
BBC - Ông Nguyễn Ngọc Năm, Trưởng phòng Thời sự-Chính trị-Kinh tế của Đài Tiếng nói Việt Nam, xác nhận với BBC tiếng Việt việc ông và phóng viên Hán Phi Long bị hành hung.
Hai ông đã bị đánh khi xuống địa bàn tìm hiểu và đưa tin về vụ cưỡng chế đất cho dự án đô thị sinh thái Ecopark ở huyện Văn Giang, tỉnh Hưng Yên, hôm 24/4/2012.
Ông Năm cho biết ông và phóng viên Phi Long đã gửi đơn thư khiếu nại tới cơ quan công an, cơ quan pháp luật và chính quyền tỉnh Hưng Yên, cũng như đã báo cáo vụ bị hành hung khi tới làm nhiệm vụ báo chí ở Văn Giang cho lãnh đạo Đài TNVN và Hội nhà báo.
Hiện tại hai ông đang chờ đợi phúc đáp. Ông không bình luận về việc ông và phóng viên Hán Phi Long có được lãnh đạo Ecopark tiếp xúc và đề nghị "bồi thường" hay không.
http://www.bbc.co.uk/vietnamese/multimedia/2012/05/120508_vov_nguyen_ngoc_nam.shtml
'Chúng tôi đã bị hành hung, bắt giữ'
Lãnh đạo phòng Phóng viên thời sự của Đài Tiếng nói Việt Nam xác nhậnvới BBC vụ ông và một phóng viên đã bị đánh đập khi xuống địa bàn công tác trong vụ cưỡng chế đất cho dự án đô thị sinh thái Ecopark ở huyện Văn Giang.
Trả lời BBC tiếng Việt hôm 8/5, Trưởng phòng Phóng viên Thời sự-Chính trị-Kinh tế Nguyễn Ngọc Năm xác nhận ông và phóng viên của phòng này, Hán Phi Long, đã bị lực lượng cưỡng chế hành hung.
Ông Năm cũng khẳng định hai ông chính là những người bị tấn công trong một video loan tải trên mạng Internet gần đây.
"Tôi xác nhận điều đó," ông Năm nói và cho biết chi tiết về phản ứng của ông và đồng nghiệp sau vụ việc:
"Chúng tôi đã báo cáo và tường trình với lãnh đạo Đài Tiếng nói Việt Nam."
"Chúng tôi đang tìm câu trả lời từ phía lực lượng cưỡng chế," ông nói khi được hỏi vì sao bị hành hung hôm 24/4 ở Hưng Yên.
Ông cũng cho biết lý do vì sao đã bị áp giải tới trụ sở Viện Kiểm sát Nhân dân huyện Văn Giang sau khi bị đánh và bắt giữ:
"Tôi được đưa về đấy để người ta lấy lời khai và tôi viết bản tường trình."
Về phản ứng của lãnh đạo Đài Tiếng nói Việt Nam (TNVN) sau khi được báo cáo về sự việc, ông Năm nói:
"Chúng tôi đã được thăm hỏi, động viên và đại diện Hội nhà báo cũng cho biết sẽ kiên quyết bảo vệ theo đúng quy định của pháp luật"
Nhà báo Nguyễn Ngọc Năm
"Chúng tôi có nhiệm vụ đi làm việc và khi sự việc xảy ra, chúng tôi báo cáo sự việc cho lãnh đạo Đài, theo đúng trình tự, thủ tục và đúng quy định hiện hành của pháp luật," ông Năm trả lời về phản ứng của lãnh đạo cơ quan này.
"Thế còn lãnh đạo Đài đã có những động thái gì thì có lẽ hỏi lãnh đạo Đài thì chính xác hơn vì tôi chỉ thừa hành các công việc."
Khi được hỏi liệu ông và đồng nghiệp có dự định khởi kiện hay khiếu nại việc bị hành hung hay không, ông Năm nói:
"Ngay tại ngày kết thúc lấy lời khai của chúng tôi, ngày 24/4/2012, tức ngay ngày chúng tôi bị hành hung và bị bắt về để lấy lời khai thì tôi đã có đơn đề nghị gửi Giám đốc Công an tỉnh Hưng Yên, ngay ngày hôm đó. Và đơn của tôi đã được gửi qua cán bộ công an Tỉnh."
'Bình tĩnh chờ đợi'
Tuy nhiên, ông Năm cho biết ông vẫn chưa nhận được phúc đáp của cơ quan chức năng tỉnh này.
"Đến giờ phút này tôi chưa nhận được bất cứ một câu trả lời nào," ông nói.
"Chúng tôi đã chờ đợi đến hôm nay được nửa tháng và chúng tôi cũng vẫn có đủ thời gian và bình tĩnh để chờ đợi thêm."
* Ông Nguyễn Ngọc Năm nói ông đã bị hành hung, bắt giữ, và bị giải về Viện Kiểm sát huyện Văn Giang
Ông Năm giải thích bản thân ông và đồng nghiệp quan tâm tới vụ cưỡng chế đất ở Văn Giang hôm 24/4 và đã xuống địa bàn công tác vì "được giao nhiệm vụ về đó để nắm bắt thêm thông tin".
Được hỏi về phản ứng của Hội Nhà báo Việt Nam ra sao sau khi biết tin, ông Năm nói: "Chúng tôi làm theo đúng trình tự, thủ tục là chúng tôi báo cáo với lãnh đạo Đài và Liên chi hội nhà báo của Đài TNVN,
"Thực ra, chúng tôi đã được thăm hỏi, động viên và đại diện Hội nhà báo cũng cho biết sẽ kiên quyết bảo vệ theo đúng quy định của pháp luật. Bảo vệ quyền lợi của hội viên hội nhà báo."
Ông Năm nói hiện tại ông và đồng nghiệp "đã ổn định" và đi làm trở lại: "Chúng tôi thương tích trên cơ thể không nặng lắm, chủ yếu tinh thần mệt mỏi một chút."
Ông không bình luận về tin nói ông và đồng nghiệp, phóng viên Phi Long, đã được đại diện lãnh đạo dự án khu đô thị sinh thái Ecopark tiếp cận và đề nghị "bồi thường."
Tuy nhiên ông gián tiếp cho rằng sự việc ở Văn Giang với hai ông hôm 24/4 đã có tác động ít nhiều đối với dư luận và giới làm truyền thông trong nước khi cho hay đã có những bàn tán, tin bài trên báo chí, các trang blog và mạng Internet.
Hình ảnh hai người đàn ông bị lực lượng cưỡng chế đất ở Văn Giang hành hung được loan tải qua một clip video trên mạng gần đây và cũng được BBC đăng tải một ngày sau.
Các hình ảnh, mà ông Năm đã xác nhận bản thân và đồng nghiệp là nạn nhân, cho thấy hàng chục công an, thành viên lực lượng cưỡng chế đã dùng “dùi cui” và tay chân tấn công hai nam giới đầu đội mũ bảo hiểm xe máy.

Ông Hào,lãnh đạo tỉnh Hưng yên nói rằng các Clips video về Văn Giang là "Hàng giả".
Trả lờiXóaĐi kiếm nghề khác có thể nói thẳng nói thật mà làm đi các Bác ơi.
Trả lờiXóaTrong một chừng mực nào đó các bác bị "đánh oan" đấy, vì thực ra việc của phóng viên VOV đến chỗ đó và khi về sẽ "sủa" những lời có lợi cho ecopark mà sao bị đòn nhể.. xương các pác lắm..!
Trả lờiXóatừ chính quyền TW đến địa phương ĐỀU LÀ TAY SAI, từ nhà báo đến dân thường đều là NẠN NHÂN CỦA TƯ BẢN ĐỎ!
Trả lờiXóaBọn ecopark này đánh nhầm quân ta rồi. Lỗi của mấy ông này là đi làm báo mà lại cải trang làm dân oan thì bị đánh là phải. Néu hai ông im lặng thì sẽ được đền bù xứng đáng đấy. Còn nếu mà kiện thì có khi chẳng được gì mà phải vào tù vì tự diễn biến đấy. Đúng là thiên đường xhcn.
Trả lờiXóaNhư vậy là ông Hào, phó chủ tịch tỉnh Hưng Yên đã coi ông Thủ tướng chẳng biết gì à? Ông ta còn nói là video-clip giả mạo do bọn phản động trong và ngoài nước dựng lên để bêu xấu chính quyên Hưng Yên. Vậy thì rõ ràng là đài tiếng nói Việt Nam đã biến thành đài BBC của Anh quốc rồi. Khổ thân cho ông tổng giám đốc VOV.
Trả lờiXóaNếu có tin đại diện bên chủ đầu tư Ecopark đề nghi bồi thường thiệt hại cho 2 nhà báo là có thật thì các bạn ơi : Lực lượng CA, bộ đội ....đang thi hành cưỡng chế là tai sai, làm thuê cho tư nhân chủ đầu tư rồi. Thế thì quá nghịch lý ?! ai đời CS đi làm thuê cho tư bản giãy chết, không biết Thảo dân nhận định có sai không? xin các bác chỉ giáo dùm em với, em cám ơn vì sẽ được mở mắt ra. Đa tạ. đa tạ.
Trả lờiXóaNếu bảo ăn cứt mà ra tiền USD bỏ túi thì các ông cộng sàn Việt Nam cũng ăn.
XóaTranh thủ lúc tư bản "giãy chết" kiếm tí chút, chứ cộng sản chết đến đít rồi còn gì. Cộng sả kiếm tiền mà chạy sang tư bản sống, nhưng đừng quên, bọn độc tài không có chỗ dung thân ở thế giới "giãy chết" đâu nhé.
Công an, bộ đội đi đàn áp dân, những người trả thuế nuôi chúng thì chúng chẳng khác gì con chó điên.
Chó thường có bao giờ cắn chủ.
Video clip nhà báo đội mủ bảo hiểm có biên kịch!, Ông Đạo Diễn đã chỉ đạo cho diễn viên đóng vai nông dân khù khờ cứ đưa cái máy ảnh lên khi lực lượng công an đến để khiêu khích, và cái lực lượng ô hợp đó đã mắc mưu, toàn bộ hình ảnh đã được đạo diễn chỉ định một anh quay phim phục sẵn ở một góc quay không thể tốt hơn, đoạn video clip đang được ngã giá. Vụ này như thường lệ sẽ chìm xuồng tuy nhiên nhà sản xuất cái Clip ấy cũng kiếm được kha khá!!!
Trả lờiXóa2 tay nhà báo này theo ý của ông Hào và đồng chí tể tướng Nguyễn Tấn Dũng là Việt kiều phản động giả dạng thường dân đấy, không biết sự thật thế nào?
XóaCòn 3000 diễn viên đầu trâu mặt ngựa, đàn áp, cướp bóc đất đai của nông dân Văn giang cũng là bọn phản động nước ngoài hết, cần phài truy tố chúng trước pháp luật ngay lập tức.
Tôi đã xem clip này rồi, nên không bình luận thêm gì về phát biểu của Lãnh đạo Hưng Yên (vì có cảm giác Các vị quan này bị mù về công nghệ thông tin). Tuy nhiên, nếu cho rằng 2 nhà báo này có tác nghiệp không đúng chăng nữa cũng không thể cho phép một đám đông có vũ khí đánh đập họ tàn nhẫn như vậy! Tôi cảm giác ngày càng có nhiều người lợi dụng danh nghĩa công an, dân phòng,...hành động thiếu tôn trọng pháp luật, thiếu tính người và mang tính côn đồ nhiều hơn là kẻ đi thi hành công vụ. Nên kịch liệt lên án điều này và không thể để cho những dạng quái thai kiểu này tồn tại!
Trả lờiXóaNhà báo Nguyễn Ngọc Năm, Trưởng phòng kinh tế Đài tiếng nói Việt Nam - VOV đã lên tiếng xác nhận việc ông và Hán Phi Long cũng là phóng viên VOV bị công an và lực lượng cưỡng chế đánh trong hai clip đánh người trong vụ cưỡng chế đất cho dự án Eco-Park ở Văn Giang, Hưng Yên thì không lẽ họ là người của các tổ chức phản động tham gia dựng hai video clip nhằm bôi xấu chính quyền như lời ông Nguyễn Xuân Hào, Phó chủ tịch UBND tỉnh Hưng Yên đã nói trước đó. Bây giờ không rõ các lãnh đạo ở Ba Đình sẽ quyết định xử lý như thế nào và có thể họ đang ở thế kẹt vì đã nhận tiền lót-bi(lobby) cho dự án trên.
Trả lờiXóaBị đánh và bị bắt là phải lắm rồi.
Trả lờiXóaVì theo cách mạng Cộng sản bên vực cho dân bị áp bức, thì bọn thực dân tư bản đánh đập, trù ếm đến lao tù giam cầm.
Một là tiếp tục bên vực cho nhân dân bị trù dập để vùng lên làm cuộc cách mạng Cộng sản tại Việt Nam.
Hai là chịu thua, về nhà vui thú điền viên.
đi lang thang xui xẻo bị đánh nhầm thôi , các đồng chí biết điều thì nên giữ im lặng
Trả lờiXóaBọn phản động nước ngoài thật là dã man, tàn bạo ngoài sức tưởng tượng. Đã cả gan huy động khỏang 3000 tên diễn viên lưu manh, côn đồ đóng giả công an nhân dân quay video-clip lại còn dám táo tợn hành hung 2 cán bộ của đảng và nhà nước đang làm nhiệm vụ. Lọan thật rồi. Công an ta đi đâu hết rồi mà để bọn phản động nước ngoài làm lọan thế này?
Trả lờiXóaNghe mà thấy buồn, thấy chán. Buồn cho dân mình phải chịu áp bức không biết đến bao giờ mới hết. Chán cho cái anh nhà báo khốn khổ này, đau không dám kêu đau, ức không dám kêu ức. Kêu gì, nói gì hình như cũng phải chờ xem ý kiến chỉ đạo của "trên" như thế nào rồi mới phát ngôn. Cả một cuộc hội thoại dài mà không hề có nổi một chính kiến nào. Loại nhà báo như thế, thử hỏi, có thể giúp được gì cho công lý, cho nhân dân ? Hay cũng chỉ là một phường bồi bút, viết theo ý của "trên" mà thôi ?
Trả lờiXóaCái này có thể ví như là " Răng cắng Môi " . TC năm 79 cũng đánh VN mình rất tàn ác , vậy mà bây giờ csVN cũng gọi là BẠN với 4 tốt và 16 chữ vàng khè .
Trả lờiXóaCho nên kết thúc cuộc giải phóng Văn Giang , 2 đảngviên &Nhà báo bị còn đãng còn mình đánh thê thảm ,cuối cùng là huề thôi ( vì tưởng là NHÂN DÂN , nên đánh cho chết )
Hai nhà báo này lên tiếng để chờ Ecopark lại quả cho xứng đáng đây mà!
Trả lờiXóaTôi cứ nghĩ đấy là video của bọn phản động !! đến giờ này tôi vẫn không tin !!! vụ này lại mong chờ ý kiên của thủ tướng như vụ tiên lãng !! rất mong sự anh minh ,, sáng suốt ,,, của thủ tướng !!! tôitin thủ tướng sẽ đứng bảo vệ nhân dân ,, nhà báo ,, luật pháp !!!
Trả lờiXóaMọi công dân nước chxhch Vn tuân theo pháp luật đúng pháp luật. Người ra luật va kẻ thi hành pháp luật lại ngang nhiên đạp trên pháp luật mà xử theo luật rừng . vậy có luật để người dân thi hành va giử luật a ? còn Đảng là ra luật và làm trái luật vẫn chẳng sao . Đúng là luật RỪNG !!!!
Trả lờiXóaÔng Các-Mác đã nói đại ý rằng nếu lợi nhuận được 200% thì có treo cổ chết ngay chúng vẫn làm.
Trả lờiXóaNhưng ông Mác nói về CNTB.
Thế còn CNXH làm gì có thế vì nó nhân đạo, đạo đức, trong sáng, vì dân, là duy nhất đúng của lịch sử loài người, đảng CSVN là đạo đức là văn minh vv... như ông Trọng hay nói mà.
Có lẽ bọn CNTB đã đóng giả công an, xã hội đen, dân phòng trà trộn vào đánh nhà báo mất rồi.
Hẳn nào ông Hào nói là video giả.
Bọn TBCN hỗn thật.
nó đánh chết cũng không sao cả tại vì dự án này là dự án của Đ/C con anh ba mà , lại dám đi tìm hiểu viết bài àh
Trả lờiXóaThế là rõ rồi Hào nhé, video giả à, bọn phản động nước ngoài à, đánh cả nhà báo của Đảng đấy, có nói láo được nữa không hả Hào? Cơm không muốn ăn lại muốn ăn cứt. Hóa ra các lãnh đạo chính quyền bây giờ đều thế cả. Vinh quang thay Đảng cộng sản việt nam
Trả lờiXóa