Blogger Nguyễn Thiện Nhân bị đe dọa - Dân Làm Báo

Bài Mới

baimoi

Blogger Nguyễn Thiện Nhân bị đe dọa

< A >
Dân Làm Báo - Theo thông tin của blogger Nguyễn Thiện Nhân, ngày 31 tháng 10, 2012 công an Hồ Chí Minh và công an Bình Dương đã đến bắt anh về làm việc tại trụ sở công anh phường Chánh Nghĩa. Theo anh thì có khả năng anh sẽ bị truy tố vì tội "tuyên truyền chống phá nhà nước" vì bài viết "Giải thoát dân tộc Việt của tôi" vi phạm Điều 88 BLHS.

Hiện tại, blog Giải Pháp Dân Chủ của anh đã bị hack, đang phải đóng.Ngày 2 tháng 11, 2012 công an tiếp tục làm việc với blogger Nguyễn Thiện Nhân tại đồn công an Thủ Dầu Một. Trong cả 2 lần này, theo anh, anh đã luôn bảo vệ quan điểm và lập trường của anh và nhất định từ chối viết bản cam kết không viết bài, viết blog theo yêu cầu của công an. Hiện nay blogger Nguyễn Thiện Nhân đang tạm thời bị quản thúc.

Trước đó blogger Nguyễn Thiện Nhân cũng là một trong những người đến ủng hộ các blogger của Câu Lạc Bộ Nhà báo Tự do bị xử án tại Tòa án nhân dân Tp.HCM. Trong khi công an, an ninh, quân phòng đầy đặc khắp các ngã tư xung quanh và khu vực trước tòa, anh đã cố gắng dùng điện thoại quay phim, chụp ảnh thì bị an ninh đến kiểm tra điện thoại và cấm anh làm "nghiệp vụ nhà báo công dân". Sau đó thì 5-6 công an thường phục đã bắt anh về cơ quan điều tra để làm việc.


© Copyright 2019 Dân Làm Báo, All rights reserved

Contact Form

Name

Email *

Message *

Powered by Blogger.