Bờm quá Đinh Thế Huynh! - Dân Làm Báo

Bài Mới

baimoi

Bờm quá Đinh Thế Huynh!

< A >
Nguyên Anh (Danlambao) - Tại Việt Nam (VN) hiện nay ngoài lực lượng nhà báo chính thống có thẻ đỏ với quân số đông đảo chuyên viết theo định hướng của chú Huynh còn có một đội ngũ những người sống bằng nghề viết, họ không phải là nhà báo lê trái nhưng là nhân viên các trang mạng điện tử được nhà cầm quyền cấp phép, mặc nhiên họ cũng là nhà báo tuy dưới góc nhìn của nhà cầm quyền đó là nhà báo không chính thống vì không có thẻ.

Công việc của họ hàng ngày đương nhiên là viết trong đó có những tin thời sự, tin chó cắn, tin hiếp rồi giết, tin diễn viên, người mẫu chân dài tới nách,…vv và vv… 

Họ phải viết như vậy vì người chủ trang web chỉ có một mục đích là câu view cho nên khi mở những trang đó ra thì đủ loại thông tin tượng vàng hạ cám, tuy nhiên đó cũng là sự đa dạng của xã hội VN và vô thưởng vô phạt chủ yếu để bạn đọc giải trí hay biết thêm thông tin một cách chung chung. 

Nhưng các nhà báo không được thừa nhận này họ cũng mong muốn tiếp cận những thông tin mới một cách mau chóng nhất và có mặt tại các sự kiện, vấn đề xảy ra từ đây. BTC sự kiện tại VN thường không mặn mà với các nhà báo này vì quan niệm của họ chỉ tiếp báo chính thống và phong bì trao tay cũng chỉ dành cho nhà báo có thẻ đảng, nếu có ai đánh đồng cả hai nhóm làm một thì những nhà báo lề đảng bỗng nhiên ganh ăn tức ở vì cho mình là chính thống quan trọng hơn những người kia. 

“Thế là bọn nhà báo cò mồi thọt lên đến tai anh Đinh thế Huynh, trưởng ban Tuyên giáo TW và anh nổi trận lôi đình ra quy định cấm cửa những người mang danh nhà báo mà không có thẻ và chụp cho họ cái mũ vi phạm pháp luật.

Báo Tuổi Trẻ dẫn nguồn từ văn bản trên nói rằng người chủ biên các trang thông tin điện tử đã cử người tham dự các cuộc họp báo, hội thảo để sau đó thông tin lại trên trang tin điện tử của mình, là “vi phạm pháp luật hiện hành.”

Cũng theo nguồn tin này, thời gian gần đây, nhân viên của một số trang thông tin điện tử như cafef. vn; gafin. vn; vietstock. vn; xzone. vn; stockbiz. vn,… xuất hiện tại nhiều cuộc họp báo, hội thảo,... để ghi chép, thu thập tin tức, rồi viết bài, đưa tin lên trang mạng của mình.” [1]

Dưới góc nhìn của người quản lý anh Huynh luôn nghĩ rằng nhà báo XHCN là những chiến sỹ có đạo đức cách mạng, những người đã được tôi luyện bằng…. các lớp bồi dưỡng chính trị định kỳ. Sau đó là phe cánh hậu mới được anh ban bố cho cái thẻ đỏ lòe đi tác nghiệp, tất nhiên những nhà báo đó sẽ không nói gì bất lợi cho đảng và lại biết điều với ơn mưa móc. 

Còn những người viết tự do ai mà biết họ sẽ viết gì, hơn nữa đâu có chia sẽ quyền lực thứ tư một cách dễ dàng thế, cái gì cũng phải có định hướng theo ý anh ngoài ra còn lại quả những dịp lễ lộc chứ cái bọn nhà báo nghèo kia nó có biết điều đâu.

Và những tờ báo TT, TN, ND, NLĐ, ĐĐK và hàng trăm tờ lá cải phụ họa theo cây gậy của anh nhạc trưởng hót véo von làm anh đê mê tít mắt. Nhưng anh cũng đếch biết cái tạp chí CS cấp giấy xác nhận cho bọn nhân viên vô tội vạ cho phép bọn chúng gọi đến các doanh nghiệp với chất giọng xách mé, vô học chỉ để mời…đăng quảng cáo.

Anh Huynh và cáo Bộ Truyền Thông nên biết, 

Nhà báo tại những quốc gia văn minh nhất thế giới họ hành nghề đa số là tự do, cũng có những người làm trong các hãng thông tấn lớn nhưng những nơi này đều là của tư nhân từ BBC, VOA, AP, RFI, RFA cho nên họ được tự do tư tưởng, viết miễn làm sao thu hút bạn đọc và những sự kiện nêu ra đều dựa vào sự thật. 

Vì vậy quyền lực thứ tư tại những quốc gia đó phát triễn mạnh, góp tiếng nói đưa xã hội đi lên, còn các anh đang làm chuyện ngược lại, chỉ cho phép bọn nịnh thần ca tụng và bóp nghẹt những tiếng nói khác dẫn đất nước vào nghèo nàn lạc hậu khi thông tin không đến kịp thời. 

Anh và cái Bộ Truyền Thông của anh cũng giống như chuyện cổ tích Hoàng Đế Ở Truồng mà các em thiếu nhi đã từng đọc qua, sau khi đê mê tự sướng vì được bốc phét đến tận mây xanh toàn dân đều thấy các anh… trụi lủi !


_______________________________

Chú thích:

© Copyright 2019 Dân Làm Báo, All rights reserved

Biểu mẫu liên hệ

Tên

Email *

Thông báo *

Được tạo bởi Blogger.