Hoà Bình: Một thầy giáo nghỉ hưu bị bắt với cáo buộc lật đổ chính quyền - Dân Làm Báo

Hoà Bình: Một thầy giáo nghỉ hưu bị bắt với cáo buộc lật đổ chính quyền

CTV Danlambao - Cơ quan An ninh điều tra công an tỉnh Hòa Bình vừa tiến hành bắt khẩn cấp đối với ông Đào Quang Thực, sinh năm 1960 với cáo cuộc vi phạm điều 79 BLHS “Hoạt động nhằm lật đổ chính quyền nhân dân”. Thông báo về việc bắt người trong trường hợp khẩn cấp được cơ quan An ninh điều tra gửi tới chị Đào Thị Ngọc, con gái ông Đào Quang Thực hôm 5/10/2017. Thông báo này còn cho biết hiện ông Thực bị giam giữ tại Trại Tạm giam công an tỉnh Hòa Bình. Xin lưu ý là trong thông báo này, cơ quan an ninh điều tra viết tên chị Ngọc là Đỗ Thị Ngọc, khác với họ của cha mình.

Nguồn: LS Hà Huy Sơn

Ông Đào Quang Thực người gốc Thanh Hóa, sinh năm 1960, là một giáo viên tiểu học đã về hưu. Ông trú tại xóm Trúc Sơn, xã Toàn Sơn, huyện Đà Bắc tỉnh Hòa Bình. 

Ông Đào Quang Thực. Ảnh: Facebook Đào Quang Thực

Chị Đào Thị Ngọc cho biết rằng sau khi cha bị bắt một ngày, chị bị mời lên công an để thẩm vấn, nội dung chủ yếu xoay quanh trang facebook có tên là Đào Quang Thực mà công an cho rằng cha chị là chủ sở hữu của tài khoản này. 

Công luận hầu như không biết nhiều về thầy giáo Đào Quang Thực cho đến khi ông bị bắt. Sau cựu TNLT Nguyễn Viết Dũng mới bị bắt hôm 27/9/2017 với cáo buộc “tuyên truyền chống nhà nước CHXHCN Việt Nam”, ông Đào Quang Thực là trường hợp mới nhất trong khoảng 20 công dân bị bắt giữ từ đầu năm đến nay liên quan đến quyền tự do biểu đạt.

Giới tranh đấu trong nước nhận định rằng, từ giờ đến cuối năm sẽ còn nhiều nhà hoạt động nhân quyền nữa bị bắt và bị cáo buộc điều 88 hoặc 79, hai điều luật mơ hồ liên quan đến những hoạt động ôn hòa đấu tranh cho nhân quyền và dân chủ. Thành phần bị bắt sẽ rất “đa dạng”, từ các cựu TNLT đến những người mà công luận thậm chí chưa bao giờ nghe tên.

Chưa bao giờ, nhà cầm quyền lại gia tăng đàn áp và điên cuồng bắt bớ như năm 2017. Cuộc đấu tranh đòi dân chủ, tự do của người dân Việt Nam, do vậy- còn nhiều cam go và đòi hỏi nhiều hy sinh và mất mát.

7/10/2017Bình Luận

Thời Sự

Video

 
http://danlambaovn.blogspot.com/search?max-results=50
Copyright © 2014 Dân Làm Báo