Công an đến 'thăm' mẹ Phạm Thanh Nghiên, 'cương quyết' đuổi không về - Dân Làm Báo

Công an đến 'thăm' mẹ Phạm Thanh Nghiên, 'cương quyết' đuổi không về

CTV Danlambao - Khoảng 14h30 chiều nay, một số công an phường Đông Hải 1 (Hải Phòng) đến nhà bà Nguyễn Thị Lợi, mẹ ruột chị Phạm Thanh Nghiên với lý do 'thăm hỏi sức khỏe'. Khi bà Lợi mở của tiếp đón vào nhà, những viên công an này lập tức thay đổi thái độ, đồng thời đưa ra 'giấy triệu tập' của cơ quan an ninh đối với chị Phạm Thanh Nghiên.

Bà Lợi tỏ ra rất bất bình với thái độ làm việc của những người kẻ tự xưng đại diện cho chính quyền. Nỗi đau con gái bị bắt cách đây 4 năm chưa kịp nguôi ngoai đã khiến bà mẹ 77 tuổi tiếp tục rơi vào trạng thái hoảng loạn.

Về phần mình, chị Phạm Thanh Nghiên đã phản đối những việc làm vô lối của phía cơ quan công an. Việc gửi giấy triệu tập như trên hoàn toàn trái pháp luật, mục đích chính nhằm đe dọa, sách nhiễu gia đình những người đấu tranh dân chủ.

Phạm Thanh Nghiên tỏ rõ thái độ bất hợp tác, chị từ chối nhận giấy triệu tập, đồng thời nhiều lần yêu cầu những viên công an này ra khỏi nhà.

Đáp lại thái độ kiên quyết của Phạm Thanh Nghiên, những viên công an cũng tỏ ra kiên quyết... ngồi lỳ không chịu về. Sau một hồi tranh cãi vòng vo, phía CA yêu cầu chị phải ký giấy xác nhận với nội dung 'đã nhận được giấy triệu tập'. Phạm Thanh Nghiên đã từ chối đòi hỏi vô lý này.

Bà Nguyễn Thị Lợi - mẹ Phạm Thanh Nghiên
Trước thái độ ngày càng gay gắt và lớn tiếng của phía công an, bà Lợi - mẹ ruột của Nghiên, càng lúc càng hoảng loạn tinh thần. Quá lo lắng cho mẹ già năm nay đã 77 tuổi, Phạm Thanh Nghiên không giữ được bình tĩnh đã xét nát tờ 'giấy triệu tập'.

Ngay lập tức, những viên công an này nhao nhao đòi lập biên bản về việc Phạm Thanh Nghiên xé giấy tờ của công an. Sau đó họ chia nhau đi tìm người làm chứng để ký vào biên bản. Quá trình tìm 'nhân chứng' cũng khá lâu, vì hàng xóm nhà Phạm Thanh Nghiên vốn biết việc cô làm, nên đều từ chối hợp tác với phía công an.

Sau cùng, phía công an tìm được một 'nhân chứng' lạ hoắc đến ký vào biên bản. Không rõ nội dung biên bản ghi gì, có lẽ họ muốn quy chụp Phạm Thanh Nghiên tội 'phá hoại tài sản Xã Hội Chủa Nghĩa' chăng?

Sau hơn một tiếng sách nhiễu và đe dọa đủ điều, những viên công an lũ lượt ra về, để lại Phạm Thanh Nghiên đang tất bật, lo lắng trấn an tinh thần cho mẹ.

Trước đó, vào nửa đêm hôm 3/10, lực lượng công an đã tổ chức ập vào nhà riêng của gia đình Phạm Thanh Nghiên, mục đích chính là để khủng bố, đe dọa sau khi cô thông báo sẽ đi Hà Nội chữa bệnh.

Phạm Thanh Nghiên từ nhỏ sức khỏe rất yếu, đồng thời cô là người con rất thương mẹ, mẹ cô lớn tuổi nên dễ bị xúc động. Phía công an biết rõ điều này nên đã tập trung dùng đủ mọi thủ đoạn để tấn công vào sức khỏe và gia đình cô.

Mục đích của những thủ đoạn trên không gì hơn là ngăn chặn tiếng nói yêu nước và cả những nỗ lực đòi tự do, dân chủ cho nhân dân Việt Nam của cô gái can đảm này.
Bình Luận

Thời Sự

Chuyên đề

 
http://danlambaovn.blogspot.com/search?max-results=50
Copyright © 2014 Dân Làm Báo