TBT Nguyễn Phú Trọng muối mặt nhận bằng tiến sỹ danh dự - Bangkok Post đăng tin: "Giới hoạt động nổi giận với việc trao bằng tiến sĩ cho lãnh đạo đảng CSVN" - Dân Làm Báo

Bài Mới

baimoi

TBT Nguyễn Phú Trọng muối mặt nhận bằng tiến sỹ danh dự - Bangkok Post đăng tin: "Giới hoạt động nổi giận với việc trao bằng tiến sĩ cho lãnh đạo đảng CSVN"

< A >
Y Thoat (Danlambao) - Lúc 09h sáng nay, 26/6/2013, giáo sư chuyên ngành xây dựng đảng Nguyễn Phú Trọng đã chính thức được trường đại học Thammasat (Thái Lan) trao bằng tiến sĩ danh dự ngành chính trị học.

Buổi lễ trao bằng tiến sĩ cho ông tổng bí thư đảng CSVN đã diễn ra trong không khí khá ảm đạm. Hình ảnh phổ biến trên trang web đại học Thammasat cho thấy trong hội trường còn rất nhiều hàng ghế trống. Đây cũng phần nào cho thấy giá trị thực chất của tấm bằng tiến sĩ danh dự được trao cho ông Trọng.


Tờ báo hàng đầu của Thái Lan là Bangkok Post ngay trong ngày đã có bài báo tựa đề: "Giới hoạt động nổi giận với việc trao bằng tiến sĩ cho lãnh đạo đảng CSVN". Trong đó, chủ yếu nhắc nhiều đến bức thư đăng trên Danlambao mang nội dung phản đối Đại học Thammasat trao bằng Tiến sĩ danh dự cho lãnh đạo đảng CSVN Nguyễn Phú Trọng.

Theo phát hiện đăng trên facebook của nhà báo Đoan Trang: Tựa đề của bài báo là “Activists Riled by PhD for CPV Leader”, tức là “Các nhà hoạt động nổi giận với việc trao bằng TS cho lãnh đạo đảng CSVN”

Nhưng đường link dẫn vào bài báo thì là “Nguyen Phu Trong – Inappropriate Recipient for Thammasat Honorary Degree”, nghĩa là “Nguyễn Phú Trọng – người không xứng đáng nhận bằng danh dự của Thammasat”. 

http://www.bangkokpost.com/breakingnews/357018/nguyen-phu-trong-inappropriate-recipient-for-thammasat-honorary-degree

Như vậy, tựa đề bài viết đã được thay đổi sau khi đăng, nhưng đường link gốc thì vẫn giữ lại tên tựa đề như ban đầu.
Ảnh: VOV
Mặc dù đã quá muối mặt với tấm bằng tiến sĩ danh dự vừa được trao, nhưng ông Trọng vẫn tiếp tục khua lưỡi trên đất Thái:

“Tấm bằng Danh dự mà Đại học Tổng hợp Thammasat trao cho tôi hôm nay không chỉ là vinh dự dành cho cá nhân tôi mà còn là biểu tượng sinh động của mối quan hệ hữu nghị truyền thống và hợp tác láng giềng tốt đẹp giữa hai nước Việt Nam và Thái Lan” (Theo Đài Tiếng Nói Việt Nam).

Như vậy, nếu tính cả tấm bằng kỳ quái mang tên ‘tiến sĩ chuyên ngành xây dựng đảng’ tại Liên Xô, ông Trọng chính thức trở thành TBT đầu tiên của đảng cộng sản có đến 2 bằng tiến sĩ.

Trước đó, đối thủ của ông Trọng là cựu y tá, kiêm TT Nguyễn Tấn Dũng dù chưa đi học ngày nào cũng vẫn được trường đại học Korea trao cho bằng tiến sỹ danh dự về kinh tế.

Cho đến thời điểm này, đã có hàng chục chữ ký của các tổ chức, cá nhân ký tên chung vào bức thư ngỏ phản đối Đại học Thammasat trao bằng Tiến sĩ danh dự cho lãnh đạo đảng CSVN Nguyễn Phú Trọng. Qua đó, các vụ đàn áp nhân quyền tồi tệ tại Việt Nam thời gian qua cũng được nhắc đến nhiều lần.

Các nỗ lực vận động dư luận và truyền thông như trên bước đầu tỏ ra hiệu quả, hình ảnh một trường ĐH danh tiếng Thái Lan trao bằng tiến sĩ danh dự cho một kẻ độc tài đã được dư luận chú ý đặc biệt. Nhà cầm quyền CSVN đã hoàn toàn thất bại trong việc tiếp tục lừa gạt dư luận quốc tế.© Copyright 2019 Dân Làm Báo, All rights reserved

Contact Form

Name

Email *

Message *

Powered by Blogger.