Hạt giống đỏ Nguyễn Xuân Anh gặp “nạn” tại Đà Nẵng - Dân Làm Báo

Hạt giống đỏ Nguyễn Xuân Anh gặp “nạn” tại Đà Nẵng

CTV Danlambao - Cuộc đấu đá nội bộ quyền lực tại Đà Nẵng đang đến hồi kết thúc với những quyết định sẽ được công bố trong kỳ họp hội nghị trung ương 6 của đảng cộng sản. Nguyễn Xuân Anh là nhân vật phải chịu “thiệt thòi” nhiều nhất với mức án kỷ luật đang được “họp kín” của Bộ Chính trị. Sau những sai phạm quy chế trong “quy trình” nắm quyền, bí thư thành ủy Đà Nẵng có thể sẽ phải nhận mức án kỷ luật nặng nề như “quả đấm thép” Đinh La Thăng tại thành Hồ. Ngoài việc sẽ phải nhận mức án từ những “đồng chấy” không cùng đồng bọn trong đảng, Nguyễn Xuân Anh còn gặp nhiều búa rìu của những kẻ trước đây từng tung hê khi “hạt giống đỏ” được trao nắm giữ chiếc ghế quyền lực nhất của Đà Nẵng.

Nhiều cử tri tại một số quận trực thuộc Đà Nẵng đã lên tiếng đề nghị thay đổi lãnh đạo của “thành phố đáng sống”. Lê Đình Thi, một cử tri Đà Nẵng phát biểu tiếp xúc đoàn ĐBQH Đà Nẵng: “trước đây, anh có uy tín 100%, giờ sau thanh tra anh nói ai nghe nữa. Tôi đề nghị kịp thời củng cố và đưa ngay lên những đồng chí có đức, có tài lên lãnh đạo thành phố mà đặc biệt là những ngày sắp đến thành phố bận rộn như APEC”.

Không chỉ dừng lại ở việc đề nghị “tống cổ” Nguyễn Xuân Anh khỏi chiếc ghế bí thư thành ủy, một cử tri khác của Đà Nẵng là bà Nguyễn Thị Tám lên tiếng: “Tôi đề nghị nhân sự của TP.Đà Nẵng phải được thanh lọc, trong sạch. Tài sản đã được T.Ư kết luận phải thu hồi”. Ông Đặng Vân, một cử tri khác cho rằng xử lý sai phạm của Nguyễn Xuân Anh cần phải điều tra rõ việc nhận nhà, nhận xe, “kiên quyết thu hồi tài sản đã tham nhũng, như nhà đã nhận của doanh nghiệp thì phải thu hồi”.

Trước đó Nguyễn Xuân Anh từng khẳng định ngoài căn nhà riêng đang ở, không có một mét đất nào khác ở Đà Nẵng. Nếu T.Ư kiểm tra có thì sẽ hoàn toàn chịu trách nhiệm thậm chí sẽ từ chức bí thư thành uỷ. Lời khẳng định đó cũng đã được cử tri Lê Thọ Quyền nhắc khéo: “bây giờ UB kiểm tra T.Ư đã làm rõ ông nhận nhà từ doanh nghiệp, vậy ông có từ chức không?”.

Những diễn biến đang xảy ra tại Đà Nẵng dường như có sự chỉ đạo ngầm của Bộ Chính trị tập trung đánh vào Nguyễn Xuân Anh, một nhân vật từng được xem là “hạt giống đỏ” của đảng cộng sản. Mảnh đất Đà thành trở thành “tử huyệt” của những bí thư mang họ Nguyễn. Tiền nhiệm của “hạt giống đỏ” là Nguyễn Bá Thanh cũng đã “gặp nạn” trong cuộc đấu đá tranh giành quyền lực giữa các “đồng chấy, đồng rận” của đảng cộng sản.

Nguyễn Xuân Anh rồi cũng sẽ phải thi hành mức kỷ luật và đương nhiên sẽ phải trao lại chiếc ghế bí thư quyền lực cho một đồng chấy khác do đảng cộng sản chỉ định. Đà Nẵng chắc chắn không thể thiếu kẻ đứng đầu thay mặt đảng để cai trị nhân dân. Nhưng dù là nhân vật nào thì người dân Đà Nẵng cũng không thể thoát khỏi cái ách của đảng một khi cộng sản còn tồn tại.

6/10/2017


________________________________________

Link tham khảo: Bình Luận

Thời Sự

Video

 
http://danlambaovn.blogspot.com/search?max-results=50
Copyright © 2014 Dân Làm Báo