Ai là những kẻ đánh thuê? - Dân Làm Báo

Ai là những kẻ đánh thuê?

Cánh Dù lộng gió (Danlambao) - Chính phủ VNCH được thành lập năm 1955 do nhà chí sĩ yêu nước Ngô Đình Diệm lãnh đạo sau khi Bảo Đại bàn giao để đi lưu vong. Đây là chính phủ được 77 quốc gia tự do công nhận có chân trong Ủy Hội Quốc Tế. Cùng với lá cờ vàng 3 sọc đỏ tượng trưng cho da vàng máu đỏ 3 miền Bắc Trung Nam một nhà. Một lá cờ có nền vàng từ thời Hai Bà Trưng cho tới nay.

Nền đệ nhất VNCH mới thành lập còn non trẻ, ngoài việc xây dựng một thể chế chính trị toàn diện, lựa chọn bộ máy lãnh đạo miền Nam, còn phải tìm kiếm nguồn viện trợ để người dân di cư năm 1954 từ Bắc vào Nam có cái ăn, cái mặc hằng ngày, sau đó lại tiếp đến chương trình người cày có ruộng, cấp phát ruộng cho người dân canh tác và mỗi hộ được cấp một cặp "bò bô" lúc bấy giờ để cày bừa và làm sức kéo, vì lúc bấy giờ chưa có máy móc.

Một chính phủ bên trong thì lo xây dựng đất nước còn non trẻ mới thành lập, dẹp loạn Bình Xuyên, Ba Cụt, Bảy Viễn, thu phục tướng Trịnh Minh Thế Cao Đài; mặt khác còn phải lo đối ngoại, phát động xây dựng ấp chiến lược, truy diệt quân cộng sản xâm lăng trà trộn trong dân.

Nhà cầm quyền Hà Nội tuyên truyền chế độ VNCH là do đế quốc Mỹ dựng lên sau hiệp định Paris 1954 chia cắt đất nước 2 miền Nam Bắc. Họ cho rằng Mỹ hất cẳng Pháp để dùng miền Nam ngăn chặn khối CS quốc tế tại Đông Nam Á. Trong các tài liệu báo đài CSVN luôn tuyên truyền rêu rao VNCH thực chất là chế độ bù nhìn, là tay sai, là lính đánh thuê cho Mỹ, bán nước cho Mỹ.

Sau khi Tổng thống Ngô Đình Diệm xây dựng chính thể VNCH đã đâu vào đó dù còn non trẻ thì Hoa Kỳ giật dây cho các tướng lãnh phản bội đứng lên lật đổ và giết chết 2 anh em TT Ngô Đình Diệm và ông Ngô Đình Nhu với lý do gia đình trị độc tài, nhưng thực chất là chỉ vì Tổng thống Diệm không cho quân đội Mỹ đổ bộ vào VN. Như thế chứng tỏ cho thấy TT Ngô Đình Diệm không bao giờ muốn lệ thuộc vào nước nào vì kinh nghiệm xương máu từ thời Pháp thuộc. Ông cũng không muốn có quân đội nước ngoài hiện diện ở VN.

Sau khi đảo chánh chế độ VNCH đệ nhất bị lật đổ, phe Cộng sản Bắc Việt phấn khởi vì tướng Dương Văn Minh phá bỏ các ấp chiến lược, Hà Nội đã xua quân ồ ạt vào miền Nam, tổ chức những trận đánh lớn khắp miền Nam buộc Mỹ phải đổ quân vào để ngăn chặn bước tiến của CS quốc tế.

Còn phe CS Bắc Việt thì sao? 

Cố vấn Liên Sô có mặt tại miền Bắc. Những tin tức bán chính thức thì quân đội Tàu Cộng cũng có mặt khắp miền Bắc trong cuộc chiến xâm lược miền Nam.

Trong cuộc chiến phòng thủ bảo vệ tự do, quân đội VNCH đi hành quân thì trong ba lô có mấy ngày gạo sấy, lạp xưởng, cá khô, cải xú (cải bắp) do VN đóng gói, hay thịt hộp, cá hộp, thuốc lá Quân Tiếp Vụ. Thỉnh thoảng mới có ngày được phát đồ hộp của Mỹ Ration-C. Hầu như VNCH tự túc lương thực chỉ trừ súng đạn do Mỹ viện trợ.

Phía cộng sản Bắc Việt nhận viện trợ súng đạn, gạo, lương khô, thịt lợn đóng hộp, ruốc thịt lợn (chà bông), sữa bột đóng hộp, thuốc men... toàn bộ là khối CS quốc tế như Liên Sô, Tàu Cộng tiếp tế từ A-Z. Đây là cái cớ để cho Tàu Cộng đòi nợ CSVN sau này, CSVN không có tiền thì trả bằng biển đảo, đất liền. Vì thế đảng CSVN ngậm hột thị không dám hé răng hé lợi khi Tàu Cộng ngày càng lấn tới.

VNCH bị Hà Nội lên án là đánh thuê cho Mỹ nhưng khi Mỹ rút quân đội về nước, miền Nam không mất đi tấc đất nào. Ngược lại, đồ đạc của Mỹ còn bỏ lại miền Nam vô số kể, đến nỗi những đoàn xe Molotova của bộ đội CSVN chở ngày đêm cả gần 2 tháng trời mới vơi hết.

CSVN thì sao? Sau khi đã cướp được miền Nam thì tập đoàn cai trị hè nhau tìm đủ mọi cách giao biển đảo, đất biên giới và những khu yếu điểm trong nước cho Tàu Cộng quản lý để trả nợ chiến tranh. 

Chúng ta hãy kết luận xem thử VNCH đánh thuê bán nước cho Mỹ hay CSVN đánh thuê bán nước cho Tàu Cộng như bây giờ. Câu nhận định xin dành cho tất cả quý vị độc giả.

15.09.2017Bình Luận

Thời Sự

Video

 
http://danlambaovn.blogspot.com/search?max-results=50
Copyright © 2014 Dân Làm Báo