Văn phòng Công Lý & Hòa Bình lên tiếng bảo vệ gia đình Nguyễn Hoàng Vi - Dân Làm Báo

Bài Mới

baimoi

Văn phòng Công Lý & Hòa Bình lên tiếng bảo vệ gia đình Nguyễn Hoàng Vi

< A >
Danlambao - Ngay trong sáng ngày 7/5/2013, linh mục Đinh Hữu Thoại - trưởng Văn phòng Công lý & Hòa bình thuộc Dòng Chúa Cứu Thế Sài Gòn đã gửi đi công văn 'Tố giác tội phạm và phản kháng hành vi của công an phường Phú Thạnh, quận Tân Phú xâm phạm tính mạng, sức khỏe, danh dự, nhân phẩm và tài sản công dân' đối với gia đình blogger Nguyễn Hoàng Vi. 

Cô Nguyễn Hoàng Vi cùng gia đình đã bị công an tổ chức đánh đập, trả thù man rợ vào chiều hôm 6/5/2013, khi đến trụ sở CA phường Tân Phú đòi lại tài sản bị cướp đoạt. Sau đó, bọn chúng tiếp tục bám theo gia đình cô đến tận bệnh viện để hành hung, khiến em gái Hoàng Vi là Nguyễn Thảo Chi bị đánh gẫy 3 chiếc răng, mẹ ruột cô bị dí điếu thuốc đang cháy vào mặt dẫn đến ngất xỉu.

Trước thái độ cực kỳ hung hãn của những tên công an, côn đồ, gia đình Hoàng Vi buộc phải đến tá túc tại nhà thờ Dòng Chúa Cứu Thế Sài Gòn để nghỉ ngơi và chữa trị vết thương.

Linh mục Đinh Hữu Thoại đã trực tiếp đưa mẹ con cô Nguyễn Hoàng Vi đến bệnh viện cấp cứu và khám vết thương. Trong vai trò là trưởng Văn phòng Công lý & Hòa bình, linh mục Thoại đã lập tức gửi đơn tố giác về hành vi trả thù man rợ của CA.

Dưới đây là toàn văn đơn tố cáo:

***

Văn Phòng CÔNG LÝ&HÒA BÌNH
DÒNG CHÚA CỨU THẾ SÀI GÒN
38 Kỳ Đồng, Quận 3, TP. HCM
Số: 03-05/2013/VP-CLHB
Ngày 7 tháng 5 năm 2013


TỐ GIÁC TỘI PHẠM VÀ PHẢN KHÁNG
HÀNH VI CỦA CÔNG AN P. PHÚ THẠNH, Q.TÂN PHÚ, TP.HCM
XÂM PHẠM TÍNH MẠNG, SỨC KHỎE, DANH DỰ,
NHÂN PHẨM VÀ TÀI SẢN CÔNG DÂN

---/---

Kính gửi: - Lãnh đạo Công An TP. HCM
                 - Lãnh đạo Viện Kiểm sát Nhân dân TP.HCM

Tôi là: Linh Mục ĐINH HỮU THOẠI
Địa chỉ liên lạc: Vp. Công lý và Hòa Bình- DCCT- Sài Gòn
Số 38 Kỳ Đồng, Quận 3.

Gửi đến Quí Ông/Bà Lãnh đạo Công An và Viện KSND TP.HCM văn bản Tố giác tội phạm và phản kháng nội dung sau:

1. Nguyên vào chiều ngày 6/5/2013, Bà Nguyễn Thị Cúc, 57 tuổi và các con là Nguyễn Hoàng Vi, Nguyễn Thảo Chi cùng Anh Châu Văn Thi được người thân, bạn hữu đưa đến VP Công lý và Hòa Bình DCCT Sài Gòn chúng tôi để yêu cầu được giúp đỡ trước các hành vi vi phạm pháp luật của Công An P. Phú Thạnh, Q. Tân Phú huy động lực lượng “quần chúng tự phát” xâm phạm tính mạng, sức khỏe, danh dự, nhân phẩm và tài sản công dân.

Trước thương tích và nỗi uất ức của Bà và các con, (xem hình chụp và các thông tin in kèm theo), VP chúng tôi đã tổ chức đưa Bà và các con đến Bệnh viện Quận 3, Bệnh viện Tai Mũi Họng cấp cứu và điều trị vết thương. Các Bác Sỹ Bệnh viện đã có Toa thuốc xác định:

- Bà Nguyễn Thị Cúc: bị “chấn thương vùng đầu, mặt, vết phỏng vùng trán/đả thương”

- Cô Nguyễn Thảo Chi: bị “chấn thương phần mềm mũi mặt”

- Anh Châu Văn Thi: bị “chấn thương đầu, vùng chẫm/đả thương”

2. Chúng tôi được Bà và các con cho biết, thương tích là do bị CA Phường Phú Thạnh, Q. Tân Phú huy động lực lượng “quần chúng tự phát” đánh đập dã man, dùng lời lẽ lăng mạ, xúc phạm danh dự, nhân phẩm… ngay tại Trụ sở CA Phường khi Cô Nguyễn Hoàng Vi đến đòi lại tài sản bị CA thu giữ trái phép vào ngày 5/5/2013. Bọn chúng còn hung hãn tấn công khi xe Taxi đưa các nạn nhân đi cấp cứu và xông cả vào Bệnh Viện Tân Phú hành hung ngay khi Bà và các con vào Bệnh viện này cấp cứu.

3. Bất kể vì lý do gì, hành vi chỉ huy, huy động lực lượng của CA P. Phú Thạnh, Q. Tân Phú và những kẻ trực tiếp xâm phạm tính mạng, sức khỏe, danh dự, nhân phẩm, tài sản công dân như vừa kể là vi phạm pháp luật và phải bị xử lý.

Điều 71 Hiến pháp qui định: Công dân có quyền bất khả xâm phạm về thân thể, được pháp luật bảo hộ về tính mạng, sức khoẻ, danh dự và nhân phẩm. Điều 7 Bộ luật Tố tụng Hình sự qui định: “Mọi hành vi xâm phạm tính mạng, sức khỏe, danh dự, nhân phẩm, tài sản đều bị xử lý theo pháp luật.”

4. Vì những lẽ trên, với tư cách công dân và trưởng Văn phòng Công Lý & Hòa Bình DCCT Sài Gòn, căn cứ qui định tại Điều 100, Điều 101, Điều 103 Bộ luật Tố tụng Hình sự và Khoản 1 Điều 2, Khoản 2 Điều 3, Điều 4 Luật Tố cáo, bằng văn bản này, tôi phản kháng và tố giác hành vi xâm phạm tính mạng, sức khỏe, danh dự, nhân phẩm, tài sản công dân của CA P. Phú Thạnh, Q. Tân Phú và những người khác như vừa kể trên. Yêu cầu Quí Ông/ Bà Lãnh đạo CA TP.HCM, Viện KSND TP.HCM xem xét, xử lý và thông báo kết quả giải quyết cho tôi theo đúng qui định tại Khoản 3 Điều 103 Bộ luật Tố tụng Hình sự.

Kính chào,

Linh Mục ĐINH HỮU THOẠI
Trưởng Văn phòng

Nơi nhận: - như trên
- Ông Lê Hoàng Quân - Chủ tịch UBND TP.HCM (để biết và giám sát)
- Ông Lê Thanh Hải – Bí thư Thành uỷ TP.HCM (để biết và giám sát)© Copyright 2019 Dân Làm Báo, All rights reserved

Contact Form

Name

Email *

Message *

Powered by Blogger.