Dân Việt - Có thí sinh ghi đáp án là “người đàn ông đánh người đàn bà”, hoàn toàn không dính gì đến đáp án, giám khảo không thể cho điểm nhưng thanh tra buộc phải cho điểm tối đa vì có “đàn bà” trong đáp án.
Theo kế hoạch của ngành GDĐT, chậm nhất trong ngày 16.6 việc chấm thi phải hoàn thành để ngày 18.6 công bố kết quả thi tốt nghiệp. Năm nay, lần đầu tiên, các sở GDĐT của 13 tỉnh, thành khu vực ĐBSCL đã họp tại Cần Thơ và thống nhất đáp án chấm thi tốt nghiệp. Nhiều giáo viên khẳng định rất nhiều bài viết ngô nghê, lẽ ra chỉ đáng nhận 2 - 3 điểm, giám khảo đã phải chấm đến 7 - 8 điểm.
Liên quan đến đáp án câu 1 trong đề thi về đoạn cuối truyện ngắn “Chiếc thuyền ngoài xa” của Nguyễn Minh Châu, nhiều thí sinh viết “người đàn bà bị chồng đánh” hoặc “người đàn bà ngăn cản con đánh chồng” cho dù so với câu hỏi thì đó là câu trả lời hoàn toàn không chính xác, giám khảo vẫn phải cho điểm!
Các giám khảo ở Long An chấm bài dựa vào “hướng dẫn” được ghi trên bảng.
Bi hài hơn, có thí sinh ghi đáp án là “người đàn ông đánh người đàn bà”, hoàn toàn không dính gì đến đáp án, giám khảo không thể cho điểm nhưng thanh tra buộc phải cho điểm tối đa vì có “đàn bà” trong đáp án. “Hễ có “đàn bà” là có điểm, có “đàn bà” mà lại có “hồng hồng” nữa thì càng điểm cao”.
Cũng theo đáp án của khu vực ĐBSCL, học sinh được quyền viết dư, được sai lỗi chính tả và không tính điểm diễn đạt, nên nhiều bài viết trình độ còn thua học sinh… lớp 6, vẫn được điểm cao. Ở câu 3b: Phân tích nhân vật Tràng trong truyện ngắn “Vợ nhặt” của Kim Lân. Đáp án hướng dẫn: Sa vào kể chuyện, tóm tắt: Vẫn cho 3,0 điểm.
Nhiều giáo viên cho rằng chấm bài theo hướng “mở” là có lợi cho học sinh nhưng không có nghĩa là học sinh làm sai cũng có điểm.
“Đáp án kiểu này chẳng khác nào giết chết môn văn và làm dốt học sinh. Bản thân tôi cho đây chính là bệnh thành tích trong giáo dục, nhưng đáp án đã quy định như vậy, chúng tôi chấm đúng thực chất thanh tra cũng không cho phép” - một giáo viên nổi tiếng dạy giỏi ở Trường THPT Tân An (Long An) nói.
Quang Thanh - Hữu Danh


Đang giết chết giáo dục đấy.
Trả lờiXóaNhững con người dâm dục đi làm giáo dục.
Hôm nay các báo "ca" bài ca con cá dạng tự sướng rất nhiều.... Buồn.
Pà mẹ nó...
Trả lờiXóaBọn nó đang thực hiện công cuộc cải cách giáo dục vĩ đại theo chỉ đạo của tàu mà.
Kết cụ nhân dân Việt sẽ "xuống hố cả nút"
70 ngàn tỷ có cứu cánh được giáo dục không, sẽ không , giáo dục chỉ cần lương tâm . Tiền bạc làm hại lương tâm phản giáo dục mà thôi
Trả lờiXóaLŨ VÔ LOẠI ( THÚ VẬT CÒN CÓ TRÍ THÔNG MINH) THÌ ĐÂU BIẾT GÌ NHƯNG VẪN LÀM TỚI CÁI GHẾ THANH TRA NÊN MỚI CÓ CHUYỆN CHẤM THI NHƯ VẬY. NÊN VẠN VẬT NGÀY NAY PHẢI HỨNG CHỊU NHỮNG CẢNH THÊ LƯƠNG.KHI BỌN CỘNG SẢN BỊ DIỆT VONG THÌ VẠN VẬT CÒN KHẮC PHỤC ĐƯỢC NHƯNG TRÍ TUỆ ĐỈNH CAO CỦA CHÚNG ĐÃ TẠO RA BAO THẾ HỆ NGỢM KHÔNG RA NGỢM NGƯỜI KHÔNG RA NGƯỜI. . .
Trả lờiXóaQUÊN NỮA, ĐÓ LÀ THANH TRA ĐÃ HỌC TẬP VÀ THI HÀNH THEO GƯƠNG KHÔNG ĐẠO CỦA HỒ CHÓ MINH
Trả lờiXóabày ra thi tốt nghiệp làm gì cho tốn tiên,cuối lớp 12 cho lên đại học, học tiếp cho rối
Trả lờiXóa70 ngàn tỉ là đây!
Trả lờiXóaCác bác không thấy được ý đồ thâm hiểm của họ. Họ đang muốn giáo dục cho những người làm công tác trồng người và cả các cháu học sinh làm quen với việc nói dối, sống lừa dối, đổi trắng thay đen
Trả lờiXóaChúng ta thắc mắc vì sao đạo đức XH suy đồi? Nó bắt nguồn từ nhiều nguyên nhân mà đây cũng là một trong những nguyên nhân đó. Tôi còn nghi ngờ đảng đang cố tình thực hiện chính sách ngu dân, lưu manh hóa XH để dễ bề cai trị
chúng mày biết gì mà nói.thằng có id là obama kia,mày bị điên hay sao mà nói CỤ HỒ CHÍ MINH là. . .biết bao nhiêu người hi sinh tính mạng để chúng mày sống sung sướng,chúng mày ăn no dửng mỡ đi làm phản động nói xấu chế độ.chúng mày ko xứng đáng là người VIỆT NAM.
Trả lờiXóaTôi là một chuyên viên Vụ Kế hoạch Tài chính của Bộ Giáo dục & Đào tạo mới nghỉ chế độ mấy tháng nay. Những năm tháng làm ở bộ này là những kỉ niệm nhục nhã đáng xấu hổ không thể nào quên.... Nhưng vì miếng cơm manh áo đành nhẫn nhục thôi! Phải nói thẳng bộ này thực chất là bộ Vô giáo dục nhất Việt Nam. Ngay từ thời bộ trưởng Nguyễn Minh Hiển (trong bộ và các trường hay gọi riêng với nhau là Hiển Lợn)trong bộ này đã rải truyền đơn tố cáo nhau tùm lum, nhưng bọn công an văn hóa PA25 dấu nhẹm đi.Còn từ thời bộ trưởng Nguyễn Thiện Nhân làm đến nay thì ôi thôi khỏi nói! Toàn một lũ chuyên viên dốt nát chạy chọt từ các trường địa phương về. Đứng đầu bộ là một tên Bất Nhân như Nhân thì các tên lãnh đạo và chuyên viên các vụ chức năng thoải mái phô diễn những thói tật xấu khốn nạn để bóp nặn tiền ngân sách từ tiền thuế của nhân dân là điều dễ hiểu. Bộ này có công lớn trong công cuộc xây dựng con người mới CNXH, đưa "Cả Nước Xuống Hố"
Trả lờiXóaTại sao chế độ Cộng Sản còn tồn tại vì chỉ những người thiếu nhận thức mới tin và theo cộng sản. Giáo dục ngu dân để cũng cố chế độ, ai cũng có bằng cấp. Nhiều thằng thực chất trình độ lớp 2 lớp 3; nhưng đều có đủ bằng cử nhân, thạc sĩ, thậm chí tiến sĩ để chúng nó mau thăng quan tiến chức.Lãnh đạo ngu dốt như thế thì làm sao Giáo dục tiến bộ được. Ai cũng thấy rằng nếu dân trí thực sự nâng cao thì CS khó tồn tại
Trả lờiXóaĐây là CHÍNH SÁCH NGU DÂN của Tàu do Bộ (vô) Giáo Dục VN học và làm theo đây mà. Dân có ngu thì dễ cai trị, đàn ông cho đi "hợp tác lao động", đàn bà con gái thì đi lấy "chồng ngoại". Chính phủ VN ngồi không mỗi năm cũng hốt bộn dollars. Tội gì giáo dục đàng hoàn để dân chúng khôn thì họ sẽ xuống đường "biểu tình" như dân các nước tại Bắc Phi.
Trả lờiXóaLàm thầy cô giáo mà kiểu này thì HẠI cả MỘT THẾ HỆ TƯƠNG LAI DÂN VIỆT NAM rồi.
Tôi đọc bài viết hai lần mà vẫn chẳng hiểu bài này muốn nói gì? Tôi có ngu quá chăng?
Trả lờiXóaÔng nặc danh lúc 03.24 ngày 19.6.Tôi xin lỗi ông,châu Á không chỉ riêng có mỗi VN bị đế quốc đô hộ.Trừ Thái lan và Nhật bản,các nước còn lại không bị Pháp,Anh thì cũng bị Hà-lan đô hộ.Như vậy,gần như toàn châu Á nước nào cũng kháng chiến,toàn dân cũng đứng lên bằng hình thức này hay hình thức khác mà giành độc lập.Trừ TC,VC,HC,Camp,lào,mấy mươi nước còn lại không nước nào có ảnh hưởng của CS,mà cũng chả có công lao của ông mao hay ông hồ.Nói như vậy,để ông hiểu rằng từ thập niên 50-60 không có ông hồ,không có việt gian CS,tổ quốc VN vẫn độc lập,quốc gia VN có lẽ giàu mạnh hơn bây giờ.Người dân VN đã có thể ngẩng cao đầu hãnh diện với thế giới vì VN đã là con rồng con hổ của châu Á.Ông nên nhớ rằng thập niên 60,Sài gòn của miền Nam VN tự do đã được thế giói ca tụng là HÒN NGỌC VIỄN ĐÔNG,thì đủ biết sự phồn thịnh khi ấy như thế nào-Vừa rồi,N.T.Dũng thủ tướng y-tá của cậu,trong một hội thảo với những nhà tài trợ cho VN,ông còn to miệng bảo nước tôi còn nghèo,rất mong sự bố thí rộng tay của các nước tư bản đang giẫy chết.Ông có tự hào về IQ cao ngất của lãnh đạo CS việt gian không nhỉ.
Trả lờiXóaHÒN NGỌC VIỄN ĐÔNG đã bị phế truất từ sau năm 1975 rồi. Dưới sự "lãnh đạo tài tình của đảng" thì Sài Gòn tan tành cũng phải. Bản chất chúng luôn muốn phá hoại danh tiếng THỦ ĐÔ SÀI GÒN để tập trung tô vẽ cho cái hà nội khát máu của chúng, nơi thằng quỷ vương hcm thống trị và đem biết bao mất mát đau thương cho người Việt Nam, hút máu miền bắc không đả vì miền bắc nghèo quá nên phải xâm lược miền Nam để thỏa cơn khát máu của nó và đồng bọn.
Trả lờiXóaDù bị tàn phá, dù bị sĩ nhục, dù bị cướp mất hết cuộc sống nhưng dân Sài Gòn dù còn ở được Sài Gòn cho tới hôm nay hay dù bị chúng lùa đi bất cứ nơi đâu, chúng tôi vẫn luôn tự hào là DÂN THỦ ĐÔ SÀI GÒN. Không xa nữa đâu, Sài Gòn sẽ được phục hồi, bởi chính nghĩa là từ 2 chữ SÀI GÒN.
Muốn phá hoại miền Nam thì chúng phải thực hiện chánh sách NGU DÂN. Chúng thâm độc hơn Tần Thủy Hoàng ở chỗ là chúng cũng duy trì, xây mới trường học, nhưng nội dung giảng dạy thì chẳng ra gì, thầy cô giáo thì thiếu gương mẫu để học sinh không có gì phải noi theo, chất lượng thì không có nhưng cái không thể thiếu là bằng cấp thì ai cũng có để thanh thiếu niên sống trong niềm tự hào giả tạo, phấn đấu học ngày học đêm (để không còn thời gian, sức lực đấu tranh) mong sao có cái bằng để trở thành những "trí thức giả" rồi ngu muội sống trong cuộc sống giả tạo đó, an phận thủ thường mất hết tinh thần đấu tranh, coi như chúng nắm đuợc lực luợng thanh niên, sai khiến được lực lượng thanh niên; cộng với những tôn giáo quốc doanh tham gia ru ngủ thanh niên, mê hoặc thanh niên làm băng hoại từng ngày từng ngày đối với thế hệ trẻ. Có ai thấy con cháu cộng sản Việt Nam học ở đâu không? Xin thưa, chúng học ở nước ngoài, học ở những trường quốc tế. Chúng đâu cho con cháu chúng học với cái nên giáo dục do chúng đề ra đâu? Bà con kiểm tra lại coi có phải vậy không? Đường lối do chúng đặt ra nên chính chúng biết rõ nền giáo dục đó là để đầu độc, để làm cho ngu dân.
Tất cả cùng tốt nghiệp, nhưng trong số đó có mấy cháu thật sự giỏi? Chính các cháu học sinh tự biết điều đó ngay chính trong lớp học của mình.
lạ ở chỗ! dân đen học trường công ,phải học 3 cái lý thuyết Mác Lê ,nhảm cỡ con ruồi trong khi con cán bộ học trường quốc tế,học tòan tư tưởng của chủ nghĩa TƯ BẢN! bọn CAM ngu cũng vừa vừa,bọn mày chỉ đáng xách dép cho đám con của lũ đầy tớ nhân dân thôj! Tưởng bở ag?
Trả lờiXóagiao duc kieu day cach lam tinh va bat phai lam tinh cac quan tham to cha chung may vu an o ha giang da song dau sam duc suong day no noi rang ko lam van do ma thang to ho gi day co sao dau con bon kia chup anh vu mua ban dam gi day nua that sau ho con ong gi nua ho thien nhan truoc day nua hua hen gi vay ong ba ygio pt tuong ha ong di hoc khap noi roi ve chi noi cho hay that sauho
Trả lờiXóaCác em được học dưới mái trường xhcn là vậy đó
Trả lờiXóaPà mẹ nó...
Trả lờiXóaBọn nó đang thực hiện công cuộc cải cách giáo dục vĩ đại theo chỉ đạo của tàu mà.
Kết cụ nhân dân Việt sẽ "xuống hố cả nút"