Hồ Trung Tú - Trong lần biểu tình đầu tiên, ngày 5/6, thấy là cờ này mình vô cùng ấn tượng, ngay lập tức cảm nhận thấy đây sẽ là biểu tượng hay, nó nói được một cách rõ ràng suy nghĩ của người Việt chúng ta về những gì chính phủ Trung Quốc đang làm ở biển Đông, không đả kích chuyện khác, không phê phán chuyện khác.
Ngay sau hôm biểu tình trang BBC tiếng Hoa đã dùng tấm ảnh này đi ngay trên trang một với chú thích rất mạnh mẽ ấn tượng:
http://www.bbc.co.uk/zhongwen/simp/chinese_news/2011/06/110605_vietnam_warn_china.shtml
HÌnh chụp trang BBC tiếng Hoa với chú thích khá gây xốc với người Hoa: " Một số lượng lớn người biểu tình Việt Nam tập trung trước Đại sứ quán Trung Quốc tại Hà Nội và họ hô to khẩu hiệu lên án hành vi "cướp biển" của Trung Quốc".
Với chú thích như vậy trên BBC tiếng Hoa chắc chắn số người Trung Quốc giật mình khi xem thấy lá cờ tổ quốc mình, thứ vô cùng nhạy cảm, không phải bị bôi nhọ, chà đạp , xé rách hay đốt cháy mà chỉ đơn giản là bị gán cho hình tượng hải tặc.
Thông tin nó đưa ra là đầy đủ và rõ ràng đến độ sẽ khiến người Hoa phải nhìn lại những gì chính phủ họ hay nói. Và quả thật sau đó vài hôm chúng ta cũng nghe thấy những tiếng nói xét lại như vậy trên các diễn đàn Tiếng Hoa (trên RFA Trần Đông Đức viết: "Cuộc biểu tình này cũng làm lũng đoạn các phái, "cãi nhau như vạc" trong các luận đàm bên Trung Quốc. Bọn họ vừa cay cú, vừa chửi bới, lại vừa hồ nghi, rằng "có thực Trung Quốc đang nắm chủ quyền ở "Nam Hải" hay không???". Tuy họ mắng khỉ mắng chó Việt Nam như để rửa hận nhưng rõ ràng dư luận Trung Quốc đang có sự thất thần trước phản ứng của nhân dân Việt Nam." http://rfavietnam.com/node/655 )
Những lần sau không thấy lá cờ Trung Hoa Hải tặc ấy xuống đường nữa nhưng ý tưởng của nó được nhiều người kế thừa. Tuy nhiên do chưa hiểu hết thế nào là cờ Hải tặc nên nền lá cờ đen không còn khiến cờ Trung Hoa được gán ghép hình tượng giết chóc, chứ ý tưởng hải tặc không còn rõ ràng.
Hình tượng đầu lâu xương chéo được khai thác như là mối đe dọa, tên sát thủ
Thậm chí hình tượng biến thành đơn thuần chỉ là sự chết chóc, diệt chủng, điều hoàn toàn không phải chủ đích của chúng ta muốn nói về biển Đông.
Tác giả lá cờ độc đáo, có tác động rất lớn đến Trung Quốc là ai ? Nhiều người bảo là bạn trẻ áo sọc cầm cờ này. Bạn ấy xứng đáng nhận lời khen từ chúng ta.
Sau khi note này lên thì Nhiếp ảnh gia Mai Kỳ, tác giả ảnh này, cho biết là bạn trẻ mặc áo sọc ngang cầm cờ ở trên không phải là tác giả lá cờ này mà là một bác đứng tuổi,
Và đây là chân dung tác giải lá cờ rất hay này mà nhiếp ảnh gia Mai Kỳ chụp được :
Mai Kỳ kể: "Thật tiếc khi kg kịp hỏi tên bác này. Nhưng tác giả của lá cờ Hoa hải tặc lần 1 là bác đây. Em có quay clip lúc bác rút cờ từ trong bụng ra, phất đc mấy phát thì các bạn trẻ tiến tới và bác ý có trao lại. Ngay sau đó bác này lại rút tiếp tấm bìa "tự chế" trên rồi tiếp tục hoà vào dòng người biểu tình. Tự phát và tự chế là như vậy. Nếu ai có mặt ở đó, ngày đó, giờ đó...thì mới thấy dân mình yêu nước mình ra sao! Yêu nước, yêu đến tận cùng cảm xúc...nhưng yêu "lén lút" chắc cũng chỉ có người việt ta. Rất cảm động, nhưng kg thể không buồn!"
Không xúc phạm, không bài xích, không căm thù chỉ đơn giản là nói rõ lòng mình về những gì chính quyền TQ đang làm ở biển Đông biểu tượng này xứng đáng được chúng ta khen ngợi và phát huy cho hết sức mạnh của nó. Tôi nghĩ đến những cuộc biểu tình mà lá cờ này bay rợp trời. Người Trung Quốc chỉ có khóc, ức tận cổ mà không nói gì được , cũng như không thể nghĩ ra được hình tượng nào để đáp trả.
Và ngay sau hôm 5/7 ấy, ủng hộ status khen ngợi lá cờ này, họa sĩ Nguyễn Thanh Bình liền vẽ tặng cho hình này, như ngầm hiểu, muốn thì in ra xài cho nó phẻ.









Lá cờ này đã làm cho dân Việt đau khổ suốt cả ngàn năm lịch sử,vậy mà một số người trong nước vì danh lợi mà cấu kết ngoại bang hành lại chính người của dòng máu ruột thịt mình,còn gì để nói nhục và buồn.
Trả lờiXóaBat ngu dan doi tien chuoc, huc chim tau danh ca ngu dan la hai tac chu con gi nua?
Trả lờiXóaDung qua di thoi . Khong oan, khong chup mu ho.
CHua co co nuoc nao ma gan cai dau lau va 2 khuc xuong ca . Chi co co trung quoc thoi . Ma la su that 100% hai tac .
Xưa kia hãi tặc trung quốc hay qua biển Việt nam hà hiếp ngư dân. Do đó mới có cái tên gọi là "Tàu" nhằm ám chỉ "hải tặc trung quốc" chứ không phải toàn dân Trung Hoa.
Trả lờiXóanếu các cuộc biểu tình kế tiếp đều dùng lá cờ hải tặc này, chắc có lẽ sẽ có nhiều sức-mạnh hơn trong ý nghĩa, nhiều đoàn-kết hơn trong các vòng-tay-xiết chặc hơn từ tuổi-trẻ-thanh-niên-sinh-viên-người-dân-công-nhân-Việt-Nam, và mũi dùi xuống đường sẽ nhọn hơn, dễ đâm lũng ... đại sứ quán tham lam bá quyền của Tàu Cộng!
Trả lờiXóaCác bạn vào YT tìm clip "co do sao vang" ,hiểu nhiều hơn về nguồn gốc của nó và của đảng csvn. Chư hầu csqt.
Trả lờiXóaĐề nghị nhà nước Việt Nam tuyên bố rằng khi tàu Trung Quốc xâm nhập đánh cá vùng biển chủ quyền Việt Nam, tàu Việt Nam sẽ cảnh cáo và tịch thu dụng cụ và các hải sản thu được y như tàu Trung Quốc đã làm đối với các tàu đánh cá Việt Nam.
Trả lờiXóaAown with China pirate
Trả lờiXóaSorry,I'd like to correct : Down with communist
Trả lờiXóaNo danh ta, ta quai no so gi? No co vo thieu lam, ta coVovinam thien hinh van trang; cai thang to xac chuyen di an hiep nguoi se lanh mot bai hoc de doi nhu lich su da co truoc day bao giac Tau chuyen om dau mau chay choi chet. No ham he, dan Viet chang so dau do Tau phu.
Trả lờiXóaThis is " SOMACHINA FLAG ! "
Trả lờiXóaBiểu tình xuống đường bà con ơi! Nhân dân VN ơi.
Trả lờiXóaHải nghĩ như thế
nầy: Ngày xưa lúc còn chiến tranh,người chiến sĩ sằng sằng xông pha ra
trận dù có thể ngã gục ngay giờ phút đầu tiên.
Ngày nay : Quốc tế và
thế giới đã quan sát theo dõi các cuộc biểu tình cuả chúng ta và họ đã
lên án tố cáo Nhà CQCSVN đàn áp người biểu tình .
Đi biểu tình KHÔNG có chết đâu bà con.
Hảy thắng sợ hải vì lòng yêu nước.
Biểu tình xuống đường Bà con ơi, Nhân Dân VN ơi.
Bạn chửi hay lắm. Chửi tiếp...
Trả lờiXóaLá cờ đỏ sao vàng của VN giống như hiện thân chư hầu của giặc Tàu . Rồi cũng sẽ đến lúc chính người dân Việt thay đổi nó để xoá nỗi nhục giặc Tàu đô hộ.
Trả lờiXóaLA CO DO SAO VANG LA LA CO LAM CHU HAU CHO CONG SAN QUOC TE CHU KHONG DAI DIEN CHO NUOC VIETNAM. LA CO VIET NAM CONG HOA NEN VANG CO 3 SOC DO TUONG TRUNG CHO 3 MIEN BAC, TRUNG NAM VA GIONG DA VANG CUA DAN VIET MOI CO Y NGHIA. HAY PHAN TICH XEM CO DUNG KHONG? HAY LIENG BO CO DO SAO VANG VAO THUNG RAC NGAY DI. LA CO NAY TUONG TRUNG CHO DOC TAI PHAT XIT,GIAN TRA,LUU MANH, XAO QUYET, NGU DOT,VO LUON TAM, TAN BAO VA CHET CHOC
Trả lờiXóaHay coi guong nhung nguoi yeu nuoc o Trung Dong. Ho cai chet nhe nhu long hong, dong loat dung len tranh dau chong lai nha cam quyen gian ac. Chung ta phai chap nhan hy sinh thi moi danh dong luong tam cua The gioi Tu Do thi ho moi ra tay giup minh. Nuoc Viet Nam chiu dung kho nhuc qua nhieu, qua lau roi. Bay gio la luc moi nguoi phai dung len chong lai Dang Cong san doc tai,khat mau, gian ac, coi nguoi dan nhu co rac, xu dung bon quy su Cong An tran ap, tan bao voi dan.Bon nay sau nay se bi xu toi sau. Bon Cong San cap lon tien day ap trong Banks o nuoc ngoai. Nhung thang cap lon co ca chuc ty dollars.Nhung thang cap nho co ca trieu dollars. Chung gui con ra nuoc ngoai an choi phung phi tien bac. Cau Troi cho chung bi cua thien tra dia het.Ca nuoc phai dong loat dung len. Go go
Trả lờiXóa