Việt Nam - Hai học viên Pháp Luân Công bị chính quyền cầm tù phi pháp không qua xét xử - Dân Làm Báo

Việt Nam - Hai học viên Pháp Luân Công bị chính quyền cầm tù phi pháp không qua xét xử

Việc bắt giữ xuất phát từ một công điện ngoại giao từ Đại Sứ Quán Trung Quốc. Hành vi của anh Trung là “trái pháp luật”, “bị nước ngoài phát hiện và đề nghị cơ quan chức năng Việt Nam xử lý”. Chính phủ Việt Nam ngày càng thỏa hiệp với Cộng Sản Trung Quốc, tiếp tay bưng bít sự thật, đàn áp chính người dân của mình, giam giữ phi pháp công dân Việt Nam theo lệnh của TQ đến nay đã hơn 8 tháng mà không qua xét xử. 

*

Gửi Dân Làm Báo

Tôi từ Việt Nam, muốn gửi đến đài thông tin có liên lạc đến  một vụ việc đang xảy ra trong nước, cũng là kêu cứu - giúp đỡ giải cứu cho những người đang bị oan.

Kính mong được sự quan tâm và  hỗ trợ của Dân Làm Báo

Chân Tâm

*

Theo tin của Viện Kiểm Soát Nhân Dân Tối Cao Hà Nội, báo CAND Việt Nam đã cho đăng tin cơ quan này đang tiến hành truy tố ông Vũ Đức Trung (GĐ cty Nhân Hòa) và Lê Văn Thành về tội “Đưa thông tin trái phép lên mạng viễn thông”.

Được biết Đức Trung và Quang Thành điều là 2 học viên Pháp Luân Công – một môn tu luyện tinh thần theo Chân – Thiện – Nhẫn, được thế giới đón nhận.

Nhiều năm qua, ở Việt Nam có hàng nghìn người đang tham gia tập luyện môn tập này và nhận được nhiều lợi ích về sức khỏe cũng như tinh thần.

Ngoài thực hành môn tập, các học viên còn tự nguyện thực hiện các hoạt động hòa bình đưa sự thật về cuộc bức hại các học viên Pháp Luân Công (PLC) đang diễn ra tại Trung Quốc trong vòng 11 năm qua, như gửi thư, thỉnh nguyện, gọi điện… nhằm phơi bày tội ác tra tấn diệt chủng của Đảng Cộng Sản Trung Quốc đối với các học viên PLC.

Vào giữa tháng 06/2010, Vũ Đức Trung bị theo dõi và bắt giữ tại thành phố Hồ Chí Minh bởi công an mặc thường phục, họ đưa anh trở ra Hà Nội để điều tra về việc lắp đặt các trạm phát sóng Radio trên tầng số FM hướng qua Trung Quốc.

 

Vũ Đức Trung

Nội dung phát thanh gửi đi nhằm thức tỉnh người dân Trung Quốc, cung cấp thông tin sự thật về hàng chục triệu người dân lương thiện tập luyện Pháp Luân Công bị bức hại nghiêm trọng trong vòng 11 năm qua, mà chính quyền Cộng Sản Trung Quốc đã che dấu sự thật, dùng nhiều phương tiện để bôi nhọ thanh danh của môn tập.

Thông tin gửi đi nhằm kêu gọi giúp đỡ giải cứu hàng chục nghìn học viên PLC hiện đang bị giam giữ, bức hại trong các trại lao động, tẩy não. Đây là việc làm mang ý nghĩa nhân đạo được các nước trên thế giới áp dụng rộng rãi để phơi bày và lên án tình trạng vi phạm nhân quyền tại Trung Quốc, đồng thời qua đó kêu gọi các cá nhân, tổ chức, chính phủ các nước khác nhau trên thế giới giúp đỡ chấm dứt cuộc đàn áp. Nội dung radio phát đi hoàn toàn không liên quan đến chính trị hay phương hại đến nhà nước Việt Nam.

Được biết việc bắt giữ lần này xuất phát từ một công điện ngoại giao từ Đại Sứ Quán Trung Quốc. Chính phủ Việt Nam ngày càng thỏa hiệp với Cộng Sản Trung Quốc, tiếp tay bưng bít sự thật và đàn áp chính người dân của mình.

Nhà riêng bị lục soát, người nhà bị hạch sách hăm dọa và các tài sản riêng bị mang đi. Bị bắt chung với anh còn có Lê Văn Thành (35 tuổi), Lê Văn Mạnh (cha vợ của Vũ Đức Trung).

Các cơ quan an ninh điều tra dùng nhiều thủ đoạn khác nhau để khai thác thông tin về các hoạt động của anh có liên quan đến Pháp Luân Công.

Theo báo điện tử CA Nhân Dân số ngày 18/11/2010, cho biết, từ tháng 4/2009 – 6/2010 anh Vũ Đức Trung cùng 2 học viên khác đã “lắp đặt trái phép ba hệ thống máy móc” để “tuyên truyền đạo Pháp Luân Công ra nước ngoài”. “Phát được 800km từ điểm phát sóng lên hướng Bắc

Tham khảo: http://www.cand.com.vn/vi-VN/phapluat/2011/2/145086.cand

Bài báo còn nói “đạo này nước ngoài họ đã cấm” mà không nói rõ là nước nào cấm và cấm vì nội dung gì. Thực ra PLC không bị cấm tại TQ, cũng như không có bất kì một văn bản chính thức nào về lệnh cấm này.

Tham khảo: http://minhhue.net/news/18749-chinh-phu-trung-quoc-chua-bao-gio-chinh-thuc-cam-phap-luan-cong.html

Bài báo còn kết luận rằng hành vi của anh Trung là “trái pháp luật”, “bị nước ngoài phát hiện và đề nghị cơ quan chức năng Việt Nam xử lý”.

Cơ quan công an còn kết tội Trung với các tội danh khác như “xâm phạm đến trật tự bưu chính viễn thông”, “ảnh hưởng đến mối quan hệ đối ngoại”, “gây nhiễu thông tin hàng không quốc tế”.

Vợ anh Trung, chị Hòa cho biết, hiện nay quá trình điều tra đã kết thúc từ lâu, Viện Kiểm Soát không đủ chứng cứ để kết tội anh Trung và cho rằng đây chỉ là một vi phạm về kinh tế, trong khi cơ quan an ninh điều tra vẫn khư khư phải án tù với các tội danh bịa đặt. Vũ Đức Trung vẫn đang bị giam giữ phi pháp và người nhà bị ngăn cấm không cho tiếp xúc đến nay đã hơn 8 tháng.

Theo ông T, một luật sư của gia đình cho rằng đây không phải là một vi phạm có thể kết án tù, mà nặng lắm chỉ là vi phạm về hành chính có thể bị phạt tiền. Ông cũng yêu cầu cơ quan công an lập tức thả người.

Việc bắt giữ và kết án Vũ Đức Trung và Lê Văn Thành là trái với hiến pháp nhà nước Việt Nam và quyền tự do ngôn luận, quyền con người. Trái với luật pháp quốc tế mà Việt Nam đã ký kết trước đây.

(Về việc bắt giữ và điều tra 2 học viên PLC với tội danh “Đưa trái phép thông tin lên mạng viễn thông” cũng là sai Pháp luật, khẳng định là không có bất cứ cơ sở pháp lý nào cho việc thực hiện điều tra hình sự này, xét theo cả Điều 226 Bộ luật hình sự 1999, đã được sửa đổi bổ sung năm 2009 (có hiệu lực từ 01/01/2010), và Điều 10 Pháp lệnh bưu chính viễn thông về các hành vi bị cấm thì cũng không hề vi phạm. Hiện tại Viện KSND tối cao cũng đã trả lại hồ sơ không truy tố.)

Tuy nhiên gần đây, với sự gia tăng áp lực ngoại giao từ Trung Quốc, hiện nay 2 học viên PLC vẫn đang bị giam giữ và công an Việt Nam dùng nhiều phương cách tạo áp lực cơ quan tòa án truy tố và án tù đối với 2 người trên với hồ sơ không đầy đủ.

Họ cố ý đưa hồ sơ vụ việc sang các tình tiết như: “gây nhiễu thông tin hàng không quốc tế”, “cản nhiễu lưu thông hàng hải”, “phòng chống lụt bão”… Trong khi các cơ quan chuyên môn đã có trả lời về loại sóng radio này là loại bước sóng ngắn phát thanh trong tần số cho phép, không có bất kì phương hại nào tới lợi ích vật chất hay an toàn quốc gia.

Các phương tiện báo chí trong nước tránh đưa tin và giấu diếm người dân những gì đang xảy ra cho các học viên Pháp Luân Công, họ chỉ đơn thuần đưa tin sai lệch, bôi nhọ do truyền thông Trung Cộng tổ chức.

Chính quyền Việt Nam dưới áp lực của TQ đã quay lưng lại với người dân của họ, tổ chức cản trở các hoạt động nhằm thỉnh nguyện hòa bình, nổ lực giảng rõ sự thật ra thế giới nhằm chấm dứt cuộc bức hại những học viên Pháp Luân Công tại Trung Quốc. Đây là hành động phi đạo đức và đi ngược lại với tiến bộ và văn minh nhân loại.

Chính quyền Việt Nam đang cố gắng dùng báo chí và bộ máy tuyên truyền đưa những thông tin sai lệch về vụ việc đang xảy ra nhằm đánh lạc hướng dư luận, kết tội các học viên Pháp Luân Công với các điều khoản phi lý, họ cũng tránh đi các yếu tố họ đã vi phạm về quyền tự do tín ngưỡng cũng như là nội dung thông tin nhân đạo mà các học viên đã phát qua radio đến với người dân Trung Quốc.

Một học viên tại TP Hồ Chí Minh, anh G cho biết “Chúng tôi bị đánh đập, giam giữ, xúc phạm, khủng bố tinh thần chỉ vì chúng tôi phân phát các tài liệu sự thật về cuộc đàn áp cho những người qua đường”.

Chỉ vì ngồi thiền an hòa và hướng dẫn học miễn phí cho nhân dân theo nguyên lý “Chân Thiện Nhẫn” mà anh Nghĩa bị công an Phường 2, Q.tân bình, TP.HCM; tịch thu tài sản bất hợp pháp, còng tay và đốt tay anh ấy như thế này! Thiện ác đã quá rõ ràng?

Vì sự việc gấp rút, bài viết còn nhiều sai sót. Sự bưng bít thông tin của các cơ quan có quan đến việc giam giữ 2 học viên PLC, các chi tiết cụ thể liên quan trực tiếp đến 2 người đang bị giam giữ rất hạn chế, chúng tôi tha thiết mong được sự giúp đỡ của DLB.

Xin được liên lạc và bổ sung thêm các thông tin khác và sự quan tâm của DLB để mau chóng giải cứu cho Vũ Đức Trung và Lê Văn Mạnh.

Địa điểm giam giữ phi pháp: trại tạm giam B14, Trại An Trí, Thôn Vực, Thanh Liệt, Thanh Trì Hà Nội. Cơ quan phụ trách điều tra: Cơ quan An ninh điều tra, Bộ Công An, Số 7, Nguyễn Đình Chiểu.

Chúng tôi xin gởi kèm các thông tin tuyên truyền mà nhà nước Việt Nam đã cho đăng, mong DLB có được thêm nguồn tư liệu tham khảo.

Chân thành cảm ơn!

SG, ngày 09 tháng 3 năm 2011.

Người viết: Chân Tâm

Liên hệ:

- Anh Trí: 084.0903434956 (Hà Nội)
- Anh Trung: 084.0904197958 (Hà Nội)
- Chị Hòa (vợ anh Vũ Đức Trung): 0986.999689 (Hà Nội)
- Anh Nghĩa: 0908294132 (Sài Gòn)
- Anh Khoa: 0918995795 (Sài Gòn) (có thể giao tiếp bằng tiếng Anh)

Các cơ quan và cá nhân có liện quan đến việc giam giữ 2 học viên PLC:

- Cơ quan An ninh điều tra, Bộ Công An, Số 7, Nguyễn Đình Chiểu
- Bộ Công An, 44 Yết Kiêu, Hoàng Kiếm – Hà Nội.

*

THƯ THỈNH NGUYỆN

Về vấn đề đàn áp các học viên Pháp Luân Công tại Trung Quốc nói chung và vấn đề Pháp Luân Công tại Việt Nam nói riêng.

Ngày tháng năm 2011

Kính gửi: – Các cơ quan, Bộ, Ban, Ngành của Đảng và Nhà nước Việt Nam
– Các cơ quan truyền thông, phát thanh, truyền hình tại Việt Nam
– Các Đại Sứ Quán, các tổ chức nước ngoài tại Việt Nam
– Các cá nhân, tổ chức hữu quan tại Việt Nam

Chúng tôi là những học viên Pháp Luân Công (PLC) tại Việt Nam, trân trọng gửi tới các cá nhân, các cơ quan, tổ chức hữu quan tại Việt Nam thư này để thỉnh cầu về sự việc rất khẩn thiết liên quan đến Pháp Luân Công tại Việt Nam và trên thế giới.

Tóm tắt tình hình thực tế (xem chi tiết hơn trong tài liệu kèm theo):

Về Pháp Luân Công (PLC):

 • Pháp Luân Đại Pháp (còn gọi là Pháp Luân Công) là môn tu luyện có nguồn gốc cổ đại xa xưa được Sư Phụ Lý Hồng Chí truyền ra công chúng vào tháng 5 năm 1992 tại Trường Xuân – Trung Quốc.
 • PLC hiện đã phổ biến rộng rãi trên 114 quốc gia và vùng lãnh thổ với hơn 100 triệu học viên.
 • PLC đã mang lại nhiều lợi ích lớn lao về sức khỏe cho người tập luyện, và cũng góp phần đáng kể trong việc loại bỏ các thói quen xấu và nghiện ngập không lành mạnh. Đến tháng 4 năm 2008, PLC đã nhận được 2954 giải thưởng, thư công nhận và ủng hộ từ các chính phủ, tổ chức khắp thế giới.

Về cuộc đàn áp và mổ cướp nội tạng tại Trung Quốc:

 • Kể từ 20/7/1999, Đảng Cộng sản Trung Quốc (ĐCSTQ) đã vu khống, “chụp mũ” PLC là tà giáo và làm chính trị để tạo cớ cho cuộc đàn áp, đến nay cuộc đàn áp đã kéo dài hơn 11 năm.
 • Ngày 23/01/2001, ĐCSTQ đã dàn dựng một vụ tự thiêu tại quảng trường Thiên An Môn gán cho các học viên PLC để kích động dân chúng Trung Quốc đồng thời tuyên truyền ra khắp thế giới. Việc này đã bị vạch trần tại Liên Hiệp Quốc hồi tháng 8/2001 bởi IED – Trung tâm giáo dục phát triển quốc tế.
 • Tính đến 17/12/2010, đã có 3.419 cái chết đã được xác nhận và hàng chục ngàn trường hợp khác chưa được xác nhận. Nhiều người trong số đó đã bị mổ cắp nội tạng đem bán trong khi họ vẫn còn sống và sau đó bị thiêu xác phi tang.
 • Ngày 06/07/2006, và 31/01/2007, hai ông David Matas và David Kilgour đã công bố hai bản báo cáo tố cáo hoạt động mổ cướp tạng các học viên PLC tại Trung Quốc là sự thật, công bố đã gây chấn động lương tri loài người.
 • Ngày 20/03/2007, ông Manfred Nowak, báo cáo viên của Liên Hiệp Quốc chuyên trách về vấn đề tra tấn đã đưa ra bản báo cáo chứng minh tội ác mổ cướp nội tạng tại Trung Quốc.

5 quan chức cấp cao của ĐCSTQ bị truy tố:

 • Ngày 18/11/2009, sau 2 năm điều tra, thẩm phán của Tòa án Quốc gia Tây Ban Nha, ông Ismael Moreno đã truy tố 5 quan chức cấp cao của ĐCSTQ vì vai trò của họ trong tội ác tra tấn và diệt chủng chống lại các học viên PLC, gồm có: Giang Trạch Dân, La Cán, Bạc Hy Lai, Giả Khánh Lâm, Ngô Quan Chính.
 • Ngày 17/12/2009, sau 4 năm điều tra, thẩm phán Octavio Araoz de Lamadrid của Tòa án Liên bang Số 9 Argentina đã ra bản phán quyết 142 trang và phán lệnh đối với hai bị cáo là: Giang Trạch Dân, La Cán.

Tình hình PLC tại Việt Nam:

 • PLC tại Việt Nam đã xuất hiện từ những năm 2000, và phát triển mạnh vào khoảng năm 2008, tính đến nay khắp cả nước có khoảng 500 học viên tập luyện thường xuyên.
 • Ngày 09/04/2009, khi phóng viên Tạp chí Time (Mỹ) hỏi những vấn đề xoay quanh bài viết đăng trên BBC về PLC ở Việt Nam, rằng Việt Nam có chính sách chống lại hoạt động này không, Trung Quốc có gây sức ép đối với Việt Nam trong việc cấm PLC hoạt động không, người phát ngôn Bộ Ngoại giao là ông Lê Dũng đã khẳng định: “Hiện tại ở Việt Nam không có Pháp Luân công. Hoạt động rèn luyện sức khoẻ của người dân được tôn trọng trên cơ sở tuân thủ luật pháp Việt Nam”. Tuy nhiên, trên thực tế công an đã không ngừng trái Hiến pháp và Pháp luật, trái với quy định tự do tín ngưỡng, trái với Công ước quốc tế về quyền dân sự và chính trị, vẫn gia tăng áp lực, can nhiễu các học viên PLC trên cả nước. Trong nhiều trường hợp các học viên còn bị: còng tay, đánh đập, dọa nạt, thậm chí bị phỉ báng pháp môn, bị ép buộc không được tập luyện, không được đi giảng rõ sự thật về cuộc đàn áp tại Trung Quốc, …
 • Ngày 11/06/2010, 2 học viên là anh Vũ Đức Trung và Lê Văn Thành (cùng ngụ xã Quang Tiến, H.Sóc Sơn, Hà Nội), đã bị bắt giữ để điều tra, sự việc này xuất phát từ một công hàm của Trung Quốc gửi sang Việt Nam, rằng ở Việt Nam có việc phát sóng với nội dung nói lên sự thật về PLC và cuộc đàn áp nhắm vào người Trung Quốc.
 • Ngày 09/11/2010, báo Thanh Niên và báo CAND Online đã đồng loạt đưa tin về việc kết thúc điều tra vụ án phát sóng bên trên và chuyển hồ sơ sang Viện KSND tối cao để truy tố với tội danh “Đưa trái phép thông tin lên mạng viễn thông” theo Điều 226 Bộ luật hình sự, đồng thời có đề cập đến việc PLC là “đạo này bị cấm tại một số nước”. Theo chúng tôi được biết hiện giờ Viện KSND tối cao đã trả lại hồ sơ và yêu cầu điều tra thêm do không đủ xác định hành vi vi phạm.

Chúng tôi xét rằng:

Về pháp lý và tính minh bạch của PLC:

 1. PLC là môn tập luyện hòa bình đang ngày càng trở nên phổ biến trên thế giới, nó chỉ đơn giản đề ra 3 tiêu chuẩn là Chân – Thiện – Nhẫn và đưa ra phương pháp để người học tu dưỡng đạo đức và thân thể để đạt được 3 tiêu chuẩn đó. Ngoài đó ra, PLC không có bất cứ hình thức ràng buộc nào khác như ghi danh, thu phí, hay hình thức tôn giáo nào cả, PLC quy định rõ cấm mọi hình thức thu lợi thông qua pháp môn và không tham gia làm chính trị. Chính vì không có hình thức ràng buộc nào cả nên tất cả mọi người đến học hay không tiếp tục học PLC đều là tự nguyện.
 2. Toàn bộ pháp lý và yêu cầu của pháp môn đã được ghi rõ trong cuốn Chuyển Pháp Luân, bao gồm 9 bài giảng, có tại trang web: http://phapluan.org. Tất cả các tài liệu khác đều là để diễn giải rõ hơn cho cuốn Chuyển Pháp Luân này, mọi hành động sửa đổi, thêm bớt vào nội dung cuốn sách đều bị nghiêm cấm. Như vậy, PLC là một môn tập luyện rất rõ ràng và minh bạch, thậm chí là nhất quán theo thời gian, ai cũng có thể tìm hiểu và tra cứu được, và cũng có thể khẳng định rằng không ai có thể làm giả thông tin về pháp môn này được.
 3. PLC là công khai, không có ai hay việc gì giấu diếm cả. Các học viên PLC đều tự nhận mình là học viên PLC và luôn mong muốn có nhiều người hơn nữa biết về pháp môn và về sự thật của cuộc đàn áp. Việc tập luyện ở Việt Nam cũng là hoàn toàn công khai ngoài các công viên, còn trên thế giới thì càng công khai hơn với các hoạt động giới thiệu, hướng dẫn miễn phí, giảng sự thật và thỉnh nguyện khác.

Về những lừa dối, tính phi pháp và sự tàn ác của cuộc đàn áp tại Trung Quốc:

 1. Bản thân ĐCSTQ trước khi chính thức cấm PLC năm 1999 đã thực hiện nhiều cuộc điều tra quy mô, chủ trì bởi Bộ Công an và Bộ Y tế nhằm tìm hiểu các vấn đề liên quan đến PLC, nhưng đã không tìm được bất kỳ bằng chứng nào, ngoài việc PLC mang lại lợi ích rất lớn cho cả người học lẫn cho xã hội. Cho đến nay, sau hơn 11 năm của cuộc đàn áp cũng không hề có một bằng chứng nào cho thấy rằng PLC thực hiện hay có liên quan đến bất kì hoạt động hay cuộc vận động chính trị nào cả.
 2. Toàn bộ cuộc đàn áp tại Trung Quốc là dựa trên việc vu khống, lừa dối người dân Trung Quốc và người dân toàn thế giới, và các thủ đoạn lừa dối đó đã sớm bị cộng đồng quốc tế vạch trần. Tuy nhiên ĐCSTQ vẫn luôn tìm cách lừa dối, thậm chí gây sức ép lên các cộng đồng quốc tế và chính quyền nhiều nước (trong đó có Việt Nam) để tìm cách tiếp tục che giấu và mở rộng tầm ảnh hưởng của cuộc đàn áp.
 3. Xét về khía cạnh pháp lý của cuộc đàn áp này thì bè phái của Giang Trạch Dân và ĐCSTQ chưa bao giờ có được một cơ sở pháp lý nào cho cuộc đàn áp trong suốt 11 năm, bởi vì chính phủ Trung Quốc chưa bao giờ chính thức cấm PLC xét theo cả Hiến pháp và Pháp luật của Trung Quốc, và ngay cả với các quy định, văn kiện liên quan xuất bản bởi ĐCSTQ thì PLC là không hề bị cấm và cũng chưa từng bị đưa vào danh sách các tà giáo tại Trung Quốc (xin xem phần tham khảo: Chính phủ Trung Quốc chưa bao giờ chính thức cấm Pháp Luân Công).
 4. Việc mổ cướp nội tạng các học viên PLC tại Trung Quốc là một vấn đề lương tâm gây chấn động lương tri loài người, cũng là tội ác chống lại loài người. Nhiều quốc gia trên thế giới đã có các hành động cụ thể để góp phần chấm dứt tội ác này. Các hiệp hội cấy ghép tạng New Zealand, Úc và Châu Âu đã liên kết với nhau để lên án và kêu gọi chấm dứt tội ác này. Các nước Đài Loan, Úc, Israel, Nhật Bản cũng đã đưa ra các điều luật cấm các hoạt động mua bán, môi giới tạng, du lịch ghép tạng, và cả việc đào tạo các bác sỹ phẫu thuật cấy ghép của Trung Quốc.

Cuộc đàn áp có dấu hiệu mở rộng sang Việt Nam:

 1. Trong hoàn cảnh ĐCSTQ Trung Quốc phong toả thông tin, tuyên truyền một chiều, và cấm đoán PLC, thì hoạt động giảng rõ sự thật được cộng đồng quốc tế nhìn nhận là đúng đắn, vì đó hầu như là biện pháp duy nhất hữu hiệu và hòa bình từ học viên PLC nhằm chấm dứt cuộc đàn áp này.
 2. Tại Việt Nam, PLC đã xuất hiện được khoảng 10 năm, và cho đến nay đã có khoảng 500 học viên thường xuyên tập luyện trên cả nước. Cùng với các học viên PLC trên thế giới, các học viên Việt Nam đã luôn thể hiện rõ là những người ôn hòa và yêu hòa bình. Tuy nhiên, hoạt động giảng sự thật cuộc đàn áp tại Trung Quốc của các học viên đã luôn bị kiểm soát chặt chẽ và bị ngăn cản bởi phía công an. Những việc can nhiễu và ngăn cản này chính là vi phạm Pháp luật, vi phạm quy định tự do tín ngưỡng của Việt Nam, và Công ước quốc tế về quyền dân sự và chính trị, cũng là trái với tư cách người công an nhân dân. Ngoài ra, người Việt Nam cũng có truyền thống đánh giặc giữ nước, bảo vệ chủ quyền đất nước, đảm bảo quyền tự do và nhân phẩm của con người, nên việc ĐCSTQ gây sức ép và mở rộng tầm ảnh hưởng của cuộc đàn áp phi nhân tính và sai Pháp luật này sang Việt Nam và lên công dân Việt Nam là điều không được phép và không thể chấp nhận được. Chính quyền Việt Nam cần phải có trách nhiệm bảo vệ công dân của mình, và mỗi người dân Việt Nam cũng đều có quyền lên tiếng phản đối bức hại để sớm kết thúc cuộc đàn áp này.
 3. Về việc bắt giữ và điều tra 2 học viên PLC với tội danh “Đưa trái phép thông tin lên mạng viễn thông” cũng là sai Pháp luật, khẳng định là không có bất cứ cơ sở pháp lý nào cho việc thực hiện điều tra hình sự này, xét theo cả Điều 226 Bộ luật hình sự 1999, đã được sửa đổi bổ sung năm 2009 (có hiệu lực từ 01/01/2010), và Điều 10 Pháp lệnh bưu chính viễn thông về các hành vi bị cấm thì cũng không hề vi phạm. Hiện tại Viện KSND tối cao cũng đã trả lại hồ sơ không truy tố.
 4. Về việc báo Thanh Niên và báo CAND Online ngày 09/11/2010 đã đưa tin về PLC là “đạo này bị cấm tại một số nước”, điều này cũng là hoàn toàn sai. Thực tế, PLC chỉ bị ngăn cấm tại Trung Quốc, nhưng đó lại là sai hoàn toàn với Luật pháp và Hiến pháp Trung Quốc. Điều này có thể xảy ra hoàn toàn do những kẻ đã lợi dụng quyền lực cố ý làm sai Pháp luật để chỉ đạo cuộc đàn áp với sự tham gia khổng lồ của lực lượng cảnh sát, trại giam và cưỡng bức lao động trong hơn 11 năm. Trong số những người tham gia cuộc đàn áp, rất nhiều người hiểu rõ việc này là sai, PLC là tốt, nhưng họ luôn viện cớ là “làm theo lệnh”, hoặc “cấp trên chỉ đạo” để đánh người, giết người, việc này rõ ràng là sai vì mỗi người không phải là các cỗ máy vô tri, họ đều phải chịu trách nhiệm về việc mình làm, họ đều phải tự lựa chọn những việc đúng đắn dựa trên các đạo lý làm người cơ bản. Một khi sự thật được phơi bày rõ và những kẻ thao túng cuộc bức hại không thể lừa dối và che giấu thêm được nữa thì việc tất cả những kẻ hành ác bị đưa ra trước công lý là không thể tránh khỏi. Đến nay, những kẻ cầm đầu cuộc đàn áp này đã phải đối mặt với phán xét và lệnh truy bắt của các tòa án quốc tế.
 5. Ngoài ra, việc báo Thanh Niên và báo CAND Online đưa thông tin không đúng về PLC như trên đã khiến rất nhiều người dân Việt Nam hiểu sai về PLC vì không chỉ báo Thanh Niên và báo CAND Online đưa tin mà gần như ngay sau đó rất nhiều báo trực tuyến khác cũng đưa lại bài viết này khiến nó đã trở nên rất phổ biến. Như vậy, ngoài việc bị hiểu sai, có thể nhiều người dân sẽ lại trở thành công cụ cho cuộc bức hại, khiến cuộc đàn áp tàn ác này có cơ hội mở rộng tầm ảnh hưởng hơn nữa sang Việt Nam.

Bởi các vấn đề và nhận định nêu trên chúng tôi tha thiết gửi tới các cá nhân, các cơ quan, tổ chức hữu quan tại Việt Nam những thỉnh nguyện sau:

 • Thứ nhất: Dành chút thời gian xem các thông tin mà chúng tôi gửi kèm theo thư này đề nắm được thông tin sự thật về những lừa dối vu khống, những đàn áp tàn bạo, và hoạt động mổ cướp nội tạng học viên PLC tại Trung Quốc đang thực sự nghiêm trọng và khẩn thiết.
 • Thứ hai: Xin vui lòng giúp đỡ chúng tôi lên tiếng để phơi bày sự thật và góp phần chấm dứt cuộc đàn áp này bằng cách nói lên sự thật cho mọi người và ký tên thỉnh nguyện tại địa chỉ trang web Thỉnh nguyện toàn cầu (bản tiếng Việt): http://tindaiphap.net/thinhnguyen/
 • Thứ ba: Xin hãy giúp chúng tôi lên tiếng với các cơ quan chức năng của Chính quyền Việt Nam để chấm dứt việc tiếp tay cho ĐCSTQ mở rộng tầm ảnh hưởng cuộc đàn áp lên người dân Việt Nam.
 • Thứ tư: Xin hãy giúp chúng tôi lên tiếng để chấm dứt việc giam giữ và điều tra sai pháp luật 2 học viên PLC Việt Nam là Vũ Đức Trung và Lê Văn Thành nêu trên.
 • Thứ năm: Xin hãy tạo điều kiện cho các học viên PLC Việt Nam chúng tôi tập luyện và làm tốt việc giảng rõ sự thật cuộc đàn áp tại Trung Quốc để sớm chấm dứt cuộc đàn áp.

Chúng tôi, những học viên PLC tại Việt Nam tin tưởng rằng cuộc đàn áp này sẽ sớm kết thúc và mọi người sẽ biết rằng thực sự Pháp Luân Đại Pháp là tốt. Xin được gửi tới các cá nhân, các tổ chức, cơ quan sự kính mến và lòng biết ơn sâu sắc của chúng tôi.

Các học viên Pháp Luân Công tại Việt Nam

---

danlambao1.wordpress.comBình Luận

Thời Sự

Chuyên đề

 
http://danlambaovn.blogspot.com/search?max-results=50
Copyright © 2014 Dân Làm Báo