Sỹ Nhàn (Danlambao) - Diệt lũ sâu dân mọt nước thì phải theo tới cùng, cỡ nào cũng chơi anh Ba hén. Anh xem, tay trùm Hải Phòng nó láo chưa! Mà tẩy của nó có gì ghê gớm đâu, chủ yếu là câu bè kết đảng để ăn đất thôi. Sau vụ án Đồ Sơn, nó lên hương nhờ thành tích bao che và cho chìm xuồng, nên tưởng bở. Mà nó lẻn được vào TW chắc là có dzõ (bà con xì xào về các ngón như chống lưng, biết chung chi sòng phẳng, đều đặn, đúng tuyến…), nên mới dám giỡn mặt anh Ba chớ? Cây chống này chắc là to à nghen, lại có bản lĩnh tham tàn mới dám làm mạc rô cho lũ cướp ngày chớ; hoặc là chúng nó đã xây dựng được hệ thống, dzì trong xã hội lỗi hệ thống tất sẽ sinh sôi bọn tội phạm có hệ thống (dân gian gọi là bè đảng đặc quyền, chớ không dùng từ lịch sự có ý đồ là nhóm lợi ích).
Dzậy là đã biết Địch, chỉ còn biết Ta nữa là thắng chắc. Mà cái này thì chỉ có anh Ba mới rành, bà con chỉ đoán mò thôi. Đại ý là chắc anh Ba không thuộc nhóm ăn đất, nhưng còn thiếu gì nhóm lợi ích khác? Gì thì gì chứ để bà con xì xào anh Ba bị “trên nói dưới không nghe” thì đau hơn thiến, phải làm tới chớ. Dẫu sao anh Ba cũng đã lỡ mồm là nếu không chống được tham nhũng sẽ từ chức, lời hứa cũng đã quá hạn, nhiệm kỳ sau cũng sẽ chẳng còn. Dzới lại bọn nó vừa tham vừa láo thì nhịn sao nổi, chưa kể còn nhiều Đảng nữa đang theo dõi thành tích của Đảng Hải Phòng để làm tới.
Chắc anh Ba còn nhớ chỉ thị của TT đã không ít lần bị dzứt dzô sọt rác! Dzậy là dzai TT chẳng xi nhê, chính phủ là cái đinh gì trong xã hội dzô chính phủ - con đẻ của thói ngồi xổm trên pháp luật. Mà cái thói này thì anh Ba đâu có lạ, cái kết luận của anh cũng đã ngồi xổm trên các anh pháp khác ngon ơ! Nhưng muốn dợt tụi này buộc phải dở ngón độc thôi, phải dẹp ngay cái thói ngồi xổm trên pháp luật.
Đụng tới ông nội này coi bộ khó phải không anh Ba? Nhưng không làm thì “đâu có được” (lời anh Tư Sang, dzậy là có chiến hữu rồi), cỡ như các anh thì “phải có danh gì với núi sông” chớ. Chắc anh biết lịch sử rất công bằng (chuyện này các nhà sử học xu thời không biết đâu, nghe họ thì chỉ có bán lúa giống), nếu không làm sẽ mang nhục muôn năm.
Chắc anh không thích lý luận dài dòng (lỡ có thích thì nên tham khảo thêm sách báo bên Lề Dân, chớ bên Lề Đảng thì ngay các ông tổ đã rất tùy tiện), nên xin bàn luôn về phương cách hành động.
Việc này đương nhiên là việc của toàn dân, phần anh Ba có thể giúp thiết kế hệ thống nhằm phát huy sức mạnh toàn dân, trả lại quyền làm chủ thật sự cho Nhân Dân (ráng cho bằng người ta cái đã, đừng la lô gấp vạn lần chắc chắn là quá xạo, và quá ấu trĩ). Đây mới là dzai chính của anh Ba, có thể giúp Nhân Dân mời ông nội ấy trở về đúng vị trí của ổng nhanh hơn, với ít thiệt hại hơn.
Anh cả đang quyết tâm “chỉnh đốn Đảng”, nhưng chắc chắn sẽ “bất tòng tâm”. Chỉnh hoài rồi còn gì, huống chi nay đã thành bè (chuyện Hải Phòng chỉ là một dzí dzụ nhỏ)! Có lẽ anh cả rất thật lòng, nhưng cái tâm chỉ là một dzế của người lãnh đạo. Những người có tâm mà không có tầm thì càng mê đắm trong lối mòn tư duy bị nhồi nhét. Dù tất bật lo chuyện dzợ giao, qua dzẫn cố đọc những bài viết của anh cả về nghị quyết 4, và lập tức bị ám ảnh dzề cặp kính của ảnh dzới 2 miếng đen đen bên 2 con mắt chú ngựa kéo xe! Nói thiệt, chả khác gì mấy bài học chính trị dzỡ lòng từ thời xa lắc! Dân đen như qua mà còn buột miệng: Dzậy thì qua cũng làm tổng bí thư được, tiến sĩ xây dựng Đảng càng thừa sức! Thừa quá đi chớ, đang cuống quít “chỉnh đốn” mà còn sợ “xét lại” dzà “tự diễn biến” thì chỉnh cái gì? Chắc là chỉ có chờ roi mới sáng mắt ra (tức là thích diễn biến chiến tranh ấy mà)! Còn “phê dzà tự phê” thì chả khá hơn bài năn nỉ của bác Mười, đại ý là đã no rồi thì đừng có xơi nữa!
Anh cả còn nói đến “lỗi hệ thống” của Chủ Nghĩa Tư Bản mới ghê, nhưng lại không dám nói đến những dzí dzụ điển hình như Nam- Bắc Triều Tiên; hay như ông bạn 4T to xác, nhưng nếu so sánh với cậu em út Đài Loan thì phải ngước nhìn sái cổ!
Anh cả lại thích dùng từ “thù địch” dzới đồng bào mình, hèn chi lâu nay rất lãng phí lực lượng an ninh dzô dziệc theo dõi những người yêu nước. Trong môi trường “chuyên chính”, những người dám nói khác dzới tiếng nói của Đảng toàn trị còn động cơ nào khác ngoài lòng yêu nước. Nếu là kẻ “cơ hội chính trị”, thì dzô ĐCS không ngon xơi dzà dễ dzô hơn sao? Kẻ “thù địch” chính hiệu đang sờ sờ kia kìa, nhưng chắc là tại em to quá “nhìn không ra” (thơ Hàn Mặc Tử đàng hoàng à nhe)!
Chắc có lẽ tại thái thượng hoàng Phiêu phán: “… như căn bệnh ung thư” nên anh cả cuống thật. Và chỉ có câu chích ngôn “Sợ quá hóa rồ” mới có thể lột tả hết thực chất của vấn đề, chớ “lú” đâu mà dữ dzậy! Nạn kiêu binh ngày càng lộ liễu cũng là kết quả của bệnh sợ. Lịch sử dân tộc đã quá đau đớn dzới nạn này. Không chỉ là nỗi đau của dân tộc, mà còn là nỗi nhục ê chề của dzua Lê chúa Trịnh!
Chợt giật mình đánh thót, đâu mà đơn giản dzậy, chắc đây là trò đấu đá trong cung đình như phim Tàu chớ chả chơi. Anh cả đã nhắc đến lời dạy của ông bạn 4T rồi còn gì! Mà chống “Tây hóa” thì chỉ còn đường “Đông hóa” thôi, vì xưa nay chưa nghe ai nói đến Nam hoặc Bắc hóa cả. Dzà đây, hãy nhìn dzề phương Đông, bác Mao từng dạy: “Khổng Tử chỉ là con chó giữ nhà cho chế độ quân chủ phong kiến”; nay đám học trò xuất sắc của bác lại đang hăng say lập Khổng miếu, không những trong nước mà còn tích cực xuất khẩu vũ khí mềm này, trong khi dzẫn tôn thờ bác Mao! Giá trị chung ở đây chỉ là coi Dân như kiến! Khinh rẻ cái dzốn quí nhất là con người như thế thì khá sao nổi, dzậy mà anh cả dzẫn mê mẩn là sao? Đi ngược dzề khóa trước, anh Mạnh cũng có nét hao hao anh cả, dzà chẳng lẽ các chính trị gia VN kém đến nỗi cứ để mấy anh tầm tầm chễm chệ trên ngôi chí tôn? Đâu có dễ dzậy, chắc chắn phải có ông kẹ chống lưng. Chợt nhớ đến ngón dzõ khủng khiếp của bác Mao: “Chỉnh Đảng”! Ngẫm lại những từ “thù địch”, “lợi dụng việc phát ngôn”… mà anh cả hăng say truyền bá càng lộ rõ cái bóng của ông bạn 4T. Bản lĩnh của các bậc chí tôn thể hiện rất rõ ở đám cưới dzợ 2 của anh Mạnh, ngay đám con nít còn bĩu môi cười mỉa: dziệc cỏn con như dzậy mà còn không biết xử sự cho dễ coi một chút! Dzới bản lĩnh ấy, tự thân các anh ấy đố dám thách thức ĐCSVN, nhưng rất dễ bị xỏ mũi, dzà cái đích của “Chỉnh Đảng” là quá rõ ràng.
Nỗi sợ chợt bùng lên, lo cho qua thì ít- dân đen mà; nhưng rất lo cho dzận mệnh tổ quốc, trong đó có những chính trị gia còn chút lương tâm, lại có tí tầm may ra còn có thể “tự diễn biến”. Phản xạ tự nhiên là dzội tìm đến chỗ dựa số dách là Nhân Dân, dzà nhớ lời Dân từng đồn đại rằng: Các ổng thừa biết độc quyền tất thối nát chớ, nhưng sợ bị trả thù - ác quá mà, nên cứ cố bám lấy quyền lực tuyệt đối bằng mọi giá, kể cả phản bội tổ quốc!
Anh Ba thừa biết dân tộc Việt dzốn có truyền thống bao dung, nên dù dzăn hóa dân tộc đã bị phá hủy ghê gớm bởi chủ thuyết khủng bố - xem “đạo đức là những gì hợp với quyền lợi của cách mạng” (Lê Nin), những tinh túy bao đời dzẫn còn đọng lại. Biểu hiện cụ thể là hầu hết những người đấu tranh dzì Dân Chủ, Nhân Quyền, độc lập dân tộc dzà toàn dzẹn lãnh thổ đều chủ trương bất bạo động, hòa hợp dzà hòa giải dân tộc. Nhân Dân cũng thừa biết có hòa hợp dzà hòa giải dân tộc mới có thể xây dựng đất nước phồn dzinh, dzăn minh, dzà mới bảo dzệ được tổ quốc. Nên cái đáng sợ là nền dzăn hóa dân tộc bị tha hóa bởi những chủ thuyết bất nhân, xem đấu tranh giai cấp là động lực của sự phát triển, xem bạo lực CM là công cụ chủ yếu để cướp và củng cố chính quyền, dùng “chuyên chính” nhằm cướp đoạt Dân Quyền muôn năm… Những cuộc thảm sát rùng rợn nhất trong lịch sử cận đại chủ yếu xuất phát từ sai lầm cơ bản này. Tuy đã lỡ gieo gió, nhưng dzẫn có thể hướng bảo ra phía Biển Đông- nơi đang cần bảo để quét sạch quân thù. Thời gian còn rất ít, nếu chần chừ chắc chắn bảo sẽ ập lên đầu những kẻ gieo gió, chưa kể đòn “Chỉnh Đảng” cũng đã bắt đầu.
Đúng là có một số người đã dùng những từ quá đáng để phê phán Đảng, nhưng là do họ quá bực vì Đảng quá bảo thủ, sẽ chặn con đường phát triển, độc lập dân tộc và toàn vẹn lãnh thổ của đất nước, chớ nào phải vì tư thù. Việc không chịu hòa giải dzà hòa hợp dân tộc là từ phía Đảng, biểu hiện là từ “thù địch” được Đảng rất thích dùng dzới dân! Dzề phía dân, ai mà chả biết nguồn gốc của đa số địa chủ dzà cường hào ngày nay, nhưng họ vẫn đề nghị xem lại vấn đề “sở hữu toàn dân” nhằm phát triển đất nước. Nếu không có tinh thần hòa hợp dzà hòa giải thì họ đã đòi “Cải cách ruộng đất” cho cho bỏ ghét chớ! Cũng có nhiều người đòi rà soát lại lịch sử cận đại, nhưng là dzì sự thật. Không tôn trọng sự thật thì hòa giải bằng cách nào? Nếu dzì thù địch thì họ sẽ cố xuyên tạc lịch sử, cố nói lấy được dzì quyền lợi riêng! Dziệc này đâu phải chỉ có ĐCS mới biết, chẳng qua là người ta biết xấu hổ thôi. Mà quá khứ là bài học cho tương lai, nên những sai lầm ngày nay có phần không nhỏ của dziệc lịch sử bị xuyên tạc. Nếu không, những sai lầm rất ấu trĩ làm sao có thể mãi lập đi lập lại!
Chuyện Hải Phòng chỉ là một dzệt nhỏ của thói khinh dân dzà dzô chính phủ, sở dĩ nó nổi đình nổi đám là nhờ báo chí may mắn được tự do nói lên sự thật, nên anh cứ dựa vào Hiến Pháp mà cùng Nhân Dân đòi tự do báo chí thực sự (chỉ là biểu hiện tối thiểu của dân chủ thôi mà), chắc chắn sự thật sẽ phơi bày, dzà các thế lực đen tối sẽ đi đứt. Hết sợ chưa?
Nạn cướp ngày thì bà con biết lâu rồi, sự cố Tiên Lãng tạo được tiếng dzang lớn dzì đó là dấu hiệu bùng nổ dzề “dân khí”. Dzà những dòng tâm sự này chủ yếu dzì mong muốn đất nước phát triển trong hòa bình (nôm na là diễn biến hòa bình) dzà bảo vệ tổ quốc đang lâm nguy. Nếu khoái diễn biến chiến tranh cho bỏ ghét (đáng ghét quá đi chớ), thì qua chả thèm nhắc đến anh Ba làm dzì. Khi dân khí đã ổn, thì Bè Đảng chỉ có mà đi đứt, nhất là Bè Đảng núp bóng quân thù. “Quay đầu là bờ”, bến bờ dzững chắc dzà bao dung là Nhân Dân.


http://ngudan79.blogspot.com/
Trả lờiXóaỐi dzào ôi ông ơi dzõ nà dzở hơi nhá : anh ba nhà ta nà con nhà lòi, có ní lào nại thua cho bọn nhãi dzanh Hải Phòng hay Tiên Nãng thì anh ba chỉ hú một tiếng thì có mà ... vãi
Trả lờiXóaVới cương vị trưởng ban phòng chống tham nhũng quốc gia, cách giải quyết tận gốc nạn tham nhũng trong nước là cầm súng bắn vào đầu đi anh 3. Ai cũng thấy anh 3 liên tiếp tăng quyền, tăng tiền cho con ruột là biết con sâu bự nhất tham nhũng là ai rồi.
Trả lờiXóaĐả là sâu chúa rồi ,nhiệm kỳ chót đả gần bàn giao .Anh 3 hảy dứt điểm cú chót làm Gorbachez Việt Nam ,nhân dân sẻ xóa tội hết .Hảy can đảm lên sui gia đang chờ hưởng lạc bên trời Mỷ quốc .
Xóaông viết chử cổ thới LẠC VIỆT hay thời BÁ ĐA LỘC dzậy .như đàn bà ngồi la noí thách ,lảng nhách .
Trả lờiXóaBa Dũng à! Trọng Lú nó đòi "chỉnh đảng" để bợp chú mày đó. Cẩn thận nghen mậy! Nhưng mà thực ra, nó làm gì được chú mày chứ. Chú mày chơi đòn hiểm ác, cho đàn em công an bao hết sân, không chừa cho bọn nó cục xương nên nó hậm hực đó mà. Xét về thực lực, chú mày không phải sợ, cứ để cho nó chỉnh đảng. Làm gì được nhau. Chú mày nắm chính quyền, công an. Thằng anh rơi Chí Vịnh nắm an ninh quân đội. Vậy là quá vững. Sợ gì chúng nó. Nó mà hơi rục rịch, chú mày chỉ việc tương kế tựu kế, kêu đàn em lâu la đi múm hết bọn nó cho tao. Cứ chơi chiêu cố hữu, nửa đêm gõ cửa mời đi làm việc, rồi cho chúng nó mất tích luôn là im hết. Bắt đầu từ Trọng Lú trước, cứ mời nó đi "làm việc" là sợ vãi ra quần ngay. Rồi cứ vậy mà tỉa dần.
Trả lờiXóaNhớ để ý ba thằng Tàu Chệt cài cắm vô đảng nghen. Phải khử tụi nó trước. Cứ quăng vô nhà chúng nó 2 cai bao cao su xài rồi, xong bắt thẳng tay. Thằng nào lớ ngớ đi đường cho xe tông chết mẹ luôn. Chơi ngon thì cứ rút súng ra nẻ cho nó gọn. Súng để làm gì mà không độp hết phe cách Trọng Lú đi, rồi hô hoán lên rằng tụi nó chơi trò "diễn biến hòa bình, xét lại, chông đảng, v.v..." Úi trời! Kể không hết luôn đó nghen chú mày. Bởi vậy, đừng sợ Trọng Lú, đừng sợ mấy thằng Tàu khựa chống lưng nó. Cư thịt hết đi. Chú mày không thịt chúng nó, coi chừng chúng nó thịt chú mày. Theo tình hình hiện nay, cứ "tiên hạ thu vi cường" là quất được hết. Mấy lời anh nhắn nhủ chú mày; nếu chú mày không nghe, không đốn phe cánh Trọng Lú, coi chừng sau này chú mày không có ống cống mà chui đó. Có thằng tiên sư ... ấy, nói lộn ... tiên tri dấm dớ nào ở Mẽo còn đoán chú mày bị tụi nó thịt nay mai. Đừng nghe nó nói, nhưng cẩn thận vẫn hơn. Không gì cẩn thận hơn là ra tay trước. Dzớt cho tụi nó teng beng, tan tành xí quách luôn đi. Nhìn cái mặt thằng Trọng Lú lờ đờ trong cuộc họp vừa qua, tao chán nó lắm rồi.
Tư Sang
Tác giả nói chính xác, đảng hiện nay núp bóng quân thù. Kể cả cái văn kiện và nội dung Chỉnh đốn lần này đảng cũng phải cử người sang báo cáo trước và xin ý kiến cố vấn của đảng CSTQ. Một cái đảng núp bóng quân thù, chống lại nhân dân như thế thì càng chỉnh càng đốn mà thôi
Trả lờiXóaông nội SỸ NHÀN ơi ông đừng có hại tui,ca dao tục ngữ dân ta có câu CỌP DỮ KHÔNG NỞ ĂN THỊT CON, sao ông xúi dũng tội ăn thịt con cháu tui,diệt tụi nó rồi lấy ai ủng hộ chủ trương đàn áp,khủng bố,đánh dập bắt bớ giam cầm người yêu nước,người đòi tự do dân chủ đa đảng đa nguyên,người bất đồng chính kiên,dân oan bị cướp nhà cửa đất đai ruộng vườn,và mấy ông cha,sư các tôn giáo thuần túy không quy phục giáo hội quốc doanh của ĐẢNG SÂU NÁI BA ĐÌNH ÔNG CHA,diệt tụi nó hết rồi lấy đâu ra sâu con,sâu cháu để nuôi đám sâu nái ông cha ba đình,các ông có ngon 1,2,3 đứng lên dũng tưởng thú tôi chìu tới cùng,và chấp nhân cư trú dưới cống rảnh hố ga,nếu mấy ông chiến thắng.
Trả lờiXóaĐôi lời tưởng thú tôi gởi đến SỸ NHÀN và CÃ THÔN DÂN LÀM BÁO,đễ nói lên quyết tâm xây dựng thành công thiên dường xhcn của đảng sâu nái ba đình,dũng tưỡng thú tôi cùng bè đãng sâu nái ba đình,quyết tâm chết sống với nhân dân vn ,đến hơi thở cuối cùng dù cho là dưới cống rãnh hố ga.
ba đình 2/3/2012 tưỡng thú ba dũng phúc đáp cùng SỸ NHÀN./.
đảng ơi đau quá bỉ bóc mẻ , sỉ nhục cứ như là bị th..iến ấy mà bộ mặt cứ nhâng nhâng ,hảy là gì thật sự cho đất nước hồi sinh tự do công bằng đi chứ .chỉ nói ê a như trẻ con đọc đường lối chính sách ko được đâu dân đả ngán lên tận cổ rồi .
Trả lờiXóaĐừng có tới luôn nha anh Ba!Tui thấy anh Ba ăn tạp thuộc loại 'cao thủ'đó nha.Thứ gì anh Ba cũng táp gọn lỏn không cần nhai luôn. Nói thiệt nghe anh Ba,tui bốc 1 nắm đất ăn thử tui nuốt trợn trạo muốn 'long cổ hội'luôn và hiện giờ đang 'ngáp ngáp' vậy mà công nhận hay thiệt nha anh Ba.Cái đám đệ tử của anh Ba nó nuốt 'gọn lõn' cả ngàn mẫu đất ngon hơ.Tui nghi chúng là người cõi trên quá.Anh Ba mà cho tới luôn chắc 'chết mẹ' dân nghèo đó nha anh Ba.
Trả lờiXóaKhông được chú Sỹ Nhàn ui!
Trả lờiXóaTui cũng muốn tới lắm, nhưng khổ nỗi tui nói nó hổng thèm nghe, có nghĩa là nó nghe thằng khác, mà thằng khác thì chưa chắc gì tui ngon hơn nó...khổ dậy đó..thông cảm nghe...thôi thì được nhiêu hay nhiêu ..chứ biết sao bi chừ. Cám ơn chú đã có lời nhắc nhở.
Nghe câu "Xây dựng chỉnh đốn Đảng"hoài mãi cũng bắt chán.dường như đây là liều thuốc an thần để hạ sốt dư luận.lâu nay chỉ thấy Đảng chỉ "CHỈNH" chứ có dám "ĐỐN" đâu,nếu đốn hết rồi lấy ai làm việc.Xin Đảng dẹp cho cái trò nầy đi.
Trả lờiXóaKhi quyền và tiền đã kết hợp thì thật sự hết thuốc chửa.Hảy nhìn vào các nhóm lợi ích hiện thời cũng dủ thấy rỏ.Ngài Thủ Tướng cũng nằm trong một nhóm lợi ích nào đó.Chừng nào các nhóm lợi ích nầy làm cho dân kiệt quệ,không còn gì để bốc lột nữa,cũng như khi tài nguyên Quốc Gia khánh kiệt,chúng sẽ quay lại đấu đá lẫn nhau dẩn đến tự hủy chừng đó người dân VN mới hy vọng có cuộc sống tốt đẹp được.Tiến trình nầy có vẽ đang thuận lợi.Thời gian không còn xa nữa đâu.