Cu Làng Cát - Tin tàu hải giám Trung Quốc cắt đứt cáp của tàu thăm dò địa chấn Bình Minh 02 tôi nhận được khi còn ở trên núi. Một cựu chiến binh, từng một thời du học Trung Quốc thông báo, ông suốt một đời bảo vệ tình hữu hảo mỗi lần trò chuyện về người láng giềng phương Bắc này.
Nhưng hôm 27.5 ông gọi điện sau khi VTV1 đưa tin tàu hải giám Trung Quốc vi phạm lãnh hải Việt Nam với sự ngang ngược cắt đứt cáp thăm dò đã làm cho ông bừng tỉnh, cái máu trong người ông nóng lên, nói rất to trong điện thoại. Và câu cuối cùng hình như ông khóc.
Mở tất cả các báo mạng quan trọng đều dẫn tin từ TTXVN, cộng đồng mạng nóng ran bởi tin trên. Không ai có thể tin được rằng, đất nước ấy, từng thêu ra 16 chữ vàng và tinh thần 4 tốt nhưng lại cắt vào lòng tự ái dân tộc Việt Nam ngay trên đất nước Việt Nam. Hành động ấy chấn động mạnh vào tâm can hàng triệu trái tim nước Việt. Không ai có thể tin rằng tinh thần núi liền núi, sông liền sông đã choáng váng bởi hành vi cắt đứt “mạch” rất “ngang ngược” mà Phó tổng giám đốc của PVN đã lên tiếng.
Vì sao Trung Quốc cắt đứt cáp tàu địa chấn Việt Nam là một câu hỏi cần lời giải đáp phân tích của các giới. Có lẽ, đây như một kiểu nắn gân. Nếu chúng ta không lên tiếng cả về đối nội, đối ngoại và lên tiếng mạnh mẽ trên mạng, và truyền thông chắc chắn sẽ bị lợi dụng để bẻ đũa. Việc cắt cáp của tàu Bình Minh 02 không đơn giản đánh vào lợi ích của một tập đoàn Việt Nam mà đó là phép thử xem dư luận người dân phản ứng thế nào và hành động của toàn dân ra làm sao.
Hành động ngang ngược đó đã thổi lên ngọn lửa nhiệt kế về lòng yêu nước vốn âm ỉ trong tâm can mỗi người dân nước Việt. Từ người nông dân đến chí sĩ, trí thức… đều đồng tâm một tấm lòng, đều cố kết bởi tấm lòng. Nhiệt kế ấy tăng lên trong mỗi người khi nghe tin phản trắc trên. Vậy là đã rõ, những gì tốt đẹp đã bị cắt đứt.
Hành động ngang ngược ấy cũng thể hiện sự tráo trở mà bấy lâu chưa lộ diện trước toàn thể người dân Việt Nam . Hành vi phàm phu ấy không thể che đậy được bản chất ô trọc của một nhóm bá quyền.
Biển Đông Việt Nam được gìn giữ và đặt định chủ quyền từ tổ tiên để lại. Người Pháp, người Anh, người Mỹ, người Nga, Ấn Độ cùng hàng trăm đất nước và vùng lãnh thổ trên thế giới biết điều đó. Động vào biển Đông là động vào bờ cõi đất nước. Trung Quốc cần hiểu rõ rằng, dân tộc Việt giáo dục con cháu từng lớp đời là chưa hề thua với kẻ đại Hán. Đừng đùa với lửa. Mỗi người dân Việt là một ngọn lửa, cả đất nước là ngọn lửa vĩ đại được dưỡng dục cẩn thận từ xa xưa.
Cu Làng Cát
da qua muon roi???????????????????
Trả lờiXóaVụ này có nghiêm trọng hơn những vụ đã từng xảy ra trên Biển Đông mà thủ phạm chũng chính là Tàu? Trong vụ này không có người chết, không ai bị bắt,bị đòi nạp tiền chuộc mới thả ra. Vậy tại sao lần này mới ầm ỉ lên?
Trả lờiXóaMột chiến dịch của nhà nước hòng làm dân chúng quên đi những thảm hại của chính sách kinh tế?
Từ bao lâu nay đảng ta nổi tiếng lừa bịp, nên tôi thấy cần nên thận trong không dễ để bị lọt bẫy của họ. Chừng nào nhà nước chưa công bố các thỏa thuận đã ký kết với Tàu về lãnh hải và lãnh thỗ, những món nợ đã và đang mượn bí mật của nó để dành cho nó những đạc quyền đặc lọi trên đất nước VN thì không dễ gì mà tin họ nữa.
Cu Làng Cát đang mê ngủ phải không ??? chẳng có gì đột biến về sự kiện mà là sự tiếp tục siết thọng lọng thắt cổ con mồi cam tâm chịu chết !!!
Trả lờiXóanó thử tí thôi mà, xem việt nam thế nào, có như hàn quốc, nhật bản , philippin không, nếu không nó sẽ ủi luôn dàn khoan, rồi chiếm luôn. Mà CS việt nam toàn bù nhìn, tai sai của nó mà .
Trả lờiXóađất biển việt nam bán cho Tàu rồi, nói gì nữa chứ
Trả lờiXóaFải giết chết mẹ mấy thằng tàu khựa đi mới đc, sôi gan điên tiết quá
Trả lờiXóaTAI SAO PHAI NHUC THE NAY. TAI SAO DEO CO THANG NAO O BCT LEN TIENG DE TOAN DAN DANH TQ?????
Trả lờiXóaBắt những người yêu nước hết bây giờ cần có hành động yêu nước cụ thể thì chính phủ CS có dám làm không. Hy vọng là những người CS đã sáng mắt ra. Hay là lỡ leo lên lưng cọp rồi nên không biết làm sao xuống đây.
Trả lờiXóanguoi trung quoc ho danglap thanh pho cua ho tai tinh binh duong lon lam .lon hon gap may lan khu ba tau o sai gon./tren bo duoi bien deu co trung quoc het roi ba con oi .thang cong san no ban nuoc viet nay roi./
Trả lờiXóađây chỉ là trò lừa bịp của tụi việt cộng nhằm hạ nhiệt cơn sốt khủng hoảng kinh tế đang tăng nhiệt. Hải ngoại chẳng ai quan tâm chuyện nầy, vc plays game.
Trả lờiXóanếu thật sự trung cộng làm thế thì cho tiền 700 con chó thông tin cũng không dám sủa, bằng chứng là biết bao nhiêu dân đánh cá bị giết, bị tịch thu tài sản mà có thằng nảo dám lên tiếng đâu, toàn là tàu lạ. Việt cộng đang chơi trò chống nổi loạn đấy.
Trả lờiXóamuốn bảo vệ tổ quốc cần triệt hạ csvg bán nước
Trả lờiXóaKhông kể các sự kiện lịch sử nhiều nghìn năm
Trả lờiXóaThống kê theo kiểu nhớ-được:
- Năm 1935 công bố bản đồ
- Năm 1974 chiếm quần đảo hoàng xa
- Năm 1979 tấn công biên giới đất liền
- Năm xxx VN mất núi-đất
- Năm xxx phân chia biên giới đất liền, VN mất 1 phần thác-bản-giốc
- Năm xxx phân chia biên giới đất liền, VN mất ải-nam-quan
- Năm xxx công bố bản đồ hành chính với 2 quần đảo HS & TS thuộc về TQ
- Năm xxx triển khai bau-xit tây nguyên
- Năm xxx đầu tư thành phố "TQ" tại Lào gần biên giới VN
- (Mời bổ sung thêm thông tin)
Vấn đề rõ ràng LÚC-NÀO-THÌ-BẮT-ĐẦU !!!
TIN NÓNG đây :
Trả lờiXóaTrong mấy ngày nay, một số độc giả của DanLamBao đã hào hứng viết phản hồi đoán già đoán non rằng sự kiện gây hấn táo bạo của tàu hải giám Trung cộng trong hải phận Việt nam là một chiêu "dương Đông, kích Tây" của nhà cầm quyền csVN hòng đánh lạc hướng dư luận khỏi các vấn nạn xã hội.
Thật tế thì tình hình nội bộ ở sau hậu trường sân khấu chính trị Việt nam càng nghiêm trọng và dữ dội hơn nhiều. Một sĩ quan (giấu tên) cao cấp của tổng cục II cho biết vừa rồi đã xãy ra vụ đảo chánh hụt ở Hà nội, vào đúng thời điểm hải quân Trung cộng phá rối tàu thăm dò dầu khí của Việt nam. Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng (có lẽ là mục tiêu duy nhất) tuy thoát nạn trong gang tấc, nhưng hai cận vệ đã không may tử nạn.
Sự kiện xãy ra đột ngột, kín đáo, và nhanh chóng tới độ ngoài những nhân vật cao cấp trong bộ chính trị và giới tình báo quân đội ra, cả nước Việt nam không một ai hay biết gì ngay sau đó.
Trong giờ phút thập tử nhất sinh, nhóm Nguyễn Tấn Dũng đã toan tính đào tẫu vào trong tòa sứ quán Hoa kỳ. Tuy nhiên tình hình bất ngờ thay đổi, phe nhóm trung thành của thủ tướng đã đảo ngược tình hình và đã lấy lại thế chủ động.
Bộ chính trị đã cấp tốc họp khẩn trong ngày, không phải là để bàn về hải phận đất nước bị xâm phạm, và là để điều tra về âm mưu đảo chánh bất thành đã xãy ra.
Tàu cá Trung Quốc liên tục xâm phạm lãnh hải VN
Trả lờiXóaChủ Nhật, 29/05/2011 09:25
(NLĐO)- Trung bình mỗi ngày có 120-150 tàu cá Trung Quốc, thậm chí có ngày trên 200 chiếc, xâm phạm vùng biển ngoài khơi từ Đà Nẵng đến huyện đảo Trường Sa- Khánh Hòa. Phần lớn tàu cá Trung Quốc đều có công suất lớn, thỉnh thoảng có tàu hải giám theo bảo vệ.
Tàu hải giám Trung Quốc ngang ngược vi phạm chủ quyền Việt Nam
Thêm một tàu cá Quảng Ngãi bị tàu nước ngoài cướp
Kể chuyện bị “tàu lạ” tấn công
Ngày 28-5, đại tá Nguyễn Trọng Huyền, Chỉ huy trưởng Bộ Chỉ huy Bộ đội biên phòng tỉnh Phú Yên, cho biết hơn 10 ngày qua, ngư dân Phú Yên phát hiện tàu cá Trung Quốc liên tục xâm phạm vùng đặc quyền kinh tế VN để khai thác hải sản.
Đại tá Nguyễn Trọng Huyền chỉ những vùng đặc quyền kinh tế VN thường bị tàu cá Trung Quốc xâm phạm.
Trung bình mỗi ngày có từ 120 đến 150 tàu, cá biệt có những ngày phát hiện trên 200 tàu cá Trung Quốc xâm phạm vùng biển ngoài khơi từ Đà Nẵng đến huyện đảo Trường Sa - Khánh Hòa.
Trước đây, việc tàu cá Trung Quốc xâm phạm vùng đặc quyền kinh tế VN đã từng xảy ra nhưng chưa bao giờ nhiều như những ngày vừa qua.
Anh Lê Văn Tuấn ở Đông Tác, TP Tuy Hòa - Phú Yên, thuyền trưởng tàu khai thác cá ngừ đại dương số hiệu PY 90504 TS, đi biển 20 ngày vừa về bến vào sáng 28-5. Anh Tuấn cho biết khi cùng 5 tàu khác trong tổ tàu thuyền an toàn đến tọa độ khoảng 11º 30’ N và 104º 28’ E, cách bán đảo Cam Ranh khoảng 105 hải lý về phía đông, thuộc vùng biển nước ta, các anh gặp 4 tàu Trung Quốc đang chong đèn khai thác mực.
“Tàu của họ lớn hơn nhưng nhờ tổ mình nhiều tàu hơn nên chúng tôi quyết định chưa vội buông câu, chong đèn xếp hàng chạy trước mũi tàu của họ, buộc họ phải quay ra”- anh Tuấn nói.
Một tổ tàu thuyền an toàn ở Hòa Hiệp, Đông Hòa - Phú Yên ra khơi.
Cũng theo anh Tuấn, từ đầu vụ khai thác cá ngừ đại dương đến nay, không chuyến biển nào tổ tàu thuyền an toàn của anh không gặp tàu Trung Quốc lấn sang vùng biển nước ta để khai thác.
Phần lớn tàu Trung Quốc đều có công suất lớn, thỉnh thoảng có tàu hải giám theo bảo vệ, nếu ngư dân VN khai thác riêng lẻ sẽ không làm gì được họ, đành tránh đi. “Để giữ được ngư trường, tàu thuyền của ta phải hoạt động theo tổ”- anh Tuấn khẳng định.
Tổ tàu thuyền an toàn được Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Phú Yên thành lập từ năm 2006, đến nay có hơn 100 tổ, mỗi tổ từ 6 đến 10 tàu.
Anh Đỗ Văn Phường, thuyền trưởng tàu PY 92160 TS, người đã phát hiện tàu PY 90260 TS do thuyền trưởng Đỗ Văn Phụng điều khiển cùng 10 ngư dân khác bị tàu hải quân Brunei bắt giữ ngày 21-5 (Báo Người Lao Động đã đưa tin) cho biết trước khi tàu anh Phụng bị bắt, tổ tàu thuyền an toàn của các anh đã xua đuổi được 3 tàu Trung Quốc đang khai thác mực cách đảo An Bang (huyện đảo Trường Sa) khoảng 30 hải lý.
“Không có chuyến biển nào chúng tôi không gặp tàu nước ngoài, chủ yếu là tàu Trung Quốc lấn sang vùng biển nước ta để khai thác. Tùy theo tình hình tàu của họ ít hay nhiều mà chúng tôi đưa ra cách xua đuổi khác nhau. Thường là giăng hàng bủa câu trước mặt, hoặc nổ máy chạy vòng vòng trước tàu của họ để họ không khai thác được, phải quay ra. Nhưng tổ của mình phải đông mới dám làm vì tàu của họ thường lớn hơn”- anh Phường nói.
Tàu khai thác cá ngừ đại dương của Phú Yên về bến
Tuy nhiên, cũng theo anh Phường, điều đáng ngại là không chỉ liên tục xâm phạm vào vùng đặc quyền kinh tế VN, tàu cá Trung Quốc còn thường có tàu hải giám bảo vệ.
Thuyền hậu cần trong 1 tổ tàu thuyền an toàn của Phú Yên về bến
Đại tá Huyền cho biết đang tiếp tục chỉ đạo các đồn biên phòng trên địa bàn tỉnh vận động ngư dân đẩy mạnh khai thác ngư trường theo tổ tàu thuyền an toàn để bảo vệ ngư trường trước sự xâm phạm vùng đặc quyền kinh tế VN ngày càng nhiều của tàu cá Trung Quốc.
Nhầm rồi sói ơi ! Yêu nước thì yêu thật nhưng đời nào chúng tao chịu làm chó để chúng mày xua vào bụi rậm,làm bia đỡ đạn để giữ của,giữ mạng cho chúng mày.Chúng mày có yêu nước không khi chúng mày bán Tây Nguyên cho TQ nó khai thác bauxite,chúng mày có yêu nước không khi thành lập cái Vinashin để vay 4,5 tỉ đô của "tư bủn giẫy chết" về chia nhau rồi "đánh rắm cãi xóa" bắt NDVN phải "giả nợ đậy".Chúng mày còn sắp "yêu nước" bằng cách triển khai làm ĐSCT và nhà máy điện HN tốn cỡ trăm tỉ đô nữa mà chia nhau cho 'ra tấm ra món'để "bằng anh bằng em" với bọn Mubarak,Gadhafi.Lúc chúng mày với anh em bè đảng đi gởi những khoản tiền kếch sù vào trương mục đen của ngân hàng ngoại quốc rồi đi ăn chơi phè phỡn chúng mày có nhớ đến những người dân khốn khổ bị mất ruộng đất cho những 'dự án đầu tư' bố láo phải tha phương cầu thực làm phò,đẻ thuê,ăn cắp siêu thị không,hả bọn chó?
Trả lờiXóaLũ CS kia ! "có gan ăn cắp,có gan chịu đòn" đừng mong mà trông chờ vào chúng tao.Chúng tao đã khổ vì bị chúng mày đổ bệnh kim la cho rồi,để chúng tao yên.
Đọc đến đây, "Vậy là đã rõ, những gì tốt đẹp đã bị cắt đứt" tôi đã khóc, và đã gọi điện cho một người bạn, để anh ấy nghe được tôi nức nở trong lòng
Trả lờiXóaAnh Thọ bảo, anh rất hiểu, hiểu tất cả! Sao anh có vẻ cứng cỏi thế, động viên tôi, trong khi tôi biết, anh có thể cũng đã khóc?
Tôi gõ chữ này, vừa lau chưa hết nước mắt
Kim Mã Thượng, Hà Nội
Nặc danh 10:03 ơi.Tụi nó đảo gì thì củng kệ mẹ tụi nó.Thằng nầy xuống thì thắng kia lên.Có khi còn ác hơn.Thằng nào củng thuộc loại bưng bô cho khựa cả mà.VN mất nước (về tay TQ) từ ngày 30/4/1975 chứ không phải bây giờ đâu.Ông chờ xem bọn chúng sắp tuyên bố sáp nhập thành tỉnh của Khựa rồi
Trả lờiXóaTheo tôi thì khác: tôi cám ơn lính hải giám TQ. Chính nhờ bọn nó mà nhân dân cả nước đã thấy rõ bộ mặt thật của bọn cộng sản: nhu nhược, hèn hạ, đê tiện, tham lam...Cũng chính nhờ nó mà tinh thần yêu nước của nhân dân ta trong những ngày qua được cố kết lại hơn bao giờ hết. Giờ đây họ không còn sợ bọn cộng sản nữa. Tinh thần quật khởi sẽ dâng tràn như sóng dậy lật đỗ bọn bán nước Ba Đình.Nhân dân ta ơi! đã đến giờ khởi nghĩa rồi! Hãy nổi dậy...
Trả lờiXóaQuang Trung Lê Lợi hãy dấy binh dẹp tan giặc phương bắc rồi sử tội cái triều đình thối nát này đi ,lịch sử sẽ lặp lại.
Trả lờiXóa"Nam quốc sơn hà nam đế cư".
Không thể để bọn lê chiêu Thống hay trần ích tắc làm chủ.
tụi tàu đã lộng hành trên lảnh hải của chúng ta lâu rồi, nhưng bọn csvn im hơi vì bon tàu giết dân VN chứ khong đụng đến cong san VN.
Trả lờiXóaLan này bon nó(tàu chó) dung den cty DAU KHI VN, hay noi dung hon cong ty Dầu Khí của Đảng CSVN, cho nen dảng csvn da bat đèn xanh cho báo quốc doanh la ó.
Thì ra là vậy.
Tổ quốc VN chỉ còn là cái cty của đảng csvn.
Tàu hải giám của Trung Quốc đâu có chơi với lửa;nó đang đùa giỡn trong ao nhà của chúng mà.Cu Làng Cát nhầm rồi.
Trả lờiXóaViệc tàu hải giám trung quốc cắt cáp chỉ là cái cớ cho những ý đồ sâu xa hơn của bọn bành trướng bá quyền đối với VN:Gây sự mất niềm tin của người dân đối với những người lãnh đạo đất nước này kích động sự oán trách mà bấy lâu nay họ đã phải cố gắng chịu đựng để chờ đợi sự đổi mới của chính phủ,nhưng than ôi tinh thần dân tộc của họ đã bị chó tha quạ mỗ.Gây sự bất đồng quan diểm trong nội bộ đảng từ đó gây ra sự mất doàn kết dẫn đến chia rẽ nội bộ . Từ sự mất hẳn niềm tin người dân sẽ ngao ngán và rũ bỏ tất cả bởi chẳng dại gì phải hy sinh cho một lũ tham quan vô lại,bán nước cầu vinh .Lúc này bọn Tàu sẽ tràn vào như những cơn sóng thần Nhật Bản đen ngòm hung dữ chiếm lấy đất nước này
Trả lờiXóaTAI SAO PHAI NHUC THE NAY. TAI SAO DEO CO THANG NAO O BCT LEN TIENG DE TOAN DAN DANH TQ?????
Trả lờiXóa