Thủ tướng cộng sản ban chức vụ mới cho Võ Kim Cự - Dân Làm Báo

Thủ tướng cộng sản ban chức vụ mới cho Võ Kim Cự

CTV Danlambao - "Võ Kim Cự là phó Ban chỉ đạo đổi mới phát triển hợp tác xã”, thoạt nghe qua tưởng chừng đây chỉ là một tin đồn, nhưng đó lại là thông tin chính thức được đăng tải trên các lều báo nhà sản. Thủ tướng cộng sản Nguyễn Xuân Phúc công bố quyết định trên trong ngày 7/9 tại hội nghị Ban chỉ đạo phát triển kinh tế tập thể, hợp tác xã.

Võ Kim Cự vừa bị Ban bí thư cộng sản cách chức ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy nhiệm kỳ 2005-2010 và nhiệm kỳ 2010-2015 do những sai phạm nghiêm trọng trong thảm họa Formosa. Võ Kim Cự cũng là kẻ đã ký nhiều văn bản cấp chứng nhận đầu tư, giao và cho thuê, đất, mặt nước biển tại khu dự án kinh tế Vũng Áng. Bên cạnh đó tên này đã đồng ý cho công ty Formosa tự giải phóng mặt bằng để xây dựng đường ống xả thải dẫn đến thảm họa môi trường biển tại 4 tỉnh miền Trung.

Hậu quả khủng khiếp của vụ xả thải đầu độc biển cho đến nay vẫn chưa thể khắc phục. Hàng trăm ngàn ngư dân vẫn đang khốn đốn vì mất nghiệp, mất ngư trường đánh bắt thủy hải sản. Đảng cộng sản tự ý nhận khoản bồi thường 500 triệu USD từ Formosa nhưng cho đến nay vẫn không minh bạch trong việc bồi thường thiệt hại cho người dân bị ảnh hưởng. Không những thế nhà cầm quyền còn đàn áp, đánh đập những người dân khởi kiện Formosa, thậm chí còn bắt bớ, kết tội những người lên tiếng phản đối công ty này.

Trong khi cuộc sống và sức khoẻ của hàng triệu người dân vẫn đang chịu sự ảnh hưởng từ sau thảm họa lịch sử này bởi những hệ quả tồi tệ của nó gây ra. Thế nhưng nhà cầm quyền lại tiếp tục ưu ái cho Formosa tăng vốn đầu tư. Tiếp tục tìm cách che đậy những mối nguy hại gây ô nhiễm môi trường từ các lò vận hành trong khu công nghiệp Vũng Áng. Song song đó đảng cộng sản dùng đủ mọi thủ đoạn đê hèn nhằm triệt hạ những tiếng nói gây bất lợi cho thủ phạm đầu độc môi trường biển.

Đã có nhiều Linh mục, Giám mục bị chụp mũ phản động khi các vị chức sắc Công giáo hướng dẫn, giúp đỡ người dân trong việc khởi kiện Formosa và yêu cầu bồi thường thoả đáng. Nhiều nhà hoạt động nhân quyền như Hoàng Bình, Bạch Hồng Quyền, Nguyễn Thị Thuý Nga, Nguyễn Ngọc Như Quỳnh… bị truy nã hay bị kết án bằng những án tù nặng nề. Chỉ vì họ công khai phản đối và yêu cầu nhà cầm quyền cộng sản trục xuất Formosa ra khỏi lãnh thổ Việt Nam.

Những cuộc đàn áp cùng những bản án khốn nạn đó càng làm tăng nỗi bức xúc và lòng căm hận trong dự luận. Điều đó dẫn đến hàng chục cuộc biểu tình lớn nhỏ thể hiện sự bất mãn trong cách giải quyết hậu quả thảm hoạ của thủ phạm Formosa và những kẻ đồng phạm trong đảng cộng sản. Chính vì thế nhà cầm quyền buộc phải “trảm” một số quan chức liên quan trực tiếp đến “dự án giết biển” để làm giảm tình hình căng thẳng có thể nguy hại cho chế độ cộng sản.

Hơn một năm sau vụ thảm hoạ môi trường biển, nhà cầm quyền đã “xử lý, kỷ luật” một số quan chức liên quan đến vụ đầu độc môi trường biển. Trong số đó Võ Kim Cự được xem là “dê tế thần” của đảng cộng sản nhằm xoa dịu sự căm phẫn của hàng triệu người dân trong nước. Võ Kim Cự bị kỷ luật xoá mọi chức vụ trong đảng cộng sản từ nhiệm kỳ 2005 đến 2015. Sau đó Võ Kim Cự đã chủ động làm đơn xin thôi chức vụ đại biểu Quốc hội khoá 14.

Võ Kim Cự được xem là đồng phạm quan trọng nhất trong “dự án giết biển” được ký kết giữa đảng cộng sản và Công ty TNHH gang thép Hưng Nghiệp Formosa Hà Tĩnh. Thế nhưng nay lại được kẻ đứng đầu nhà nước cộng sản, Nguyễn Xuân Phúc giao “quyền hạn và nhiệm vụ đề xuất với Thủ tướng Chính phủ về các chủ trương, chính sách và các giải pháp chiến lược nhằm đổi mới, phát triển kinh tế tập thể, hợp tác xã”.

Có thể thấy sự dối trá, ma mãnh và khốn nạn của đảng cộng sản ngày càng thể hiện rõ qua vụ kỷ luật, xoá bỏ những chức vụ đã hết nhiệm kỳ của Võ Kim Cự. Sau đó lại tìm cách giao quyền hạn khác cho một kẻ gián tiếp gây ra thảm hoạ biển chết tại 4 tỉnh miền trung. Rõ ràng đây là động thái xem thường dư luận và coi khinh nhân dân của đảng cộng sản khi trao quyền làm kinh tế vào tay Võ Kim Cự. Một kẻ đồng phạm cùng Formosa tàn phá mội trường biển, giết chết ngư trường miền trung và đẩy người dân vào sự khốn cùng của cuộc sống.

8/9/2017Bình Luận

Thời Sự

Video

 
http://danlambaovn.blogspot.com/search?max-results=50
Copyright © 2014 Dân Làm Báo