Cập nhật: Một vài hướng dẫn cho Buổi Dã ngoại trao đổi về Quyền Con Người - Chủ Nhật 5.5.2013 - Dân Làm Báo

Cập nhật: Một vài hướng dẫn cho Buổi Dã ngoại trao đổi về Quyền Con Người - Chủ Nhật 5.5.2013


Cập nhật:

Các bạn thân quý,

Ngày 5/5 sắp tới, Chúng Ta chắc hẳn đang rất háo hức đón chờ và chào đón nhau tại buổi picnic để trao đổi về Quyền Con Người vào lúc 08h30 sáng. Để cho buổi dã ngoại được diễn ra thành công, xin được có vài hướng dẫn nhỏ dưới đây, mong các bạn lưu ý:

1. Tại Hà Nội:

- Chúng Ta sẽ gặp nhau tại địa điểm được đánh dấu màu đỏ trên bản đồ đính kèm (1). Lối vào gần nhất là cổng công viên trên đường Nguyễn Văn Huyên, đối diện Bảo tàng Dân tộc học. Chúng Ta có thể đi xe bus các tuyến 07, 12, 38, 39 hoặc đi xe máy và gửi xe trước cổng công viên. Tuy nhiên, có thể ngày đó sẽ rất đông đúc, Chúng Ta nên đi xe bus, xe ôm hoặc taxi hoặc gửi xe máy ở cách đó vài trăm mét. Có rất nhiều điểm gửi xe xung quanh công viên.

- Trong trường hợp công viên Nghĩa Đô bị đóng cửa để "sửa chữa" hoặc các con đường xung quanh công viên bị phong tỏa, Chúng Ta sẽ đi bộ hoặc đi xe máy từ cổng công viên Nghĩa Đô về công viên Thủ Lệ theo đường Nguyễn Khánh Toàn như bản đồ đính kèm (2). 

2. Tại Nha Trang:

- Chúng Ta sẽ gặp nhau ở góc phải của Công viên Bạch Đằng, khu vực bãi cát có nhiều cây tràm, chéo góc cổng Học viện Hải Quân chừng 100m. Mời các bạn xem hình đính kèm. 

3. Tại Sài Gòn:

- Chúng Ta sẽ gặp nhau ở góc đường Nam Kỳ Khởi Nghĩa - Lê Duẩn. Khuyến khích các bạn tìm chỗ gửi xe trước khi tập trung ở khu vực này. 

*** Chúng Ta có thể mang theo 1 chai nước uống, một tờ báo cũ để trải ra ngồi và có thể cầm theo ô che nắng. Chúng Ta sẽ nghiêm chỉnh chấp hành nội quy công viên: bỏ rác vào thùng, không dẫm lên cỏ, không hái hoa, bẻ cành.

- Chúng Ta cần chuẩn bị trang phục nhẹ nhàng và gọn gàng, đúng như tinh thần của buổi dã ngoại, nên trang phục áo phông, quần jeans, đi giày thấp gót, thể thao và dép quai hậu. Chúng Ta sẽ mang theo Chứng Minh Nhân dân và khoảng 100 ngàn đồng. Điện thoại được sạc pin đầy đủ.

Hẹn gặp các bạn vào 8h30 ngày Chủ Nhật ngày 5 tháng 5, 2013 này.

Thân mến,

Chúng Ta - Công Dân Tự Do


*

Những điều cần lưu ý: 

1. Nếu các bạn gặp những cản trở ngoài ý muốn trên đường đến địa điểm, xin tìm mọi cách thông báo đến với các trang mạng hoặc gửi lời nhắn về địa chỉ email: tuyenbocongdantudo@gmail.com. Hành vi ngăn chặn việc tham gia dã ngoại, cản trở các công dân tự do gặp nhau để trao đổi về Quyền Làm Người, nếu có, chính là một vi phạm về Nhân Quyền mà dư luận và thế giới cần biết. 

2. Khi tập trung tại địa điểm dã ngoại, xin các bạn theo lời hướng dẫn của nhóm tổ chức trong sinh hoạt cũng như trong những phản ứng đối với mọi tình huống. Chúng Ta sẽ hành xử thật ôn hòa, văn minh. Nếu có những cá nhân cố tình thể hiện những hành động quá khích, đi ngược với tinh thần hòa nhã chung, xin các bạn hãy cùng với mọi người tránh ra chỗ khác và không can dự vào.

3. Trong trường hợp bị ngăn cản không cho sinh hoạt tại địa điểm đã được thông báo, các bạn đừng rời khỏi hiện trường. Các bạn sẽ được hướng dẫn đến một nơi khác. 

4. Nếu vì một lý do nào đó không được ngồi chung tất cả lại với nhau, chúng ta sẽ chia ra từng nhóm, mỗi nhóm 4 người và sinh hoạt ngoài trời một cách bình thường trong khuôn khổ và quy định của luật pháp. 

5. Nếu tình huống xấu nhất xảy ra, mọi người hãy cùng nắm chặt tay nhau, cùng nằm xuống và bất động trước mọi hành xử bạo lực (nếu có) đối với chúng ta. Tinh thần chung là tất cả Chúng Ta sẽ đồng lòng cùng chia sẻ, chấp nhận và không phản kháng trước mọi biện pháp áp đặt lên chúng ta. 

6. Xin các bạn hãy đọc trước bản Tuyên Ngôn Quốc Tế Nhân Quyền và in tài liệu này thành nhiều bản để phân phát cho mọi người. Đây là văn kiện được Đại hội đồng Liên Hiệp Quốc thông qua, đã trở thành một thỏa thuận quốc tế mà chính phủ Việt Nam đã ký và cam kết tuân thủ. Các bạn có thể tìm thấy tài liệu này tại đường dẫn:

7. Mỗi người tham dự hãy mời rủ thêm bạn bè cùng đến. Chỉ cần mỗi người trong gia đình mời thêm một người bạn khác là chúng ta sẽ có một buổi dã ngoại thành công. 

8. Đối với các bạn không tham dự được tại 3 địa điểm Sài Gòn, Nha Trang, Hà Nội như đã thông báo, xin các bạn hãy cùng đồng hành bằng cách tự tổ chức với gia đình, bạn bè buổi dã ngoại ngoài trời tại công viên hay ngay trong sân nhà của bạn. 

9. Xin mỗi người hãy góp tay vào buổi dã ngoại trong tinh thần mình là một thành phần tổ chức buổi này. Cũng mong mỗi người hãy là một Phóng Viên Tự Do để cùng nhau ghi nhận hình ảnh, thông tin và phổ biến lên thế giới mạng sinh hoạt tại địa điểm tham dự hoặc buổi dã ngoại mà các bạn tự tổ chức. 

10. Quyền Làm Người được thể hiện đúng đắn và tích cực nhất là công khai. Tất cả Chúng Ta sẽ công khai mọi thái độ và sinh hoạt của Chúng Ta. Quyền làm người không thể hiện hữu trong sự sợ hãi hoặc lén lút. 

Các bạn thân mến, 

Quyền làm người là một trong những tiêu đề quan trọng đang được thảo luận cho Hiến pháp tương lai của Việt Nam. Chính phủ cũng đã cho rằng "cần xác định quyền lập hiến là thể hiện cao nhất chủ quyền nhân dân, gồm quyền sáng kiến lập hiến, quyền tham gia góp ý trong quá trình dự thảo HP và cuối cùng là quyền biểu quyết thông qua trưng cầu dân ý." Do đó, công khai gặp nhau nơi công cộng để trao đổi, trình bày ý kiến của mình về Hiến pháp cho một nước Việt Nam Dân Chủ là phù hợp với chiều hướng chung và chắc chắn nằm trong quy định về quyền công dân cũng như quy định của luật pháp. 

Chúng Ta tin rằng buổi dã ngoạn này chỉ là một sinh hoạt nhỏ bé nhưng nó sẽ góp phần vào việc xây dựng nền tảng cho tinh thần "Tham Gia Xã Hội" (Social Participation) vốn là một nhu cầu cần thiết để xây dựng xã hội dân sự, nhu cầu Công Dân Làm ChủCông Dân Có Trách Nhiệm với đất nước. 

Hẹn gặp các bạn vào ngày Chủ Nhật ngày 5 tháng 5, 2013 này. 

Sài Gòn: Công viên 30 tháng 4 
Đường Lê Duẩn, Phường Bến Nghé, Quận 1. 
Liên lạc đăng ký tham gia với bạn Nguyễn Hoàng Vi – ĐT: 01287 123 126 

Nha Trang: Công viên Bạch Đằng 
Đường Trần Phú - đối diện Học Viện Hải Quân. 
Liên lạc đăng ký tham gia với bạn Nguyễn Ngọc Như Quỳnh - ĐT: 0905 140 835 

Hà Nội: Công viên Nghĩa Đô 
Đường Nguyễn Văn Huyên, Cầu Giấy, Hà Nội. 
Liên lạc đăng ký tham gia với bạn Trịnh Anh Tuấn - ĐT: 0974 542 143 
Bình Luận

Thời Sự

Chuyên đề

 
http://danlambaovn.blogspot.com/search?max-results=50
Copyright © 2014 Dân Làm Báo