Kim Cương Thừa (danlambao) - Giữa biển khơi mù mịt, giữa muôn trùng sóng gió của cường quyền và bạo lực, con thuyền chở những người VN yêu chuộng tự do, dân chủ vẫn lầm lũi tiến bước. Sóng gió dữ dội như muốn ăn sống nuốt tươi những người yêu nước, hiểm nguy rình rập khắp nơi nhưng chỉ càng tăng thêm lòng can đảm và quyết tâm của chúng ta mà thôi. Chúng ta hiểu, dù nham hiểm, sảo trá đến đâu thì “chúng” cũng không bao giờ có thể cản được bước tiến của chúng ta.
Để sớm đến được đích, hãy luôn nhắc nhở nhau rằng nguy hiểm không chỉ đến từ sóng gió đàn áp mà nó còn ở ngay trên thuyền bởi một số kẻ “lạ” trà trộn. Thay vì cùng chung nhịp chèo, chúng đang thực hiện những âm mưu nham hiểm nhằm chia rẽ, gây rối loạn, đánh lạc hướng “dư luận” bằng cách luôn mồm “chửi gió, mắng mưa” làm như thể chỉ cần biết “chửi” và “mắng” là trời sẽ quang, mưa sẽ tạnh. Chúng đang bôi bẩn lên con thuyền của chúng ta để rồi hô hoán : “nhìn đi, chẳng có gì đẹp đẽ cả…”.
Tiếc thay cũng có người lạc hướng, sao lãng tay chèo, bị cuốn hút vào trò “sục sôi đấu tranh” trên “mặt trận ảo”. Vâng, hãy cảnh giác với những kẻ “lạ” vì chúng còn có thể lẩn trốn ở rất sâu trong tiềm thức của chúng ta. Chúng muốn con thuyền của chúng ta mãi mãi chỉ tồn tại trong thế giới ảo.
Phải chăng đã đến lúc bình tĩnh quan sát lại mình rồi sát cánh bên nhau, cùng tìm phương hướng cho con thuyền thay vì cứ mải miết chèo “lòng vòng”, và để cho những kẻ “lạ” tiếp tục tìm cách “lật thuyền”?


dung co lo hao huyen ,tren the gioi ao ai cung co quyen noi ai cung co quyen chui chi co cam moi so du luan tren the gioi ao mathoi ,do la phuong tien duy nhat ma nguoi yeu nuoc thich tu do dang co trong tay xin dung vi co ai nang loi ma ngan can chac la duoc cam cho nhieu tien lam day
Trả lờiXóaMUỐN VỚI TỚI CÁI ĐÍCH TỰ DO , DÂN CHỦ MÀ DÂN TỘC TA ĐANG TRÊN CON THUYỀN ĐI TỚI DĨ NHIÊN LÀ SẼ CÒN NHIỀU GIAN NAN, KHÓ KHĂN BỞI VÌ " FREEDOM IS NOT FREE", TỰ DO KHÔNG PHẢI TỰ NHIÊN MÀ CÓ, CÓ KHI PHẢI TRẢ BẰNG MÁU XƯƠNG ;BẰNG CHỨNG LÀ NGƯỜI DÂN VN CHÚNG TA CHỈ MỚI ĐẤU TRANH BẤT BẠO ĐỘNG MÀ ĐÃ BAO NHIÊU NGƯỜI YÊU NƯỚC BỊ BÁT BỚ TÙ ĐẦY VỚI NHỮNG BẢN ÁN ĐẦY BẤT CÔNG; BỊ ĐÁNH ĐẬP, BỊ CHỬI RỦA? BỊ ĐẠP VÀO MẶT NHƯNG KHÔNG PHẢI VÌ THẾ MÀ NGƯỜI DÂN KHÔNG CÓ NHÂN QUYỀN TỰ DO PHẢI CHÙN BƯỚC TRÁI LẠI CÒN LÀM TĂNG SỰ AO ƯỚC CÓ ĐƯỢC NÓ!
Trả lờiXóaNHƯNG ĐIỀU KIỆN ĐẤU TRANH CHO DÂN CHỦ TRONG CHẾ ĐỘ TỘC TÀI ĐẦY THÂM ĐỘC NÀY CHÚNG TA CẦN PHẢI PHẢI CAN ĐẢM
THẬT BÌNH TĨNH ĐỂ PHÂN TÁCH MỌI VẤN ĐỀ
KẾT HỢP, LẮNG NGHE
THÔNG MINH TRONG NHỮNG KẾ HOẠCH, ĐỀ PHÒNG MẮC MƯU CUẢ CSVN GÂY CHIA RẼ NỘI BỘ
ĐỪNG NÓNG NẨY CHỬI RỦA
PHẢI ĐÓN NHẬN NHỮNG NGƯỜI CS CẢNH TỈNH (NẾU KHÔNG LÀM GÌ CÓ YELSIN, GORBACHEV)
KHÔNG PHẢI CHỬI RỦA TRONG BÓNG TỐI MÀ CSVN SẼ BỊ DIỆT VONG ĐÂU
HÃY NHÌN LYBIA VỪA THOÁT CẢNH ĐỘC TÀI MỌI NGƯỜI DÂN CÙNG HỢP TÁC LÀM VIỆC (HỌ RẤT XỨNG ĐÁNG ĐƯỢC HƯỜNG DÂN CHỦ, TỰ DO);
THÂN MẾN
Viết một đề tài lớn mà để sai thế này coi sao được "con thuyền trở những người VN yêu chuộng tự do " chở thành trở ,còn tâm đâu mà bình với loạn hả ông KCT ?
Trả lờiXóaThực tâm cố gắng đọc xong tôi cũng chả hiểu ngài KCT nói gì . Ngài KCT đệ tử Nhất Hạnh ví con thuyền quốc gia , rồi sóng to gió lớn ,rồi kẻ lạ trà trộn , rồi "Tiếc thay cũng có người lạc hướng, sao lãng tay chèo, bị cuốn hút vào trò “sục sôi đấu tranh” trên “mặt trận ảo”. Vâng, hãy cảnh giác với những kẻ “lạ” vì chúng còn có thể lẩn trốn ở rất sâu trong tiềm thức của chúng ta. Chúng muốn con thuyền của chúng ta mãi mãi chỉ tồn tại trong thế giới ảo." Ngài ví con thuyền như thực như ảo như cái thứ tirết lý của thày ngài là Thích Nhất Hạnh " Trong một làng cỏn con chỉ có vài trăm người mà Mỹ Nguỵ nó giết tới cả trăm ngàn ! Thày sao trò vậy thật là " Ngoa ngôn " vớ vẩn .
Trả lờiXóaKhốn khổ thay cho một dân tộc đón tiếp kẻ xâm lăng nó bằng tiếng trống.
Trả lờiXóaKhốn khổ thay cho một dân tộc khi ngủ thì căm thù áp bức nhưng khi thức thì chấp nhận nó.
Khốn khổ thay cho một dân tộc chỉ cất cao giọng nói khi đi đàng sau quan tài và chỉ ngữa mặt khi nằm trong nghĩa địa.
Khốn khổ thay cho một dân tộc chỉ nổi loạn khi chiếc cổ của nó bị kê trên đoạn đầu đài. (Khalil Gibran)
Một đất nước kẻ nắm quyền mà chỉ sử dụng xứ sở cho lợi lộc làm của riêng mình. Thì họ chẳng là gì cả, mà chỉ là ký sinh trùng sống trên da thịt của người khác.
Một đất nước kẻ nắm quyền mà có tấm lòng yêu nước thuơng nòi phục vụ đất nước mình như một tôi tớ trung thành. Họ chính là một ốc đảo trong sa mạc sẵn sàng làm nguôi cơn khát của kẻ lữ thứ.
Cuộc sống không có ...Tự Do ...như thể xác không linh hồn và một đất nước không có ...Tự Do ... cũng như tư tưởng không có thần trí
Công lý nào khi nhà cầm quyền csVN là kẻ giết người ...đang trừng phạt kẻ sát nhân và là kẻ trộm...đang kết án tên ăn cắp.
Một đất nước không có Công Lý thì đất nước đó sẽ không có hòa bình. Bởi...Công lý ...đích thực là hoa trái của ...Hòa Bình...!
Hiểu ý tứ của tác giả trong cả ba bài viết. Nhờ ba bài viết này tôi mới nhận thấy người hiểu được bài viết và phản hồi không có nhiều. Nhưng nó cũng cho ta thấy cái mặt kia của vấn đề.
Trả lờiXóaMOT NHOM NGUOI LANH DAO DAT NUOC MA :
Trả lờiXóaTHIEU DAN CHU + DOC TAI PHAT XIT
LUA DOI NHA DAN + THAM NHUNG,LAM PHAT GHE GOM ...?????
SOM MUON SE DI DEN KET CUC:
AP BUC = DAU TRANH
TUC NUOC = VO BO ?????
SU THAT,CONG CHINH SE CHIEN THANG !!!!!!!!!!!!!!
http://www.vietlandnews.net/forum/showthread.php/11164-Bất-ổn-Xã-hội-tại-Trung-quốc-gia-tăng
Trả lờiXóaai con mong chinh phu vn sua doi thi hay vao trang web nay xem ma suy nghi cho ky.1 mai dat nuoc lot vao tay TQ roi thi co 1 ngay con chau quy vi se duoc dua len ban lam mon nhau cho bon TQ nhu the nay day!That khung khiep!
(Người Dân nói)Chánh quyền từ trong một đảng,một đảng đẻ ra chánh quyền ?Từ đảng kiểm soát chánh quyền,Nhân dân không có quyền kiểm soát đảng!một nghịch lý vô cùng đau sót cho đất nước Việt nam,hậu quả thì trước mắt càng ngày càng bị nhấn chìm trong tham vọng của đảng nội và cộng sản ngoại(Tq),Dân tộc VN biết rất rõ,như lối hà khắc thắt chặt chia rẽ để trị luồn lách theo hệ thống làm tê liệt người Dân.Nhân Dân tiếp tục làm người đi mua,và đảng tiếp tục làm người buôn bán,đảng bán tất cả kể cả đất nước,mà Dân không có quyến nói,ngưới Dân mua không theo nhu cầu của mình,mà theo ý đảng,người Dân bị ép mất hết quyền lựa chọn,gom tất cả tiền bạc của cải vế cho đảng !(Dân tộc)
Trả lờiXóaChúng tôi là dân đen làm sao hiểu được chuyển ngữ của thiền sư. Nếu ngài thật tình thương dân đen VN thì nói thẳng mẹ nó ra đi. Ngôn ngữ của mấy ngài, thôi thì để cho những vị ngộ đạo nghe, chẳng hạn như ngài Nhất Hạnh.
Trả lờiXóaChúng ta cần suy gẩm để cùng nhau tìm hướng di cho công cuộc đấu tranh đòi lại quyền sống , đòi tự do dân chủ cho nhân dân Việt Nam . Đoàn kết là sức mạnh . Chúng ta không vì những lời lẽ trên mạng mà xoi bói , chỉ trích lẫn nhau . Nếu chúng ta cừ tiếp tục cấu xé nhau chỉ vì vài ngôn từ mà chúng ta cho là trái ý ! Chúng ta sẽ mắc mưu đám CAM chia rẽ phong trào đấu tranh đói tự do dân chủ cho Việt Nam
Trả lờiXóaKHÔNG HỀ CHỬI MẮNG , MÀ DÙNG LỄ NGHĨA LIÊM SĨ ĐỂ LẬT MẶT NHỮNG PHƯỜNG GIẢ NHÂN NGHĨA – THEO ĐÓM ĂN TÀN – NHỮNG KẺ HÈN NHÁT CỨ MỘT MỰC KÊU GỌI CỘNG ĐỒNG CÔNG LUẬN “DĨ HÒA VI QUÍ” CHO BỌN ĐỘC TÀI CS TOÀN TRỊ YÊN TÂM RẢNH TAY BÓP NGHẸT TỰ DO DÂN CHỦ NHÂN QYUỀN ĐỂ CHIA NHAU QUYỀN LỰC THU VÉN QUYỀN LỢI VẬT CHẤT CHO CON CHÁU DÒNG TỘC BẦY ĐÀN – XIN TẤT CẢ DÙ KIM CƯƠNG HAY ĐÁ VỤN PHẢI HIỂU RẰNG “ TỰ DO NHÂN QUYỀN KHÔNG TỪ TRÊN TRỜI RƠI XUỐNG” KHÔNG AI CHO ,NHẤT LÀ BỌN CS ĐỘC TÀI -- HÃY NHÌN NHÂN DÂN CÁC NƯỚC TRUNG ĐÔNG, BẰNG MÁU VÀ NƯỚC MẮT MỚI LẤY LẠI ĐƯỢC – ĐỪNG NGHE NHỮNG LỜI RU NGỦ NHƯ NHỮNG VIÊN ĐẠN BỌC ĐƯỜNG , ĐÓ CHÍNH LÀ LUẬN ĐIỆU YÊU NƯỚC “DÕM” DÂN CHỦ GIÃ HIỆU ,ĐỪNG NGHE NHỮNG GÌ CS NÓI …..
Trả lờiXóaGỬI “KIM CƯƠNG DƯ” :
Trả lờiXóaCÁI LẬP LUẬN CỦA BẠN SẺ THUYẾT PHỤC NẾU TẤT CẢ CÁC TÒA SOẠN BÁO CHÍ LÀ TỰ DO CỦA TƯ NHÂN – ĐÓ LÀ ĐIỀU KIỆN TỐI THIỂU .
BẠN YÊU NƯỚC THEO CÁCH CỦA BẠN – MỌI NGƯỜI YÊU NƯỚC THEO CÁCH CỦA MỌI NGƯỜI , ĐÓ LÀ BÀI HỌC ĐẦU ĐỜI CỦA TỰ DO – NẾU BẠN MUỐN CÓ DÂN CHỦ .
NGƯỜI BIẾT LIÊM SĨ KHÔNG NÊN TÙY TIỆN XỬ DỤNG ĐẠI TỪ NHÂN XƯNG “TA” CHO MỌI TRƯỜNG HỢP, VÌ SAO BẠN BIẾT CHẮC MỌI NGƯỜI CÙNG SUY NGHĨ NHƯ BẠN ?? CHỈ CÓ CỘNG SẢN MỚI HAY LẠM DỤNG ĐẠI TỪ NHÂN XƯNG “TA” NÀY !
THEO BẠN -- CÁI CÁCH CÁC QUAN TÒA CSVN XÉT XỬ KẾT ÁN NHỮNG NGƯỜI YÊU NƯỚC , DẤN THÂN VÌ TỰ DO NHÂN QUYỀN CHO DÂN TỘC NHƯ VỪA QUA , NẾU KHÔNG CHƯỞI VÀO MẶT HỌ THÌ NÊN HOAN HÔ SAO ? CÓ ĐIỀU CHƯỞI THEO NHIỀU CUNG BẬC KHÁC NHAU – NGƯỜI TRÍ THỨC CHƯỞI KHÁC – NGƯỜI ÍT HỌC CHƯỞI KHÁC , BẠN PHẢI TÔN TRỌNG VÌ ĐÓ LÀ NHU CẦU TỪ BỨC XÚC VÀ TÙY THUỘC TRÌNH ĐỘ .
BẠN THUYẾT PHỤC MỌI NGƯỜI BẰNG CHỈ TRÍCH NHƯ THẾ LÀ THIẾU KHÔN NGOAN , THIỂN CẬN …..KHIẾN NGƯỜI TA SẺ NGHỈ NGƯỢC LẠI : BẠN LÀ AI ?? .
Trong tổ chức của Đảng cộng sản cũng sẽ có nhiều Mikhail Sergeyevich Gorbachyov
Trả lờiXóaTrong chính quyền Việt Nam Cộng Hoà cũng đầy bọn ăn cơm quốc gia thờ ma cộng sản
Trong phong trào đấu tranh cho tự do cũng phải chấp nhận loài quỷ dử đội lốt người chui vào.
Chấp nhận dấn thân, kiên định lập trường trước mọi thử thách, cho dù bị suy yếu bởi nội gian nhưng CHẤP NHẬN ĐI LÀ SẼ CÓ NGÀY ĐẾN - VÌ MỘT NGÀY MAI TỰ DO DÂN CHỦ CHO VIỆT NAM
Giờ đây rất nhiều những người con ưu tú của Mẹ Việt Nam đang nhận chịu vòng lao lý, không cuối đầu khuất phục trước bạo cường - đã tố giác mưu mô, hành vi che đậy phi nhân quyền của Đảng Cộng Sản Việt Nam trước công luận thế giới.
Cùng với Những Bước Chân dấn thân kêu gọi chống quân ngoại xâm đang lôi cuốn theo biết bao BƯỚC CHÂN SỢ HÃI theo cùng - Người dân Việt nhận ra sự sợ hãi đã giam cầm tự do suốt hơn nữa thế kỷ qua, mà chế độ cộng sản áp đặt lên họ.
Cho đến Những ngọn nến được chung tay thắp sáng lên để nguyện cầu cho tình thương, cho bình yên, cho công lý. mỗi ngọn nến nhận rõ cộng sản là vô tôn giáo mà không hoà nhập với chúng, chỉ thắp sáng lên để xua tan bóng tối ma quái đang bao phủ lên mảnh đất quê hương.
quyết giữ vững niềm tin công lý nhất định thắng
thân chào
'Phải chăng đã đến lúc bình tĩnh quan sát lại mình rồi sát cánh bên nhau, cùng tìm phương hướng cho con thuyền thay vì cứ mải miết chèo “lòng vòng”, và để cho những kẻ “lạ” tiếp tục tìm cách “lật thuyền”?'
Trả lờiXóaKim Cuong Thua nay buon cuoi that. Trach dan ao tren mang la mai miet cheo long vong ma chinh minh lai la nguoi cu viet long vong long vong chang ai hieu cai gi het. Noi huych toet ra y minh muon cai gi di de con tranh luan chu cu long vong long vong de cho nguoi doc mat hung moi khi nhin thay ten Kim Cuong Thua la tac gia cua bai viet.
“ Sóng to gió cả không ngả tay chèo” mà thỉnh thoảng có kẻ lại láu cá chèo ngược tay chèo , vậy mà cứ hô hoán tìm một hướng đi ?? hướng đi nào ? hướng giật lùi chắc ? Chế độ cộng sản độc tài toàn trị này thuộc loại vô liêm sĩ quá nặng – mà người dân thì thấp cổ bé miệng,không chửi thì ngợi ca chúng à ?? Có điều chửi trong văn hóa thì cũng như truyền đơn đến với mọi người – mỗi lời chửi như một chút hơi góp vào áp suất cho mỗi ngày mỗi căng thêm , cho những mặt trái xấu xa phơi bày càng nhiều cho cộng đồng công luận trong ngoài nước thẩm thấu càng tốt thì tại sao không ?? Nói như Thiền Sư Kim Cương Thừa : không chửi cái xấu,cái độc tài,bạo quyền thì Bạn làm gương trước, đi mua chất nổ làm vài phát cho lên khí thế trước khi khuyên người ta đừng chửi chế độ !! Cái phân tích nói trên của bạn nó chính là cái lòng vòng tại chổ chứ không thể là đấu tranh trực hay gián tiếp – bạn không thấy cái chiêu đầu tiên của CSVN thuở tiền khởi nghĩa là rãi truyền đơn vì không có internet như bây giờ sao ? cái cách diển đạt của Kim Cương hơi bị dư , nó làm cho CAM khoái lắm vì cái xấu không bị nguyền rủa ?? Kim Cương hay đá cục hoặc gì thì gì cũng nên TỈNH LẠI ĐI – cộng đồng hơn tám mươi triệu khối óc rất nhạy cảm , anh hùng hào kiệt tứ phương không thiếu gì , như rồng hổ phục chỉ đợi thời cơ thôi, những lời chỉ giáo non và mỏng lắm …khiến người ta nghĩ giống lời đặt hàng ( không phải đơn )
Trả lờiXóahttp://ngaonghevietnam.blogspot.com/2011/09/am-tham-chiu-ung-hay-la-bung-chay-nhu.html
Trả lờiXóaThiền Sư Thích Nhất Hạnh, một trong những tu sĩ nổi tiếng nhất thế giới, tác giả bài thơ ‘Bông hồng cài áo’, nằm trong số 25 vị Quán quân về Nhân bản được thành phố Oakland ở miền Bắc bang California tạc tượng.
Trả lờiXóaCông trình điêu khắc vinh danh các nhân vật hy sinh vì nhân loại, dấn thân tranh đấu cho nhân quyền trên thế giới, vừa được khánh thành đầu tháng này, tại phía Tây Khu tưởng niệm Henry J. Kaiser, ngay trung tâm thành phố Oakland.
Cùng với tượng Thiền sư Thích Nhất Hạnh là tượng của các nhân vật nổi tiếng, trong đó có cố Tổng thống Mỹ Abraham Lincoln, người mở đường chấm dứt chế độ nô lệ; nhà tiên phong tranh đấu cho dân quyền tại Mỹ, Martin Luther King Jr; Thánh Gandhi, nhà tranh đấu nổi tiếng của Ấn Độ; Mẹ Teresa, một nữ tu Thiên Chúa Giáo La Mã đã cống hiến cả cuộc đời vì người nghèo; và Tổng thống Nelson Mandela, một nhà hoạt động ở Châu Phi chống chủ nghĩa phân biệt chủng tộc.
Các bác CC thì ông ổng cái miệng như đàn bà,hỏi đã làm gì được nào.
Bài viết đi chệch hướng nên tác giả phải nhận những phản hồi không
Trả lờiXóathuận lợi của các thợ chửi.truớc sau gì thuyền cũng bị mất phương hướng
sẽ bị tàu lạ đâm chìm...
ngố Sàigòn
Đệ tử Kim Cương Thừa,
Trả lờiXóaThầy đã nói với đệ tử nhiều lần rồi, là đừng ra ngoài bày trò mấy chuyện chính trị. Sao đệ tử không chịu thanh tịnh, tu tập ? Thầy đã bao dung, không xữ phạt nặng về tội đệ tử ăn nhậu với mấy người công an; vậy mà không biết hối cải, cứ nghe lời công an rủ rê vào mạng viết bậy bạ phá rối người dân yêu nước. Thầy thất vọng về đệ tử lắm Kim Cương Thừa. Nếu thầy không lượm đệ tử ở gốc cây dừa về nuôi lớn khôn, có lẽ giờ nầy kiến tha rồi. Bởi vậy thầy gọi tên đệ tử là Thừa, để nhắc nhở đệ tử về gốc dừa bị đốn bỏ đó.
Đệ tử nên quay về chánh đạo, đừng a dua theo cái đám cộng sản hại dân hại nước nữa. Hãy chuyên cần tu tâm dưỡng tánh, và khổ công kinh sách hơn là đọc mấy mấy bài viết tào lao của nhà nước cộng sản.
Mong đệ tử sớm trở về. Đừng làm oen ố màu áo cà sa thanh tịnh nữa. Tội lỗi nầy không biết có được rửa sạch bằng nước cam lồ không. Nam Mô A Di Đà Phật. Thiện tai, thiện tai... Thế thời tắc loạn, nghiệt súc hoành hành. Nhân gian khổ ải, đoạn trường loanh quanh.
Trả lờiXóaEm ơi ! Xin đừng bỏ cuộc ! .
====================
Trong Vùng Đất hào hùng này
Cha ông ta sinh ra và lớn mạnh
Đất Tổ Tiên đòi hỏi Cha ông
Nên Tiền nhân học hỏi chiến đấu
Nên Tiền nhân học hỏi chiến thắng
Tổ Tiên không bao giờ nghĩ rằng mình thất bại chiến bại
Cha anh không bao giờ nghĩ rằng mình thất bại chiến bại
Bài học cho chúng ta hôm nay
Không cuộc đấu tranh nào chúng ta có thể chối từ
Bài học cho chúng ta hôm nay
Không cuộc đấu tranh nào chúng ta có thể khước từ
Chúng ta cùng có giấc mơ chung :
Giấc mơ Việt Nam
Chúng ta có thể đổi Quốc tịch ngay cả đổi tên ngay cả thay cả họ
Nhưng chúng ta không thể thay đổi mầu da mầu mắt
Chúng ta có thể đổi Quốc tịch ngay cả đổi tên ngay cả thay cả họ
Nhưng chúng ta không thể thay đổi di truyền di thể
Tổ tiên chúng ta không muốn con cháu mình kẻ thua cuộc
Cha ông chúng ta không muốn con cháu mình kẻ thất bại
Em ơi ! Xin đừng bỏ cuộc ! .
Vì chúng ta còn Tiền đồ giống nòi
Chúng ta ơi ! Xin đừng bỏ cuộc ! .
Vì chúng ta còn Tương lai Việt Nam
Anh ơi ! Xin đừng bỏ cuộc ! .
Vì đến bây giờ anh vẫn chưa từng thua cuộc
Chúng ta ơi ! Xin đừng bỏ cuộc ! .
Vì đến bây giờ chúng ta vẫn chưa từng thất bại
Em ơi ! Xin đừng bỏ cuộc ! .
Anh biết em còn làm mọi điều tốt hơn
Cho dù anh biết đâu đó chung quanh đâu đây
Có ít người giơ hai tay đầu hàng
Từ bỏ giấc mơ chung :
Giấc mơ Việt Nam
Có ít người giơ hai tay đầu hàng
Áo gấm về làng cỡi ngựa cái em hoa độc
Em ơi ! Xin đừng bỏ cuộc ! .
Vì em cứ tin đi anh xứng đáng của em không bao giờ bỏ cuộc .
Cho dù chúng mình sẽ là người cuối cùng trên cuộc lữ hành đấu tranh
Hãy đem Ánh Thái Dương về lại Chân trời mới Quê hương
Nơi ấy chúng ta từng sinh ra rồi vượt biên vượt biển ra đi
Chúng ta lại thấy Bình minh trên Quê Mẹ hồi sinh
Hàng triệu Hoa Hướng Dương hàng triệu thanh niên Thế Hệ Trẻ lại lên đường
Em ơi ! Xin đừng bỏ cuộc ! .
Vì hàng triệu Mẹ Việt Nam già nua đang chờ em
Em ơi ! Xin đừng bỏ cuộc ! .
Vì hàng triệu Người Lính Già Hai bên vẫn còn đây
Em ơi ! Xin đừng bỏ cuộc ! .
Vì hàng triệu Người Lính Già Hai bên cuối đời sẵn sàng xả thây
Tổ Quốc Việt Nam không đòi hỏi gì nhiều !
Em ơi ! Chỉ xin đừng bỏ cuộc ! .
Hãy xuống đường biểu tình bất bạo động hàng triệu Người
Tổ Quốc Việt Nam không đòi hỏi gì nhiều !
Chỉ chừng ấy thôi em sau đây :
Hãy xuống đường biểu tình bất bạo động hàng triệu Người
Em ơi ! Xin đừng bỏ cuộc ! .
Hãy xuống đường biểu tình bất bạo động hàng triệu Người
Tổ Quốc Việt Nam không đòi hỏi gì nhiều
Chỉ chừng ấy thôi em sau đây :
Hãy xuống đường biểu tình bất bạo động hàng triệu Người
Em ơi ! Xin đừng bỏ cuộc ! .
Đất Nước trước hiểm họa xâm lăng sợi chỉ treo triệu cân
Biển Đông dậy sóng
Hoàng Sa Trường Sa ngày nào phải về lại Đất Mẹ Non Sông ? ?
Em ơi ! Xin đừng bỏ cuộc ! .
Em ơi ! Xin đừng bỏ cuộc ! .
Em ơi ! Xin đừng bỏ cuộc ! .
Em ơi ! van xin em đừng bỏ cuộc ! .
TRIỆU LƯƠNG DÂN
@thichnhihanh :
Trả lờiXóaOng Thich Nhat Hanh duoc tac tuong o Oakland chang co gi phai tu hao ca. Ly do nuoc My la 1 nuoc da chung, khi ho muon tac 1 tuong voi nhieu nhan vat the gioi ho phai tim 1 nguoi noi bat trong cong dong thieu so de tat. Ong Thich Nhat Hanh sau khi bi CSVN choi dap pha chua Bat Nha thi khong thay ong len tieng ung ho CSVN nua. Cong dong nguoi Viet Hai Ngoai khong kinh trong ong vi su giao luu cua ong voi CSVN. Thanh pho Oakland chon ong chang qua vi ong nang no trong cong dong nguoi My vi vay ma ho biet ong nen tac tuong ong. Viec tac tuong nay phai ca ngoi nguoi My la ho da khong co dau oc ky thi nhu CSVN, ho chon 1 nguoi dai dien cho cong dong VN de tac tuong. Do la cai y nghia cua tac tuong chu khong phai vi ong Thich Nhat Hanh hay ho ma ho tac tuong.
Thưa ông Kim cang Thừa
Trả lờiXóaĐảng csvn và nhà nước VN hô hào dân chủ ( qua việc ra báo dc , tuyên bố của các lãnh đạo cấp cao..... )
Nhân dân, trí thức VN cũng hô hào đấu tranh cho dân chủ ( như ông đã thấy họ đang ở tù và bị kềm kẹp trong hai nhà tù nhỏ và lớn )
Như vậy con thuyền dân chủ của ông do ai lái, do đảng csvn và nhà nước VN lái hay do lực lượng dân chủ đối lập lái. Xin ông xác định rỏ đều này để minh định vị trí của ông trước bạn đọc.
Bài viết của ông quá mơ hồ và thiếu minh bạch về vị trí và tư tưởng của môt người đấu tranh dù đứng về phía nào, lề trái hay lề phải.
Nếu đọc kỉ các bài viết của ông thì thấy ông là một người rất nguy hiểm cho sự nghiệp đấu trang cho tự do và dân chủ, xin dẩn chứng:
- Ông không ra mặt chống biểu tình chống TQ bảo vệ HS, TS nhưng ông cợt nhã một cách VÔ LIÊM SĨ đối với người yêu nước bằng cách gọi đi BT là ĐI DẠO. Thưa ông đi dạo như vậy mà nhà nước này huy động cả ngàn công an cảnh sát đi đàn áp và sau đó còn bắt nóng bắt nguội bỏ tù họ đấy. Ông có dám đi dạo như họ không ?
- Trong 3 bài viết của ông tôi chưa hề thấy ông đụng đến nhà cầm quyền "hèn với giặc ác với dân" này, chưa có một lời phản đối ngoại ban đang xâm lấn lãnh thổ, chủ quyền của Tổ Quốc trái lại chỉa mủi dùi vào nhân dân yêu nước đang tìm mọi cách để bảo vệ non sông. Vậy Ông là ai?
- Ông nói"Tiếc thay cũng có người lạc hướng, sao lãng tay chèo, bị cuốn hút vào trò “sục sôi đấu tranh” trên “mặt trận ảo”.
Thưa ông đấu tranh với kẻ xâm lăng và quân bán nước mà không sục sôi đấu tranh thì chỉ có con đường đi làm thằng nô lệ mà thôi, và ai là người lạc hướng xao lãng tay chèo, ông tướng NHANH HAY NGƯỜI BIỂU TÌNH nhà cầm quyền hay người đấu tranh?
- Thưa ông, ông đang dùng mặt trận gì để lủng đoạn người yêu nước,yêu tự do dân chủ đây, có phải là mặt trận ảo không? nếu ông chê thì xin ông đừng dùng cái phương tiện này nữa thì hay biết mấy.
- Môn vỏ hiểm nhất là Nhu Đạo mượn sức người để đánh người, Loại gián điệp nguy hiểm nhất là nội tuyến giả đò theo địch để chống địch. Kim cang Thừa ơi ông chưa đủ tư cách để đạt đến những đều đó đâu.
Sư phụ ông ông Thích nhất Hạnh cách đây 50 năm đã lợi dụng hòa bình để phá hòa bình, lợi dụng tự do để diệt tự do ngày nay ông đi theo con đường
đó là con đương bi đát ông có biết không. Sự kiện tu nhân làng Mai ở Lâm Đồng Bảo Lôc cách đây 2 năm đã chứng minh rỏ, ông không thấy sao?
Lê dủ Chân says:
Trả lờiXóa03:58 Ngày 14 tháng 9 năm 2011
Viết khiếp quá. Ca trực đêm à?
Bạn Kim Cương Thừa mến, muốn truyền tải tinh thần đạo Phật váo công cuộc vận động dân chủ này là việc không dễ. Đúng là tinh thần các tôn giáo đều có thể thể hiện trong việc vận động đân chủ, nhưng vận dụng như thế nào thì bạn phải đi tận gốc của các tôn giáo và hiểu được những yếu tính của tự do và dân chủ. Chứ không thể khuyên người ta suông với những từ như từ bi bác ai, nhiều khi phản tác dụng, lại thành ra tự bôi nhọ tôn giáo của mình mà lại gây cho người khác tâm sân hận thì mang tội. Tôi có một danh mục sách có thể giúp bạn trong hạnh nguyện này, ráng đọc:
Trả lờiXóa1. "World Religions and Democracy" do Larry Diamond, Marc Plattner và Philip Costopoulos biên soạn. Xin đọc bài viết của Đức Đại Lai Lạt Ma và bà Aung Sann Suu Kyi về sự khế hợp giữa đạo Phật và dân chủ.
2. "Engaged Buddhism: Buddhist Liberation Movements in Asia" do Christopher Queen và Sallie King biên tập. Sách giới thiệu tinh thần PG thể hiện trong các chương trình giải phóng nghèo đói, xâm lăng và độc tài tài Á Châu.
3. "Buddhism at Work: Community Development, Social Empowerment and the Sarvodaya Movement." Tác giả George Bond giới thiệu các phong trào xã hội mang tinh thần Phật Giáo.
4. "The Path of Compassion: Writing on Socially Engaged Buddhism" Tuyển tập nhiều tác giả. Có một bài viết về việc áp dụng tinh thần Trung Quán của Long Thọ vào việc cai trị đất nước khá hay.
Lòng yêu nước có lợi hay hại?
Trả lờiXóaHãy cảnh giác trước thủ lĩnh đánh trống trận thúc giục nhân dân lao vào một cơn sốt yêu nước, bởi chủ nghĩa yêu nước thực sự là một thanh kiếm hai lưỡi. Nó [chủ nghĩa yêu nước] khiến máu chúng ta sôi lên, nhưng cũng đồng thời khiến tầm nhìn chúng ta thu hẹp lại... Và khi tiếng trống trận kia đạt đến đỉnh cao, khi mà máu đã sôi với thù hận, còn tâm trí đóng lại, thì vị thủ lĩnh sẽ chẳng cần tước đoạt quyền công dân nữa. Thay vào đó, chính nhân dân, đang đầy sợ hãi và mù quáng vì yêu nước, sẽ dâng hiến toàn bộ quyền của mình cho thủ lĩnh, một cách vinh dự. Tại sao ta biết như thế? Bởi ta đã từng làm như thế. Và ta là Caesar!
coppy