Thôi làm Việt Nam ô nhục, công an ơi !

Nguyễn Minh (VRNs) - Sài Gòn – “Có ai biết hiện giờ mẹ tôi đang ở đâu không, làm ơn chỉ giúp” câu hỏi như xé lòng của một thanh niên trẻ, Bùi Nhân là con trai của chị Bùi Thị Minh Hằng, chạy qua lại các chốt đèn xanh đèn đỏ giao thông để phát tờ rơi với mẫu tin Tìm Mẹ mấy ngày gần đây tại Sài Gòn. Việc tìm mẹ bằng cách phát tờ rơi mà em Bùi Nhân và một người bạn tên Trần Hoài Bảo (Vô Thường) đã bị “năm anh công an mặc thường phục nhảy vào bắt họ và thu hết ba tờ rơi mà họ vừa kịp phát ra cho người đi đường” ngày 07.12.2011 tại ngã sáu Phù Đổng, Quận 1 (Ở Việt Nam, tìm mẹ có thể là tội ?).

Hình ảnh một thanh niên trẻ, áo thun, quần short, dép quay kẹp cứ nhanh nhẹn lách qua các xe dừng lại tại ngã tư đèn giao thông, với xấp giấy tìm người thân trên tay, có cả hình của mẹ em trên đó phát cho những xe ngừng chờ đèn xanh, làm cho người đi đường quan tâm, nhận giấy và chuyền cho nhau để đọc. Thái độ này cho thấy người Sài Gòn hẳn dành một tình cảm khá là đặc biệt cho chị Bùi Hằng dẫu là ít có cơ hội quen biết nhau, nhiều lắm thì nghe tin biết chị qua các trang mạng. Các tờ rơi được người Sài Gòn nhận, đọc ngay trên đường lúc dừng xe, và cất vào túi khi có tín hiệu đèn xanh, không vứt bừa bãi khắp nơi trên mặt đường như các tờ rơi quảng cáo khác (Tôi tìm mẹ).

Chị Bùi Hằng là một người yêu nước đã nhiều lần tham gia biểu tình chống Trung Quốc cướp biển đảo ViệtNam, và cũng nhiều lần đến Công An TP.HCM đòi người bị bắt sau các cuộc biểu tình. Sự can thiệp kịp thời của chị đã giải cứu được nhiều thanh niên yêu nước khỏi vòng giam cầm, tù đày, bách hại.

Sáng chủ nhật, ngày 27.11.2011, chị cùng một số blogger ra khu vực Nhà Thờ Đức Bà giơ bảng hiệu phản đối chính quyền bách hại người yêu nước, phản đối bách hại người ủng hộ quốc hội ra luật biểu tình, sau đó bị công an, an ninh bắt đưa về CA Phường Bến Nghé, Quận 1, sau lại chuyển chị về CA Quận 1 trên đường Yersin. Nghe đâu, chị đã được CATP áp tải ra Hà Nội trong chuyến bay Việt Nam airline sáng ngày 28.11.2011 ở hàng ghế tận cùng cách lén lút. Giờ đây, chị đang bị giam giữ nơi nào, sống chết ra sao, có được bình an hay bệnh tật gì không thì không ai biết.

Trong luật VN quy định trách nhiệm hẳn hòi, ai phạm pháp thì người ấy chịu trách nhiệm trước pháp luật, đó là điều hiển nhiên. Việc chị Bùi Hằng bị CA bắt giữ giam cầm và chưa có phán quyết, xét xử của tòa án là chị có tội hay không là trái pháp luật. Việc người yêu nước bức xúc trước cảnh Trung Quốc bách hại, tấn công ngư phủ, chiếm tàu thuyền của bà con đánh bắt xa bờ, bắt giam con tin đòi tiền chuộc, chiếm biển đảo mà xuống đường biểu tình để mong muốn nhắc nhở chính quyền hãy quan tâm điều dân khát khao, mong đợi động thái thực tế của chính quyền với kẻ xâm hại tổ quốc quê hương, là hành động yêu nước mà không dễ mấy ai có được, mấy ai dám thực hiện.

Con trai chị Bùi hằng, em Bùi Nhân vì thương mẹ, không biết mẹ mình giờ ở đâu mà viết giấy đi phát cho bà con Sài Gòn nhằm “van xin” sự đồng cảm của mọi người trước cảnh bất công trong xã hội, mẹ em vì yêu nước mà bị bắt giam, vì yêu nước mà bị tù tội, vì yêu nước mà bị vu oan, vì yêu nước mà bị xa con, vì yêu nước mà quên mạng sống và cũng mong muốn tìm được tin tức của mẹ đang ở nơi nào. Trong trời đất này có ai được sanh ra đời mà không có mẹ dẫu là trẻ mồ côi. Tình cốt nhục mẫu tử làm sao chia lìa, làm sao sống mà không có mẹ. Em đi tìm mẹ là lẽ thường tình, là đạo lý làm người trong cuộc sống tại trần gian.

Không hiểu vì sao chính quyền bắt em Nhân, em Nhân phạm tội gì, chẳng lẽ phạm tội tìm mẹ chăng ? Phát tờ rơi cũng là tội à ? Nếu phát tờ rơi là phạm tội thì mỗi ngày có hơn trăm người bị bắt và nhà tù nào chứa hết số người đi phát tờ rơi đây ? Đây là nghịch lý chưa đâu có, có lẽ VN là quốc gia đầu tiên sáng lập ra “sáng kiến” này và sẽ đưa vào luật chăng ?

Ngày nay, việc CAVN mặc thường phục bắt người và cũng không có lệnh bắt người của Viện Kiểm Sát hoặc của Tòa Án đã trở thành nếp và tiền lệ ở VN rồi. Minh chứng qua các cuộc bắt bớ, bách hại, giam giữ các thanh niên như Paul Minh Nhật, Tạ Phong Tần, Đậu Văn Dương, Paulus Lê Sơn, … mà tổ chức nhân quyền thế giới đã nhiều lần lên tiếng yêu cầu thả tự do không điều kiện cho các thanh niên này. Gần đây nhất là bắt bớ và giam giữ linh mục chánh xứ Thái Hà Giuse Nguyễn Văn Phượng cùng các tu sĩ và dự tu, cùng gần 30 giáo dân Thái Hà, khi nhóm người này đi nộp đơn ở UBND tp Hà Nội, yêu cầu chính quyền trả lại tu viện DCCT đang bị chiếm giữ và xây dựng trái pháp luật.

“Công an đã bất chấp luật giao thông đã chở hai bạn này trên xe gắn máy, mỗi xe 3 người, không đội nón bảo hiểm và chạy ngược chiều đoạn đường Lê Lai để cua sang đường Lý Tự Trọng” cho thấy CAVN đang “ngồi” trên luật. Luật nhà nước làm ra là để cho tất cả mọi người “sống và làm việc theo hiến pháp và pháp luật” chứ không phải luật chỉ dành cho dân đen, còn CAVN thì được cái quyền ngồi xổm trên luật mà hà hiếp dân lành. Dân phải đội nón bảo hiểm, vi phạm phạt, dân đi ngược chiêu phạt, xe tống ba phạt, vượt đèn đỏ phạt nhưng CAVN được làm tất cả các việc mà luật VN cấm mà không bị phạt. Tại sao ? Dễ hiểu thôi vì CSVN là kẻ làm ra luật, lấy dân làm “gốc”, dân cứ làm gốc cho CSVN đè đầu cưỡi cổ bên trên, luật làm ra là áp đặt cho dân không phải cho CS.

Lòng có nguội lạnh, thờ ơ đến mấy cũng cảm thông, động lòng với đứa con “mất” mẹ, với cảnh tìm mẹ giữa phố xá Sài Gòn. Nhà cầm quyền hãy mau chống thả em Nhân, cũng là “thả” những sai lầm vốn có để VN bớt những ô nhục.

NGUYỄN MINH

9 Nhận xét

  1. Đả đảo chế độ Cộng sản Việt nam bắt bớ hãm hại người lương thiện bất hợp pháp.
    Đả đảo Nhà nước lén lút bắt người lương thiện yêu nước.
    Phải trả tự do cho mẹ con chị Hằng, Nhà nước Việt nam là một lũ tay sai cam tâm bán nước bán biển cho Tàu Cộng, Nhân dân Việt nam hãy vùng lên lật đổ chế độ phản động bán nước tham nhũng hiện nay để giành lại quyền làm chủ đất nước !

    Trả lờiXóa
  2. ca = vô liêm sỷ

    Trả lờiXóa
  3. Bụt ở trên tòa,chẳng gà nào mổ mắt!

    Trả lờiXóa
  4. ngay tan cua dang cong san viet nam da gan den , cong an la cho san cua dang cong san Viet Nam , da lam nhung hanh dong khong con LIEM SI , KHONG CON BIET NHUC , do la bieu hien cua ngay tan dang gan den cua dang congsan Vietnam .

    Trả lờiXóa
  5. TÔI ĐÃ ĐOÁN TRƯỚC LÀ CHỊ HẰNG ĐÃ BỊ BỌN CHÚNG TRA KHẢO, GÂY THƯƠNG TÍCH NẶNG NÊN KHÔNG THỂ THẢ RA LÚC NÀY. SAU 2 NĂM KHI MỌI VIỆC ĐÃ NGUỘI THÌ THẢ RA HAY NHỐT TIẾP NHƯ ANH ĐIẾU CÀY LÀ QUYỀN CỦA BỌN CHÚNG. NÓI CHUNG LÀ PHE TA ĐÃ CÓ THÊM MỘT "LIỆT SỸ". CUỐI CÙNG THÌ BUỘC PHẢI BẮT CÓC HOẶC THỦ TIÊU CON GÁI 3D THÔI, VÌ TẤT CẢ NHỮNG VIỆC XÃY RA ĐỀU DO LỆNH CỦA 3D CẢ. THEO TÔI THÌ MỸ NÊN CẤM VẬN VN NHƯ CUBA, TRỤC XUẤT TẤT CẢ ĐẠI SỨ VÀ DU HỌC SINH VN VỀ NƯỚC. LÚC ĐÓ BỌN CS MỚI BIẾT SỢ VÀ NGHE LỜI.

    Trả lờiXóa
  6. Tại sao lại bắt cóc ??? Đối với bọn Cộng Sản VN và thân nhân của chúng tại hải ngoại , các đồng chí hãy thi hành chính sách : " Nhớ Tết Mậu Thân " .

    Trả lờiXóa
  7. Người lính và cảnh sát VNCH thì bảo vệ dân. Còn CA chỉ còn biết còn đảng còn mình, họ chỉ biết thi hành lệnh của đảng, khủng bố, đàn áp, bắt bớ, tù đày người dân. Đã quá rõ để cho người dân hiểu rằng: " Tập đoàn cs VN chúng là cái Vỏ để che đậy âm mưu thôn tính VN của bọn bành trướng bắc kinh!!!"
    Cha ông ta đã đổ biết bao xương máu để gầy dựng cơ đồ nhà VN. Thế mà nay vì tham lam ngu dốt, TĐCSVN chúng đã trở thành nô hầu của bắc kinh...thật là đau đớn cho đất nước, và nhục nhằn cho giống nòi...Ôi dân tộc tôi sao quá đọa đày!!!

    Trả lờiXóa
  8. putin la thang luu manh

    Trả lờiXóa
Mới hơn Cũ hơn