bị đào thải thì đảng CSVN cũng không đi ngoài quy luật của lịch sử. Khi sức nén càng cao thì sức bộc phá càng lớn, mong là người CS sớm nhận ra thực tế để tránh những hệ lụy khi người dân phản ứng và cũng mong là người dân chúng ta nhận thức trách nhiệm với đất nước để có thái độ dứt khoát với đảng CSVN.

Đây là thời cơ cho tiến trình Dân chủ Tự do của Việt Nam chúng ta. Chúng ta không nói về thiên thời, địa lợi, nhân hòa để chủ quan nhưng ít nhất là phải khai thác tối đa lợi thế có được và dứt khoát là phải chủ động tấn công chế độ gian ác CSVN bằng mọi phương thức, dồn chế độ vào thế thụ động phản ứng, lúc đó Việt Nam sẽ lật trang sử mới trong an lạc thái hòa. Tôi muốn, anh muốn, chị muốn một Việt Nam Dân chủ Tự do tại sao còn ngóng chờ? Hãy kết hợp trong phạm vi nhỏ để lan tỏa, anh chị có quyết tâm không? Nếu muốn thì phải hành động cho thế hệ mai sau tôn trọng.

Tôi, NXL (Năm xích lô chớ không phải Ngô Xuân Lịch) đứng ra nhận lãnh trách nhiệm với đất nước! Bạn hãy đồng lòng vỗ ngực hô to như NXL "tôi nhận lãnh trách nhiệm với đất nước"! Đất nước chắc chắn sẽ thay đổi theo chiều hướng tích cực. Tự do Dân chủ không từ trời rơi xuống và không ai ban phát, đó là một tiến trình lâu dài với những con người có ý chí cho thế hệ mai sau của đất nước nhưng có đi thì mới tới hỡi các bạn tôi ơi. Đảng CSVN đang hấp hối là chuyện ai cũng nhìn thấy, vấn đề là thái độ của người dân chúng ta.

12/8/107Bình Luận

Articles in English

Thời Sự

Video

 
http://danlambaovn.blogspot.com/search?max-results=50
Copyright © 2014 Dân Làm Báo