“Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh”: những mẩu chuyện bịa đặt

Phan Mỹ Khê (danlambao) Trong lúc những vấn nạn tham nhũng, suy thoái về đạo đức xã hội là chuyện có thật ở nước ta, Bộ Chính trị Đảng Cộng sản Việt Nam lúng ta lúng túng nên vội vàng đưa ra chủ trương “cuộc vận động và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh” nhằm cứu vớt chút ít “niềm tin” với đồng bào trong nước. Thế là mọi ngành, mọi giới trong cả nước lao theo chủ trương kỳ cục, có một không hai trong thế giới này, góp phần giúp “các thế lực thù địch” tiêu hao phần ngân sách Nhà nước và lãng phí công sức, tiền bạc của nhân dân, hòng làm nghèo đất nước.


Các hình thức để tuyên truyền cuộc vận động ấy là các buổi lên lớp nói chuyện của các ông “kém đạo đức dạy đạo đức”. Rồi in ấn tài liệu, tổ chức thì mọi người đều biết… duy chỉ có Bộ chính trị là không thèm biết.

Người viết bài này cũng “được” nghe nhiều ông cán bộ thiếu tư cách giảng về các bài học về đạo đức như thế. Trong đó có không ít những mẩu chuyện do các ổng bịa ra về cách sống của ông Hồ Chí Minh.

Xin được nêu ví dụ bài tham luận “Bàn thêm về văn hoá giao thông ở Việt Nam” của Thạc sĩ Bùi Văn Tiếng - Thường “dụ” Thành “quỷ”, Trưởng ban “tức chỗ” thành phố Đà Nẵng đọc tại Hội thảo “Văn hoá giao thông” hồi tháng 10 năm 2011 tại Đà Nẵng có nói đến mẩu chuyện như ri:

“Trong quá trình nghiền ngẫm về văn hoá giao thông, tôi rất xúc động khi đọc câu chuyện sau đây do các đồng chí cảnh vệ gần gũi với Bác Hồ kể lại trong cuốn sách Những năm tháng bên Bác - câu chuyện có nhan đề Gương mẫu tôn trọng luật lệ. Chuyện kể rằng một hôm các đồng chí cảnh vệ theo Bác đến thăm một ngôi chùa lịch sử ở ngay thành phố Hà Nội nghìn năm văn vật. Trên đường từ chùa về Phủ Chủ tịch, xe đang chạy bon bon bỗng đèn đỏ ở một ngã tư bật sáng. Đường phố thủ đô lại đang lúc đông người. Xe của Bác cũng như các xe khác đều phải dừng lại chờ. Các đồng chí cảnh vệ lo lắng nhìn nhau, bởi trong thâm tâm đồng chí nào cũng ngại nhân dân trông thấy Bác chắc sẽ ùa ra ngã tư này để được chào Bác thì lúc ấy cảnh vệ không biết làm thế nào cho ổn. Nghĩ vậy nên các đồng chí bàn nhau định cử một cảnh vệ xuống xe chạy đến bục yêu cầu công an giao thông bật đèn xanh mở đường cho xe Bác. Nhưng Bác đã hiểu ý, Người ngăn lại rồi nhỏ nhẹ bảo các đồng chí cảnh vệ: “Các chú không được làm như thế. Phải gương mẫu tôn trọng luật lệ giao thông, không nên bắt người khác nhường quyền ưu tiên cho mình.”. Nghe vậy các đồng chí cảnh vệ vừa ân hận vừa hồi hộp chờ đèn xanh bật sáng để xe qua. Đèn đỏ ở giao lộ kia rồi sẽ được tắt và đèn xanh ở giao lộ kia rồi sẽ bật sáng, nhưng tôi nghĩ rằng lời nhắc nhở ấy của Bác vẫn luôn luôn là đèn đỏ đối với những cách nghĩ cách làm đi ngược lại lẽ sống chí công vô tư trong tư tưởng đạo đức Hồ Chí Minh đồng thời đi ngược lại văn hoá giao thông. Không một ai tự cho mình cái quyền ngoại lệ và ngoại luật, vì luật lệ là những điều mà cộng đồng đã chấp nhận và người có chức vụ càng cao thì càng phải gương mẫu tôn trọng luật lệ - đó chính là thông điệp mà Bác Hồ kính yêu muốn nhắn gửi mọi người khi Người ngăn không cho đồng chí cảnh vệ can thiệp để bật sớm đèn xanh mở đường cho xe của Người được ưu tiên chạy trước. Và đó cũng chính là một trong những yếu tố quan trọng để có thể sớm hình thành văn hoá giao thông cho cộng đồng người Việt đương đại." 

Trời ạ! Nếu ai cả tin mẩu chuyện nói trên là có thực thì không hiểu nổi các anh cảnh vệ bảo vệ ông Hồ là người ở nơi nào nhỉ? Vì rằng, nếu anh cảnh vệ nào đấy bước xuống xe để xin cảnh sát bật đền xanh, thì lúc ấy đến đã dổi màu rồi. Mặc khác, câu chuyện ông Hồ đến thăm ngôi chùa nào đấy ở Hà Nội thì dứt khoát phải sau thời gian hoàn thành cuộc kháng chiến chống Pháp, lúc ấy ông vừa là Chủ tịch nước, vừa là Chủ tịch Đảng - người to nhất nước mà đi lại không có xe cảnh sát dẫn đường là điều không thể có.

Đại loại, trong đợt vận động “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh” có những mẩu chuyện vô duyên như thế được thổi phồng.
            
Và chính các ông cán bộ mệnh danh là con cháu của “Bác” đã bán đứng “Bác” bằng những mẩu chuyện bịa đặt.
            
Mọi người đều, chỉ có Bộ chính trị là không thèm hiểu, còn ngành Tuyên giáo từ Trung ương đến Cơ sở thì tha hồ huyênh hoang bốc phét những mẩu chuyện bịa đặt trắng trợn như thế.



134 Nhận xét

  1. Vả toác  miệng thằng này ra. Chuyện không lại đi nói có. mầy làm như thế này thì nhân dân & người nước biết tụi tao cũng vậy, rồi làm sao nói chuyện với họ được. Đi mượn tiền người ta không cho thì sao ? Sao mầy ngu như ......tao vậy.

    Trả lờiXóa
  2. Phong trào "học tập và làm theo tấm gương đạo đức HCM" tính ra ngót nghét cũng được chục năm rồi, nhưng phải công nhận là vẫn chưa tìm ra được ứng viên nào xứng đáng có thể nối ngôi vị của Trần Dân Tiên. Há chẳng đáng tiếc lắm ru?

    Trả lờiXóa
  3. Thoi điem ma ong HCM di tham chua- khong biet o Ha Noi đa co đen đo đen xanh  ngoai đuong khong nhi? Da tu lau toi đa nghi ngo mau chuyen nay la bia đat. Ai đông y moi gio tay lên.

    Trả lờiXóa
  4. tui thì học tập theo bác bán nước lấy tiền xài, và lừa đảo nhân dân lên làm lãnh tụ. Còn mấy thằng thường dụ hay thạc sĩ, tến sĩ thì thiệt tình ... dốt như bò, tụi nó mua bằng không à. Không tin thì cứ hỏi dân Đà Nẵng thì biết ngay thằng nào mua bằng ở đâu, bao nhiêu tiển

    Trả lờiXóa
  5. Phải xem lại các tư liệu lịch sử một cách nghiêm túc (xin nhờ các nhà sử học chân chính). Ở Nga ông putin đã ra lệnh cho một ban đặc trách chỉnh sửa lại lịch sử một cách nghiêm túc(dưới sự giám sát trực tiếp của ông) Cũng như VN nước Nga dưới thời XHCN người ta cũng bẻ cong ngòi bút nhằm tô hồng cuộc sống, bịa ra chuyện nọ chuyện kia nhằm tôn các lãnh tụ lên hàng "THÁNH" cũng như ém nhẹm sự thật (tế nhị) về các vị "lãnh tụ VĨ ĐẠI" này.Hi hiii tin nổi ai bây giờ !...

    Trả lờiXóa
  6. Bác sao thì con cháu cũng giống vậy, không những đạo đức mà tư tưởng cũng cao siêu. Có quá nhiều người trong nước và người ngoại quốc không tin nên nhà nước đành phải mở nó ra cho thiên hạ xem, không ngờ đạo đức và tư tưởng bác chứa đựng quá lớn nên khi mở ra nó văng tung toé đầy cả cái "Hố Phốt Nội Bài".

    Trả lờiXóa
  7. Một phần tư tưởng boác:
    http://vietnamsaigon.multiply.com/video/item/38

    Trả lờiXóa
  8. cuoc van dong nay chu yeu tap cho moi nguoi trong Dang CS hoc cach noi lao !.

    Trả lờiXóa
  9. Tin thêm. Ai muốn học tập những hành động "tốt đẹp" của HCM thì hãy vào Google tìm kiếm dễ dàng: Sự thật về HCM. Ở trong đó rất nhiều tài liệu lưu trữ về HCM rất hấp dẫn, chân thực và khá đầy đủ . Nhưng nhớ phải vượt tường mới đọc được những chuyện hay đo nghe.  

    Trả lờiXóa
  10. ho chi minh được phong "THÁNH" vì đã: làm cho Việt Nam tụt hậu mấy chục năm so với những nước trong khu vực

    Trả lờiXóa
  11. Cái gương QUÝ nhất là boác chịu khó tô vẽ mình, mà lại HÈN NHÁT không dám lấy tên mình, mà chỉ đặt một cái tên abc.. Trần Dân Tiên.

    Trả lờiXóa
  12. hoc tap va lam theo tam gung dao duc HCM. Vay HCM hoc tap va lam theo tam gung dao duc cua ai?

    Trả lờiXóa
  13. hoc tap va lam theo tam guong dao duc HCM. Vay HCM hoc tap va lam theo tam guong dao duc cua ai?

    Trả lờiXóa
  14. Thời đó (trước năm 1969) Hà Nội đã có đèn tín hiệu giao thông chưa? nếu có thì ở nút giao nào? " Dấu đầu lòi đuôi", luận điệu này tương tự như hồi chiếm Sài gòn cán ngố kheo rằng: ở ngoài Bắc TV, tủ lạnh chạy đầy đường...hay ngoài Bắc kem ăn không hết phải phơi khô...

    Trả lờiXóa
  15. Cháu nguyễn trường tô  [hô] đã học tập và làm việc theo tấm giương đạo đức hồ chí min [tu] một cánh xuất sắc .Chỉ tiếc rằng bác vẫn nằm đó mà thằng này láo ,không mời bác định qua mặt bác hả cho nó chết, đáng đời lăm con ạ.

    Trả lờiXóa
  16. Thằng con em ba tuổi rưỡi khi em chở nó qua chốt giao thông (Nó ngồi trước xe HonDa) gặp đèn đỏ nó cũng bảo ba ngừng lại đã. Thế đó, con nít mà còn biết luật lệ giao thông mà tôn trọng. Đằng này làm bảo vệ cho vị lãnh tụ mà bất chấp luật lệ kiểu này rõ ràng là vô học, còn đem tư tưởng HCM ra khè nữa thì thúi không ngửi được

    Trả lờiXóa
  17. Thật là một mẫu chuyện rởm, buồn nôn quá đi mất.

    Trả lờiXóa
  18. Bọn nó viết chuyện này cho đám bình dân học vụ tập đọc đó mà.  CS thì nó mỵ dân đủ mọi cách thôi tha cho tụi nó cái bài học tập đạo đức con cáo Hồ này đi.

    Trả lờiXóa
  19. Thế thì ý thức giao thông của con bạn xêm xêm bác Hồ .Nhà bạn có phúc quá. Chúc mừng bạn .

    Trả lờiXóa
  20. Bác Hồ là một vĩ nhân thật sự. Nhưng những người cộng sản lăng xê Bác lên thành Thánh. như Thánh Iniesta của barca vậy. hi hi

    Trả lờiXóa
  21.  Nguyễn Trường Tô này là thằng học trò xuất sắc nhất trong đám học trò của Bác, thằng này vì "ham chơi" mà quên phần của Bác nên,đi tù là đúng rồi nhưng tiếc là đảng mất đi một người tài.

    Trả lờiXóa
  22. Ông Dân Quèn này nói hơi quá .Những năm 60 của thế kỷ trước đèn tín hiệu giao thông trong Phủ Chủ tịt đầy,bọn cảnh vệ đếm không xuể .Thế mà cũng hỏi.

    Trả lờiXóa
  23. Hồ chí Minh học tập và làm việc theo tấm gương đạo đức của Mao xếnh xáng .Thế mà cũng hỏi

    Trả lờiXóa
  24. Bộ chính trị là không thèm hiểu, còn ngành Tuyên giáo từ Trung ương đến Cơ sở thì tha hồ huyênh hoang bốc phét những mẩu chuyện bịa đặt trắng trợn đã bán đứng “Bác”  

    Trả lờiXóa
  25. Ngành Quảng Cáo là do Bác Hồ sáng lập. Cách đây 20 năm khi kinh tế thị trường chưa vào VN thì chúng ta chỉ biết Quảng Cáo là hết mức, còn PR thì mới nghe gần 10 năm nay. Vậy mà hồi đó Bác đã biết dùng nhân vật thứ 3 (Trần Dân Tiên, T.Lan - chính là Bác) để tự lăng-xê (PR) về mình. Thật là cao siêu.

    Trả lờiXóa
  26. Đã đọc bài của nhà văn Vũ thư Hiên trên mạng ( đêm giữa ban ngày) mà thấy quá đau xót cho số phận một kiếp người

    Trả lờiXóa
  27. Stalin bây giờ bị thế giới và phe xã hội chủ nghĩa đông Âu nhất là Ba lan có cả Nga đang lật lại lịch sử và buộc tội Stalin là kẽ ra lệnh giết người hàng loạt ở rừng Katyn và bị ghép tội ác chống nhân loại ,TQ  Mao dùng sát nhân với chiêu bài cách mạng văn hóa vô sản,VN thì có CCRĐ & NVGP trong thời ông Hồ .

    Trả lờiXóa
  28. Chấp chi mắy ông thạc sĩ chính trị hoạc ở các học viện Hồ Chí Minh

    Trả lờiXóa
  29. Sau ngày 30/4 tôi có ông  cậu ruột đi tập kết về nói ông Hồ ỉả cục cứt vuông nữa mới chết chứ,

    Trả lờiXóa
  30. đến năm 1976 Hà nội mới có đèn xanh đỏ

    Trả lờiXóa
  31. Sau hố phốt Nội Bài nay lại thêm hố phốt trên miệng thằng thường dụ họ buồi ở Quảng Ngãi bị bể.

    Trả lờiXóa
  32. Bố láo bố toét hết chỗ nói, học tập tư tưởng Hồ Chí Minh 1 lớp 20 thằng coppy bài như nhau!!!
     

    Trả lờiXóa
  33. Câu chuyên này giông câu chuyên ông Lê Nin ở tiêm hớt tóc quá

    Trả lờiXóa
  34. Theo bạn vĩ nhân là gì? Bạn có hiểu từ này không?

    Trả lờiXóa
  35. là người có đuôi. Vậy mà cũng hỏi!

    Trả lờiXóa
  36. Hu hu hu Không có gì bình luận

    Trả lờiXóa
  37. Tôi nghỉ là ngày đó Hà Nội chưa có đèn tín hiệu Giao thông.trước 1975 làm gi văn minh đến vậy! Cái tivi còn không có nữa là ...

    Trả lờiXóa
  38. vĩ là đuôi , nhân là người. vĩ nhân là người có ....

    Trả lờiXóa
  39. ( Người vừa đi đường vừa kể chuyện ) là bài viết của tác giả " Trần Dân Tiên" chính là của ông Hồ tự viết bài đễ đánh bóng mình .

    Trả lờiXóa
  40. "Tôi nói đồng bào nghe rõ không". Nghe rõ...nghe rõ cũng là một câu chuyện bốc phét hết chỗ nói.

    Trả lờiXóa
  41. Triết Nhân Nguyễn Lêlúc 18:16 13 tháng 7, 2011

    không nhầm thì mẫu này em đuọc học trong sách đạo đức năm lớp 4 2004-2005 hì hì

    Trả lờiXóa
  42. bác zĩ dại thật. Học tập bác lực lượng còn đảng còn mình ngày càng coi luật lệ chả ra gì. Có cái thẻ công an, vượt đèn đỏ , không đội mũ bảo hiểm , đi qua khu vực thu lệ phí cầu đường ...không bao giờ bị phạt hay phải nộp lệ phí.

    Trả lờiXóa
  43. Chưa có đèn giao thông nhưng đã có vi tính,có máy lạnh,hạ tầng cơ sở mọi tiện ghi sinh hoạt như bên Mỹ và có CÁI MIỆNG XẠO...

    Trả lờiXóa
  44. HCM là thằng tham  nhũng từ lúc chết đến bây giờ,vì sao?vì nó chết rồi mà đến bây giờ dân phải đóng thuế để nuôi 1 đại đội ngày đêm canh giữ cái Mã lớn nhất ở VN tại Ba Đình.tiền ướp cái xác khô của nó và nuôi đội quân canh gác nếu để xây trường học hoặc bệnh viện thì đã xây đc bao nhiêu cái trường học hoặc bệnh viện???Tham nhũng mà đến chết nó còn tham nhũng thì con cháu nó còn cỡ nào???MẤT DẠY!!!

    Trả lờiXóa
  45. nhu vay toan dan VN da dua con chau cua ho hoc tap lam theo guong 1 thang BAN NUOC,ruoc voi ve day ma to,nhan dan VN co biet ko?da vay con chay truong cho con em minh di hoc nua chu,vay theo toi cho con o nha ma day 1 van hoa nhan ban va dong thoi cho lu nho biet the nao ve huyen thoai cua HO CHI MINH

    Trả lờiXóa
  46. buoc vao tim ma xem THE SOVIET STORY,1 chu nghia di nguoc voi loai nguoi

    Trả lờiXóa
  47. tran dan tien ngay xua dit bay,con dam con chau cua han hom nay dit co mo gioi cua can bo cap duoi va toan la hoc sinh nhi thoi

    Trả lờiXóa
  48. Cho đến bây giờ ,những người cầm quyền ở Hà Nội vẫn còn giả vờ như không biết những lời bàn tán công khai lẩn thì thầm không mấy tốt đẹp trong biết bao năm qua trong nhân dân về "cuộc đời đạo đức và cách mạng của Hồ chí Minh" bằng cách tiếp tục khuyến khích học tập "gương bác Hồ"(học gì ?học giết vợ,đồng chí,những người giúp mình,tự ca ngợi,mạo nhận,...chăng ?).Thật ra việc họ làm cũng không khó hiểu lắm bởi ngày nay giới cầm quyền còn tự gọi là cộng sản này đâu còn gì để nói nữa đâu thì tốt nhất cứ lôi ổng ra để sau này có dịp phân bua "cũng giống như quý vị,chúng tôi  học tập gương bác nên đất nước mới nên nông nổi này !"

    Trả lờiXóa
  49. Thông báo với các bác, thịt heo từ  đầu năm đến nay đã tăng gấp đôi, vàng lên 38.5 rồi, cái gì cũng lên hết, ở đó mà "Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh".... cuối cùng rồi đời cũng thế $.

    Trả lờiXóa
  50. Cố gắng mãi mà không tìm được mẫu chuyện nào trung thực nên thiên hạ cứ  "phịa" bừa có chết thằng Tây nào mà ngại ...
    Cho nên người ta mới nói " NÓI DỐI NHƯ VẸM " .

    Trả lờiXóa
  51. Đẹp nhất tên ngườilúc 18:38 13 tháng 7, 2011

    -Việt Nam đẹp nhất tên người
    -Có ai đẹp nhất bằng hồ zhí min (tức cu hồ)
    -Việt Nam nhớ nhất tên này
    -Tên tội đồ gốc làm khổ người dân
    -Việt Nam thương nhất tên người
    -Thương yêu đến độ muốn băm thành trăm.....
    -Ai ơi!nhớ lấy câu này
    -Nơi đâu có cộng sẽ chết người dân.

    Trả lờiXóa
  52. Hồ Xuân Sơn được sai đi TQ đễ thương lượng dưới cơ, nằm giá dưới nên chiều nay 13/7 bị ngọng vì nói hớ với TQ về biên giới Hải đảo ,Biển Đôngbị Trung cọng xâm chiếm  .Nên không tiếp được 18 nhân sĩ trí thức... trong đó có tướng Nguyễn Trọng Vĩnh, như vậy là Hồ Xuân Sơn là con rối hay là bù nhìn ,đã làm bẽ mặt dân tộc VN làm mất thể diện Quốc Gia .Đúng là" khó có ai làm mất thể diện QG hơn mấy ông bà này" !!!  trích lời GS Ngô Bảo Châu ...  

    Trả lờiXóa
  53. Bà Nguyễn Thị  Năm ở miền bắc nuôi dấu cán bộ cấp cao của TƯ Đ cũng bị bắn trong vụ cải cách ruộng đất ,vì đấu tố bà là nhà giàu có tư sản !!!

    Trả lờiXóa
  54. Ông Bùi Văn Tiếng cố viết bài đánh bóng tâng bốc đễ được thăng quan tiến chức nhưng bị phe ta đá ra rìa rồi cũng làm quèn vậy thôi ,tất cả đều nịnh bợ cả ,không có ai mà trung thực cả.

    Trả lờiXóa
  55. Đẹp nhất tên ngườilúc 18:51 13 tháng 7, 2011

    -Các con cháu đảng ta hãy học tập tấm gương đạo...... TẶC..... hồ zhí min là .......CƯỚP...
    -Vâng ạ...!!! các con sẽ học tập và làm hơn ông nửa....CƯỚP.....và.......GIẾT....GIẾT....GIẾT........

    Trả lờiXóa
  56. HO CHI MINH DAM DAMlúc 19:03 13 tháng 7, 2011

    Hay theo guong HO CHI MINH la dung lam vi HCM la than tuong cua toi vi chi HCM moi co dat nuoc VN tuoi dep, dan nhan no am.  Chi co HCM la mot nguoi tren qua dia cau nay moi lam duoc thanh tich to lon cho dat nuoc VN hom nay.  Chi co HCM moi DAM DONG Y CHO TRUNG CONG THAN CHU NHA CUA BIEN DONG VAO NAM 1958.  HO CHI MINH MUON DAM. HO CHI MINH MUA DAM.  HO CHI MINH MUON DAM. 

    Trả lờiXóa
  57. Dung la bo lao het cho noi

    Trả lờiXóa
  58.  Mọi người
    đều, chỉ có Bộ chính trị là không thèm hiểu, còn ngành Tuyên giáo từ
    Trung ương đến Cơ sở thì tha hồ huyênh hoang bốc phét những mẩu chuyện
    bịa đặt trắng trợn như thế.        
    Mọi
    người đều hiểu, chỉ có Bộ chính trị là không thèm hiểu, còn ngành Tuyên
    giáo từ Trung ương đến Cơ sở thì tha hồ huênh hoang bốc phét những mẩu
    chuyện bịa đặt trắng trợn như thế. HCM như nào thì con cháu nó cũng như thế cha nào con nấy mà

    Trả lờiXóa
  59. Thằng HỒ CHÍ MINH này là ông tổ dê, nên bọn cộng sản phải học theo tấm gương đạo đức của nó.

    Trả lờiXóa
  60. ủa ! HN có đèn đỏ lúc nào nhỉ?

    Trả lờiXóa
  61. ủa? ông Hồ là vậy ah? sao con cháu ông thì khi đi làm việc đâu có cái đèn đỏ nào đâu?có thì nó có chờ như bác bảo đâu? toàn chuyện nhảm nhí

    Trả lờiXóa
  62. Xạo hết chổ nói.Thời Ông Hồ thì làm gì ngoài Bắc có đèn xanh đèn đỏ.Có CS giao thông cầm cây huýt còi thì có thể.Mà lúc đó thấy đoàn xe đi tới thì phất cho qua ngay.Làm gì có vụ đậu chờ đèn.

    Trả lờiXóa
  63. Buồn cho đất nước .lúc 20:17 13 tháng 7, 2011

    Bác Bin nầy có nghĩa là Osama Bin Laden

    Trả lờiXóa
  64. Bạn nói có lý thời đó HN làm gì có xe gắn máy nghèo rớt mồng tơi khi vào Sài Gòn còn đòi uống sữa HONDA nữa mà. 

    Trả lờiXóa
  65. Dĩ nhiên là cái tụi chó chết bịa chuyện bác mình thỉnh thoảng lại lên cơn làm chuyện gương mẫu này kia là tụi mị dân kiểu nhà quê ai cũng nhận ra, nhưng mà mang cái đấy lên đây mà phân mới chả tích thì còn chuối hơn cả bác mình. Chuyện này cần gì phải phân mới chả tích, ai chẳng biết là lừa bịp trẻ con!

    Trả lờiXóa
  66. Buồn cho đất nước .lúc 20:31 13 tháng 7, 2011

    Nói chung , đảng CSVN từ đảng viên cho đến hàng lảnh đạo , ai cũng biết Hồ Chí Minh là tấm gương xấu , là con người dâm dục và độc ác . ảng cũng biết toàn dân Việt Nam ai cũng căm hận Hồ Chí Minh là tên bán nươc . Tuy nhiên , đảng vẫn lấy biễu tượng Hồ Chí Minh để làm cứu cánh ! Hồ Chí Minh là tên khủng bố khét tiếng , ai nhắc nói xấu Hồ Chí Minh sẽ bị ở tù rục xương . Vì vậy , đảng lấy tên Hoô Chí Minh làm biễu tượng .

    Trả lờiXóa
  67. “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh” _ Nếu ông Hồ là tấm gương thì chắc hẳn nó xấu lắm các Pác nhở. Vì bây giờ thế hệ kế cận nhìn chấn kinh người. Cứ thấy mặt mấy lão trên ti vi là em chuyển kênh khác các Pác ợ. Nhìn  phát ngán cả lên. Nếu thực sự ông Hồ tốt thật giỏi thật, thì Việt nam mình khác lắm rồi chứ, chí ít thì cũng ngang với Singopre. Về công thì ờ là giải phóng dân tộc khỏi 3 Đế quốc, Để rồi thế hệ chúng ta lại phải học Tiếng Anh để được làm thuê cho Tây và lấy làm hãnh diện lắm...Tóm lại bàn nhiều mệt lắm

    Trả lờiXóa
  68. Ối dzời,cái đèn xanh đèn đỏ có từ thời bác làm Kách Mệnh ở hang Pac Po.Không có đồng chí cái Nông Thị Xuân bật đèn xanh đàng vàng thì làm sao mà bác chế ra được thằng nông đít mặt.

    Trả lờiXóa
  69. DKM đảng chó. Đảng chẳng cho ta cái địt gì, giờ lo học làm bậy chứ cái bọn cs nó có học cái chó gì đâu.

    Trả lờiXóa
  70. Bọn đảng chó bây giờ chúng nó học trần dân tiên thì cũng như bác hồ vậy. Mọi người còn trách chúng nó làm chi.

    Trả lờiXóa
  71. nạn tham nhũng,mua dâm,hạch sách, hành dân,...v..v của các quan lại đương nhiệm nhà nước chắc cũng học và làm theo lời BÁC

    Trả lờiXóa
  72. Hì hì, ba cái chuyện này năm lớp 5 lớp 6 bọn tui sáng tác cho báo tường của trường và lớp mình còn hay hơn nhiều.

    Trả lờiXóa
  73. vào thời đó ở HÀ NỘI chưa chắc đã có đèn xanh đèn đỏ ,có bạn nào bỏ công ra tìm hiểu xem có đúng như vậy không chứ mấy ông CS là chúa bịa.

    Trả lờiXóa
  74. Cháu Ngoan Bác Hồlúc 21:35 13 tháng 7, 2011

    Ông Hồ đi đâu mà tới 30 năm rồi bảo là tìm đường cứu nước?Trong khi Võ Văn Tần,Nguyễn Văn Cừ,Lê Hồng Phong,Trần Phú,Nguyễn Thị Minh Khai cùng nhiều người khác nữa phải chịu gian khổ,tù đày,xử tử ?Trên thế giới từ Lenin,Mao Trạch Đông,Fidel Castro,Kim Nhật Thành...họ đều sống chết bên dân mình có ông nào bỏ nước đi như ông Hồ?

    Trả lờiXóa
  75.  bạn TTC ạ bạn ác lắm ,bạn dám chạm đến nỗi đau của CHA GIÀ DÂN TỘC. nhưng BẠN hài hước quá đi mất,BỘ CHÍNH TRỊ sẽ hỏi tội BẠN. tôi chỉ ước gì được gặp bạn ở ngoài đời để bắt tay BẠN.

    Trả lờiXóa
  76. Cháu Ngoan Bác Hồlúc 21:41 13 tháng 7, 2011

    Tư tưởng là suy nghĩ riêng tư trong đầu chỉ duy nhất người đó biết,khác với ý tưởng là công khai cho mọi người biết,Vậy học tư tưởng Hồ Chí Minh là học làm sao?Có cần sang Nam Mỹ để học thêm khóa thần giao cách cảm?Người đủ tiêu chuẩn học tư tưởng ông ấy chắc bà Bích Hằng tìm hài cốt liệt sĩ là ok?

    Trả lờiXóa
  77. Hahhahahaha. .Buồn cười quá đến nổi thắt ruột muốn đi ỉa quá 

    Trả lờiXóa
  78. mọi người ơi, em bị học lại môn tư tưởng Hồ Chí Minh đến 3 lần, địt mẹ nó chứ.

    Trả lờiXóa
  79. Cac chu noi the nao vay? Rieng khoan gai Anh day hoc Bac mai ma khong xong. Ket luan minh deo bang Bac vay can hoc tiep. DCS yeu cau hoc Bac la dung roi, minh ung ho.

    Trả lờiXóa
  80. Cháu Ngoan Bác Hồlúc 21:54 13 tháng 7, 2011

    Tại sao phải học tập đạo đức theo gương ông ta?Khi mà cải cách ruộng đất miền Bắc ông lệnh cho đấu tố giết hại hàng trăm ngàn đồng bào mình,xua thanh niên vào miền Nam gây hấn để hàng triệu sinh linh phải bỏ mạng vì bom đạn suốt 20 năm,làm đau thương tang tóc ngút trời cho cả hai miền Nam Bắc với chiêu bài"chống Mỹ xâm lược,giải phóng miền Nam"?Một đao phủ giết người không hơn không kém!Đạo đức chỗ nào?Trong khi gương đạo đức của tổ tiên ông bà cha mẹ là những người sinh ra mình,một nắng hai sương nuôi mình khôn lớn thành người,hy sinh vì mình lại không thấy nhắc đến?

    Trả lờiXóa
  81. Ơ ra thế nào nhỉ, nhà em hồi đó đạp xe đi loanh quanh Hà lội còn bé tí tẹo mà em có thấy chỗ nào có đèn đâu nhỉ? Chẳng lẽ khi ấy người ta dấu đèn trên cây cổ thụ nào mà nhà em không thấy?
    Chỗ mà người ta chặn Barie thì bên cạnh ga Hàng cỏ, khi ấy cũng là người kéo lên và kéo xuống, hơn nữa khi ấy toàn xe đạp là nhiều, xe bình bịch cực kỳ hiếm chẳng nói gì tới xe ô tô! Ấy thế nhưng mà chỗ ấy là tàu chạy qua, khi kéo xuống là tàu chạy qua thì xe của ngọc hoàng cũng phải đợi chứ đừng nói gì chủ tịt.

    Trả lờiXóa
  82. BĂNG ĐẢNG CỘNG SẢN ,có thằng nào mà không biến nói láo đâu. Như chuyện hoang tưởng: Lê Văn Tám, Nguyễn Văn Trỗi, lấy thân mình lấp lỗ...Toàn là chuyện bịa đặt

    Trả lờiXóa
  83. Bạn nói rất hay! Đúng những gì thực tế đã diễn ra nhưng chúng nó cố tình nói ngược đấy bạn ạ. Tất cả bọn chúng(Đảng Viên ĐCS) là những con rối của 14 thằng ăn hại trong bộ chính trị bịa ra. Nhiều lúc tôi nghĩ không biết cái bọn này là con người hay con thú nữa. Chỉ có những con thú mới nghe theo mệnh lệnh, không cần biết cái đó đúng hay sai, tàn bạo hay   lương thiện, băng đảng hay tổ chức.

    Trả lờiXóa
  84. Ủa ! Bộ cưng mới qua thái lan..... sửa....... hả cưng ? Sao mà xinh thế......he..he...he......

    Trả lờiXóa
  85. cười té dzịt !lúc 23:06 13 tháng 7, 2011

    Hahaha...Mắc cười muốn...té...dzịt...luôn....hahaha...Bác mình dzĩ đại thật....hahaha......

    Trả lờiXóa
  86. Nhồi nhét tư tưởnglúc 23:06 13 tháng 7, 2011

    Em làm cho anh cười chảy nước mắt,nếu có bắt vài lần như vậy nữa thì em xin hiệu trưởng cho em nuốt hoặc trộn vào cơm ăn cho hết mấy cuốn sách đó vào bụng thì bảo đảm......đậu 100/100.

    Trả lờiXóa
  87. "Nhân dân trông thấy Bác chắc sẽ ùa ra ngã tư này để được chào Bác thì lúc ấy cảnh vệ không biết làm thế nào cho ổn" Cái này mới là ghê nhé

    Trả lờiXóa
  88. còn cái ông họ Tô,...Tô Vĩnh Diện nữa bạn à!

    Tô Vĩnh Diện kéo pháo cao xạ 37 ly . Nửa chừng dây tời bị đứt, pháo lao nhanh xuống dốc với vận tốc khủng khiếp,   một trong bốn dây kéo pháo đã bị đứt, pháo càng lao nhanh hơn,  Trong hoàn cảnh hiểm nghèo đó, Tô Vĩnh Diện quyết bảo vệ pháo” và đồng chí buông tay lái xông lên phía trước,lấy thân mình chèn vào bánh pháo.....haha đã lao nhanh xuống "dốc" mà đ/c  ấy xông lên phía trước được sao?? chẳng qua bỏ chạy thì có...đúng là thằng CS nó bố náo.......kaka
     http://hoilhtnq2kienthuc.blogspot.com/2009/05/anh-hung-liet-si-to-vinh-dien-lay-than.html

    Trả lờiXóa
  89. Nhồi nhét tư tưởnglúc 23:15 13 tháng 7, 2011

    Bạn thông cảm cho ông ta đi,lúc trẻ còn sung nên đi gieo giống khắp nơi hết xíu quách mới trở về.

    Trả lờiXóa
  90. thơ con cóc !


    Ông hồ ổng chết từ lâu
    Lông tóc rụng hết... Nhưng...
    Thằng ku vẫn còn..........hahaha......

    Trả lờiXóa
  91. tôi còn nhớ những năm đó ở hà nội có những khẩu hiệu như thế này:

    súng là mẹ đạn là con,xe là thân xăng là máu.

    không ai vào cái thời đó giám đi cái bình bịch cả.vì nó là đồ của những nhà tư bản sản xuất,ai đi bình bịch là kẻ xa sỉ "máu" của nhân dân,chỉ có ở miền nam thời đó người dân mới đc đi,lên CS kỳ thị người miền nam là xa sỉ máu nhân dân... 

    Trả lờiXóa
  92. Moi nguoi hay nghe day!!!!!!!
    Con mot chieu nua la con chau cua ho chi minh thi phai tim vo cua dong chi minh ma du
    nhu ngay truoc bac du nguyen thi minh khai ay.sau do le hong phong biet duoc hung tin tu minh cam chong tre tu dam vao co ma chet do
    ha ha ha theo ong ho la quang minh sang suot do

    Trả lờiXóa
  93. Có nhiều người hoang mang về tư tưởng HCM. Sau đây là một vài sự thật về ông ta:
    http://vietnamsaigon.multiply.com/video/item/38http://www.congdongnguoiviet.fr/ToiAcHcm/VietGianHCM/0901LanGapBacHoH.htmhttp://www.youtube.com/watch?v=ooDZvzgxNt4

    Trả lờiXóa
  94. Đảng thì học được : Cướp , Giết, Hiếp

    bắt Nhân dân học : Sống giản dị

    Sao Đảng khôn thế.

     

    Trả lờiXóa
  95. NgườiNhốtLinhHồnHCMlúc 23:50 13 tháng 7, 2011

    Toàn dân VN hảy học theo gương khốn kiếp của Hồ Chí Minh để tiêu diệt bọn phản động ĐCSVN.

    ĐCSVN:
    - Bán nước
    - Cướp của cải của nhân dân
    - Nô lệ hóa nhân dân
    - Đưa mật vụ Tàu Cọng vào đất nước để âm thầm cai trị nhân dân
    - Làm chó cho Tàu Cọng

    ĐCSVN là tên nô tài MÚTĐÍT, MÚTCHIM cho trung cọng và HÚT MÁU nhân dân VN

    Hảy đập cho nó tiêu tang trên mọi góc quê hương VN

    Hảy tạo tấm lòng sắt đá mới hòng đánh tan được CS và TC.

    Trả lờiXóa
  96. dung la an bay va noi boc phet chi co o cong san viet nam . cau chuyen vua rui xin luu vao truyen cuoi cua vn . doc ma cuoi muon be bung  . du di me may thang cho de nay no nc de loi ra cai ngu lau dot ben kho dao tao cua no do ma

    Trả lờiXóa
  97. may ngu the ko biet biet cung noi . thang ho no ra di chay tron o ben nha rong do

    Trả lờiXóa
  98. sao tục tĩu quá! lại thiên vị nữa! tòan thiên vị không ag? thế còn bố nó thì sao?

    Trả lờiXóa
  99. chả hiểu quái j cả?

    Trả lờiXóa
  100. Học theo tấm gương của  Hồ Chó Minh nên dân chúng khổ hơn 60 năm.
    Bây giờ không học theo tên họ Hồ này.
    Tất cả Học Sinh dẹp bỏ cái khăn đổ máu tanh trên cổ.
    Quân đội thì dẹp cái mũ cối trên đầu.
    Lúc đó đất nước có thay đổi.

    Trả lờiXóa
  101. Thọc gậy bánh xelúc 02:12 14 tháng 7, 2011

    đảng và chính quyền cộng sản VN đang nổ lực trau dồi đạo đức "minh râu" :

          - đảng bán nước ( hồ chí minh = phạm văn đồng đem cầm cố thế chấp đất nước cho tàu-nga chỉ mưu cầu thỏa mãn dục vọng ác+dâm của mình)

          - chính quyền bán dân (con hơn cha là nhà...vô phúc!) , cha (hcm)+ chú ( pvđ vẩu) nó lú nhưng lũ con cháu nó...ranh!. Cha+chú nó mới có thế chấp, mấy đứa con lần lượt thay nhau nắm quyền và bán nốt những gì còn xót lại trên đất nước VN, thậm chí bán luôn sức lao động của dân!, đàn bà (bán đi làm ô-sin , làm vợ hoặc gái mãi dâm nơi xứ người), con đỏ cũng bán tất!
         
         Những tấm gương của quỷ!

    Trả lờiXóa
  102. THI CUNG NHU 16 CHU VANG VA 4 TOT CUA TRUNG QUOC AY MA!!!!!!

    Trả lờiXóa
  103. Ngày đó làm gì có xe máy mà đi.Chỉ có co quan nhà nước là có xe của XHCN nhưng toàn đời cổ.Cả HN có 4 điểm có đèn giao thông được treo trên các dây điện giữa ngã tư.
    Dường phố thì vắng tanh trẻ em còn đá bóng dưới lòng đường thì lấy đâu ra cảnh đường đông khi Bác dừng chờ đèn đỏ.Thằng kể chuyện láo toét,ngày ấy xe đạp là một tài sản lớn chỉ cán bộ hoặc nhà nào khá giả mới có.

    Trả lờiXóa
  104. Các đồng chí bây giờ là thầy của bác rồi đấy nhé. Xưa kia bác không có khả năng làm thơ kể chuyện nên bác chỉ mượn đở tập thơ của người ta làm của mình. Nay các đồng chí của bác thật là hay tự biạ đặc sáng tác những mẫu chuyện cực kỳ sáng tạo. bác xin bái phục, bái phục.

    Nhân đây bác cũng xin cám ơn các đồng chí đã có công tăng bốc bác lên trời xanh làm bác sướng cả tê người, và bác cũng xin hứa sẽ phấn đấu học tập để có thể tự biạ đặc sáng tạo chớ không đi ăn cắp của người khác như lần trước. 

    Mà bác nói cho các cháu ngoan của bác nghe nhé. Thời xhch miền Bắc của bác, xe đạp không có để mà đi thì làm gì mà có đèn xanh đèn đỏ.

    Trả lờiXóa
  105. Ông nói có lý,bây giờ tớ sáng mắt ra rồi!Thảo nào...!!!

    Trả lờiXóa
  106. Tôi đồng ý với ý kiến này

    Trả lờiXóa
  107. "Nghĩ vậy
    nên các đồng chí bàn nhau định cử một cảnh vệ xuống xe chạy đến bục yêu
    cầu công an giao thông bật đèn xanh mở đường cho xe Bác.  "
    Mỗi ngã tư có nút (công-tắc) để công an bật đèn tắt đèn ???
    Đỉnh cao trí tuệ   ... hahahaha!!!!!

    Trả lờiXóa
  108. Chiến dịch tập dợi xem ai mặt dày nhất ,  xừng đáng là tổng bí thư tương lai

    Trả lờiXóa
  109. tôi đang khổ vì phải học môn Tư tưởng HCM đây. chán lắm rồi!

    Trả lờiXóa
  110. Mỹ khê mới bịa đặt và hỗn xược !

    Người ta đã cả đời hy sinh vì dân tộc mà còn chưởi được, rõ là 1 bọn vọng ngoại.

    Đã ngu mà còn ko biết, ngày xưa đèn xanh đèn đỏ là công tắc , phải có người điều khiển.

    Hãy nghe người Nhật , hàn, Đài nói về VN, họ tự hào về Việt nam đã đánh thắng Mỹ vì chính nghĩa, là tự hào của người châu Á. Mỹ đã đem quân vào bắn giết thì VN phải đánh. TQ cũng vậy, nếu chúng đem quân xâm lược VN.

    Cái lớn nhất mà VN làm được là thống nhất đất nước và đuổi cổ bọn tư sản Hoa kiều khỏi VN, nếu ko miền Nam VN lại bị Hoa kiều khống chế tới 90% nền kinh tế như thời ngụy...( xem lại trong Google )

    Trả lờiXóa
  111. Người Hải Phònglúc 09:39 14 tháng 7, 2011

    Biết hãy nói,không thì im mồm cho dân tộc nhờ,đừng đem ba bài học chính trị giẽ rách ra mà dạy đời,giờ này mà còn ngu muội kinh thế!

    Trả lờiXóa
  112. Nguyễn Văn Trỗi trước khi bị bắn chỉ hô :Việt Nam muôn năm(xem phim tư liệu trên Google thì biêt) vậy mà mấy ông trí tuệ chế thêm Hồ Chí Minh muôn năm,Đảng Cộng Sản muôn năm!Pó tay!

    Trả lờiXóa
  113. Về mà theo Cu nên đi bắt cóc tống tiền đi, mấy thằng giang hồ Hải phẹt biết gì...ko sợ hải bánh nữa hả.

    Trả lờiXóa
  114. Ngày xưa lúc nhỏ nghe những câu chuyện kể về Bác, xem những phim phóng sự về Bác thấy rơi nước mắt vì một lãnh tụ vĩ đại..Nhưng càng lớn càng thấy ông Hồ Chí Minh càng thêm tầm thường vì chính nhờ sự tuyên truyền láo toét của một lũ sâu..

    Trả lờiXóa
  115. Toi cung phuc cai tai noi bia cua ong roi do Hai Lua.Kg the nao nin cuoi duoc nen phai cho ong them 1 like

    Trả lờiXóa
  116. CƯỜI VỠ BỤNG RA!!!!!!!!!!!!!!!!!! ĐÚNG LÀ NÓI PHÉT KHÔNG NGHƯỢNG MỒ HEEEEEEE!!!!!!!

    Trả lờiXóa
  117. Còn chuyện về Bế Văn Đàn lấy thân mình lấp lổ châu mai nữa bạn ạ có tin được không?

    Trả lờiXóa
  118. chuyện kể rằng bác bị liệt dương ..........

    Trả lờiXóa
  119. Tôi nhớ sau 1975 ở miền nam trên mỗi xe đò còn có khẩu hiệu "Yêu xe như con,quí xăng như máu".

    Trả lờiXóa
  120. Các bạn thử nghĩ coi,cáo hồ tự nhận mình là cha già của dân tộc,vậy thì hắn có phải là "cha già" của ông bà tổ tiên của chính mình không?
    Đúng là hồ chính mi,thầy chạy luôn

    Trả lờiXóa
  121. Cac ban dung buc tuc lam gi. Hay suy nghi, hanh dong nham mau chong giai the cai che do thoi nat nay. "Moi nguoi mot hon gach, co the xay duoc m0t toa thap cao".
    Cac ban doc: "mot nghien cuu ve ho chi minh" chua ?
    Xem " Su that ve hcm" chua ?
    Toan quoc tham gia bieu tinh ngay 17.07.2011
    Phan doi bon ban nuoc cau vinh.

    Trả lờiXóa
  122. không cần phải học , học lịch sử tốt hơn

    Trả lờiXóa
  123. Thằng này bị mị dân mà tới giờ chưa tỉnh. Thế mới biết trên đời còn có thằng ngu đến thế

    Trả lờiXóa
  124. "gạch " của bác chắc nặng đến 50kg, luôn ở 37 độ và ko cần nướng hấp gì cả, chỉ có việc ôm ngủ, và có thể sản xuất ra "gạch con" nên bạn ko cần phải thắc mắc. há há 

    Trả lờiXóa
  125. chưa kể thêm dạo này phát sinh tiền cho "du khách" để ngta "tự nguyện" vào thăm mồ mã thằng đó nữa 

    Trả lờiXóa
  126. Ta là giáo sư, ai dám mị ta được.
    Nói cái gì cũng phải đúng, mới nghe được.
    Chê CS kém, thế thằng Tàu có phải CS ko, nó đang nhảy lên đầu Mỹ đó, kinh tế nó có thua ai ko ?
    Ta là dân, chỉ cần chế độ nào làm kinh tế giàu mạnh làm cho dân giàu lên là  được.
    Các vị Dân chủ lên, lại oánh nhau chí tử...kinh tế lại như thời ngụy miền Nam bị Ba Tàu nắm hết...
    Nếu miền Nam mà thắng chắc giờ này Việt nam như Phi lip pin rồi : 95% kinh tế nằm trong tay Hoa kiều ( chiếm 1% dân số Phi ), xuất khẩu đạt 45 tỷ USD = 1/2 của Viet nam.
    Còn chuyện chủ quyền : bất cứ giặc nào cũng đánh ko để chiếm 1 hòn đảo nhỏ nào.

    Trả lờiXóa
  127. Đéo bit gì, cầm mõm chó mày đi, từ thời Pháp đã có đèn xanh đèn đỏ rùi, nhưng thô sơ, phải có người bấm nút.

    Trả lờiXóa
  128. Còn vụ ăn phân nửa con cá hấp chừa lại nửa con chiều về ăn tiếp thì sao?Trò Ttc làm bài thiếu sót trầm trọng vì đây là thực phẩm nuôi sống Bác ,không có thứ này làm sao Bác còn sống mà về Việt Nam?Cho trò 5 điểm,nếu làm thêm vụ con cá hấp thì được 10 điểm!Sợ chưa?

    Trả lờiXóa
  129. Biểu tình xuống đường bà con ơi! Nhân dân VN ơi.
    Hải nghĩ như thế
    nầy: Ngày xưa lúc còn chiến tranh,người chiến sĩ sằng sằng xông pha ra
    trận dù có thể ngã gục ngay giờ phút đầu tiên.
    Ngày nay : Quốc tế và
    thế giới đã quan sát theo dõi các cuộc biểu tình  cuả chúng ta và họ đã
    lên án  tố cáo Nhà CQCSVN đàn  áp  người biểu tình .
    Đi biểu tình KHÔNG có chết đâu bà con.
    Hảy thắng sợ hải vì lòng yêu nước.

    Biểu tình xuống đường Bà con ơi, Nhân Dân VN ơi.

    Trả lờiXóa
  130. chuyện như rứa là bình thường ở chế độ ta

    Trả lờiXóa
  131. các bạn tìm đọc ngay sách HỒ CHÍ MINH .TRĂM MẶT NGHÌN TÊN của TRẦN KHẢI THANH THỦY đầy ắp tư liệu sống động.

    Trả lờiXóa
  132. Vì học theo cái đạo đức của Cụ 3 trợn này mà dan Việt đi đâu cũng bị dòm ngó.

    Trả lờiXóa
  133. thạc sỹ=thích sờ

    Trả lờiXóa
  134. Tư tưởng thì Bác cầm nhầm
    Đạo đức bác khoái "chôn lầm"thiếu nhi"
    Các cháu ở tuổi dậy thì
    Bác hỏi các cháu kinh kỳ đều không?

    Trả lờiXóa
Mới hơn Cũ hơn