MS Phạm Ngọc Thạch bị công an bắt giữ, hành hung

Thanh Quang (RFA) - Bà Nguyễn Thanh Nụ, vợ Mục sư Phạm Ngọc Thạch : "...Khi họ đẩy chồng tôi vô xe, chồng tôi còn kịp hô to một câu là “Trường Sa, Hoàng Sa là của Việt Nam”. Thì 1 công an bịt miệng chồng tôi. Rồi xe 113 của cảnh sát giao thông cùng xe chở chồng tôi hú còi, đi đường ngược chiều mất dạng...."

Mục sư Phạm Ngọc Thạch thuộc Giáo Hội Tin Lành Mennonite Việt Nam, bị công an TP.HCM bắt giữ, còng tay, hành hung, rồi đưa đi tối thứ Bảy 25-6-2011.

Trả lời Đài Á Châu Tự Do, Bà Nguyễn Thanh Nụ, vợ Mục sư Phạm Ngọc Thạch, cho biết ông đã bị công an Phường 26, Quận Bình Thạnh, Sài Gòn bắt, hành hung, nhục mạ và đưa đi mất.

Tiếp chuyện Thanh Quang qua điện thoại, bà Nguyễn Thanh Nụ kể lại sự việc như sau:

“Khoảng 10 giờ tối hôm thứ Bảy, chồng tôi ra đường. Khoảng 15 phút sau, tôi nhận được cuộc gọi của chồng tôi nói là công an đang tấn công anh ở Cầu Đỏ, Phường 26, Quận Bình Thạnh.

Tôi nghe tin như vậy thì thông báo anh em tôi có chạy ra, thấy giữa cầu có 1 chiếc giầy của chồng tôi và cái bàn đạp xe rớt ra giữa đường, nhưng không thấy chồng tôi đâu cả. Còn bên cạnh cầu thì thấy chừng một chục công an, dân phòng cầm dùi cui.
Mục sư Phạm Ngọc Thạch (Phải) và Mục sư Nguyễn Trung Tôn

Người nhà tôi mới mang chiếc giày và bàn đạp chiếc xe về. Trên đường về, gia đình tôi nghĩ co thê họ đưa chồng tôi về Phường 26, Quận Bình Thạnh. Sau đó anh em tôi tới và nhìn thấy chồng tôi đang bị còng số 8 và ngồi trong phường này.

Tôi mới bồng con tôi mới 15 tháng tuổi chạy ra phường, hỏi chồng tồi là MS Phạm Ngọc Thạch ở đâu”.

Thanh Quang: Thưa bà, công an trả lời ra sao ? Và họ có nói bắt chồng bà vì lý do gì không?

Bà Nguyễn Thanh Nụ: Cán bộ phường nói là không biết, không có bắt ai tên Phạm Ngọc Thạch cả. Nhưng tôi khẳng định là gia đình tôi thấy chồng tôi bị còng và đang ngồi trong phường này. Lúc đó lực lượng của họ rất đông. Còn tôi thì chỉ có mẹ con tôi cùng một số anh em tôi đứng bên ngoài, cũng chẳng vô được.

Thanh Quang: Nhưng anh em của bà, như bà vừa kể, là đã nhìn thấy chồng bà bị cồng trong đồn công an này mà ? Như vậy bà phản ứng ra sao?

Bà Nguyễn Thanh Nụ: Phường 26 đó có 2 cửa. Cửa trước ra đường về cầu Bình Triệu và bến xe Miền Đông, còn cổng sau là nơi họ nhốt chồng tôi. Ban đầu tôi cũng chưa biết. Có 1 anh em bảo tôi rằng có thể thầy Thạch đang bị nhốt ở cổng sau. Tôi tới cửa sắt cổng sau, đá vào cửa và gọi “anh Thạch ơi”, thì tôi nghe tiếng chồng tôi nói là “anh đang ở trong này”. Và chồng tôi nói thêm là chồng tôi đang bị nó khoá tay, khoá chân, đánh gãy cằm của anh rồi, đau xương hàm lắm. Và tôi nghe tiếng thảm thiết của chồng tôi.

Thanh Quang: Chính chồng bà lên tiếng đau đớn như vậy, họ có cho bà vào gặp chồng không?

Bà Nguyễn Thanh Nụ: Tôi đề nghị người chỉ huy ở đây cho tôi được gặp chồng tôi, cho con tôi được gặp cha nó. Nhưng họ không cho vô.

Sau đó tôi đấu tranh rất nhiều, nói về đạo lý con người, hỏi họ rằng họ có trái tim hay không khi thấy mẹ con tôi đứng giữa đêm khuya thế này, tôi bồng đứa con thơ đi tìm chồng, tìm cha như thế này.

Họ không rung động gì cả dù tôi đứng tới 2 tiếng đồng hồ. Họ cả mấy chục người an ninh rồi dùi cui cản không cho tôi vô. Tôi vẫn đấu tranh rất nhiều. Sau đó có 1 anh mời tôi vô.

Tôi xin cho tôi vô Phòng Tiếp Dân, vì cơ quan nhà nước nào cũng có Phòng Tiếp Dân, vì tôi là 1 công dân. Nhưng anh này chỉ cho mẹ con tôi ngồi ở vỉa hè, dù Phòng tiếp Dân có, có ghế trong đó nhưng cũng không cho mẹ con tôi vô.

Đến khoảng 1 tiếng rưỡi đồng hồ thì có 1 anh mời tôi vô. Anh này mặc thường phục, không bảng tên, không chức vụ gì cả.

Tôi có hỏi anh tên, chức vụ là gì, làm ở cơ quan nào thì tôi mới biết để nói chuyện với anh ta. Anh này xưng là Nguyễn Thanh Hùng, công an TP.

Thanh Quang: Người công an này có giải thích lý do bắt chồng bà không?

Bà Nguyễn Thanh Nụ: Anh ta trả lời rằng chồng tôi bị bắt vì dán tờ rơi kích động biểu tình. Tôi hỏi nội dung tờ rơi đó là gì, và kích động biểu tình về vấn đề gì ? Ông Hùng đó nói là bây giờ biểu tình là trái pháp luật thì bắt.

Thanh Quang: Còn việc MS Phạm Ngọc Thạch bị họ đánh đập thì sao?

Bà Nguyễn Thanh Nụ: Tôi hỏi về sức khoẻ của chồng tôi thì ông này nói là không sao dù từ bên ngoài, tôi nghe tiếng la hét của chồng tôi là anh bị đánh đập, bị nhổ nước bọt vào mặt và còn gọi chồng tôi bằng từ mà tôi không biết có tiện nói ra ở đây hay không.

Nhưng tôi cũng xin nói ra để qúy vị biết thêm cung cách của cán bộ. Tôi nghe chồng tôi nói họ bảo là “đánh chết thằng chó này”. Tôi mới hỏi họ tại sao nói chồng tôi là chó?

Họ cũng biết tục ngữ “bầu ơi thương lấy bí cùng, tuy rằng khác giống nhưng chung một giàn”, thì tại sao họ lại chưởi chồng tôi là chó ? Vậy họ là cái gì ? Tôi nói vọng vô như vậy, tay bồng đưa con thơ mà rất xót xa.

Thang Quang: Rồi họ vẫn tiếp tục nhốt chồng bà ở đó, hay đưa ông đi đâu?

Bà Nguyễn Thanh Nụ: Công an Hùng này cho biết đưa chồng tôi lên quận. Tôi hỏi quận nào để tôi đi theo, để biết sức khoẻ chồng tôi ra sao. Hình ảnh tôi không thể cầm lòng được là hình ảnh 1 chiếc giầy và 1 cái bàn đạp xe của chồng tôi mà anh em tôi cầm về.

Tôi rất buồn, nghĩ là chồng tôi đi bằng bàn chân không thôi. Sau đó họ dàn cảnh, cho lực lượng gồm công an, dân phòng đứng 2 hàng ở trước cửa phường để đưa anh Thạch lên xe cảnh sát.

Tôi hỏi anh Hùng này là đưa chồng tôi ra cổng nào ? Anh ấy trả lời là ra cổng trước. Tôi mới bồng con tôi ra cửa trước đợi để được nhìn thấy chồng, để con thấy cha của nó. Xe cứu thương có tới, xe cảnh sát lực lượng 113 rất là đông.

Nhưng tôi đợi mãi không thấy, rồi nghe 1 cán bộ nói thật nhỏ rằng “đi cổng sau nhé”. Nghe vậy tôi chạy vội ra cổng sau thì thấy 1 xe cảnh sát trực sẵn ở đó. Tôi thấy chồng tôi bị dẫn ra.

Tôi chạy theo kêu lên “anh ơi”, thì bị lực lượng quá đông bao vây mẹ con tôi bé nhỏ không làm gì được. Họ còn bẻ tay tôi, không cho tôi tiến tới chồng tôi. Tôi chỉ còn kịp kêu lên rằng “Anh ơi, em đây, con đây!”.

Khi họ đẩy chồng tôi vô xe, chồng tôi còn kịp hô to một câu là “Trường Sa, Hoàng Sa là của Việt Nam”. Thì 1 công an bịt miệng chồng tôi. Rồi xe 113 của cảnh sát giao thông cùng xe chở chồng tôi hú còi, đi đường ngược chiều mất dạng.

Chồng tôi đi đâu, số phận như thế nào thì tôi không biết, để lại 2 mẹ con tôi. Tôi chỉ biết quay trở về nhà cầu nguyện mà thôi.

Thanh Quang: Thưa, Hội Thánh và cá nhân bà có chuẩn bị như thế nào để giúp MS Phạm Ngọc Thạch không?

Bà Nguyễn Thanh Nụ: Thưa tình hình mới xảy ra đây thôi nên tôi chưa có gặp anh em trong Hội Thánh hay như thế nào cả. Tôi vẫn thức trắng, không ngủ được.

Thanh Quang: Thưa nhân đây bà muốn lên tiếng gì không với công luận thế giới về trường hợp của MS Phạm Ngọc Thạch?

Bà Nguyễn Thanh Nụ: Dạ, tiện đây tôi xin nói rằng nếu chồng tôi đấu tranh cho “Trường Sa và Hoàng Sa là của Việt Nam” thì tôi ủng hộ. Và tôi mong rằng quý vị cùng đứng bên cạnh chồng tôi, không phải đấu tranh cho chồng tôi mà đấu tranh cho đất nước VN thân yêu, đấu tranh cho “Trường Sa và Hoàng Sa là của Việt Nam”.

Thanh Quang: Xin cảm ơn bà rất nhiều!

48 Nhận xét

  1. Kiên cường lắm chị Nụ, mong anh Thạch sớm thoát khỏi bầy quỷ dữ chỉ biết còn đảng còn mình.

    Trả lờiXóa
  2. Người Nam-Địnhlúc 10:08 26 tháng 6, 2011

    1/-Tôi không thể tưởng tượng được cái tồi tệ của chính quyền CSVN.Kêu gọi Biểu tình chống Trung-Quốc thì tội tình gì.

    Bây giờ nếu tôi nói "HS TS là của Trung-Quốc",họ có bắt tôi không ? Nếu họ cũng bắt thì cái nào đúng? Của ai ? Nếu họ không bắt thì té ra HS TS là của Trung Quốc.Vậy tại sao bà Phương Nga nói của VN ?

    2/-Hoan Hô Tinh Thần và tính can đãm của Mục Sư Phạm Ngọc Thạch.Chúng tôi chia sẻ nỗi xót xa của chị Nguyễn Thanh Nụ.Tổ Quốc ghi ơn Anh Chị.

    Trả lờiXóa
  3. Bọn công an không phải là người Việt mà , bọn súc sanh đáng phỉ nhổ khi hành hung khốn nạn thô bạo như thế với 1 con dân Việt Nam lên tiếng bảo vệ đảo của Việt Nam ... đảng CS chó má khủng khiếp . Tội ác này sẻ muôn đời bị lên án phỉ nhổ ... Khốn nạn quá !!!!

    Trả lờiXóa
  4. Có đấu tranh thì cuộc cách mạng hoa sen mới thành công.

    Trả lờiXóa
  5. muc su pham ngoc thach muon nam ,tinh than yeu nuoc bat khuat cua muc su bat diet

    Trả lờiXóa
  6. Các "đồng chí" công an phường 26, quận Bình Thạnh này được các "đồng chí anh Trung quốc" trả lương đó mà. không bắt dân mình vì tội chống lại "đồng chí anh" thì làm sao lên chức và lãnh thưởng chứ?
    Cong gì để nói không hởi đồng bào VN?

    Trả lờiXóa
  7. Trong bat cu' cuoc cach ma.ng nao cu~ng co' nguoi na`m xuo'ng , cu~ng co' nhu~ng mat ma't ,thuong dau....Hay na'm chat tay , du`ng qua so. hai ...Chu'ng ta da~ so. hai qua 30 nam roi ,duoc gi` ???

    Trả lờiXóa
  8. nên lập ra một tổ chức nhân đạo, có đủ các thành phần am hiểu về luật pháp vn để gia đình những người bị bắt như thế này có điểm tựa tinh thần, chia sẻ bớt khó khăn ban đầu và giúp họ tìm ra những phương hướng giải quyết vấn đề phù hợp với luật pháp và ngăn chặn từ xa sự xúc phạm danh dự, nhân phẩm, thân thể tới mức tối đa những người không may bị bắt, dù họ sai hay đúng họ vẫn cần đc đối xử như một CON NGƯỜI

    Trả lờiXóa
  9. Nhà văn Nga vĩ đại, giải Nobel văn học 1970 A.Soljenitsưn đã viết trong diễn từ khi nhận giải: Hãy bắt nữa đi, hãy đày đọa nữa đi, làm sao cho sợi xích sắt tội ác của chúng mày cứ dài thêm, dài thêm nữa, dài cho đến khi nào đủ xiềng xích một vòng trái đất. Khi ấy, ngày tận thế của chúng mày sẽ đến....

    Và mọi việc đang diễn ra hôm nay ở Việt Nam, đúng như lời tiên tri của ông.

    Trả lờiXóa
  10. Hảy thả ngay MS. Phạm Ngọc Thạch . Lên tiêng chống Tàu cộng cưởng chiếm Hoảng Sa - Trường Sa , có phải chống đảng CS Việt Nam đâu sao mà các anh công an lại đàn áp bắt bớ khủng bố đánh đập con dân Việt yêu nước thế !! Làm quá , cá nhân tôi cãm thấy công an chẳng khác gì là công cụ để bảo vệ cho quân bành trướng Bắc Kinh không hơn không kém ..... Uất hận !!!!! Hảy dừng tay kẻo quá muộn khi lòng dân không còn tin vào cổ máy chính quyền !!!!!

    Trả lờiXóa
  11. Người Nam-Địnhlúc 12:25 26 tháng 6, 2011

    Mời Các Bạn nghỉ chút.Bấm vào Links dưới đây nghe Nhạc Biểu Tình.Ráng học thuộc.Nếu chưa thuộc thì mở máy và hát theo.Vừa đi vừa hát.


    http://www.nhaccuatui.com/nghe?M=8YHocdt2va
    http://www.nhaccuatui.com/nghe?M=TRkulVVCfu
    http://www.nhaccuatui.com/nghe?M=f9pgUC6sGt
    http://www.nhaccuatui.com/nghe?M=yXxyb6PJ05

    Trả lờiXóa
  12. Bọn khốn này ác độc quá.MỘT ĐẤT NƯỚC THỐI NAT' TỪ TRONG LẪN BÊN NGOÀI

    Trả lờiXóa
  13. dan toc ta dang bi ung thu voi ten goi "dang" neu dieu tri khong dung thuoc thi dan toc bi tu vong. hic!

    Trả lờiXóa
  14. Không sao.

    Từ nay dùng khẩu hiệu: HS_TS-Tây Nguyên- Lão Sơn là của TQ. Ai hô vậy, sẽ tới 1A- Hùng vương HN và 22 yếu Kiêu HN để lãnh thưởng to!

    Ngày tan 2bao5 chúa sắp đến rồi.

    Trả lờiXóa
  15. KS NAM PHUONG DO NAM HAIlúc 13:41 26 tháng 6, 2011

    Muc su Hoi Thanh Tin Lanh la con cua duc Chua Troi -muc su Thach la con cua duc Chua Troi xuong tran gian nuoc Viet Nam quay pha , co le la tay sai con roi chinh tri cua may thang nhieu chuyen , chuyen quay nhieu theo y do ngoai bang .
    De nghi nha nuoc Viet Nam tha muc su Thach ve nuoc Troi bang cach thieu song thang nay la no ve voi duc cha cua no lien a !
    Vay lu con TROI nay moi cam mieng lai ngay .

    Trả lờiXóa
  16. Xua: danh My cuu nuoc. Nay: om My cuu danglúc 13:54 26 tháng 6, 2011

    bac day rang:
    Xua: danh My "cuu nuoc".
    Nay: om My cuu dang.

    Trả lờiXóa
  17. dân P26 Bình thạnhlúc 15:14 26 tháng 6, 2011

    Mục sư P.N . Thạch lợi dụng biểu tình chống TQ, viết truyền đơn lật đổ chế độ nên mới bị bắt.
    khi ra ngoài ông mới hô : TS-HS là của VN để đánh lạc hướng dân chúng.

    Thôi xin mấy cha, đã tu rồi còn dính vô chính trị làm gì cho mệt...

    Trả lờiXóa
  18. CHẶN XE, GÂY HẤN BẤT NGỜ, THẬT LÀ MẤT DẠY, COI THƯỜNG DÂN!

    Bình luận: Vì lo sợ cuộc biểu tình ở Tân Tạo, công an tùy tiện chặn xe, hỏi giấy tờ, cho dân phòng đánh đập người qua đường, vào tối hôm qua 25-6-2011. Khi nguoi dan phan doi, chuan bi gach da danh tra nhu o Phan Thiet, bon chung len xe bo chay. Địa điểm diễn ra cách khu Tân Tạo khoảng 3 km. MỘT HÀNH ĐỘNG KHÔNG THỂ THA THỨ ĐƯỢC. NẾU TIẾP TỤC DIỄN RA THÌ PHẢI TRANH THỦ BÓNG TỐI, NỆN CHO BỌN DÂN PHÒNG ... BỂ GÁO, CÔNG AN CHẠY MẤT DÉP.
    Riêng bài này, vì là lề phải, báo NLD có lẽ chỉ dám tường thuật sơ lược, tờ báo này không dám nói nhiều và không phân tích lý do... vì sao chặn xe đêm qua.
    ( Lưu ý: sau này, chúng ta đi biểu tình tốt nhất là xe bus hoặc xe ôm, đi bộ... đến nơi tập trung)!
    -----------------
    Và sau đây là nguyên văn bài viết của NLĐ, copy các bạn cùng xem và bình luận.
    -------------------------

    Kiểu kiểm tra giấy tờ lạ đời
    Chủ Nhật, 26/06/2011 12:27

    (NLĐO)- Nhiều người tham gia lưu thông trên đường Hương lộ 2, quận Bình Tân - TPHCM tối 25-6 đã té ngã khi bị lực lượng công an phường và dân phòng chặn xe đột ngột giữa đường để kiểm tra giấy tờ.
    Theo phản ánh của bạn đọc, sự việc xảy ra gần cổng bệnh viện Bình Tân (Hương lộ 2, phường Bình Trị Đông A, quận Bình Tân). Ghi nhận tại hiện trường, chúng tôi thấy tổ chặn xe gồm 2 người mặc đồng phục công an và 1 người mặc áo dân phòng.
    Chiếc xe của tổ tuần tra trên Hương lộ 2 tối 25-6
    Chỉ trong vòng chưa tới 10 phút, tổ kiểm tra này đã gây ra 3 vụ té xe vì cách kiểm tra không đèn, không còi. Anh Trương Quốc Cường, người dân sống ở đây, bức xúc cho biết: “Chúng tôi rất bất bình với cách kiểm tra này. Nhiều người đang chạy xe nhanh, bị lực lượng trên bất ngờ đứng chặn trước đầu xe nên dễ té ngã. Nếu không dừng lại kịp còn bị đánh dùi cui vào người, đập vào đầu xe”.
    Đỉnh điểm của sự việc xảy ra khi người mặc áo dân phòng đột ngột chặn chiếc xe máy BKS 51 UB – 4587. Người điều khiển xe máy là anh Nguyễn Hoàng Thiện, 42 tuổi, không dừng kịp liền bị người mặc áo dân phòng dùng dùi cui đánh vào tay, đập vào đầu xe máy.

    Anh Nguyễn Hoàng Thiện (cầm mũ bảo hiểm) bất bình vì bị chặn xe và đánh giữa đường
    Anh Thiện bất bình kể: “Từ trước tới giờ tôi mới thấy kiểu kiểm tra giấy tờ lạ đời như vầy. Đang trên đường đi làm về, vì xe bị cháy đèn nên tôi chạy chậm, nếu chạy nhanh lại bị dân phòng đánh vào tay thì không biết chuyện gì xảy ra nữa”.

    Bị hàng trăm người dân theo dõi phản ứng, người thanh niên mặc áo dân phòng đã bỏ đi. 40 phút sau, 2 người còn lại của tổ kiểm tra cũng rời khỏi khu vực trên bằng xe 4 chỗ của công an phường Bình Trị Đông A mang BKS 51A–4325, bỏ mặc anh Thiện bị đánh sưng tay không thể điều khiển xe máy.

    Hàng trăm người dân theo dõi không đồng tình với cách kiểm tra "không đèn, không còi"
    Tin-ảnh: X.Danh

    Trả lờiXóa
  19. LOAN HET ROI BA CON OI ????????

    Trả lờiXóa
  20. cs ho so bieu tinh the

    Trả lờiXóa
  21. Chua co ngon co tu nghia; chua co minh chu thi moi hoat dong chua the thanh cong.

    Trả lờiXóa
  22. Chào bác Người Nam-Định.
    Làm sao bác đưa được mấy cái link vô vậy ?
    Mách dùm em tí nhé, em đưa link vào mà nó cũng là text thui, click vô không nhuc nhic nên pà con không tiện dụng lắm.
    Cám ơn bác trước nhé.

    Trả lờiXóa
  23. Chào bác Người Nam-Định.
    Làm sao bác đưa được mấy cái link vô vậy ?
    Mách dùm em tí nhé, em đưa link vào mà nó cũng là text thui, click vô không nhuc nhic nên pà con không tiện dụng lắm.
    Cám ơn bác trước nhé.

    Trả lờiXóa
  24. Không hiểu nổi lảnh đạo DCSVN làm sao nửa ,chắc điên loạn hết rồi,dân biểu tình chông bọn bành trướng Bắc kinh xâm chiếm trường xa ,hoàng xa của VN mà lại cho CA đàn áp,vậy Bộ sậu chính trị cao cấp là dân tộc nào .Có phải họ là dân gốc chệt cấy vào VN mấy đời rồi.Thế thì nước VN toi mạng từ đây.

    Trả lờiXóa
  25. Hảo lớ, bọn công an VN rất ngoan, chúng nó làm theo lệnh thiên triều. Bắt bớ bọn dân VN biểu tình đòi "Trường Sa và Hoàng Sa là của Việt Nam" là rất có lợi cho Trung Quốc, vì bọn Đảng CSVN ra mặt không công nhận biểu tình về việc này đồng nghĩa với việc chúng thừa nhận TS - HS là của Trung Cộng rồi còn gì.

    Trả lờiXóa
  26. Rỏ là KHÔN NHÀ DẠI CHỢ

    Trả lờiXóa
  27. www.otosaigon.com/forum
    ủng hộ dân chủ

    Trả lờiXóa
  28. http://www.otosaigon.com/forum/Chuy%E1%BB%87n-ngo%C3%A0i-l%E1%BB%81-f63.aspx

    Trả lờiXóa
  29. http://www.otosaigon.com/forum/Ng%C6%B0%E1%BB%9Di-Vi%E1%BB%87t-t%E1%BA%A1i-Paris-qu%C3%A1-manh-%C4%91%E1%BB%99ng-m3376861.aspx
    mời vào forum thảo luận

    Trả lờiXóa
  30. Mình cùng là con dân nước việt, đấu tranh chống bọn TQ xâm lược tại sao lại nỡ đối xử với nhau như vậy?
    Đề nghị an ninh CS hãy suy nghĩ lại, xem hành động của mình như vậy có đáng nhục nhã không? có làm hổ thẹn với tiên tổ ko?
    Hãy suy nghĩ lại đi, nếu không sẽ bị quả báo.

    Trả lờiXóa
  31. Việt Nam Quê Hương Tôilúc 21:08 26 tháng 6, 2011

    Tôi thấy các CA ngăn cản người dân biểu tình phản đối trung quốc là một sai lầm nghiêm trọng. Nầy nhé, nếu như bọn bành trướng trung quốc kiên quyết khẳng định đường lưỡi bò là của họ và dùng mọi biện pháp mạnh cần thiết, bất chấp thủ đoạn để áp đặt lãnh hải của họ trên vùng chử U đó, thì chẳng những VN mất Hoàng Sa & Trường Sa không thôi mà còn không có đường để vận chuyển hàng hoá bằng đường biển đến các nước trong những mối quan hệ thương mại với nước khác. Nếu từ các Cảng của ta như : Hải Phòng, Đà Nẳng, Sài Gòn...vv khi xuất bến thì vượt qua 200 hải lí (hải phận VN) là tới lãnh hải của trung quốc rồi (đường lưỡi bò chiếm trọn hải phận Quốc Tế) vậy thì trung quốc không cho tàu bè của ta lưu thông hoặc bắt giữ vì xâm phạm lãnh hải trung quốc thì sao đây? Nếu muốn qua thì phải đóng thuế (mua đường)! Hoặc vui cho qua, buồn không cho mà bắt giữ luôn (làm gì nhau)? Lúc ấy nền kinh tế VN sẽ ra sao khi những hải trình truyền thống lâu nay ta vẫn sử dụng nay bị bít lối? Thật là một hiểm hoạ phải không? Vậy thì dứt khoát phải phản đối cái đường lưỡi bò (chết tiệt) tới cùng, không bao giờ được nhân nhượng chuyện phi lý nầy. Và Lảnh đạo nhà nước VN phải là những người đầu tiên & kiên quyết chống lại tới cùng cái đường chữ U nầy rồi sau đó mới tới các tầng lớp Nhân Dân đứng lên biểu tình phản đối trung quốc. Nếu nhượng bộ trung quốc, VN sẽ lệ thuộc TQ dài dài (có khi còn mất đi sự Độc Lập & chủ quyền Quốc Gia nữa). Bằng việc kêu gọi sự hổ trợ của cộng đồng Quốc Tế & các tầng lớp Nhân Dân VN, phải vô hiệu hoá bằng được đường lưỡi bò nầy. Chúng ta phải Thắng để tồn tại (không có ý nói về việc sử dụng quân sự, nên vận động sự can thiệp Quốc Tế, giải thích cho họ biết rỏ về đòi hỏi phi lý của TQ để họ can thiệp giúp). Đặt biệt là không ngăn cản Nhân Dân biểu tình phản đối trung quốc gây hấn với VN, vì đó là dư luận rất tốt để đối ngoại. vài ý nhỏ xuất phát từ tình yêu Quê Hương Đất Nước VN, nếu có gì sai sót xin các vị lượng thứ.
    Xin cảm Ơn.

    Trả lờiXóa
  32. ai đụng đến thằng trung cộng bành trướng bỡi nó ÔNG NỘI của 14 con vượn vua tập thể ba đình,trước tiên là bị đán áp và khủng bố,tiếp tục không
    ngưng chữi rủa ông nội của chúng nó thì tiếp theo là bị bắt bớ giam cầm là khó tránh.
    hởi 14 con khỉ ba đình hảy ra linh cho bọn công an tay sai,nhanh chóng bắt 97 vi ký tên trong bản kiến nghị chống tàu cộng xâm lược vn ,do nhà sử học nguyễn đình đầu đứng đơn kiến nghị.
    nếu không bắt họ thì phải nhanh chóng trả tự do cho tất cả những người đang bị giam cầm vì tội yêu nước chống tàu cộng xâm lược,có như vậy luật pháp mới có công bằng và bình đẳng cho mọi người trong xả hội,còn ngược lại tôi chỉ là công dân hạng hai,NHƯNG TUYÊN BỐ KHÔNG E NGẠI BẤT CỨ BẠO LỰC NÀO CỦA CƯỜNG QUYỀN CỘNG SẢN VN. MÀ NÓI RẰNG BÈ ĐẢNG CỘNG SẢN VN LÀ MỘT TÂP THỂ BÁN NƯỚC CHO TÀU CỘNG CẦU VINH./.

    Trả lờiXóa
  33. Nếu các ông, bà còn chút lương tâm thì làm điều gì có ích cho Tổ quốc đi. Cứ đưa tin bậy bạ, sai lệch về chính quyền là vi phạm pháp luật đấy. bọn mục sư hay tin lành ở Việt Nam chỉ là lũ phản động. Còn bọn lên diễn đàn này than trách về chính quyền là bọn đần độn, ngu si..
    " ĐÃ XẤU LẠI CÒN ĐẦU GẤU "..

    Trả lờiXóa
  34. Nên đổi " Dân làm báo " thành
    " Dân nói láo " nhé.

    Trả lờiXóa
  35. khong con tin cong san nua???????????????????????????????????????

    Trả lờiXóa
  36. nac danh 21.58.....co hoc khong ha? an noi muon i...a...vao mat may ??????? cai thu vo giao duc??????????????????????

    Trả lờiXóa
  37. tai sao chinh quyen VN lai dan ap ng VN bieu tinh chong TQ vay ?
    lam vay thi tui TQ se nghi sao?
    vay la bon TQ co the chiem tron VN k can ton kem 1 vien dan nao.
    vi DCSVN da bat het nhung ng yeu nuoc roi.
    dat nuoc VN 4000 nam van hien se bien mat tren ban do the gioi.
    thay vao do la NEW CHINA.

    Trả lờiXóa
  38. di bieu tinh. neu toi giang bieu ngu voi noi dung;
    Chinh quyen nha nuoc vn lam on cho toi hoi. TS-HS la cua VN hay TQ?
    vay co bi bat kg ta
    ????????????

    Trả lờiXóa
  39. muc su thi lo tu hanh di cho roi ,bay chi tro dan khau hieu len lut,de roi bi bat
    ,ma nha nuoc cung nen khai tru may thang nay ra khoi xa hoi,chi la bon phan dong pha roi trat tu tri an xa hoi,theo toi nen xu that nang de lam guong,laothanh cachmang

    Trả lờiXóa
  40. "Mục sư Thạch bị bắt quả tang dán tờ rơi Hoàng Sa-Trường Sa là của VN,nếu ghi là Hoàng Sa-Trường Sa là của Trung quốc thì đâu có sao.

    Trả lờiXóa
  41. Thời thế hiện nay chẳng khác gì những năm 40, 50 ngày xưa. Nhiều người sống trong thời đó vẫn kể lại nỗi khiếp đảm về một tổ chức chuyên giết người đó là đội THÁI HÙNG, đây là công cụ giết người của Việt Minh ngày xưa. Ngày nay lực lượng công an cũng có nhiều điểm tương đồng như vậy. Thế hệ con cháu của chúng đều bị quả báo. Nhiều kẻ ngày xưa ở đội THÁI HÙNG đều có thế hệ con cháu kết cục chẳng ra sao. Những kẻ thực hành công vụ ngu muội trước sau cũng bị trả giá.

    Trả lờiXóa
  42. khong con tin cong san nua???????????????????????????????????????

    Trả lờiXóa
  43. ai đụng đến thằng trung cộng bành trướng bỡi nó ÔNG NỘI của 14 con vượn vua tập thể ba đình,trước tiên là bị đán áp và khủng bố,tiếp tục không
    ngưng chữi rủa ông nội của chúng nó thì tiếp theo là bị bắt bớ giam cầm là khó tránh.
    hởi 14 con khỉ ba đình hảy ra linh cho bọn công an tay sai,nhanh chóng bắt 97 vi ký tên trong bản kiến nghị chống tàu cộng xâm lược vn ,do nhà sử học nguyễn đình đầu đứng đơn kiến nghị.
    nếu không bắt họ thì phải nhanh chóng trả tự do cho tất cả những người đang bị giam cầm vì tội yêu nước chống tàu cộng xâm lược,có như vậy luật pháp mới có công bằng và bình đẳng cho mọi người trong xả hội,còn ngược lại tôi chỉ là công dân hạng hai,NHƯNG TUYÊN BỐ KHÔNG E NGẠI BẤT CỨ BẠO LỰC NÀO CỦA CƯỜNG QUYỀN CỘNG SẢN VN. MÀ NÓI RẰNG BÈ ĐẢNG CỘNG SẢN VN LÀ MỘT TÂP THỂ BÁN NƯỚC CHO TÀU CỘNG CẦU VINH./.

    Trả lờiXóa
  44. KS NAM PHUONG DO NAM HAIlúc 05:16 30 tháng 6, 2011

    Muc su Hoi Thanh Tin Lanh la con cua duc Chua Troi -muc su Thach la con cua duc Chua Troi xuong tran gian nuoc Viet Nam quay pha , co le la tay sai con roi chinh tri cua may thang nhieu chuyen , chuyen quay nhieu theo y do ngoai bang .
    De nghi nha nuoc Viet Nam tha muc su Thach ve nuoc Troi bang cach thieu song thang nay la no ve voi duc cha cua no lien a !
    Vay lu con TROI nay moi cam mieng lai ngay .

    Trả lờiXóa
  45. Rỏ là KHÔN NHÀ DẠI CHỢ

    Trả lờiXóa
  46. Bọn công an không phải là người Việt mà , bọn súc sanh đáng phỉ nhổ khi hành hung khốn nạn thô bạo như thế với 1 con dân Việt Nam lên tiếng bảo vệ đảo của Việt Nam ... đảng CS chó má khủng khiếp . Tội ác này sẻ muôn đời bị lên án phỉ nhổ ... Khốn nạn quá !!!!

    Trả lờiXóa
Mới hơn Cũ hơn