Những sự thật cần phải biết (Phần 33): Nô tài cho giặc - Phùng Quang Thanh - Dân Làm Báo

Bài Mới

baimoi

Những sự thật cần phải biết (Phần 33): Nô tài cho giặc - Phùng Quang Thanh

< A >
Đặng Chí Hùng (Danlambao) - "...Phùng Quang Thanh là một tên bán nước hại dân xứng đáng được gọi tên là Nô Tài vì hắn luôn nịnh bợ ca ngợi giặc Tàu khi được vào chầu những tên Thái thú và quan lại đến từ Phương Bắc. Bản chất của Thanh đó là bán nước để vinh thân phì gia và mở đường cho con cháu leo cao kiếm tiền bất chính trên xương máu và đất đai của dân tộc. Tội ác của Thanh và bè lũ cộng sản cần phải được lên án và đưa ra xét xử trước công luận khi cộng sản sụp đổ vì đó là những tên tội đồ của dân tộc Việt Nam..."

I. Tiểu sử Phùng Quang Thanh

Tin tức từ cộng sản Việt Nam cho biết về Phùng Quang Thanh như sau: 

"Phùng quang thanh, Sinh ngày: 02/02/1949.

Quê quán: TP Hà Nội.

Học vị: Cử nhân.

Ủy viên Trung ương Đảng khóa IX, X, XI. Ủy viên Bộ Chính trị khóa X, XI. Đại biểu Quốc hội khóa XI, XII, XIII

Tướng bán nước Phùng Quang Thanh
7/1967-7/1970: Đảng viên, chiến sĩ, Tiểu đội phó, Tiểu đội trưởng, Tiểu đoàn 9, Trung đoàn 64, Sư đoàn 320.

8/1970-10/1971: Chi ủy viên, Thiếu úy, Trung đội phó, Trung đội trưởng, Đại đội phó rồi Đại đội trưởng Đại đội 9 thuộc Tiểu đoàn 9, Trung đoàn 64, Sư đoàn 320.

10/1971-6/1972: Học viên Trường Sĩ quan lục quân 1.

7/1972-12/1976: Tiểu đoàn phó, Tiểu đoàn trưởng Tiểu đoàn 9, Trung đoàn 64, Sư đoàn 320 B, sau đó là học viên đào tạo tại Học viện Quân sự.

12/1976-4/1979: Tham mưu trưởng Trung đoàn 64, Sư đoàn 320B, sau đó là học viên văn hóa tại Trường Văn hóa Quân đoàn 1.

5/1979-9/1979: Phó Trung đoàn trưởng Trung đoàn 64, Sư đoàn 320B.

10/1979-12/1982: Trung đoàn trưởng Trung đoàn 64, Sư đoàn 320B.

1/1983-12/1983: Học viên Học viện thực hành Liên Xô.

12/1983-8/1986: Phó Sư đoàn trưởng kiêm Tham mưu trưởng Sư đoàn 390, Quân đoàn 1. Sau đó là học viên học tiếng Nga tại Trường Đại học Ngoại ngữ quân sự và Học viện Quân sự cao cấp khóa VIII.

9/1986-7/1988: Đảng ủy viên, Phó Bí thư Đảng ủy rồi phụ trách Sư đoàn 390, sau đó là Đại tá, Sư đoàn trưởng Sư đoàn 390, Quân đoàn 1.

8/1988-7/1989: Đại tá, Sư đoàn trưởng Sư đoàn 312, Quân đoàn 1, sau đó học tiếng Nga tại Học viện Kỹ thuật quân sự.

8/1989-1/1991: Học viên Học viện Vôrôsilốp, Bộ Tổng tham mưu Liên Xô, sau đó là học viên tại Học viện Quân sự cao cấp.

2/1991-8/1991: Đại tá, Tham mưu trưởng Quân đoàn 1.

9/1991-8/1993: Đại tá, Sư đoàn trưởng Sư đoàn 312, Quân đoàn 1.

9/1993-1/1998: Thiếu tướng, Bí thư Đảng ủy, Phó Cục trưởng rồi Cục trưởng Cục Tác chiến – Bộ Tổng tham mưu, sau đó học chính trị cao cấp tại Học viện Chính trị - Quân sự.

2/1998-5/2001: Thiếu tướng rồi Trung tướng, Phó Bí thư Đảng ủy, Tư lệnh Quân khu 1. Tại Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ IX của Đảng được bầu vào Ban chấp hành Trung ương Đảng.

6/2001-4/2006: Ủy viên Trung ương Đảng, Trung tướng rồi Thượng tướng, Thứ trưởng Bộ Quốc phòng, Tổng Tham mưu trưởng Quân đội nhân dân Việt Nam, Đại biểu Quốc hội khóa XI.

Từ 4/2006: Tại Đại hội đại biểu toàn quốc lần X của Đảng được bầu vào Ban chấp hành Trung ương Đảng, được Trung ương bầu vào Bộ Chính trị và phân công làm Phó Bí thư Đảng ủy Quân sự Trung ương, Bộ trưởng Bộ Quốc phòng, Đại biểu Quốc hội khóa XII.

Tháng 7/2007: Ủy viên Bộ Chính trị, Đại tướng, Bộ trưởng Bộ Quốc phòng.

Tại Đại hội đại biểu toàn quốc lần XI của Đảng được bầu vào Ban chấp hành Trung ương Đảng, được Trung ương bầu vào Bộ Chính trị, Đại biểu Quốc hội khóa XIII. Tại Kỳ họp thứ nhất Quốc hội Khóa XIII, được Quốc hội phê chuẩn tiếp tục làm Bộ trưởng Bộ Quốc phòng". (1)

Theo tiểu sử của Phùng Quang Thanh thì hắn ta có những bước tiến khá nhanh trên con đường thăng quan tiến chức của mình. Ngoài việc mua bán quan tước do tiền tài thì theo nhiều tin tức (chưa được kiểm chứng) thì Phùng Quang Thanh là con trai của tướng cộng sản Phùng Thế Tài. (Xin xem thêm tội ác của Phùng Thế Tài (2) ).

Nếu sự thật Thanh là con của Phùng Thế Tài thì cũng không có gì là lạ. Vì cộng sản con vua lại làm vua… Tuy nhiên bài viết này, tôi không khẳng định điều đó vì chưa có thông tin chính thức mà chỉ ghi theo nghi vấn của dư luận.

Phùng Quang Thanh xuất thân là một bộ đội thường không có học thức (Không qua học sĩ quan từ lúc ban đầu mà học sau khi đã có chức – một dạng tại chức) nhưng nhờ phe cánh thân Trung Cộng trong đảng nên được phong quân hàm đại tướng, giữ chức Bộ trưởng Bộ Quốc Phòng từ nhiều năm nay.

Để tiếp nối đường lối con ông cháu cha (4C) thì con trai của Phùng Quang Thanh là Phùng Quang Hải, lý lịch cũng không ghi học lực và trường đào tạo, nhưng đang mang cấp bậc Đại tá, là Tổng giám đốc Công ty xây dựng 319 là một công ty quốc doanh bao gồm hơn mươi công ty hoạt động trong lãnh vực xây cất, cung cấp vật dụng cho quân đội và các cơ quan chính phủ trên địa bàn khắp nước. Đây là một nguồn lợi khổng lồ cho gia đình họ Phùng và các phe cánh trong đảng để tham nhũng và độc quyền các lĩnh vực béo bở và vơ vét của người dân Việt Nam.

II. Nô tài cho giặc

Tướng nô tài
Để chứng tỏ tội ác bán nước, làm nô tài cho giặc của Phùng Quang Thanh, mời quý bạn đọc theo dõi các dẫn chứng sau đây .

Thứ nhất, Thứ 7 ngày 28/7/2012, Phùng Quang Thanh thay mặt Bộ chính trị, Bộ quốc phòng triệu tập một cuộc hôi nghị với nhiều tướng lĩnh cùng hàng trăm sĩ quan cao cấp như ủy viên trung ương đảng chủ nhiệm tổng cục chính trị bộ quốc phòng thượng tướng Ngô Xuân Lịch cùng 3 vị ủy viên trung ương đảng nữa là 2 thứ trưởng bộ quốc phòng, Thượng tướng Nguyễn Chí Vịnh, Thượng tướng Nguyễn Thành Cung và Trung tướng Mai Văn Phấn… qua cuộc hội nghị này một bầy nô tài thay mặt cho đảng và quân đội nhà nước cộng sản Việt Nam đã “tri ơn” Trung cộng đồng thời chuẩn bị chào mừng ngày thành lập quân đội Trung cộng PLA ngày 1/8. Tấm lòng “tri ơn” này được đại biện lâm thời TQ Khương Tái Đông và tùy viên quân sự của nước này tại Hà Nội chứng kiến.

Sau đó, ngày 3/9/2012 Tướng Mã Hiểu Thiên, phó tổng tham mưu trưởng giải phóng quân Trung cộng đã đến Hà Nội với mục đích là chỉ đạo cho chính quyền cộng sản Việt Nam ứng xử trong việc tranh chấp ở biển đông. Tiếp tướng Mã Hiểu Thiên, sau khi tiếp nhận những huấn thị như hai nước phải có cách giải quyết khác biệt “một cách đúng đắn” và “kiểm soát khủng hoảng” một cách có hiệu quả. Chủ tịch nước Trương Tấn Sang khẳng định: “Việt Nam luôn coi trọng sự phát triển của mối quan hệ hữu nghị Việt-Trung và nhắc lại phương châm 16 chữ vàng và tinh thần 4 tốt là nguyên tắc chủ đạo trong mối quan hệ đối tác chiến lược toàn diện giữa hai nước.”

Phùng Quang Thanh và đàn anh

Viết về những lời “tri ơn” – bán nước của Phùng Quang Thanh và bộ sậu với Trung Cộng thì BBC có viết: “Chúng tôi luôn trân trọng, ghi nhớ và mãi biết ơn sự giúp đỡ chí tình, chí nghĩa, to lớn có hiệu quả mà Đảng, Chính phủ, nhân dân và Quân Giải phóng Nhân dân Trung Quốc đã dành cho Việt Nam,” Đại tướng Phùng Quang Thanh phát biểu tại buổi họp mặt cũng có sự tham dự của đại biểu lâm thời Trung Quốc Khương Tái Đông và tùy viên quân sự của nước này…

…Trong khi đó, Bộ trưởng Phùng Quang Thanh nêu rõ ‘các thế lực thù địch’ là thách thức chung của Đảng, chính quyền và quân đội hai nước Trung – Việt. Theo ông thì các thế lực này ‘vẫn tiếp tục đẩy mạnh các hoạt động diễn biến hòa bình; lợi dụng các hoạt động dân chủ, nhân quyền, tôn giáo nhằm xóa bỏ chế độ xã hội chủ nghĩa, chia rẽ quan hệ hữu nghị Việt – Trung’.

Do đó, ông kêu gọi quân đội hai nước ‘tăng cường tình đoàn kết, hợp tác chặt chẽ và bảo vệ thành quả cách mạng của mỗi nước’. Về phần quân đội Việt Nam, ông khẳng định ‘đặc biệt coi trọng’ quan hệ với Giải phóng quân Trung Quốc – coi đây là ‘chủ trương nhất quán’ và là ‘ưu tiên hàng đầu’…” (3)

Hội nghi tri ơn Tàu do
Phùng Quang Thanh và bộ sậu tổ chức
Thứ hai, Bên lề Hội nghị Bộ trưởng Quốc phòng ASEAN lần thứ 7 (ADMM-7) tại thủ đô Bandar Seri Begawan của Brunei, tối 7/5, Bộ trưởng Bộ Quốc phòng Việt Nam Phùng Quang Thanh đã gặp song phương Bộ trưởng Quốc phòng Trung Quốc Thường Vạn Toàn. Theo báo chí của lề đảng thì:

“Tại cuộc gặp, Bộ trưởng Quốc phòng Trung Quốc khẳng định Trung Quốc và Việt Nam là hai nước láng giềng gần gũi, có nhiều nét tương đồng, nhất là trong lịch sử chống ngoại xâm, giành độc lập cho dân tộc; hai nước đã và đang đẩy mạnh công cuộc xây dựng chế độ xã hội chủ nghĩa, giành được nhiều thành tựu quan trọng dưới sự lãnh đạo của Đảng Cộng sản…

…Bộ trưởng Phùng Quang Thanh khẳng định: Đảng, Chính phủ, nhân dân và Quân đội nhân dân Việt Nam luôn trân trọng, biết ơn sự giúp đỡ to lớn, có hiệu quả của Đảng, Chính phủ, nhân dân và Quân giải phóng nhân dân Trung Quốc trong hai cuộc kháng chiến chống ngoại xâm, giành độc lập dân tộc, thống nhất Tổ quốc trước đây cũng như trong công cuộc xây dựng đất nước ngày nay. Việt Nam luôn coi trọng phát triển quan hệ láng giềng hữu nghị tốt đẹp và bền vững lâu dài với Trung Quốc. Việc tăng cường hợp tác, đoàn kết hữu nghị, hiểu biết tin cậy lẫn nhau giữa Việt Nam và Trung Quốc là nhân tố quan trọng để giữ gìn hòa bình, ổn định trong khu vực.

…Bộ trưởng Phùng Quang Thanh đã trao cho Bộ trưởng Quốc phòng Trung Quốc thư mời thân nhân gia đình các đồng chí Trần Canh, Vi Quốc Thanh, Nguyễn Sơn và các cựu chiến binh Trung Quốc từng sang giúp đỡ Việt Nam trong các cuộc kháng chiến giành độc lập dân tộc và thống nhất đất nước trước đây sang thăm Việt Nam…” (4)

Đàn em đang chầu tướng Tàu

Thứ ba, Thêm một bằng chứng phát biểu nữa của Phùng Quang Thanh cho thấy hắn là một tên nô tài của giặc Tàu: "Bộ trưởng Phùng Quang Thanh giới thiệu khái quát những thành tựu trong phát triển kinh tế, xã hội của Việt Nam thời gian qua; quan hệ quốc phòng giữa hai nước ngày càng phát triển; bày tỏ lòng biết ơn Đảng, Nhà nước và nhân dân Trung Quốc đã ủng hộ, giúp đỡ Việt Nam trong các cuộc kháng chiến chống kẻ thù xâm lược.

Bộ trưởng khẳng định Việt Nam luôn coi trọng quan hệ hữu nghị, đoàn kết truyền thống, đối tác hợp tác chiến lược toàn diện với Trung Quốc theo phương châm 16 chữ và tinh thần bốn tốt. Việc giao lưu trao đổi đoàn ở các cấp là cần thiết nhằm trao đổi, hợp tác, học hỏi lẫn nhau, tạo sự thân tình, cởi mở, tin cậy, đồng thời tăng cường tình đoàn kết hữu nghị giữa quân đội và nhân dân hai nước, vì lợi ích của nhân dân mỗi nước, góp phần hòa bình, ổn định, hợp tác và phát triển của khu vực và trên thế giới.

Bộ trưởng khẳng định chính sách quốc phòng hòa bình, tự vệ của Việt Nam là Việt Nam không tham gia các tổ chức liên minh quân sự, không cho nước ngoài đặt căn cứ quân sự hoặc sử dụng lãnh thổ của mình để chống lại nước khác; chúc chuyến thăm của đoàn thành công tốt đẹp.

Thiếu tướng Vương Tây Hân bày tỏ mong muốn Bộ Quốc phòng Việt Nam sẽ cử nhiều cán bộ sang học tập, nghiên cứu, trao đổi tại Đại học Quốc phòng Trung Quốc.”

Đây là những tuyên bố của Thanh được chính báo đảng thừa nhận tại buổi chiều 28/11/2012, tại Hà Nội, Phùng Quang Thanh, Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Bí thư Quân ủy Trung ương, Bộ trưởng Bộ Quốc phòng đã tiếp Thiếu tướng Vương Tây Hân, Phó Hiệu trưởng trường Đại học Quốc phòng Trung Quốc làm trưởng đoàn, sang tham quan, nghiên cứu thực tế tại Việt Nam đến chào xã giao. (5)

Hội đàm bán nước

Thứ tư, trước đó ngày 6/7/2011 thì Thanh cũng đã chứng tỏ bản chất nô tài của mình khi tuyên bố: “...Đại tướng Phùng Quang Thanh nhấn mạnh: Việt Nam luôn coi trọng quan hệ đoàn kết, hữu nghị, “đối tác hợp tác chiến lược toàn diện” với Trung Quốc; Việt Nam và Trung Quốc là hai nước láng giềng, đều kiên định sự lãnh đạo của Đảng Cộng sản và là hai nước xã hội chủ nghĩa, có nhiều điểm tương đồng. Việt Nam mãi mãi biết ơn sự giúp đỡ quý báu của Trung Quốc đối với nhân dân Việt Nam trong những năm qua. Đại tướng Phùng Quang Thanh tin tưởng mối quan hệ giữa hai nước tiếp tục được củng cố và phát triển, trên tinh thần 16 chữ;..” (6)

Trong khi đó thì Tàu tuyên bố về việc chặn bắt ngư dân như sau: “Theo nhật báo Anh ngữ China Daily, sau khi được tỉnh Hải Nam thông qua vào hôm thứ Ba, 27/11, hệ thống quy định này sẽ bắt đầu có hiệu lực từ ngày 01/01/2013. Sắp tới, tỉnh Hải Nam sẽ công bố toàn bộ các quy định.

Phùng Quang Thanh
và Tôn Quốc Tường 
Trước mắt, báo chí Trung Quốc tiết lộ, trong số các hoạt động bị coi là trái phép, có việc xâm nhập vùng biển của tỉnh mà không có phép, dừng lại hay thả neo bất hợp pháp, phá hoại các hệ thống bảo vệ bờ biển… và "thực hiện các chiến dịch quảng cáo gây nguy hại cho an ninh quốc gia Trung Quốc". 

Bình thường ra, các quy định trên đây không có gì đáng nói. Tuy nhiên vấn đề đặt ra là tỉnh Hải Nam chính là địa phương nơi chính quyền Trung Quốc vừa cho thành lập đơn vị hành chánh "Thành phố Tam Sa", có trách nhiệm quản lý hầu như toàn bộ vùng Biển Đông mà Bắc Kinh cho là thuộc quyền sở hữu của họ, bất chấp các tuyên bố chủ quyền củ Philippines, Việt Nam, Brunei, Malaysia và Đài Loan. 

Nói cách khác, phạm vi hoạt động của cảnh sát biên phòng tỉnh Hải Nam bao trùm một diện tích khoảng 2 triệu cây số vuông biển đảo, bao trùm các quần đảo Trường Sa, Hoàng Sa và Trung Sa. 

Khi được hỏi về sự kiện này, ông Hồng Lỗi, phát ngôn viên Bộ Ngoại giao Trung Quốc vào hôm nay đã khẳng định: "Đó là quyền hợp pháp của một Nhà nước có chủ quyền để thực hiện công việc quản lý hàng hải". 

Còn Hoàn cầu Thời báo thì dẫn lời ông Lý Triệu Kiệt (Li Zhaojie), một giáo sư tại Đại học Thanh Hoa (Bắc Kinh), dự đoán rằng các quy định mới được thông qua có thể dẫn đến việc thực thi chặt chẽ quyền trục xuất tàu ngoại quốc bị cho là thâm nhập bất hợp pháp vào lãnh thổ của Trung Quốc”. (7)

Hoặc: "Trung Quốc sắp cho phép cảnh sát biên giới lên tàu và lục soát tàu nước ngoài trong vùng biển mà Bắc Kinh cho là lãnh hải của mình ở Biển Đông đang có tranh chấp.

Trong một hành động có phần chắc sẽ làm cho căng thẳng trong khu vực leo thang, truyền thông nhà nước Trung Quốc nói rằng cảnh sát tỉnh Hải Nam sắp được phép “lên tàu, kiểm tra, tịch thu và trục xuất tàu nước ngoài” xâm nhập trái phép vào khu vực này”. (8)

Vậy thì tự hỏi, Thanh đã ở đâu? Đảng cộng sản đã ở đâu khi Tầu ngăn bắt ngư dân và ngang nhiên chiếm đảo, biển quê hương thì Thanh lại “tri ân” giặc. Vậy đó chính là bán nước và làm nô tài chứ còn gì nữa?

Phùng Quang Thanh và Bộ trưởng Quốc phòng Trung cộng Thường Vạn Toàn. (Ảnh: Quân Thủy/TTXVN)

Thứ năm, tác giả Trần Đông Đức trong bài viết của mình đã viết về Thanh bán nước như sau: “Trong lúc người Việt khắp nơi đang lên án Trung Quốc qua vụ cắt dây cáp tàu Bình Minh, thì ngay tại Singapore, trong hội nghị đối thoại Sangri-La về an toàn khu vực, bộ trưởng quốc phòng Việt Nam Phùng Quang Thanh đã gặp bộ trưởng quốc phòng Trung Quốc Lương Quang Liệt hội đàm hữu hảo song phương.

Phía Việt Nam vẫn nhắc lại các khẩu ngữ ngoại giao 4 tốt với Trung Quốc và nhấn mạnh nguyên tắc không cho phép quốc gia thứ ba (ám chỉ Hoa Kỳ) can thiệp vào tranh chấp Trung Việt tại Biển Đông. Bài báo do ký giả Đào Xã Lan của Trung Tân Xã loan đi với nội dung như sau: Singapore vào hôm 3 tháng 6 tại diễn đàn đối thoại Shangri-La, uỷ viên quốc vụ viện kiêm bộ trưởng quốc phòng Trung Quốc, Lương Quang Liệt đã gặp mặt bộ trưởng quốc phòng Việt Nam Phùng Quang Thanh, hai bên đã trao đổi về quan hệ quân sự và các vấn đề cùng quan tâm….

Phùng Quang Thanh đánh giá cao lần đầu tiên Lương Quang Liệt tham gia dự đối thoại Shangri La cho thấy rằng đây là biểu hiện Trung Quốc có tác dụng quan trọng trong sự hợp tác an toàn khu vực. Ông Phùng Quang Thanh nói, hai nước Trung Việt là anh em tốt, đối tác tốt, bạn bè tốt, đồng chí tốt (4 tốt), quân đội hai nước có truyền thống quan hệ tốt đẹp. Trước sau quân đội hai nước cần tăng cường các lãnh vực giao lưu và hợp tác, cùng nhau bảo vệ khu vực này hòa bình ổn định. Ông Thanh còn nêu rõ, giữa hai nước có một số khác biệt về vấn đề “Nam Hải” (Biển Đông) cần phải do hai bên nỗ lực giải quyết, không cho phép bất cứ nước thứ ba nào can thiệp và lợi dụng điều này để phá hoại quan hệ hai nước...” (9)

Để đánh giá Thanh rõ hơn thì bạn đọc có thể xem thêm clips sau đây để thấy đó chính là sự thật


Thuyết trình bán nước
Chưa hết, Chiều 1-11/2013 Phùng Quang Thanh, Ủy viên Bộ Chính trị, Phó bí thư Quân ủy Trung ương, Bộ trưởng Bộ Quốc phòng đến thăm và làm việc tại Học viện Kỹ thuật Quân sự. Cùng đi với Bộ trưởng còn có Thượng tướng Trương Quang Khánh, Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Quốc phòng và đại diện một số đầu mối trực thuộc Bộ Quốc phòng. Phát biểu với các quan chức chóp bu của Học Viện Kỹ Thuật Quân Sự trong khi thăm HVKT QS thì Thanh đã nói trong bài phát biểu không được báo chí cộng sản đăng tải như sau: "Chúng ta phải biết ơn đảng và nhân dân Trung Quốc vì nhờ có họ chúng ta mới thống nhất đất nước, giữ được đảng của chúng ta trước âm mưu diễn biến hòa bình của thế lực thù địch. Dù có va chạm trên biển đông nhưng chúng ta cũng luôn phải xác định: Quân đội và nhà nước là anh em của chúng ta. Cho nên phải cẩn thận trước âm mưu chia rẽ tình anh em keo sơn đó của các thế lực phản động…”

Thanh và các "cháu gái"
Cũng chính vì bán nước cho Tàu mà Thanh đã khẳng định sau chuyến thăm Nga – Nhật như sau: “Về vấn đề này, quan điểm nhất quán của Việt Nam là không liên minh quân sự với nước ngoài, không cho nước ngoài đặt căn cứ quân sự ở Việt Nam. Việt Nam cũng không có chủ trương hợp tác với nước lớn làm phương hại đến quan hệ với nước lớn khác. Chủ trương nhất quán của Việt Nam là độc lập, tự chủ trong các hoạt động đối ngoại, đa phương, đa dạng hóa các mối quan hệ quốc tế”. (10)

Chúng ta có thể thấy điều gì? Trong khi Việt Nam đang rất cần Nga, Nhật, Mỹ vv... giúp để có thể đương đầu vơi Tàu thì Thanh lại vuốt đuôi Tàu bằng việc tuyên bố không liên minh để chống Tàu. Đó chính là hành động bán nước.

Bè lũ bán nước
III. Kết luận

Phùng Quang Thanh là một tên bán nước hại dân xứng đáng được gọi tên là Nô Tài vì hắn luôn nịnh bợ ca ngợi giặc Tàu khi được vào chầu những tên Thái thú và quan lại đến từ Phương Bắc. Bản chất của Thanh đó là bán nước để vinh thân phì gia và mở đường cho con cháu leo cao kiếm tiền bất chính trên xương máu và đất đai của dân tộc. Tội ác của Thanh và bè lũ cộng sản cần phải được lên án và đưa ra xét xử trước công luận khi cộng sản sụp đổ vì đó là những tên tội đồ của dân tộc Việt Nam.

13/11/2013

***

Tất cả những bài viết "Những sự thật không thể chối bỏ" và "Những sự thật cần phải biết" đã được tủ sách Tiếng Quê Hương in thành sách, chia làm 2 tập. Tập 1 đã in và giới thiệu tại Hoa Kỳ. Tập 2 đang trong quá trình in ấn. Dưới đây là bìa của Tập 1: Những sự thật cần phải biết.


***
Đôi lời tri ân!

Kính thưa toàn thể đồng bào Việt Nam trong và ngoài nước!

Thưa toàn thể bạn đọc Dân Làm Báo!

Ngày hôm nay tôi cầm cây bút này để gửi tới bạn đọc lời tri ân sâu sắc nhất từ trái tim của tôi. Tôi là một người bình thường, nhưng đã được sự quan tâm và thương yêu của độc giả đã làm tôi thật sự xúc động trong lúc chưa vào tù Thái Lan và cả ngay lúc tôi đang ở tù, hay là lúc tới được bến bờ tự do. 

Vì những thủ tục cần thiết cho cuộc sống ban đầu tại nước ngoài nên giờ phút này tôi mới có thể gửi tới toàn thể đồng bào Việt Nam trong và ngoài nước, độc giả Dân Làm Báo cũng như UNHCR, Chính phủ Canada, Chính phủ Hoa Kỳ, Chính Phủ Thái Lan Thượng Nghị sỹ Ngô Thanh Hải, BPSOS và tiến sỹ Nguyễn Đình Thắng, Anh chị em Lao Động Việt, Dân Làm Báo, Tập thể Radio ĐLSN, Tổ chức theo dõi nhân quyền, Tổ chức ân xá quốc tế, Tổ chức báo chí không biên giới, Cộng đồng Việt Nam tại Hoa Kỳ, Canada, Pháp, Lực lượng yểm trợ quốc nội tại Canada, Tác giả Ông Bút, Nguyên Thạch, Nguyễn Ngọc Già, gia đình anh Trần Quốc Hiền,... Và rất, rất nhiều người thân quen đã động viên, thăm hỏi giúp đỡ tôi từ trong nước, trong tù Thái và cả tại Canada hiện nay mà tôi không thể kể xiết.

Những lời cảm ơn được xuất phát từ trái tim tôi và tôi muốn rằng những lời cảm ơn của tôi phải được biến thành hành động cụ thể, công việc cụ thể để có một Việt Nam tự do, dân chủ, độc lập mà triệu người đang mong mỏi. Đóng góp sức mình cho dân tộc chính là lời cảm tạ chân thành nhất mà tôi có thể làm để gửi tới mọi người. Đó cũng là trách nhiệm của tôi đối với Hồn Thiêng Sông Núi đã sinh ra dân tộc Việt Nam, phù trợ cho tôi trong những giờ phút gian nguy nhất.

Tôi cũng đặc biệt gửi lời cảm tạ đến người Chị của tôi, đã tặng tôi một bài thơ khi tôi vừa bước chân lên máy bay để tới xứ sở tự do. Đó là lời răn dạy của người chị tôi Kính yêu và tôi xin tặng lại đồng bào như một lời hứa của tôi trước những gian lao và thách thức đang ở phía trước.

Kính chúc toàn thể đồng bào và những ân nhân của tôi sức khỏe dồi dào. Chúc cho quê hương Việt Nam của chúng ta thoát cảnh tang thương cộng sản thật sớm.

Xin chân thành cảm tạ!

22/09/2014

Đặng Chí Hùng

Mừng em thoát cảnh lao lung
Thoát loài quỷ đỏ về vùng Tự Do
Mừng em đã kịp chuyến đò
Sang bờ hạnh phúc, chăm lo cho đời
Đường còn dài lắm em ơi
Thành công, thắng lợi xa vời… chân mây
Mong em giữ chút tình này
Đừng vì “ảo vọng” mà say chữ “cuồng”
Nhìn xem khắp chốn muôn phương
Biết bao thất bại bởi phường hám danh
Cách mạng là phải dấn thân
Lấy Đạo làm gốc, lấy Dân làm đầu
Người xưa nói chẳng sai đâu
Sa cơ dễ nhớ, qua cầu dễ quên
Mong em nợ trả - ơn đền
Núi Sông - trọn vẹn – vững bền – thủy chung
Xa rời những chốn mông lung
Vẽ vời danh lợi, hứng tung – anh hùng
Biết bao tiên liệt kiên trung
Đội trời - đạp đất vẫy vùng khắp phương
Thân ta sá đã dặm trường
Ví bằng tiên liệt lỗi đường “ nghĩa nhân”
Người quân tử - bất vị thân
Không ngại gian khó, chẳng cần lợi danh
Công ơn TỔ QUỐC sinh thành
DANH DỰ - TRÁCH NHIỆM là phần trả ơn
Xuôi tay trút bỏ oán hờn
Ngậm cười chín suối Tạ Ơn cuộc đời.
Mong em lòng mãi thảnh thơi
Nghĩa rộng -Tâm sáng - Ơn Đời - khắc sâu.

Paris 10/09/2014___________________________________

Bài đã đăng:

Phần 32: Gián điệp và bán nước – Nguyễn Chí Vịnh

Chú thích© Copyright 2019 Dân Làm Báo, All rights reserved

Contact Form

Name

Email *

Message *

Powered by Blogger.