Hoàng Thanh Trúc (danlambao) - Trong phiên Tòa Hình Sự mới nhất tại Cairo, (5-1-2012) xét xử cựu Tổng thống Ai Cập Hosni Mubarak, các công tố viên nguyên đơn đã yêu cầu kết án treo cổ ông Mubarak về tội đồng lõa trong việc giết hại người biểu tình trong cuộc nổi dậy chống chính quyền chuyên chế và tham nhũng của ông hồi đầu năm ngoái. Phát ngôn viên tòa án cho biết thêm: Đây là phần xét xử riêng của tội danh “giết người có chủ đích”. Phần tội danh “Tham nhũng và hối lộ” sẽ diễn ra trong một phiên tòa hình sự khác.
Các công tố viên cũng đề nghị tòa kết án tử hình cựu Bộ trưởng Nội vụ el-Adly và 6 tướng lãnh sĩ quan tư lệnh cảnh sát cấp cao đang bị xét xử trong cùng vụ án. Công tố viên Mustafa Khater nói: “Công lý phải được thực thi, Phán quyết công bằng là bản án tử hình cho các bị cáo.” Theo ông, luật pháp Ai Cập quy định án tử hình đối với tội danh “giết người có chủ đích”.
Người dân Ai Cập biểu tình bên ngoài phiên tòa xét xử 5-1.2012 "Yêu cầu thực thi Công Lý" (Reuters)
Trước đó, Người đứng đầu Viện Kiểm sát Ai Cập Mustafa Suleiman khi luận tội, cho rằng cựu tổng thống Mubarak phải chịu trách nhiệm về các vụ giết hại người biểu tình trong các cuộc bạo động phản đối đòi lật đổ chế độ của ông hồi đầu năm 2011. Ông Suleiman cáo buộc ông Mubarak trên cương vị Tổng Thống đã nhận được các thông tin, từng con số, từng ngày, thông qua các cuộc họp với trợ lý, các kênh truyền hình khu vực cũng như báo cáo của các cơ quan an ninh về các vụ sát hại người biểu tình nhưng đã không có một hành động nào để ngăn chặn các hành vi tội ác trên. Vì vậy ông Mubarak phải chịu trách nhiệm trực tiếp về “chính trị và pháp lý” đối với các vụ sát hại người biểu tình.
Lúc tại vị, liệu nhà “độc tài” Mubarak có nghĩ đến số phận hôm nay?
Theo ông Suleiman giữ quyền công tố, đại diện Viện Kiểm Sát phát biểu với báo chí: “với tư cách là người đứng đầu nhà nước, ông Mubarak không thể nói ông không biết những gì đang diễn ra.” Các bộ trưởng nội vụ kế nhiệm ông el-Adly đã khai với các nhà điều tra rằng: “ông el-Adly (bộ trưởng Nội Vụ) không thể ra lệnh cho lực lượng an ninh bắn đạn thật để sát hại người biểu tình nếu không được sự đồng ý và ra lệnh của ông Mubarak”. Ông Suleiman cáo buộc ông Mabarak đã biết rõ người biểu tình không võ trang nhưng không làm gì để ngăn chặn các vụ tàn sát ấy. Công tố viên Suleiman cho biết ông Mubarak đã khai báo với các nhà điều tra rằng ông quyết định từ chức sau khi quân đội từ chối can thiệp bằng vũ lực để giúp khống chế những cuộc biểu tình “ngay lập tức và khẩn cấp”.
Đầu tuần sau, phiên tòa sẽ tiếp tục xét xử ông Mubarak, hai con trai của ông Mubarak là Gamal và Alaa và nhà tài phiệt Hussein Salem (đang bỏ trốn) về tội danh tham nhũng và đưa hối lộ. Ba cha con ông Mubarak bị cáo buộc nhận nhiều khoản tiền hối lộ rất lớn của ông Salem để cấp quyền sử dụng nhiều lô đất rộng lớn của nhà nước Ai Cập ở bán đảo Sinai cho ông Salem.
Dù đất nước chưa hồi sinh như mong đợi nhưng nhân dân Ai Cập cũng vui mừng và hài lòng khi “lưỡi gươm Hồi Tố” của Công Lý đang vung lên không khoan nhượng trước tội ác, tham lam và vô trách nhiệm của chế độ đôc tài, tham nhũng Mubarak với tài sản và sinh mạng của nhân dân, đất nước Ai Cập.
Thì liệu, được không? Trước thềm năm mới, nhân dân Việt Nam có quyền “Hy Vọng” một ngày nào đó (dù gần hay xa) Thanh Gươm “Hồi Tố” Công Lý Việt Nam sẽ kề vào cổ “điểm danh” những cá nhân hay tập thể tội phạm nào chịu trách nhiệm:
-- Dù trong di chúc để lại không có yêu cầu, và thay vì cái gì thuộc về cát bụi hãy để cho lịch sử và cát bụi, thì lại tùy tiện, tạo nên như một vật phẩm “triển lãm” suốt gần nửa thế kỷ, hằng năm vẫn phải hao tốn đến vài chục tỷ (khoản 2 triệu USD) để bảo quản một “xác người”, mà vì ông ta, đến nay cũng hằng năm, thân nhân của gần 200.000 đồng bào vô tội phải thắp hương tưởng nhớ người thân vì đã phơi thây oan khốc trong (CCRĐ) và cũng vì cái CNXH từ cái xác ấy du nhập, mà dân tộc VN phải nội chiến, mò mẫm trong 70 năm với 3 triệu sinh mạng hy sinh vô nghĩa cho một kết thúc: Đất nước hao hụt lãnh thổ, chậm phát triển do tự đốt cháy nội lực vì chiến tranh và cuồng tín chủ nghĩa mà không một quốc gia nào trong ASEAN hay Châu Á phải gánh chịu nỗi bất hạnh to lớn đến như vậy, kể cả các quốc gia nhỏ bé nghèo hơn VN từng đối diện với chủ nghĩa CS Trung Quốc như các nước: Lào, Campuchia, Myanmar, Bhutan, Nepal, Pakistan, Mông Cổ ….
-- Vi phạm Hiến Pháp “ngồi chồm hổm” trên nền Độc Lập, chủ quyền của Quốc Gia khi tự nguyện mang ngôi sao vàng duy nhất của quốc kỳ VN làm ngôi sao thứ 6 đính trên quốc kỳ TQ ngay trên lãnh thổ Việt Nam, như minh danh với TQ, đó là chính mình?.
-- Tập thể và cá nhân nào ký công hàm năm 1958 gửi đảng CSTQ công nhận lãnh hải, xóa hiệp ước phân định ranh giới vịnh Bắc Bộ đã có từ thời Pháp thuộc, để TQ chia lại, ăn hơn của VN một phần hải phận vịnh Bắc Việt và Hiệp Ước Biên Giới Trên Đất Liền năm 1999, để lãnh thổ quốc gia VN dọc biên giới phía bắc, mất vào tay Trung Quốc một diện tích bằng khoảng “Diện tích tỉnh Thái Bình” (theoThiếu tướng Nguyễn Trọng Vĩnh “Bauxite Việt Nam”).
-- Tập Thể, cá nhân nào chịu trách nhiệm khi vi phạm Hiến Pháp, chia nhỏ gói thầu để qua mặt Quốc Hội VN ký kết cho TQ khai thác Bauxít Tây Nguyên - vi phạm An Ninh và môi trường quốc gia, và sau đó cá nhân nào vi phạm Hiến Pháp và pháp luật khi từ chối không nhận đơn kiện của công dân Cù Huy Hà Vũ kiện Thủ Tướng CP ra trước tòa án sự vi phạm ấy? khi mọi công dân đều bình đẳng trước pháp luật??.
-- Tập thể cá nhân nào đồng thuận và tuyên bố “không ai bị kỷ luật” trong chỉ đạo điều hành Vinashin, làm thất thoát số tiền bằng 2 năm xuất khẩu gạo của nông dân (4,5 tỷ USD) như đem đổ sông đổ biển?.
-- Cá nhân nào vi phạm Hiến Pháp và Pháp luật ra lệnh bắt giữ và giam cầm nhiều công dân không qua xét xử đúng trình tự pháp lý như: Điếu Cày Nguyễn Văn Hải, Blogger Anhbasaigon, Tạ Phong Tần, Bùi Bích Hằng v.v... và nhiều lắm... những vi phạm Hiến Chương Nhân Quyền LHQ... cấm biểu tình, cấm tụ họp, cấm khiếu nại nhiều người, cấm phản biện ……..
Trong chiều hướng tất yếu, tự nhiên, của tiến trình văn minh Tự Do Dân Chủ của nhân loại, chỉ có sớm hay muộn, chứ không có thế lực đen tối tham quyền cố vị nào có thể ngăn lại được dòng chảy của qui luật ấy, nó sẽ theo truyền thông đa phương tiện phủ mạng toàn cầu để như những tia tử ngoại của ánh sáng mặt trời sẽ phân hủy lớp da dân chủ giả hiệu bọc trong thân xác độc tài cho “sự thật là chân lý của mọi chân lý” để mọi loại tội ác phản lại ý nguyện trong sáng, khát vọng chính đáng của nhân dân chắc chắn phải nằm dưới “Lưỡi Gươm Hối Tố” của Công Lý nhân loại, dù nó có như loài chuột bọ lẫn trốn đến cùng trời cuối đất nào.
Tags:
Featured




Bài viết tuyệt vời của Hoàng Thanh Trúc !
Trả lờiXóaVâng ! Nguyễn Tấn Dũng,Trương Tấn Sang,Ngưyễn Phú Trọng và các tên trùm Công an mật vụ sẽ phải trả lời những câu hỏi trên trước Nhân Dân sau nầy.Lưới Trời tuy rộng nhưng khó thoát.
Tuyệt ! Tôi mong ngày tuyệt vời ấy sẽ đến càng mau càng tốt , có thể ngay trong năm 2012 này .Nhưng bên ta không còn treo cổ nên không đã ...nên phục hồi án tùng xẻo .
Trả lờiXóaKhông biết ở VN có luật Hồi Tố chưa?
Trả lờiXóaNếu chưa thì các luật sư của dân hãy chuẩn bị kỹ luật này để áp dụng cho việc xử những kẻ đã gây ra bao nhiêu cái chết thảm thương của người dân VN từ 1945 đến nay. Phải dùng luật pháp mềm dẻo như dây thòng lọng để treo cổ tất cả lũ hại dân bán nước lên cột mới xứng tầm với việc gây ra nhiều triệu cái chết của dân lành VN.
Lâu lâu có cơ hội rảnh chút thời gian anh em chúng tôi ghé thăm trang danlambao, bắt gặp nhiều bài viết rất hay. Phải nói là Tuyệt. Vâng, tác gỉa Hoàng Thanh Trúc đã nêu rất đúng người,đúng tội, đúng ngay cái đảng CS tội lổi ngập đầu với dân tộc. Biết bao nhiêu bằng chứng, vật chứng. Biết bao nhiêu nhân chứng sống còn sờ sờ ra đó. Không một tên nào trong cái đảng CS này có thể thoát được tội ở ngày phán xét. Nhưng câu hỏi được đặt ra là làm thế nào? và khi nào chúng ta, với tư cách là con dân nước Việt, có thể thực hiện được "LƯỞI GƯƠM HỒI TỐ"? bắt kẻ ác phải đền tội, trả lại sự công minh chính trực và minh oan cho bao người dân Việt Nam đã bị chúng giết hại. Chúng ta không thể tiếp tục nói xuông hay chửi cho hả cơn giận nửa. Việc làm ngay lúc này của chúng ta là phải "ĐÁNH THỨC TOÀN DÂN" và chúng tôi đề nghị mọi người trong thôn làm báo này đều tham gia giúp một tay, mổi người một việc một số việc như sau:
Trả lờiXóa1) Độc gỉa của dân làm báo là các độc giả sống ở khắp nơi trong nước, từ các tỉnh thành đông đúc cho tới những nơi xa xôi hẻo lánh. Chúng tôi đề nghị các anh chị em trong thôn mỗi người hãy chọn những bài viết trong thôn này mà mình ưa thích, xong in ra vài bản và đêm đến đem dán ở các nơi công cộng hay chợ buá đông người qua lại, để tất cả các người dân khác không có cơ hội tiếp xúc với Internet có thể biết được bản chất xấu xa của bọn tà quyền CS.
2) Khi chúng ta thấy có nhiều những bài báo loại này xuất hiện ở các đường phố, nơi chúng ta cư ngụ, có nghĩa là chúng ta nên vui mừng vì đã có thêm nhiều đồng minh ẩn mình thầm lặng, các bạn bè cùng chí hướng đang cùng chúng ta làm một việc chung cho đất nước cho dân tộc.
3) Một khi các bài báo loại này xuất hiện ở hầu hết các tỉnh thành ở trong nước, và được xuất hiện ở tất cả các đường phố chính ở trong nước, đó là một đại tin mừng, một báo hiệu mùa xuân, một cơ hội chuyển mình cho nước Việt. Đó là tín hiệu "THỜI CƠ CÁCH MẠNG ĐÃ ĐIỂM".
4) Khi thời cơ "CÁCH MẠNG HOA LÀI" xảy ra, sẽ có sự xuất hiện của những nhà yêu nước tại hiện trường (họ có thể là những thanh niên trong nước bạn bè hay hàng xóm của qúy vị. Củng có thể họ từ hải ngoại trở về như lớp thanh niên chúng tôi), để cùng mọi người dân Việt tranh đấu. Chúng tôi thiết tha kêu gọi sự góp sức của toàn dân Việt Nam từ khắp nơi trong nước.
Chúng tôi sẽ cập nhật thêm tin tức sau.
Xin chào
Dân làm báo là diễn đàn nói cho hả giận chứ đâu dám làm đếch gì,phải không ?
Trả lờiXóaỞ một xã hội dân chủ, ai có tội phải bị phán xét, phải bị đối mặt với công lý. Vấn đề là nếu ĐCS hành xử tốt với tù nhân lương tâm bay giờ thì lúc xét xử, một Thẩm Phán khác sẽ được chỉ định vào ghế, nếu đối xử tệ thì chính những tù nhân lương tâm này sẽ dc bổ nhiệm vào ghế Thẩm Phán để xét cử những tên này,
Trả lờiXóaThân ái,
Chau Xuan Nguyen
Đúng vậy , tội ác của bọn nó rành rành đã được ghi đầy đủ trong sách TRỜI , trốn TRỜI không thể thoát , thanh gươm công lý sẽ thể hiện .
Trả lờiXóalên áp dụng luật treo cổ ?hoàn toàn phù hợp với hoàn cảnh với chế độ cộng sản việt nam hiện nay "cố tình bán nước hại dân "các bậc tiền bối trí thức đã đưa bao kiến nghị kháng thư mà không đựoc trả lời chỉ có giá treo cổ những tên lãnh đạo chóp bu trong ubtưdcsvn thì mới có hiệu quả thôi
Trả lờiXóaHay, Kẻ bán nước nên bị trừng trị thích đáng, hy vọng ngày đó sớm đến cho nhân dân được nhờ...Cám ơn DANLAMBAO đã cho chúng tôi có cơ hội được nhìn thấy cái bộ mặt thối tha của bọn chủ nghĩa tư lợi, Đám tư bản quốc doanh đang đi ngược lại lại lợi ích dân tộc, bánh xe lịch sử sẽ cán ngang đầu chúng sớm thôi.
Trả lờiXóaNguoi Viet đang o vn 99.999 % là Bọn hen-nhat thi " treo cổ " đuoc ai ( CS ) mà các Bác hy-vong !!!
Trả lờiXóa____________
Uncle Slam
CHA NÀY NHÌN TƯỚNG THỌ HƠN TẤN DŨNG, SINH HÙNG, LA THĂNG...chắc chưa tử đâu.
Trả lờiXóaMột kịch bản dành cho Hosni Mubarak là bị đám tay chân thuộc hạ tham sống sợ chết đồng loạt tố cáo lão là người chịu trách nhiệm cao nhất trong các vụ giết người biểu tình. Khi Mubarak bị tuyên án tử hình, người Việt yêu nước chân chính trên toàn thế giới nên gửi hoa chúc mừng được gắn cờ Ai Cập và cờ Việt Nam Cộng hoà đến các văn phòng ngoại giao của Ai Cập.
Trả lờiXóaTác giả không nói rõ là Mubarak có hiện diện tại toà hay không , Vì nghe nói là vẫn tị nạn chính trị tại Arab Saudi
Trả lờiXóaCho du Mubarak co o bat cu noi dau tren Hanh tinh nay , Nhan Dan Ai Cap va The Gioi Tu Do van thua suc dua ong ta ve nuoc khi can thiet .
Trả lờiXóaNGAY AY tat yeu se den . Day la co hoi cuoi cung cho nhung ai dang that su so hai , su so hai cua cac ban hoan toan chinh xac va co co so . Cac ban thua hieu cac ban phai lam gi de khong phai doi mat voi NGAY AY . Su khoan hong cua Nhan Dan VN van rat lon doi voi cac ban . Dung cham tre nua ! Qua muon roi day .
Trả lờiXóaquá hay, lưới trời lồng lộng khó thoát cho chế đọ thối nát cộng sản vô nhân đạo, rồi một ngày không xa bánh xe lịch sử sẽ ngiền nát chế độ vô nhân đạo cộng sản, những tên hung thần cộng nô cũng phải chiu hết vào ống cống để nhân dân Việt nam có cơ hội làm người.
Trả lờiXóa@Nặc danh
Trả lờiXóaCâu hỏi của bạn dường như quá ngây thơ rồi đó!
Đã gọi là BÁO thì bạn cũng phải hiểu: mang lại kiến thức, hiểu biết, thông tin... về 1 sự việc nào đó. Còn làm hay không thì do DÂN bạn ạ.
Lần sau có đặt câu hỏi mong bạn vận dụng trí não trời cho một chút nhé.
Đấy, các ông chóp bu-cộng sản nhìn Aicập và thế giới họ "xử nguội" các hành vi tội ác đối với những người "đồng chí" của các ông đấy.
Trả lờiXóaCòn đối với "đảng ta" thì các ông nhiều tội lắm, nào là cải cách ruộng đất, cách mạng văn hóa, nhân văn giai phẩm, phục hồi nhân phẩm.v.v. Đã có bao nhiêu người dân Việt chết oan chết uổng, chết không nhắm được mắt vì cái "Tập thể vua" của các ông?
Luật tử hình à? Không đơn giản là sẽ được nhân dân sử nhanh như vậy, bắn đòm phát chết đâu. Tội của các ông vì nó vượt chội hơn tất cả các tội ác của loài người nên phải chết dần mòn trong những dằn vặt, đau khổ và nhục nhã mới xứng!
Bánh xe lịch sử đã chuyển động mạnh và dữ dội. Ngăn cản sao được!
Thôi thì dám mần- dám chịu, đằng đằng một "đống" anh hào kia mà. Phãi hông?
Cái gì đến nó sẽ đến. Lịch sử sắp sang trang, các tên trong trung ương ĐCSVN, hãy nhìn các gương tày liếp của các tên độc tài ở Trung Đông và Bắc Phi mà tự chọn cho mình một lối thoát trong danh dự.
Trả lờiXóaĐừng để phải chết thê thảm như tên Gaddafi.
@Tr?n Son
Trả lờiXóaĐây là câu trả lời cho bạn Trần Sơn.
Cựu Tổng thống Ai Cập Mubarak nằm trên cáng tới hầu tòa - tintuc.me
Tôi cũng cầu mong cho VIỆT NAM sớm Được TỰ DO DÂN CHỦ thực sự
Trả lờiXóaTôi cũng cầu mong cho VIỆT NAM sớm Được TỰ DO DÂN CHỦ thực sự
Trả lờiXóa---(trích) Dù trong di chúc để lại không có yêu cầu, và thay vì cái gì thuộc về cát bụi hãy để cho lịch sử và cát bụi, thì lại tùy tiện, tạo nên như một vật phẩm “triển lãm” suốt gần nửa thế kỷ, hằng năm vẫn phải hao tốn đến vài chục tỷ (khoản 2 triệu USD) để bảo quản một “xác người”, mà vì ông ta, đến nay cũng hằng năm, thân nhân của gần 200.000 đồng bào vô tội phải thắp hương tưởng nhớ người thân vì đã phơi thây oan khốc trong (CCRĐ) và cũng vì cái CNXH từ cái xác ấy du nhập, mà dân tộc VN phải nội chiến, mò mẫm trong 70 năm với 3 triệu sinh mạng hy sinh vô nghĩa cho một kết thúc: Đất nước hao hụt lãnh thổ, chậm phát triển do tự đốt cháy nội lực vì chiến tranh và cuồng tín chủ nghĩa mà không một quốc gia nào trong ASEAN hay Châu Á phải gánh chịu nỗi bất hạnh to lớn đến như vậy, kể cả các quốc gia nhỏ bé nghèo hơn VN từng đối diện với chủ nghĩa CS Trung Quốc như các nước: Lào, Campuchia, Myanmar, Bhutan, Nepal, Pakistan, Mông Cổ ….(hết trích).
Trả lờiXóa-đoạn này nghe có vẻ gượng gạo.vd nhé:ai bảo là LÀO,CPC,TQ... ko có nội chiến.tác giả viết bài nên cân nhắc kỹ nhé,để tránh tiếng xấu cho thôn ta là viết ẩu,phát ngôn lung tung!!!.còn đổ tội cho MINH RÂU làm hơn 200 ngàn người chết trong CCRĐ(ko trích dẫn) cũng ko khác gì như đổ tội cho PHẠM VĂN ĐỒNG trong vụ công hàm năm 1958 nghe có vẻ ko thuyết phục lắm!vì cả hai người này đều ko tự quyết được!-công hàm năm 1958 PHẠM VĂN ĐỒNG có tự quyết được ko?còn trong CCRĐ mà bác MINH RÂU tự quyết được thì bà mẹ nuôi là má NĂM đã ko bị xử tử!.THÔI HÃY ĐỂ LỊCH SỬ PHÁN XÉT.