Kẻ tung người hứng

Huỳnh Ngọc Tuấn - Với kinh nghiệm của 36 năm sống dưới sự cai trị của tập đoàn CSVN, với tư cách là nạn nhân trực tiếp của chế độ, tôi nhân định rằng với bản chất thấp hèn sẵn sàng bán nước cầu vinh, lấy khủng bố, đàn áp và mỵ dân để duy trì quyền lực. CSVN không hề có thiện chí, thực tâm và tư cách để đại diện cho nhân dân VN chống Tàu cộng xâm lược.


*

Ngày 13/6/2011 Cộng sản VN cho tiến hành cuộc tập trận bắn đạn thật tại đảo Hòn ông cách bờ biển Tam Kỳ 40 Km.

Ngày 13/6/2011 Nguyễn Tấn Dũng ban hành nghị định 42/2011/NĐ-CP. Nghị định này tương đương với lệnh động viên trong thời chiến.

Ngày 12/6/2011 CSVN cho CA đàn áp bắt bớ và giải tán một cách thô bạo những người biểu tình chống Tàu cộng xâm lược tại Hà Nội và Sài Gòn,rồi những ngày chúa nhật kế tiếp,nhà cầm quyền CSVN bằng những “biện pháp nghiệp vụ” họ đã vô hiệu hóa,ngăn chận những người yêu nước tiến hành biểu tình chống Tàu cộng xâm lược. Biểu tình là một quyền căn bản được quy định trong Hiến pháp nhưng không có trong thực tế.

Khi những hình ảnh trên Danchimviet đưa tin về việc CA Việt cộng đối xử thô bạo với người yêu nước, tôi thấy vô cùng xấu hỗ, phẫn uất và khinh bỉ bọn “CA nhân dân” được sự chỉ đạo của Bộ chính trị Đảng CS ra tay đàn áp người biểu tình và tôi cũng không thể cầm được nước mắt vì vui mừng khi chứng kiến tấm lòng và hào khí của nhiều người trẻ đối với vận mệnh đất nước.

Có thể khẳng định,nếu không bị ngăn cấm, đe dọa, hành hung, khủng bố thì người trẻ VN, người dân VN sẽ đồng loạt xuống đường để bọn bành trướng Bắc Kinh thấy được rằng: Họ chỉ có thể khuất phục được nhà cầm quyền Hà Nội chứ không thể khuất phục được người dân VN.

Những hình ảnh sống động đó đã minh chứng được một điều:

Đứng trước hiểm họa của quốc gia, những người yêu nước VN và Đảng CSVN đã trở thành đối thủ của nhau. Họ đang tập hợp ở hai chiến tuyến đối đầu nhau.

Vừa qua trên một tờ báo của Tàu cộng : Hoàn Cầu Thời báo có  câu: “VN nên hiểu rằng với một đứa trẻ không biết vâng lời sẽ bị đánh đòn” hay một câu khác: “VN đừng nên dựa vào Mỹ để đối đầu với Trung Quốc”. v.v.

Đọc những dòng chữ hỗn xược đó và nhìn vào những “động tác giả” của VC tạo cho người ta (nhân dân VN) cái cảm giác rằng chế độ này (VC) đang ra sức bảo vệ đất nước - chống ngoại xâm .

Nhưng thực ra Tàu cộng và Việt cộng kẻ tung người hứng để đánh lừa nhân dân VN vì nếu ai có một chút nhạy cảm, chịu khó suy nghĩ và phân tích thì sẽ nhận ra mục tiêu của những trò hề này.

Thứ nhất: VC cho tập trận bắn đạn thật để làm gì? Răn đe Tàu cộng ư?

Chỉ có trẻ con mới nghĩ như vậy vì: Sức mạnh của Tàu cộng chế ngự cả vùng Tây Thái Bình Dương và theo một số nhà phân tích chỉ cần 5 năm nữa thôi là sức mạnh này kể cả nước Mỹ là siêu cường duy nhất hiện nay cũng không chắc đã kiềm chế nỗi thì với một quốc gia nhỏ và yếu như VN có thể nào răn đe làm Tàu cộng phải cân nhắc chùn bước?

Một quốc gia lớn và giàu mạnh như Nhật Bản mà còn phải dựa vào ô dù an ninh của Mỹ thì VC là cái gì? Đây là một thực tế không thể không cân nhắc để cho những ai thực tâm mưu tìm một hướng đi, một chiến lược để bảo vệ đất nước.Không có gì khó hiểu khi Nhật,Hàn,Đài Loan và Philippin đều phải nương tựa vào sức mạnh của Mỹ để bảo vệ an ninh và quyền lợi của họ.

Thứ 2: Việt cộng ra lệnh động viên thanh niên để làm gì? Khi thời đại này đâu phải là thời chiến tranh Thế giới I. Ngay như Tàu cộng cũng phải thực hiện chương trình cắt giảm quân đội để tập trung nguồn lực cho việc phát triển vũ khí công nghệ cao.

Phải xác định một điều: Chiến tranh ngày hôm nay là chiến tranh công nghệ cao. Cái thời dựa vào số lượng binh sĩ đông đảo đã qua từ lâu lắm rồi (ít ra là đã 20 năm). Vậy VC muốn động viên quân đội để làm gì? Không khó khăn để trả lời câu hỏi này: thứ nhất, là để “lòe” với người dân là họ chuẩn bị để đối phó với Trung Cộng. Mục tiêu là để biện minh cho sự chính đáng của họ với tư cách là lực lượng lãnh đạo toàn dân chống ngoại xâm.

Thứ hai: tăng cường quân đội thực ra là để đối phó với tình hình đấu tranh lan rộng của nhân dân VN trong tương lai. Đó mới chính là mục đích thực của việc động viên quân  đội.

Mặt khác họ nhờ đàn anh Tàu cộng tung ra những lời đe dọa hung hăng như trên để “đánh bóng” cho đảng CSVN và chế độ CS,làm cho người dân VN ngộ nhận là VC đang thực tâm chống ngoại xâm. Đây cũng là cách tạo “chính danh” và “uy tín” cho Đảng CS và chế độ để họ tiếp tục cầm quyền, dương cao ngọn cờ chống ngoại xâm (dỏm) và mưu tính một ván cờ mà họ có thể yên vị cho dù VN sẽ không còn hiện hữu như một nhà nước độc lập trong tương lai.

Nhưng Hà Nội đang diễn một vỡ tuồng kém cõi về kịch bản và rất tồi tệ về diễn viên.

Mấy ngày trước qua lời một phát ngôn viên Bộ ngoại giao, VC kêu gọi Mỹ nên đóng một vai trò tích cực trong khu vực Đông Nam Á để giữ gìn hòa bình.

Sự hiện diện của Hoa Kỳ tại Biển Đông là chiến lược trường kỳ và quyền lợi quốc gia của Mỹ,nên VC có mời gọi hay không cũng không làm thay đổi điều này. VC biết như vậy và Trung Cộng cũng biết như vậy cho nên quan thầy mới cho phép đàn em đưa ra lời mời gọi này.

Qua việc này chúng ta thấy VC trong thâm tâm không hề muốn Hoa Kỳ can dự vào khu vực cho dù ai cũng biết rằng sự can dự này hoàn toàn có lợi cho VN. Hoa Kỳ sẽ kiềm chế sự lộng hành của Tàu cộng ở Biển Đông, qua đó quyền lợi của đất nước VN và nhân dân VN tự nhiên được bảo vệ. Sự liên kết với Hoa Kỳ ở tầm mức chiến lược hoàn toàn có lợi cho VN. Trước mắt là về trang bị vũ khí, VN sẽ tiết kiệm được rất nhiều tiền trong trong việc mua khí tài quân sự hiện đại. Đó là chưa nói đến một thực tế là VC có chi gấp 10 lần ngân sách quốc phòng hiện nay cũng không thể làm thay đổi tương quan lực lượng với Trung Cộng

Tôi muốn nhắc đến Đặng Tiểu Bình để làm sáng tỏ một điều: Đặng Tiểu Bình muốn xây dựng Trung Hoa trở thành một siêu cường, muốn người Hán thống trị Thế giới cho nên từ một người cộng sản chuyên chính ông ta phủ nhận lý tưởng của mình để làm một người cộng sản thực dụng, nhưng Họ Đặng là một người hết lòng vì đất nước Trung Hoa. Ông ta sẵn sàng từ bỏ lòng tự ái cá nhân.  Vì một nước Trung Hoa thống trị Thế giới ông ta phủ nhận lý tưởng cộng sản của mình. Câu nói nổi tiếng của Đặng: “Mèo trắng mèo đen, mèo nào bắt chuột được thì nuôi”. Ông ta căm thù nước Mỹ đến tận xương tủy vì ông ta (với tầm nhìn chiến lược biết rằng, nước Mỹ sẽ là một trở ngại khó lòng vượt qua để đưa TC lên vị trí để thống trị Thế giới nhưng để đạt được mục đích, ông ta kết thân với Mỹ và tự nhận mình là NATO Phương Đông, để thực hiện một cú lừa vĩ đại với Mỹ và Phương Tây). Ông ta căm thù giá trị Tự do – Dân chủ nhưng để tạo được niềm tin của Mỹ và phương Tây ông cho thực hiện chính sách “cởi mở”, cho đến khi nổ ra sự kiện Mùa xuân Bắc Kinh ông ta mới khép lại bằng một cuộc tắm máu sinh viên ở Quảng trường Thiên An môn và chấm dứt trò chơi dân chủ nửa vời.

So sánh tập đoàn CSVN với Đặng Tiểu Bình và đảng CSTQ,  chúng ta thấy có sự khác biệt: Để chấn hưng Trung Hoa Đặng sẵn sàng dẹp bỏ tự ái để kết thân với Mỹ.

Ngày nay đất nước đang lâm nguy, CSVN lại khướt từ quan hệ chiến lược với Mỹ vì sợ mất quyền lực. Điều này chứng tỏ CSVN đang một mưu tìm một thỏa hiệp với Tàu

Theo thông tấn xã VN, thứ trưởng Ngoại giao VC là Hồ xuân Sơn đang có mặt tại Bắc kinh để “đàm phán” với Tàu, và hai bên nhất trí sẽ không sữ dụng vũ lực để giải quyết ”tranh chấp” và “tăng cường định hướng đúng đắn dư luận,tránh lời nói và hành động làm tổn hại đến tình hữu nghị và lòng tin của nhân dân hai nước”

Xin mở ngoặc : giữa VN và Tàu cộng làm gì có tình hữu nghị và sự tin tưởng,với cách nói này nhà cầm quyền CSVN sẽ ra tay đàn áp người nào lên tiếng chống Tàu cộng và những cuộc biểu tình để lên án ngoại xâm sẽ bị thẳng tay dẹp bỏ.

Điều đáng lo ngại ở đây là những khu vực không tranh chấp (vì hoàn toàn nằm trong khu vực thuộc chủ quyền VN) sẽ biến thành khu vực tranh chấp với sự “tài tình” của hai người ‘đồng chí”,anh em,và có thể họ sẽ đạt được “thỏa thuận” trong tinh thần “16 CHỮ VÀNG” thì quyền lợi và an ninh của đất nước sẽ bị phương hại nghiêm trọng. Chúng ta chờ xem sẽ rõ.

Trước đây vài hôm Hải quân VC đã tổ chức đợt tuần tra chung với Hải quân TC và chính thức viếng thăm TC. Đại tá Nguyễn văn Kiệm, phó Tham mưu trưởng Hải quân VC nói rằng “Cuộc tuần tra chung này thể hiện sự phát triển mối quan hệ “hợp tác láng giềng hữu nghị truyền thống” tăng cường “hiểu biết,tin cậy lẫn nhau” giữa quân đội và Hải quân 2 nước”.

Chúng ta nhận thấy ở đây là một thái độ mập mờ, ngôn ngữ mâp mờ,không phân định được đâu là “đồng chí” đâu là kẻ xâm lược trong quan hệ với Tàu cộng.

Trong tình hình hiện nay, giải pháp duy nhất và tối ưu nhất là: Dân chủ hóa đất nước, liên minh quân sự với Hoa Kỳ để bảo vệ an ninh và quyền lợi quốc gia. Khướt từ những điều này CSVN không còn gì để biện minh mục tiêu mãi quốc cầu vinh của họ.

Việc người Mỹ mời gọi VC tham gia tập trận là một thông điệp rõ ràng mà chính phủ Mỹ muốn gởi đến nhân dân VN rằng: Mỹ sẵn sàng hợp tác với nhân dân VN để ngăn chặn sự bành trướng của Bắc Kinh. Vấn đề còn lại là VC có muốn đất nước VN hợp tác lâu dài và chiến lược với nước Mỹ để bảo vệ quyền lợi của dân tộc và đất nước hay không.

Chúng ta thấy rằng không những đối với VN mà với cả Philipin,người Mỹ cũng khẳng định cho thế giới hiểu rằng nước Mỹ trung thành với những nguyên tắc và giá trị của mình. Thể hiện qua lời tuyên bố của Ngoại trưởng Hoa Kỳ Hillary Clinton “Hoa Kỳ tôn trọng hiệp định quốc phòng chung của chúng tôi và liên minh chiến lược với Philippin. Tôi sẽ không thảo luận các sự kiện giả định. Nhưng tôi muốn nhấn mạnh sự cam kết của chúng tôi đối với công cuộc phòng vệ của Philippin.”

Chúng ta tự hỏi: CSVN dựa vào cái gì để chống ngoại xâm khi họ thẳng tay loại bỏ nhân dân của mình ra khỏi cuộc chiến này và họ hoàn toàn đơn độc, yếu đuối trong khi Trung Cộng là một siêu cường ?.

So sánh với Philipin, những nhà lãnh đạo của quôc gia này hết lòng vì đất nước và dân tộc, họ đã hành động thiết thực và khôn ngoan khi liên minh với Hoa Kỳ để bảo vệ đất nước.

Hành động của chính phủ Phi hiện nay khác biệt hoàn toàn với những “động tác giả” của CSVN điều này những ai quan tâm đến thời cuộc đều thấy rõ, sự phô trương về sức mạnh và nổ lực “chống ngoại xâm” của CSVN chỉ là một trò lừa đảo - mị dân.

Không loại trừ trong tương lai Tàu cộng và VC sẽ dàn dựng một kịch bản “đụng đầu” quân sự trên biển để củng cố “uy tín” cho đàn em VC trong lòng người dân và dư luận Thế giới. Sẽ có nhiều thanh niên VN sẽ ngã xuống để phục vụ cho mục đích này.

Theo lời phát ngôn viên bộ Ngoại giao CSVN Nguyễn Phương Nga sắp tới đây VC và Hoa Kỳ sẽ tổ chức một cuộc thao diễn chung tại Biển Đông. Với Hoa Kỳ thì đây là một thông điệp gởi đến người dân VN rằng: Mỹ sẵn sàng đứng bên cạnh nhân dân VN trong việc bảo vệ quốc gia.

Còn VC sẽ lợi dụng điều này để tuyên truyền đánh bóng cho chế độ về “quyết tâm” bảo vệ tổ quốc, tranh thủ sự ủng hộ của người dân VN trong lúc VC đã tỏ rõ sự bất lực và bất minh trong việc chống ngoại xâm. Nhưng với những người am hiểu thời cuộc và luật pháp thì với quan hệ lỏng lẻo,mang tính hình thức như quan hệ Hà nội - Washington hiện nay không có gì bảo đảm là Hoa kỳ sẽ giúp VN chống lại Tàu cộng khi bị xâm lược.

Tàu cộng có dã tâm chiếm đoạt tài nguyên trên biển của VN, muốn kiểm soát toàn bộ Biển Đông để tranh bá với Mỹ cho nên họ không muốn chế độ VC sụp đổ vì một khi chế độ VC sụp đổ, chế độ dân chủ mới hình thành một điều chắc chắn sẽ xảy ra: Để bảo vệ tổ quốc trước mối đe dọa của anh láng giềng Đại Hán, chế độ mới sẽ liên minh với Hoa Kỳ và như vậy Trung Cộng sẽ trắng tay. Chỉ có CSVN mới phục vụ cho quyền lợi của Tàu cộng hữu hiệu nhất. Tình trạng đối đầu giữa TC và VC hiện nay là một kịch bản được dàn dựng vô cùng công phu, tỉ mỉ để mị dân. Mục tiêu vừa phục vụ cho quyền lợi của Đại Hán vừa giữ được ghế cầm quyền của CSVN.

Nhiệm vụ của chúng ta những người đấu tranh để bảo vệ tổ quốc và dân chủ hóa đất nước hãy dùng ngòi bút của mình, phương tiện của mình để nói với nhân dân VN, phân tích hướng dẫn cho họ nhận thấy hiểm họa của dân tộc, vạch mặt chỉ tên bọn bán nước. Với tầm nhìn chiến lược, với ý chí sẵn sàng hy sinh, với lòng kiên nhẫn và khiêm tốn, chúng ta tìm mọi cách để đưa thông tin này đến với người dân VN để họ biết cần phải làm gì khi tổ quốc lâm nguy.

Sự lựa chọn nào cho Tổ quốc trường tồn, lập trường nào cho dân tộc hồi sinh và phát triển. Chúng ta vạch trần bộ mặt của CSVN làm thất bại trò chơi tung hứng của VC và Tàu cộng để nhân dân thức tỉnh hành động. Kịp thời đưa những tên bán nước ra công lý.

Cùng với Hoa Kỳ đất nước VN Dân chủ sẽ là trụ cột cho nền hòa bình lâu dài tại Đông Nam Á

Với kinh nghiệm của 36 năm sống dưới sự cai trị của tập đoàn CSVN, với tư cách là nạn nhân trực tiếp của chế độ, tôi nhân định rằng với bản chất thấp hèn sẵn sàng bán nước cầu vinh, lấy khủng bố, đàn áp và mỵ dân để duy trì quyền lực. CSVN không hề có thiện chí, thực tâm và tư cách để đại diện cho nhân dân VN chống Tàu cộng xâm lược.

Huỳnh Ngọc Tuấn

Dân Làm Báo cám ơn bạn ĐV đã chuyển bài viết của anh HNT đến DLB.

25 Nhận xét

 1. Bắt học sinh phơi nắng vì đi tuần hành?

  Báo Việt Nam cho hay hàng chục học sinh tiểu học ở Hà Nội bị phạt phơi nắng cả tiếng đồng hồ vì tham gia tuần hành cổ động môi trường.
  Báo điện tử VTC nói một nhóm phụ huynh học sinh trường Tiểu học Đình Xuyên, huyện Gia Lâm, Hà Nội, đã gửi đơn khiếu nại việc con em của họ bị phạt đứng dưới nắng suốt hai tiết học hồi đầu tháng 5 vì cùng người lớn đi "cổ động ngày môi trường thế giới" hai hôm trước đó.
  Tổng cộng 33 học sinh được nói đã bị kỷ luật khi tham gia hoạt động xã hội do người dân thôn 3 và thôn 6 xã Đình Xuyên, Gia Lâm, tổ chức.
  Hoạt động này, ngoài việc hưởng ứng ngày môi trường, cũng là nhằm phản đối một số xưởng sản xuất gỗ dán và gỗ ép tại địa phương đã gây ô nhiễm môi trường.
  Theo VTC, giáo viên trong trường khi ra quyết định kỷ luật đã không giải thích cho học sinh vì sao việc tham gia đoàn cổ động lại bị cho là "vi phạm".
  Một cô giáo bị học sinh dẫn lời nói: "Ủy ban nhân dân xã đã quay phim và chụp ảnh buổi cổ động và nhà trường đã biết rõ từng em".
  Các em học sinh được mô tả là đã phải đứng trên bục sân khấu không có mái che sau buổi chào cờ suốt gần một tiếng, trong khi trời nắng, nhiệt độ cao nhất từ 34 – 36 độ C.
  "Đứng dưới trời nắng, các em hoàn toàn đầu trần và mặc áo cộc tay, không được đội mũ hay được sử dụng một vật dụng nào chống nắng."
  Hiện chưa rõ đơn khiếu nại gửi Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện đã được phản hồi như thế nào.
  Ở Việt Nam, việc tuần hành, biểu tình ít khi xảy ra. Trước các cuộc biểu tình ôn hòa phản đối Trung Quốc thời gian qua, đã có cáo buộc một số trường học đã ra chỉ thị hạn chế học sinh sinh viên tham gia.

  Theo nguồn: http://www.bbc.co.uk/vietnamese/vietnam/2011/06/110628_viet_students_disciplined.shtml

  Trả lờiXóa
 2. Cám ơn Huỳnh Ngọc Tuấn thật nhiều,bài báo hết sức sâu sắc,phân tích thật chính xác,Cám ơn bạn thêm nữa dù bị theo dõi,bị vây hãm bạn rất kiên cường vẫn có những bài báo rất có ích cho chúng tôi

  Xin cho gởi lời chúc tốt đẹp nhất tới cháu THỤC VI

  Trả lờiXóa
 3. Xin mọi người hãy tuyên truyền khẩu hiệu: BẮC CỰ TRUNG QUỐC, ĐÔNG HÒA HOA KỲ

  Trả lờiXóa
 4. TÔI LUÔN THEO DÕI NHỮNG TIN TỨC TRÊN NHỮNG TRANG MẠNG. TÔI RẤT ĐỒNG TÌNH VÀ ỦNG HỘ! NHƯNG TÔI ẮT NGHĨ MÌNH PHẢI LÀM THÔI CHỨ KHÔNG THỂ NÓI ĐƯỢC NHƯ THẾ RẤT NHÀM CHÁN VÌ BẢN THÂN TÔI CŨNG RẤT MUỐN MÌNH SẼ LÀM ĐỰỢC MỘT VIỆC GÌ ĐÓ CÓ Ý NGHĨA CHO DÙ PHẢI TRẢ GIÁ ĐẮT. BẢN THÂN TÔI CŨNG BẤT MÃN VỚI CHẾ ĐỘ CSVN ! TÔI MUỐN HÀNH ĐỘNG HƠN LÀ NÓI!
  NÔNG DÂN VĨNH THẠNH-TP CẦN THƠ

  Trả lờiXóa
 5. Điều này thì ai cũng nhận ra rồi và rất rõ ràng

  Đi theo Mỹ thì ĐCSVN tiêu, dân tộc được lợi về kinh tế và dân chủ

  Còn đi với TQ thì ĐCSVN sẽ trường tồn bên cạnh ĐCSTQ còn về tổn thất những thứ gì thì ai cũng biết

  Với bàn cờ này ĐCSVN đương nhiên chọn sự sống của mình rồi.

  Tôi khẳng định lại kẻ thù hiện tại của dân VN chính là ĐCSVN chứ không phải TQ

  Trả lờiXóa
 6. HÃY SUY NGHĨ ĐỂ HÀNH ĐỘNG. CÁC BẠN HÃY CÙNG TÔI! TÔI TIN "TRẦN DẦN"!

  Trả lờiXóa
 7. Việt Nam ! Việt Nam !

  St.Phạm Duy

  Việt Nam ! Việt Nam ! Nghe từ vào đời
  Việt Nam hai câu nói bên vành nôi
  Việt Nam nước tôi.

  Việt Nam ! Việt Nam ! Tên gọi là người
  Việt Nam hai câu nói sau cùng khi lìa đời

  Việt Nam đây miền xinh tươi
  Việt Nam đem vào sông núi
  Tự do công bình bác ái muôn đời

  Việt Nam không đòi xương máu
  Việt Nam kêu gọi thương nhau
  Việt Nam đi xây đắp yên vui dài lâu

  Việt Nam trên đường tương lai,
  Lửa thiêng soi toàn thế giới
  Việt Nam ta nguyện tranh đấu cho đời

  Tình yêu đây là khí giới,
  Tình thương đem về muôn nơi
  Việt Nam đây tiếng nói đi xây tình người

  Việt Nam ! Việt Nam !
  Việt Nam quê hương đất nước sáng ngời
  Việt Nam ! Việt Nam ! Việt Nam muôn đời ./.  VIỆT NAM QUÊ HƯƠNG NGẠO NGHỄ.

  St.Nguyễn Đức Quang


  Ta như nước dâng dâng tràn có bao giờ tàn
  Đường dài ngút ngàn chỉ một trận cười vang vang
  Lê sau bàn chân gông xiềng cuộc đời xa xâm
  Đôi mắt ta rực sáng theo nhịp xích kêu loang xoàng
  Ta khua xích kêu vang dậy trước mặt mọi người
  Nụ cười muôn đời là một nụ cười không tươi
  Nụ cười xa vời nụ cười của lòng hờn sôi
  Bước tiến ta tràn tới tung xiềng vào mặt nhân gian

  ĐK :
  Máu ta từ thành Văn Lang dồn lại
  Xương da thịt này cha ông miệt mài
  Từng ngày qua , cười ngạo nghễ đi trong đau nhức không nguôi
  Chúng ta thành một đoàn người hiên ngang
  Trên bàn chông hát cười đùa vang vang
  Còn Việt Nam , triệu con tim này còn triệu khôi kiêu hùng

  Lời 2 :
  Ta như giống dân đi tràn trên lò lửa hồng
  Mặt lạnh như đồng cùng nhìn về một xa xâm
  Da chan mồ hôi nhễ nhại cuộn vòng gân tươi
  Ôm vết thương rỉ máu , ta cười dưới ánh mặt trời
  Ta khuyên cháu con ta còn tiếp tục làm người
  Làm người huy hoàng phải chọn làm người dân Nam
  Làm người ngang tàng điểm mặt mày của trần gian
  Hỡi những ai gục xuống chỗi dậy hùng cười đi lên


  Bạn HNTuấn thân mến!
  Trên quan điểm tự tình dân tộc, mình rất đồng cảm với bạn và nhận ra rằng:
  "Hãy tự cứu mình, trước khi có người đến cứu."
  Mình đã đọc nhiều bài của HNT. và cháu Thục Vy.Nhất là: SỐNG THỪA của HNT.
  Chúc bạn cùng 2 cháu Thục Vy và cậu út sức khỏe, bình an và HP.
  Thân ái.

  Trả lờiXóa
 8. Kính anh Tuấn!
  Kịch bản đụng độ quân sự dể xảy ra lắm bỡi những lý do:
  -CS đưa đất nước vào thời chiến để triệt phong trào dân chủ
  -Biện hộ cho nền kinh tế suy sụp là do chiến tranh
  -Che lấp lời đồn đoán bán nước của CS
  Với kịch bản CS sẽ còn tồn tại thêm vài chục năm nữa thay vì vài năm
  Đối với Trung cộng , kịch bản sẽ có lợi :
  -Cứu VC thót khỏi nguy cơ sụp đổ , để VC sống họ còn có lợi lâu dài
  -Thực hiện chiến lược lấn từng bước với VN
  -Giải quyết được vấn nạn thừa nam giới trên đất nước họ

  Trả lờiXóa
 9. Đảng cọng sản là đảng Công Nông (búa liềm) hai lực lượng chính của chế độ cs .
  Công Nhân đình công nhiều rồi , mà chưa giải quyết được gì vẫn còn bị bóc lột đủ thứ …còn Nông Dân cũng chẳng khác gì hơn ,có làm mà không đủ ăn .
  Nhưng đến khi Nông Dân lên tiếng đoàn kết với Công Nhân “đình công ” không ra đồng thì sao nhỉ ? Tại sao không tận dụng sức mạnh này ? Hởi Giới Thanh Niên rường cột của đất nước .
  _Công Nhân (phần đông tập trung các thành phố lớn) và Nông Dân (đa số ở Miền Đồng bằng sông Cửu Long) muốn có đời sống tốt thì phải cùng với sinh viên, trí thức biểu tình đòi dân chủ, đòi cải cách chính trị, đòi đa đảng, đòi trả tự do vô điều kiện cho những nhà đấu tranh cho Tự Do Tôn Giáo & Dân Chủ còn bị cô lập hay giam cầm.
  _Anh chị em Công Nông trí thức, thanh niên, sinh viên hãy vẫn biểu tình liên tục, đồng thời mau chóng dồn nổ lực để thức tỉnh đồng bào cả nước. Bằng cách làm thật nhiều truyền đơn ái quốc, phát tán lan truyền cho các buôn làng , thôn xóm ở địa phương bất cứ bằng cách nào thiết thực nhất , để cho đồng bào biết rỏ rằng họa xâm lăng của Tầu cọng do VC toa rập .Chỉ có sự tích cực tham gia cứu nước của giới Công Nông lực lượng nồng cốt cùng toàn thể nhân dân VN trên cả nước thì công cuộc cứu nước hiện nay của dân tộc ta mới thành công.
  _Mỗi một người góp một chút công sức, mỗi một tầng lớp góp một thành sức mạnh của lực lượng đấu tranh. Cớ gì ta phải sợ độc tài cộng sản? Phải đòi lại quyền lợi chánh đáng của CÔNG NÔNG .

  TNT

  Trả lờiXóa
 10. Đúng vậy,"với bản chất thấp hèn sẵn sàng bán nước cầu vinh, lấy khủng bố, đàn áp và mỵ dân để duy trì quyền lực. CSVN không hề có thiện chí, thực tâm và tư cách để đại diện cho nhân dân VN chống Tàu cộng xâm lược"

  Trả lờiXóa
 11. Ngắn gọn một câu duy nhất: " Lật đổ chế độ bù nhìn CSVN!!!"

  Trả lờiXóa
 12. Ông Huỳnh Ngọc Tuấn đã đưa ra những nhận xét rất sáng suốt rút ra từ thực tiễn phát sinh phát triển và tồn tại của Đảng và nhà nước CSVN cùng với lịch sử đất nước trong hơn 80 năm qua. Trò tung hứng vô liêm xỉ với bọn Trung Cộng đã và đang tiếp tục được tiến hành bất chấp nguy cơ vong quốc đã đến rất gần làm cho những người có lý trí và thực tâm yêu nước vô cùng lo lắng và đau xót. Những người VN yêu nước còn chút hy vọng vào sự tỉnh ngộ của giới cầm quyền CH XHCN VN hãy suy nghĩ và cảnh giác! Xin cảm ơn tiếng nói trách nhiệm của Ô Huỳnh Ngọc Tuấn và nhân đây xin bày tỏ lòng ngưỡng mộ và hy vọng đối với chị Thục Vy.

  Trả lờiXóa
 13. cái bọn đảng khỉ đột CS ăn hại này thì làm được gì chứ . bây giờ nói cũng không được . đánh cũng không xong . nằm chờ chết là vừa rồi .. dân đen bọn mình sẽ chết trước tụi khỉ đột này . vì tụi này là khỉ lai cáo già ..nên nó sống lâu hơn người thương . nhưng mà nó sẽ chết ai mà ko chết . tụi khỉ đột này thì chết thê thảm hơn.

  Trả lờiXóa
 14. Ôi! Đã đến lúc các Sỹ phu yêu nước đồng lên tiếng rồi. Hy vọng rằng sẽ còn nhiều giải pháp hơn nữa.
  Cám ơn tác giả!

  Trả lờiXóa
 15. Cám ơn anh Hùynh Ngọc Tuấn về bài viết rất hay này
  Xin mọi người chuyển bài này đến cho nhiều người khác, cũng như giới thiệu trang DLB đến cho mọi người cùng đọc
  Với sự tiến triển như hiện nay thì xin DLB mở giao diên trang web này lên nhiều lần mới đáp ứng nhu cầu ngày càng nhiều của độc giả trong nước chúng tôi
  Cám ơn DLB và cám ơn anh HNT lần nữa

  Minh Thiện

  Trả lờiXóa
 16. Ông tác giả bài này chắc làm nức lòng cộng đồng người Việt ở hải ngoại. Với những xung đột căng thẳng như hiện này thì ai cũng có thể đưa ra giả thiết cho một kịch bản.
  Nếu nhìn cả một quá trình vận động ngoại giao của VN từ trước đó, tháng 7 năm ngoái khi Hội nghị Asean + ở HN, phát biểu của ngoại trưởng Mỹ, rồi đến ADMM+.. rồi mới đây là phái đoàn quân sự cấp cao VN do Thứ trưởng ngoại giao Phạm Bình Minh sang Mỹ thì có thể thấy mọi việc không phải như kịch bản của tác giả này đưa ra.

  Dù sao cũng là 1 suy luận của tác giả. Mong là tác giả HNT không vì bài viết này mà gặp rắc rối với chính quyền.

  Trả lờiXóa
 17. DAY MA DI DONG BAO OI. DA DAO TAU CONG, DA DAO CSVN. VN DAN CHU MUON NAM.

  Trả lờiXóa
 18. "Tôi khẳng định lại kẻ thù hiện tại của dân VN chính là ĐCSVN chứ không phải TQ". Tôi đồng ý với nhận xét này.

  Trả lờiXóa
 19. Bai cua anh HNT rat chinh xac, dung tin nhung gi cong san noi ......tat ca nhung gi chung dang lam chi la mo van , ha nhiet ma thoi......van de cot loi la phai giai the dang CSVN, may ra moi cuu nuoc cuu dan duoc...dat nuoc chung da ban va giao cho Tau Cong roi, chi doi ngay va co hoi de hop thuc hoa,con My, USA thi tu lau cung cho doi co hoi hom nay ,vi USA biet rang cung chi co dan toc nhan dan VN moi danh Tau duoc,danh giac gioi voi moi thu truyen kiep....nguoi Trung hoa va chinh quyen Trung Cong da bi say vao me hon tran di xam lang lanh hai cua nhieu quoc gia qua tuyen bo duong luoi bo o bien Dong,va bo tien ra mua chuoc chinh quyen cua nhieu nuoc tren the gioi qua hinh thuc cho vay tai tro, hoac thue muon dat dai khai thac va dau tu khuech truong thuong mai ,noi chung la bo tien ra de xam lang.....tuy nhien da bi that bai ,co le trong thap nien toi Trung Cong se om mat men......khong con nuoc Tau Dai Han nua.....qui vi cho ma xem......toi khong la tien tri nhung tu gan 20 nam tien doan cho chinh ban than ,va voi mot it nguoi ban be toi da noi nhu the deu dung.....mot ngay gan day neu khong giai the Dang Cong San som ,Viet Nam se la mot tinh cua Tau cac lang xom VN deu duoc trong coi boi thai thu Tau.....Dang cong san VN cung bi bien mat chung se tich thu het tai san cua nhung can bo CSVN giau co .....se co mot thanh phan tay chan lanh dao moi tay sai moi.....luc do dan VN se lai mot lan bi do ho boi giac Tau....hoac la se co mot tran dung do ,chien tranh voi Tau cong ,Viet nam se co vai ngan nguoi hy sinh.luc bay gio Viet nam se cui lay nguoi My tro lai bao ve hoa binh vung lanh hai Thai binh duong,nhung nguoi My se khong dap ung tuc thi, ho se dung ben le de ban vu khi cho cac nuoc vung Thai binh duong,mat khac de mac ca voi Tau cong .luc ay Tau cong xoa no cho My va thao luan nhung quyen loi lam an......
  Tuy nhien du sao chang nua CSVN va Cong san Tau cung dang den hoi doan ket....
  Quy vi cho xem.... van de cua nguoi VN la phai dau tranh de giai the dang CS may ra moi cuu nuoc duoc.....dung tin nhung gi cong san dang noi va dang lam ,chi qua dang xoa diu long dan mot chut ....giong nao tat day.....

  Trả lờiXóa
 20. Kẻ tung người hứng
  Bài của T/g Huỳnh Ngọc Tuấn rất hay, chính xác và trung thực với cuộc sống.
  Những gì T/g trình bày thì ai là người có chút quan tâm tới thời cuộc điều biết và cảm nhận được, nhưng viết thành 1 văn bản như tác giả không phải ai cũng làm được.
  Trong hiện tình đất nước hiện nay, biết và cảm nhận thì chưa làm gì được cả, cần phải có hành động, mà phải là hành động liên kết. Bài viết nầy có giá trị như một chất keo liên kết cho tất cả hành động.
  Còn cái LÃO THẤT PHU luận điệu của lão sao giống một loại chim mồi. Vừa đánh lạc hướng, vừa xoa diệu, vừa hăm dọa.
  Đúng như tên của lão. LÃO THẤT PHU

  Trả lờiXóa
 21. Đảng csvn luôn đặt tính giai cấp lên trên dân tộc điều này ai cũng rõ! Nên kẻ thù chính của nhân dân VN là đám csvn này. Theo tui việc đụng độ trên biển Đông sẽ không tránh khỏi và đó cũng là thời điểm chín muồi để: Nhà cầm quyền csvn củng cố lại quyền hành hoặc bị thay đổi (Diệt vong) !

  Trả lờiXóa
 22. Bai bình luận rất thuyết phục và đáng được chia sẽ rộng rãi. Bài này nên đươc đăng ỏ BBC Vietnamese cho nhiều bạn trẻ trong nước tham khảo.

  Trả lờiXóa
 23. T21 vừa tâm thần vừa mê chuyện trinh thám 3 xu

  Trả lờiXóa
 24. Tôi ước mong một đất nước Việt Nam Tự Do Dân Chủ sau nầy lấy bài hát của Nhạc Sĩ Phạm Duy

  Việt Nam ! Việt Nam !

  Làm bài Quốc ca thì thật là tuyệt vời.

  Lúa

  Trả lờiXóa
 25. Bộ chính trị đảng cộng sản VN, chính phủ VN, quốc hội VN đã bán Tây Nguyên, bán biên giới, bây giờ đang mặc cả bán Biển Đông. Người VN sinh sống trên toàn thể giới Anh, Mỹ, Pháp, Đức, Nhật...vì tình yêu tổ quốc họ đã đứng lên biểu tình. Cảnh sát các nước còn tìm cách giữ gìn trật tự cho người Việt Nam biểu lộ tình yêu nước với Tổ quốc họ. Thế mà ở Việt Nam, nhà cầm quyền cho công an chìm, nổi đàn áp; răn đe những người yêu nước.
  Nhục đến thế là cùng. Hỡi các bậc tiền nhân từ khi lập quốc cho đến tời đại Hồ Chí Minh các vị có căm giận hành vi trên không? Các vị có tha thứ việc bán nước của tập đoàn lãnh đạo vN năm 2011 này không?

  Trả lờiXóa
Mới hơn Cũ hơn