Cán bộ nhà nước cộng sản trộm cắp trong siêu thị tại Nhật Bản? - Dân Làm Báo

Cán bộ nhà nước cộng sản trộm cắp trong siêu thị tại Nhật Bản?

Ảnh minh hoạ
CTV Danlambao - Hình ảnh người Việt xấu xí đã trở thành nỗi nhục của quốc gia bởi những hành vi trộm cắp thường xảy ra tại một số nước văn minh tiến bộ. Sự tham lam của một số người đi hợp tác lao động, du nghiệp, du học đã khiến những nước như Nhật Bản, Hàn Quốc, Thụy Điển… khinh thường nhân cách của người Việt. Đáng trách hơn khi một số cán bộ quan chức cộng sản cũng tận dụng cơ hội đi công tác, ngoại giao quốc tế để thực hiện hành vi trộm cắp tài sản.

T.H.Q là một cán bộ của Cục An toàn bức xạ nhiệt thuộc Bộ Khoa học công nghệ vừa bị cảnh sát Nhật Bản “mời” lên làm việc vì nghi vấn liên quan đến vụ trộm cắp tài sản trong một siêu thị tại nước này.

GS-TS Nguyễn Tuấn Khải (Cục trưởng Cục An toàn bức xạ nhiệt, Bộ KHCN) cho biết, Cục này đang phối hợp với phía cảnh sát địa phương Nhật Bản để làm rõ thông tin liên quan đến cán bộ của mình. T.H.Q hiện đang là phó phòng Cục An toàn bức xạ nhiệt được cử sang Nhật Bản để tham gia một hội thảo.

Đây không phải là lần đầu xảy ra tình trạng cán bộ quan chức của nhà nước cộng sản trộm cắp tài sản khi được cử đi công tác. Năm 2001, Biên tập viên của đài VTV là Kiều Trinh đã bị cảnh sát thành phố Kalmar của Thụy Điển bắt giữ vì cô nàng đã ăn cắp hàng trong một siêu thị. Tuy nhiên Kiều Trinh là con gái của Tổng giám đốc đài truyền hình Việt Nam khi đó, vì thế nữ Biên tập viên Văn hoá của VTV đã được “giải cứu” bằng con đường ngoại giao sau khi được chứng nhận “tâm thần”.

Cần thẳng thắn nhìn nhận vấn đề người Việt trộm cắp tài sản ở nước ngoài đang trở thành nỗi ám ảnh không chỉ cho các quốc gia sở tại. Điều đó còn làm mất đi lòng tự trọng của người Việt trong cách nhìn từ các nước văn minh, phát triển. Nó càng trở nên tồi tệ hơn nữa khi chính những quan chức, cán bộ được cử đại diện tham gia những sự kiện quốc tế lại là những tên trộm cắp vặt.

Bản chất của nhà cầm quyền được hình thành từ một đảng cướp mang tên cộng sản, chính điều đó đã tạo nên những cán bộ, những quan chức “gương mẫu” như Kiều Trinh hay T.H.Q. Những đứa con, đứa cháu của Bả Chó đang ra sức sống và làm việc theo tấm gương và tư tưởng, đạo đức của cha già đảng trị. Nhờ ơn đảng, ơn Bả Chó, Việt Nam ngày càng trở nên xấu xí trong thời đại rực rỡ của đỉnh cao trí tuệ nhà sản.

6/10/2017Bình Luận

Thời Sự

Video

 
http://danlambaovn.blogspot.com/search?max-results=50
Copyright © 2014 Dân Làm Báo