Bài… “ĐỎ”!

Đặng Chí Hùng (Danlambao) - Yêu nước, yêu tự do, yêu hòa bình… đó là những tình yêu cao đẹp và rất đáng tôn trọng. Tuy nhiên ở Việt Nam từ mùa thu năm 1945 đó, những tình yêu cao đẹp và trong sáng ấy đã chết. Chết thật rồi!

Ở Việt Nam không thể tự do biểu tính, không thể tự do bất đồng chính kiến trong ôn hòa thì không thể có chỗ cho tình yêu tự do. Ở Việt Nam cũng không có chỗ cho tình yêu nước vì yêu nước phải đồng nghĩa với yêu đảng hoặc thậm chí còn đặt đảng còn cao hơn tổ quốc. Không có chỗ cho tình yêu nước vì những người biểu tình hoặc bày tỏ sự phản đối trước sự ngang ngược của Trung cộng cướp đảo đều bị đàn áp. Và cuối cùng ở Việt Nam cũng không có chỗ cho tình yêu hòa bình vì sau 1954, các vị lãnh đạo đảng cộng sản Việt Nam mượn danh nghĩa “Giải Phóng” để đẩy dân tộc ta vào cuộc chiến huynh đệ tương tàn mà cuối cùng kết quả thì ai cũng thấy cả.

Chúng ta bằng nhiều cách để góp phần sửa sai cho dân tộc ta, cho cả một thế hệ đi trước nhằm lấy lại những gì đáng lẽ dân tộc ta phải được hưởng như tất cả các dân tộc tiến bộ trên thế giới. Trong phạm vi bài viết này tôi xin đề cập đến vấn đề văn hóa, cụ thể là âm nhạc.

Theo một định nghĩa trên Wikipedia có nội dung nguyên văn như sau: “Nhạc cách mạng, thường được gọi nhạc đỏ, là một dòng của tân nhạc Việt Nam gồm những bài hát sáng tác trong thời kỳ Chiến tranh Đông Dương, ở miền Bắc Việt Nam và vùng giải phóng ở miền Nam Việt Nam trong thời kỳ Chiến tranh Việt Nam và sau năm 1975 khi Việt Nam thống nhất. Các ca khúc nhạc đỏ thường để cổ vũ tinh thần chiến đấu của chiến sĩ, phục vụ kháng chiến, truyền đạt những chính sách của nhà nước, khuyến khích tình yêu lý tưởng cộng sản, lý tưởng xã hội chủ nghĩa, và những bài hát trữ tình cách mạng, thể hiện tình yêu quê hương đất nước hoặc cổ vũ lao động, xây dựng.” 

Như vậy ngay từ trong cái định nghĩa này đã thấy rõ bản chất không tốt của dòng nhạc này. Vì sao tôi lại nói thế .Vì:

Dòng nhạc đỏ không cổ vũ tình yêu nước mà chỉ là sự gượng ép mượn danh tình yêu đất nước mà lồng vào đó cả một mớ lý thuyết suông của đảng cộng sản. Dòng nhạc này cũng bắt ép người ta phải coi đảng cộng sản quan trọng và trường tồn hơn cả một đất nước một dân tộc. Ví như ta có thể thấy câu hát: “Đảng đã cho ta một mùa xuân đầy ước vọng…”. Xin hỏi các vị đảng viên thì đảng đã cho nhân dân ta mùa xuân gì đây khi họ khiến cho nam bắc huynh đệ đẫm máu, đất nước nghèo nàn lạc hậu. Trước 1975 thì Sài Gòn của Việt Nam Cộng Hòa là hòn ngọc Viễn đông, còn ngày nay TP.HCM so sánh thế nào nổi với Bangkok chứ đừng nói là Sing hay Tokyo mà trước 1975 họ còn thua xa Sài Gòn. Mùa xuân của đảng cho nhân dân ta là những vụ cướp đất của dân, đàn áp như Văn Giang, Nam Định, Đồng Nai… là những cái chết oan ức trong đồn công an không được xử như anh Nhựt hoặc có xử cũng như trò hề như vụ của ông Trịnh Xuân Tùng. Mùa xuân mà đảng đã cho dân tộc ta là sự yếu hèn trước hiểm họa đất nước bị kẻ thù xâm lăng ư? Vậy thì thực chất lời của bài hát là sự phản bội tình yêu tổ quốc. 

Hay bài hát “Chào mừng đảng cộng sản Việt Nam" có câu :“Vầng trời đông ánh hồng tươi sáng bừng lên…”. À, thì ra các vị nhạc sĩ của đảng đang nói Việt Nam dưới sự lãnh đạo của Đảng cộng sản sẽ như ánh mặt trời của Biển Đông. Nhưng những gì chúng ta đang thấy là những Vinasin, Vinaline, Dầu khí, Điện lực… thay nhau đem tiền thuế nhân dân cong mình ra đóng đổ vào... túi riêng và cả cho Biển Đông nay chỉ còn là cái ao của anh hàng xóm xấu bụng. Như vậy những cái mà những nhạc sĩ cộng sản hay những đảng viên ra sức ca ngợi kia chỉ là sự lừa bịp và giả dối. Chính vì thế mà nhạc sỹ Tô Hải – một nhạc sỹ thực sự đã lui về, tách riêng khỏi lũ “giá áo túi cơm” viết nhạc kiếm tiền theo cây roi của đảng. Những bài hát của miền bắc trước 1975 và cả Việt Nam cộng sản cho đến giờ phút này không có tình yêu dân tộc và tình yêu đất nước. Nó đơn thuần chỉ để ca ngợi những công lao “tự phong” và “bị đặt” của đảng cộng sản Việt Nam. Thực chất nó cũng không phải là nhạc mà chỉ như những bài nửa nhạc nửa thơ mà thôi .

Những bài hát nhạc “Đỏ” cũng không hề cổ vũ cho tự do khi nó không cổ vũ cho tình yêu đôi lứa, cho tình yêu với quê hương chân chất và mộc mạc của người Việt mà chỉ có ca ngợi đảng, đoàn, hay Bác Hồ. Những bài hát ca ngợi tình yêu con người và là sự phản ánh nội tâm con người thì bị o ép, cho là nhạc “vàng”, nhạc “phản động” mà những vụ án như “Lộc Vàng” là tiêu biểu. Nghệ thuật âm nhạc đã bị đảng cộng sản biến nó thành công cụ ca ngợi, thần thánh hóa những thứ không có thật “Đảng là niềm tin và hi vọng hay “Bác Hồ một niềm tin thiết tha nhất trong lòng dân và trong trái tim nhân loại”...  Nghệ thuật đã bị bóp chết thay thế bằng sự lắp ghép gượng gạo của văn xuôi và tranh cổ động.

Thậm chí những bài hát thuộc thể loại nhạc này còn cổ vũ cho sự giết chóc và huynh đệ tương tàn. Những câu hát “Đánh cho Mỹ cút, ngụy nhào…” hoặc “...Giặc Mỹ cọp beo…” là một sự lố bịch của các nhạc sỹ cộng sản. Cái thứ mà các ông ấy cổ động cho cút đi, cọp beo đó lại là cái thứ có cái mà các ông thích nhất đó là USD đó. Các ông chửi người Mỹ là cọp beo nhưng từ ông thủ tướng cho đến quan huyện của đảng cộng sản đều đã đang và sẽ gửi con cháu sang học, định cư tại đó. Vậy các ông không sợ bọn “cọp beo nó ăn thịt à? Hay thật đó. Các ông cũng chửi những người cùng dòng máu Việt Nam là “Ngụy” kia nhưng các ông khi vào “giải phóng” đã cướp đi nhà cửa, tiền của thậm chí là cả vợ con họ để đẩy họ lênh đênh trên biển với con thuyền nan nhỏ bé tìm tự do thì các ông có chính nghĩa không? Rồi chính những con người mà các ông đảng viên chửi là “Ngụy”, là “phản động” kia bây giờ lại trở thành "Việt Kiều yêu nước" hay “Khúc ruột ngàn dặm" cũng bởi vì bây giờ họ có những đồng USD xanh biếc. Thứ nhạc mà các ông cổ động cho sự hiếu chiến “Tiến về Sài Gòn ta quét sạch giặc thù...” cho thấy cái dòng nhạc “Đỏ “ của các ông chỉ thích "Giết, giết nữa ….” giống như ông nhà thơ Tố Hữu mà thôi. Chẳng có giặc thù nào cả. Chỉ có sự thực là một nền tự do đang xây dựng tại Miền Nam đã bị làn sóng ĐỎ của các ông đập chết không thương tiếc thôi! Để hôm nay cả dân tộc Việt Nam vẫn oằn mình trong đau khổ .

Như vậy tôi đã chỉ ra sự thực về nhạc “Đỏ” đó là: Không cổ vũ cho tình yêu quê hương, không có chỗ cho yêu tự do và cũng không có chỗ cho hòa bình dân tộc. Tôi thấy rất buồn khi còn nhiều bạn thanh niên Việt Nam bị nhồi nhét không tỉnh ngộ trong nhận thức xã hội cũng như chính trị. Họ vẫn vô tư hát những bài hát như thế. Tôi chỉ mong muốn bài viết của mình một phần nào đó giúp các bạn tỉnh ngộ về một sự thật phũ phàng mà các bạn bị đảng cộng sản dối trá. Và tôi mong rằng để thay đổi thực trạng xã hội hiện nay chúng ta phải thay đổi bắt đầu từ trong suy nghĩ cũng như những món ăn văn hóa tinh thần thường nhật. Tôi mong muốn có một website và một phong trào "Bài nhạc đỏ" ra khỏi đời sống. Tôi mong các bạn có tâm, có ý tưởng cùng tôi hợp tác thực hiện. Muốn có sự thay đổi lớn lao thì phải thay đổi ngay từ cái nhỏ nhất.


36 Nhận xét

  1. Tôi là 1 người yêu âm nhạc, trước đây khi chưa có internet tôi cũng hay thường hát những bài gọi là nhạc đỏ, nhưng khi tự mình nhìn thấu tâm cang của bọn cs thì tôi ko bao giờ hát nữa, tuyệt giao hẳn, đó là một thời quá sai lầm của mình vì bị bịt mắt.

    Trả lờiXóa
    Trả lời
    1. chỉ nhớ một câulúc 03:38 12 tháng 5, 2012

      mùa thu đã chết -đã chết rồi -em ơi .

      Xóa
    2. Rat du'ng,ti`nh yeu cao thuong da chet o Viet Nam tu mu`a Thu 1945.
      Do' cung la y' nghia ( nghia bo'ng ) cua ban nhac MUA THU CHET cua PHAM DUY.

      Xóa
    3. Hiền – Vượt tường lửalúc 03:05 13 tháng 5, 2012

      Tin mới: Biến động ở Trung quốc
      Bí thư Quảng Đông: « Đảng Cộng sản Trung Quốc không mang lại hạnh phúc cho dân »

      http://www.viet.rfi.fr/chau-a/20120511-%C2%AB-dang-cong-san-trung-quoc-khong-mang-lai-hanh-phuc-cho-dan-%C2%BB

      Nếu không vào được thì bạn làm theo cách đơn giản sau:

      Bước 1: Nhấp chuột trái (Left-click) vào biểu tượng có 2 màn hình nhỏ nằm gối lên nhau ở phía dưới bên phải màn hình, sẽ hiện ra bảng Local Area Connection Status.

      Bước 2: Nhấp vào nút Properties sẽ hiện ra bảng Local Area Connection Properties.

      Bước 3: Trong mục “This connection uses the following items”, kéo thanh trượt xuống, bạn nhấp đúp chuột (Double-click) vào dòng “Internet Protocol (TCP/IP)” sẽ hiện ra bảng Internet Protocol (TCP/IP) Properties.
      Lưu ý, nếu dùng Windows 7 thì nhấp đúp vào dòng “Internet Protocol Version 4 (TCP/Ipv4)”

      Bước 4: Trong bảng Internet Protocol (TCP/IP) Properties, bạn chỉ cần click vào ô vòng tròn “Use the following DNS server addresses”, còn những phần khác để nguyên.
      - Trong khung Preferred DNS server, bạn nhập số: 8 8 8 8
      - Trong khung Alternate DNS server, bạn nhập số: 8 8 4 4
      Lưu ý, trong mỗi ô chỉ nhập 1 số.
      Nhấp OK và nhấp OK tiếp để xác nhận và thoát khỏi 2 bảng vừa mở.

      Bây giờ, bạn đã có thể vào BBC, Facebook, … một cách dễ dàng.
      Hướng dẫn chi tiết vậy nhưng thực tế thao tác thiết lập chưa đến 30 giây.

      Xóa
  2. Nhạc đỏ nghe mà rởn gai óc.Hồi tưởng lại Nhân Dân ta rùng mình,loại nhạc này đã chết sau thời kỳ "đổi mới".Nay bọn cs chỉ dùng đến khi có sự kiện ca ngợi quá khứ một cách ko ...thật.

    Trả lờiXóa
  3. Đã 3 năm qua tôi đã chấm dứt không nghe hay hát dòng nhạc đỏ này rồi. Dân mình còn ấu trĩ lắm, các bạn nghĩ gì khi đi dự tiệc đám cưới mà toàn được nghe: 5 anh em trên 1 chiếc xe tăng, tiẻu đoàn 307, tiến về Saigon...

    Trả lờiXóa
  4. Cảm ơn tác giả bài viết

    Nhớ có lần tôi cùng vợi đi vào vũ trường ca nhạc để hâm nóng…
    Khách đang khá đông, có một khách lên góp vui, anh ta hát bài “ Hồ Chí Minh đẹp nhất tên người “. Tự nhiên tôi nghe xung quanh như ào ào lá đổ, thiên hạ đứng dậy đẩy ghế đi về, vợ chồng tui cũng vậy, vừa mò mẫm lối ra vừa kiền riềng : “ Đồ nhạc xui “…

    Tội nghiệp cho chủ quán đêm đó.

    Lữ Hành

    Trả lờiXóa
    Trả lời
    1. Nơi khác là nơi nào Nặc danh dám tang ư ?

      Xóa
  5. Đúng là những bài nhạc "Đỏ", nhạc cách mạng đều mang những từ ngữ mạnh, mang tính thúc giục,... Nhưng thứ nhất tôi thấy nếu bạn căn cứ vào định nghĩa trên wikipedia mà đánh giá thì không chính xác lắm, vì nguồn wiki cũng là những tập hợp nguồn từ cá nhân post lên, theo quan điểm riêng. Thứ 2 tôi thấy có rất nhiều bài đề cao tinh thần yêu nước, và thúc giục tinh thần chiến đấu thì nhạc cách mạng ở đâu chẳng vậy. Những bài như "Trường Sơn Đông, Trường Sơn Tây" vẫn thể hiện tình yêu lứa đôi trong chiến tranh, nói về cuộc sống nơi chiến trường.

    Nếu đặt mình trong hoàn cảnh thời chiến thì làm sao mà có thể viết những bài nhạc như trong thời bình được. Ngay đến những người theo VNCH chắc chắn họ cũng có những bài hát về cuộc sống, chiến đấu của họ, thì sao tác giả lại gọi đó là tự khen, tự hô hào. Nói nhạc đó chỉ là nửa nhạc nửa thơ, không phải nhạc là từ thơ ca mà ra à, chắc theo tác giả nhạc là phải nửa nhạc nửa nói suông mà thành nhạc sao.

    Trả lờiXóa
  6. Nhạc đỏ nghe có mùi máu !

    Trả lờiXóa
  7. Trong một đám cưới

    Có một khách lên giúp vui, hát bài “ Bác cùng chúng cháu hành quân “

    - Bạn tui: Đ.M đồ điên, giờ mà còn hát bài đó !
    - Tui: Nữa, chửi bậy rùi.
    - Sao bậy ?
    - Thì đám đ…( Tui thường gọi đám cưới là đám đ.’..), ngừ ta rủ Bác cùng đi “ hành quân “ là đúng rùi. Anh chàng khách thâm thúy thật.

    Lữ Hành

    Trả lờiXóa
  8. Công bình mà nói văn chương miền Bắc nói chung và nhạc nói riêng trước 30/4/1975 không hay bằng văn chương miền Nam nói chung và nhạc nói riêng, có thể nói là quá dở

    Trả lờiXóa
  9. Vâng, rất đúng. Ngày nay cả loài người đều đã nhận thấy rõ ràng là Mỹ chỉ vào Việt Nam để ngăn chặn làn sóng cộng sản đỏ tràn xuống từ phương Bắc. Những người lãnh đạo Việt Nam hiện nay vẫn còn tiếp tục khoác lên người cái áo đỏ XHCN là họ còn đang muốn tiếp tục làm đàn em quốc tế cộng sản cho bọn bành trướng Bắc Kinh, có phải chỉ vì một chút bổng lộc để giữ cái ghế lãnh đạo chăng? Không có một lý do gì có thể chối cải được cho cái tội cúi đầu tiếp tục ca ngợi cộng sản đỏ, làm đàn em cho bọn bành trưóng Trung Cộng phương bắc.

    Trả lờiXóa
  10. Nhạc "đỏ" chỉ là để ca tụng lý tưởng cộng sản. Suy nghĩ kỹ nhạc "đỏ" gián tiếp ca tụng Trung Quốc thành trì hiếm hoi của cộng sản còn sót lại.

    Trả lờiXóa
  11. Trong mấy bài nhạc đỏ thì bài Tiểu đoàn 307 là hài hước nhất,"Ai đã từng đi qua sông Cửu Long Giang" đã "SÔNG Cửu Long" mà còn "GIANG" nữa, vậy GIANG ở đây nghĩa là gì ?
    "Lẻ bảy tiểu đoàn Lẻ bảy. Ðoàn quân lẻ bảy kể từ buổi ấy đánh đâu được đấy oai hùng biết mấy" đoàn quân "oai hùng" 307 phải nhờ cầu viện TQ và LX mới được hưởng cái hơi "oai hùng" !

    Trả lờiXóa
    Trả lời
    1. Mỗi lần điện thoại mà nghe những thứ rác rưởi nầy (nhạc chờ)tôi tắt máy ngay lập tức và không bao giờ gọi nữa nếu không chịu đổi dù có việc quan trong đi nữa cũng không cần.

      Xóa
    2. Cám ơn bạn Sông Hàn "Giang" đã nói thay ý kiến của tôi. Tôi có anh bạn rất thân và làm sếp lớn nên lúc trước có nhờ vả chuyện này chuyện kia nhưng từ 4 năm nay nếu anh gọi thì nghe còn không tôi chẳng bao giờ chủ động gọi cho anh dù là bất cứ chuyện gì, đơn giản chỉ vì mỗi lần đt cho anh lại phải nghe: :Ta đi trong muôn ánh sao vàng...", nghe mắc ói. Anh hỏi lý do, tôi chỉ trả lời ngắn gọn là nếu anh không đổi nhạc chờ thì tôi sẽ không bao giờ chủ động gọi. Đây là nhạc chờ tự động của Viettel nên cho dù đã dùng 2 sim mạng viettel từ khi mới khai trương tôi đổi qua mạng mobi và vina hết, cả mạng internet tôi cũng đổi qua vnpt luôn.

      Xóa
  12. thêm chữ cho nghĩalúc 05:54 12 tháng 5, 2012

    Năm xưa học dưới mái trường cải tạo (tiểu lão không phải sĩ quan), còn có chương trình văn nghệ "tù hát tội nghe" chiều thứ bảy. Đám tiểu lão gọi đó là "chương trình "cưỡng bức văn nghệ", từ 6 giờ đến 9 giờ tối, buộc ai cũng phải tập trung ra sân (bao bọc bởi bốn dãy trại song tràm đâu mặt vào nhau) mà nghe ca hát. Những bài hát không biết có phải nhạc "đỏ" không chứ nhà trại gọi là nhạc cách mạng.
    Trường sơn đông, sơn tây.
    Lá đỏ lá xanh.
    Cúc cu, kơ nia.
    Cô (không biết cô nào) gái sài gòn tải đạn.
    Mùa xuân trên thành phố (không biết thành phố nào).

    Chiều đó, tiểu lão sau buổi cắt lúa bao cù bắt chuột (không biết chuột gì), được bạn tù chia hai, ba con, liền vần công nhờ anh em chiên (lén lút, bằng mỡ cừu thăm nuôi) lấy một con trông rất ngon lành nóng hổi, bày thế trận cơm cùng chú chuột hành quân. Nhưng không kịp chiến đấu thì kẻng văn nghệ đã hối thúc, đành bỏ đó, di dùng bữa ăn "tinh thần" đã.

    Tàn văn nghệ, ai về trại nấy, trong đêm tối mờ mờ, bần tiểu lão lại cùng chú chuột hành quân giải phóng bao tử. Nhưng than ôi, nhìn con chuột lạnh lùng nghìn thu mà phát sợ, nó giơ bốn ngoe lên trời, đầu cổ mất tiêu, ớn quá. Thế là bữa đó tiểu lão bỏ cơm.

    Mà không biết vì chuột" hay vì văn nghệ.

    Trả lờiXóa
  13. Tôi đồng cảm với tác giả bài chủ, nhưng cũng xin thưa rằng cái gọi là "nhạc đỏ" đó, tự thân nó cũng đang chết dần chết mòn rồi, khỏi cần hao tâm tổn trí để diệt nó làm gì các bác à. Lão nhạc sĩ đáng kính Tô Hải cũng chẳng từng tâm sự "ăn năn" về những tác phẩm ông đã sáng tác đó sao.
    Bản thân tôi đã nhiều lần tổ chức hội diễn văn nghệ và gần như tất cả các tiết mục đăng ký tham gia đều không có cái gọi là "nhạc đỏ"

    Trả lờiXóa
  14. Những tên hát nhạc đỏ là những tên láu cá muốn kiếm một ít quyền lợi của đảng. Họ biết không hay không đúng nhưng vẫn gào thét để được lòng cấp trên. Ngoài ra còn có kẻ rống lên những bài ca cách mạng vì nó dể bắt chước, chứ họ chẳng hiểu gì về âm nhạc. Phải nói nhạc đỏ là thứ nhạc nịnh bợ thượng thừa, chỉ dành cho những phường thiếu nhân cách, thiếu hiểu biết.

    Trả lờiXóa
  15. Nhạc đỏ được sáng tác nhằm khiến người nghe nghĩ và tin rằng Đảng Cộng sản Việt Nam là một tập hợp của những người vì dân vì nước nhưng sự thật thì đảng này chỉ là tập hợp của những kẻ gian tham độc ác chuyên đi lừa gạt người khác và những kẻ hèn nhát không biết hoặc cố tình không biết mình bị lừa. Sau khi chính quyền Hà Nội mở cửa cho phép kinh doanh với các doanh nhân các nước tự do dân chủ kinh tế phát triển thì những thanh niên có tài năng thực sự đều tìm đường làm việc cho các ông bà chủ ngoại đó dù trực tiếp hay gián tiếp còn những kẻ bất tài thì chạy xin vào các cơ quan chính trị, nhà nước, doanh nghiệp và tổ chức xã hội của Đảng Cộng sản Việt Nam rồi tìm cách bòn rút để hoàn vốn khoản tiền dùng để chạy việc.

    Trả lờiXóa
  16. - Đêm qua em mơ gặp bác Hồ....

    - Làm sao giết được thằng trong mộng....

    Trả lờiXóa
  17. Tôi nhớ một câu trong bài Quốc ca "Đường vinh quang xây xác..quân thù"

    Trả lờiXóa
    Trả lời
    1. Đất Việt điêu tànlúc 11:19 12 tháng 5, 2012

      Em đồng ý với Bác vituyen17, chúng đầu độc cái ác vào đầu các em nhỏ,tôi có thang cháu học lớp 1 sáng nào thứ Hai đầu tuần cũng hát bài QC nó về nó hỏi cái đoạn "Đường vinh quang xây xác..quân thù" em không biết phải giải thích với nó thế nào : nó còn hỏi "xây xác" có phải lấy xác quấn thù ra "xay cho nát phãi không bác ? "tui cũng bó tay luôn. Đúng là lũ QUỈ ĐỎ hung hăng khát máu.

      Xóa
  18. Đúng là cần phải thay đổi toàn diện, VN đi ngao du tới các nước khác mà hát bài quốc ca thì người ta cũng muốn đuổi về? Qua nước người ta mà nói "Đường vinh quang xây xác..quân thù" chẳng khác nào nói người ta là quân thù. Đám cưới hôm bữa có người lên hát bài "Anh là ai" của NS VIET KHANG, đố các bác chuyện gì xảy ra?

    Trả lờiXóa
    Trả lời
    1. Có lý đó nhe. Khi đi đám cưới bạn nào muốn hát thì hát những bài hát của Việt Khang để phổ biến rộng rãi ra công chúng.

      Xóa
  19. Dòng nhạc này đã một thời ru ngủ cha ông tôi lên đường ra chiến trận.Đi không biết ngày về mà còn hát " Đường ra trận mùa này đẹp lắm???". Lớn lên tôi lại tiếp tục nghe "Đảng đã cho ta cả mùa xuân và ước vọng?" Đến giờ già rồi vẫn không hiểu đảng cho cái ước vọng quái quỷ gì? Trong khi đó chúng nó tiếp tục nhồi sọ con cái mình bằng mấy cái luận điệu cũ rích đó.Quý vị phải định hướng cho0 con cái mình đừng để bị bọn nó tuyên truyền. Nghĩ lại thấy đúng quá, đúng là đảng đã cho ta một mùa xuân đầy uất hận hay thất vọng cũng đúng

    Trả lờiXóa
  20. Khong the lam thinhlúc 08:49 12 tháng 5, 2012

    Góp ý dẹp bỏ chế độ cộng sản:

    Cộng sản dùng người tại địa, phương, trong khu vực, vừa kềm kẹp vừa làm chỉ điểm. Nếu có chuyện chống đối của dân xãy ra, người của chúng trong khu vực báo cáo, chỉ điểm về trên, chúng sẽ đưa người từ nơi khác, từ huyện, tỉnh đến đàn áp.

    Chúng dùng số đông đàn áp thiểu số là dân chúng, chiến thuật bẻ đủa từng chiếc xưa như trái đất! Người của dân ít hơn chúng, dân phải thua. Nếu dân đồng lòng đứng dậy, dân các xã, các huyện lân cận cùng bảo nhau kéo đến trợ lực, đâu đâu cũng tràn ngập dân chúng, để tự vệ chống lại súng, lựu đạn cay, dùi cui của bọn công an ưng trão, bà con nhân dân ta ai có gì dùng nấy, không ra tay bạo động, nhưng khi bọn côn đồ bắt đầu ra tay đàn áp dân ta, cảkhu vực đồng loạt vùng lên tự vệ, chống trả với hết sức mình! Chúng phải chịu thua dân. Vụ Tam Tòa, Vinh...trên hai trăm ngàn đồng bào Vinh cùng kéo đến một lần chúng đứng nhìn!

    Trên toàn quốc, cộng sản cũng làm thế, cô lập từng khu, bẻ đủa từng chiếc...dân ta cả nước một lượt đứng dậy cộng sản bổng dưng chợt thấy chúng trở thành quá bé nhỏ trước một biển người khổng lồ trên cả nước, chúng sẽ run rẩy bỏ chạy, bọn công an thiên lôi gian ác tay sai sẽ trốn kỹ vì không muốn bà con giết hết chúng nó! Chỉ còn trơ ra bọn chủ của chúng nó! Những đứa mặt nọng như heo, bụng phệ, chậm chạp như rùa, đi dứng không vững, lạch bạch như vịt bầu vì quá tham ăn...bà con ta cứ việc xông vào túm lấy, đánh vãy, cạo lông, làm như dân nhậu làm rùa, làm rắn vậy!

    Tại địa phương, bộ phận kềm kẹp người, chỉ điểm là đám công an khu vực, dân phòng, dân phố...bọn này thực sự tổng cộng là bao nhiêu tên, so với dân trong khu vực là bao nhiêu người chúng chỉ là thiểu số, hơn nữa, hiện diện trong số người ấychir là cho có mặt, khi có chuyện những người ấy sẽ biến mất, đồng bào có gì để sợ.

    Với bọn khu vực, dân phòng, dân phố, đồng bào địa phương biết rõ tên gọi từng đứa một kể cả ông bà, cha mẹ chúng, Những tên nào tích cực nhất, ác ôn nhất, đứa nào dẽo mồm báo cáo nhất, đứa nào ác ôn nhất... nửa đêm cứ cho nó nếm mùi hơi xăng.

    Hoặc cứ làm thinh, chỉ cho người khu vực khác, gặp những tên này đâu là phụp đó, gặp đâu là " zợt" đó! "Zợt" tận tình, xong rồ ga "zọt" mất! Khu vực nào cũng làm như vậy. Khớp mỏ chúng bằng cách này là cách hiệu nghiệm nhất, có tiếng vang lớn để khớp mỏ những con chó săn lân cận.

    Bà con còn nhớ, năm xưa Hồ tặc ra lệnh giết Việt gian bằng cách chặt đầu, mổ bụng dồn đầy trấu, xác người thả trôi sông, xác trôi đến đâu, dân làng bán tán đến đó, có thế làm cho khắp nơi đồng bào phải sợ hải, kỹ thuật ruột của Hồ bán nước!

    Trong nam, Trần Văn Giàu hăng hái xúi giục tay chân thực hiện cách giết người man rợ còn hơn thời kỳ con người còn ăn lông ở lổ này để làm công việc mà Hồ Chí Minh to mồm gọi là cách mạng này!

    Trả lờiXóa
  21. Khong the lam thinhlúc 08:49 12 tháng 5, 2012

    Việt gian đâu chẳng thấy, chỉ thấy người dân VN bị giết oan nghiệt, tràn lan, tàn nhẩn, vợ con kêu khóc, đau khổ thấu tận trời xanh...bởi những con người miệng nói cách mạng, cách mạng kiểu Hồ Chí Minh, mà hành xử còn thua loài súc vật! Cách mạng cộng sản là cách mạng của những con quái vật hình người!

    Nay đồng bào ta giáo dục những con chó săn cộng sản trong cách này hãy còn là quá nhẹ, có chết ai đâu?

    Trên toàn quốc, mọi người dân ngay hôm nay, phải kêu gọi anh em, cha chú, bà con thân nhân trong quân đội, bộ đội, phải kêu gọi họ, phải giáo dục họ từ ngay bây giờ, quân đội, bộ đội phải đứng về phía nhân dân. Bộ đội, quân đội là con em nhân dân, là người từ các gia đình nhân dân mà ra...phải đứng về phía dân, phải bão vệ dân, phải bão vệ gia đình mình trước hơn hết. Hãy đem súng, đem lựu đạn về nhà sẵn sàng ra tay trừ gian, diệt bạo: Những tên công an đần độn, côn đồ, phải cùng với dân tiểu trừ chúng thẳng tay.

    Phải chuẩn bị tư tưởng cho anh em mình trong quân đội ngay hôm. Không lý do gì những tên chính trị cộng sản ăn hại, đái nát buộc anh em rời bỏ gia đình của, đem thân chết cho chúng để chúng bày tiệc rượu thịt, ăn nhậu với Trung cộng, kẻ thù đã giết anh em mình, cả hàng bốn năm chục ngàn người trong một lần, biên giới 1979, 1984, Trường Sa 2008. Không lý do gì anh em đem xương máu của chính mình trải đường cho những tên chính trị mặt thịt làm giàu cho vợ con nó, đú đởn với gái gú, mà anh em quân đội thì chết thân mình!
    - Phải chuẩn bị tinh thần, thái độ cho anh em bộ đội, quân đội trước
    - Thông tin cho đồng bào cả nước phải cùng làm như vậy, kêu gọi con em mình trong quân đội.

    - Khi mọi việc chuẩn bị đã sẵn sàng, lắng nghe tin tức từ bên ngoài nước, trong một thời điểm thích hợp nhất, tùy tình hình quốc tế, cả nước, đồng bào một lòng đứng dậy, đồng loạt. Áp đảo bọn công an chó săn cộng sản ngay từ đầu. Ngay sau đó lên tiếng kêu gọi liên hiệp quốc đưa quân đội bão vệ hòa bình vào VN, ngăn không cho Trung cộng đưa quân vào VN đàn áp dân chúng, đồng bào ta thực hiện chế độ dân chủ, kêu gọi đồng bào VN ở nước ngoài trợ giúp, thúc đẩy cộng đồng quốc tế, LHQ can thiệp trực tiếp vào VN, con đường dân chủ VN bắt đầu sáng tỏ. Bọn xâm lăng Trung cộng không đụng được cọng lông chân của nhân dân VN chúng ta. Bọn chó bán nước cộng sản giam lại, tính sau. Cả nước lo thành lập cơ cấu quốc gia mới, luật pháp mới cho một nước VN mới:
    - Dân Chủ thực sự
    - Tự Do thực sự
    - Nhân quyền thực sự
    - Bình đẳng thực sự
    Người dân VN phải thực sự là người chủ của đất nước VN

    Trả lờiXóa
  22. Chiếc Nón Tai Bèolúc 09:47 12 tháng 5, 2012

    Bài nhạc đỏ nổi tiếng nè :
    "Giải phóng Việt Nam, chúng ta cùng quyết tiến bước
    Diệt đế quốc Đỏ, phá tan bè lũ bán nước
    Ôi! xương tan, máu rơi.Lòng hận thù ngất trời....."
    (Quốc ca cũ của Mặt Trận Giải Phóng đó, bây giờ thay đổi vài chữ cho đúng mốt)

    Trả lờiXóa
  23. Nguyễn Phú trọnglúc 10:16 12 tháng 5, 2012

    Các đồng chí thân mến, tại hội nghi TW5 đang họp có một việc mà chương trình trước đay không có đó là khen thưởng đột xuất cho đồng chí Nguyễn văn Thông UVTW đảng, chủ tịch UBND tỉnh Hưng Yên vì có thành tích xuát sắc trong chiến thắng oanh liệt tại Văn Giang, những viẹc làm và kinh nghiệm của đồng chí sẽ đượ toàn Đảng nhân rộng và ngày càng có nhiều chiến thắng oanh liệt hơn nữa, từ nay không phải sang tân Trung quốc dể học kinh nghiệm làm cách mạng nữa. Đẳng ta thật lắm anh tài.

    Trả lờiXóa
  24. Bí thư Quảng Đông: « Đảng Cộng sản Trung Quốc không mang lại hạnh phúc cho dân »

    Trả lờiXóa
  25. Góp ý dân làm báo, đừng xóa nhélúc 16:26 12 tháng 5, 2012

    danlambao sao lại viết bài này thiếu tinh thần xây dựng thê?
    quá khứ đã qua, nếu anh bắn một phát súng lục, thì nó sẽ bắn lại anh một viên đại bác.
    Nếu có, hãy chĩa mũi dùi vào bọn quan tham bây giờ.
    Còn cứ viết bài theo kiểu này, chỉ là trang web lề trái theo đúng nghĩa mà thôi, không có sức thu hút.
    Mấy lời chân thành!

    Trả lờiXóa
    Trả lời
    1. Đồng ý với bạn: "quá khứ đã qua, nếu anh bắn một phát súng lục, thì nó sẽ bắn lại anh một viên đại bác" -->rất hay. Nhưng bạn trả lời cho mọi người rõ "lề trái" là sao? hơn 700 cơ quan báo đài là "lề phải" à? bực mình tính buột miệng chửi thề nhưng lại kiềm chế được. Số lượng gần 60 triệu lượt truy cập đủ để cho bất cứ "lề phải" nào cũng phải ngửi khói, thèm nhỏ dãi cũng không bằng số lẻ của "lề trái" này là sao?

      Xóa
    2. Tôi đồng ý với bạn, hãy góp ý có tính xây dựng hơn,lịch sử có tính khách quan của nó và không ai có thể thay đổi được lịch sử,chúng ta có thể viết nên lịch sử nhưng không thể sửa chữa nó mà chỉ nhìn vào nó mà không phạm sai lầm như nó từng xảy ra thôi.Ai cũng cho là mình đúng nhưng sự thật lịch sử sẽ phơi bày tất cả đừng suy nghĩ hay quy chụp một chiều lúc đó tính khách quan và công bằng với lịch sử sẽ không còn nữa.Kính!!!.

      Xóa
  26. Hãy tẩy chay "cộng sản"!!!
    Chúng ta đang cần một lãnh đạo biết cách đưa Việt Nam thoát ách cộng sản.
    Chúng ta cần học chế tạo chất nổ để ám sát lũ "việt cộng".
    Hãy làm cho chúng nó đổ máu.Trả lại cho Việt Nam yêu thương của chúng ta thanh bình ,thịnh vượng.

    Trả lờiXóa
Mới hơn Cũ hơn